Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Hồng Và Bài Mồi Câu Đặc Biệt

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )
Nếu săn cá chiên bộc lộ bản lĩnh kinh khủng, có phần hoang dã của giới cần thủ, thì săn chép khủng biểu lộ sự tài hoa, tinh xảo .
Đi dọc con sông Hồng, thấy có nhiều điểm lôi cuốn giới cần thủ, nhưng có 2 điểm câu đáng chú ý quan tâm, là đoạn sông chảy qua Tỉnh Lào Cai và phía hạ nguồn sông Hồng, những nhánh nhỏ của con sông, nước chảy hiền hòa nơi Đồng bằng Sông Hồng .
Kỹ nghệ câu chép sông ở khu vực quanh cầu Cốc Lếu đã đẩy những cần thủ ở đây lên hàng cao thủ. Giới câu ao hồ, dùng lưỡi lục, ngồi ôm cần bạc triệu bất động chờ những chú chép nhút nhát nuôi thả đông nhung nhúc ăn mồi trong ao hồ, không hề hiểu được vì sao những cần thủ tầm trung lại hoàn toàn có thể kéo lên từ dòng sông cuộn đỏ những chú chép khủng .
Bây giờ, cá sông không còn nhiều nữa, nhưng đoạn sông Hồng chảy qua Tỉnh Lào Cai vẫn là vựa chép mê hoặc những cần thủ đam mê với sông nước. Mùa lũ tiểu mãn về, sau mỗi trận mưa, trời hửng nắng, cá chép vàng đi ăn chòm chọp .

Bài Mồi Câu Cá Sông Hồng

Việc làm mồi câu những loại cá sông không hề đơn thuần vì Cá sông rất phong phú và có nhiều loại khác nhau .
Cách ăn mồi và đi ăn có đặc tính hoang dã nên dè chừng với mồi hơn. Chính vì thế trước khi đi câu bạn cần xác lập xem loại cá bạn muốn câu là gì .
Từ đó mới xác lập được khu vực trú ngụ của cá, thời gian lý tưởng đi câu, cách thả câu và đặc biệt quan trọng là cách làm mồi câu cá sông .
Bởi mỗi loài cá sông lại có những sở trường thích nghi mồi đặc trưng khác nhau. Vì vậy bài viết dưới đây tôi sẽ san sẻ tới những bạn mồi câu cá của một số ít loại cá sông phổ cập lúc bấy giờ .

Mồi Câu Cá Chép Sông Hồng

Cách 1:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột bắp, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang nghiền nhỏ, vỏ vụn bánh mì, nước men chua, phô mai cũ, gan động vật.
  • Cách làm: đem các nguyên liệu trên trộn vào nhau và cần đảm bảo không quá dẻo. Làm sao để khi thả xuống nước khoảng 10 phút là mồi rã ra hết là được.
  • Cách làm: đem rượu nếp, thóc ngâm, cơm nguội, cám ngô trộn lẫn với nhau khoảng 5 ngày. Trước 2 ngày đi câu trộn các nguyên liệu còn lại với nhau.

Chỉ cần đồng đội thả ben đánh đầu cành và mỗi 1 tiếng lại thả 1 lần bảo vệ cá chép vàng không hề rời đi chỗ khác. Việc lúc này của bạn bè chỉ là thả câu và đợi cá cắn câu thôi .

Mồi câu cá trôi sông hồng

Cách 1 :

  • Nguyên liệu: khoai lang luộc, bột bắp nấu chín, bã bia hoặc bã rượu
  • Cách làm: đem khoai lang luộc ngâm với bột bắp. Rồi thêm bã bia hoặc bã rượu để ủ khoảng 10 ngày là có thể dùng làm mồi câu cá.

Cách 2 :

  • Nguyên liệu: Khoai lang luộc bóc vỏ, bắp non luộc, cám tanh xay nhuyễn, nột mồi cá la Hán.
  • Cách làm: đem tất cả các nguyên liệu trên trộn với nhau. Khi đi câu cho thêm chút trứng kiến.
  • Nếu chưa dùng ngày bỏ vào tủ lạnh nhưng chỉ để được vài ngày thôi nhé.

Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Hồng

Thời điểm câu cá sông hồng

Đầu tiên, khi đi câu cá sông bạn phải canh con nước, câu sông thường chọn con nước ươn để câu, khi những cơn mưa khởi đầu từ tháng 6 đến tết là thời hạn lý tưởng cho những chuyến câu của bạn .
Vị trí câu cá cũng là yếu tố quan trọng quyết định hành động mức độ cắn câu, câu cá ở sông, bạn thường lựa chọn chỗ có bụi rậm, tre, ghềnh đá, những nơi có vật cản, tại đó cá theo con nước sẽ tập trung chuyên sâu đông đúc .
Cách Dùng Mồi Câu Sông Hồng
Khi câu cá sông, bạn nên chọn những loại mồi câu tự nhiên như tôm, hay giun đất. Bạn phải biết được loại cá mình câu là gì để chọn mồi thích hợp .
Thả mồi câu bạn nên xác lập chỗ câu sâu hay cạn và thả rê theo dòng nước để xác định vị trí .
Những loại cá thích ăn nổi như cá chẽm, hồng thả phao cùng mồi nổi và những loại ăn chìm nên gắn chì và phao chìm để biết khi nào cá sẽ cắn câu .

Những Lưu Ý Khi Đi Câu Sông

Câu cá với mồi sống được rất nhiều người ưu thích. Khi nói đến câu mồi sống thì con mồi phải sống !
Sử dụng dây câu nhỏ : Khi cá nhìn mồi, chắc như đinh người câu sẽ không muốn chúng nhìn thấy dây câu. Đặc biệt khi câu nước trong, dây nhỏ sẽ khó thấy hơn nên sẽ hiệu suất cao hơn .
Khi nước đục hoặc nhiều bùn, dây nhỏ cũng vẩn có tính năng. Điểm mấu chốt là phải sử dụng dây câu càng nhỏ càng tốt khi câu mồi sống .
Sử dụng lưỡi câu nhỏ và sắc : Nhiều người sử dụng lưỡi câu quá lớn so với con cá họ muốn câu. Khi cá đi tìm mồi, lưỡi câu càng khó thấy càng hiệu suất cao .
Tất nhiên, một phần của lưỡi câu sẽ bị nhận ra nhưng lưỡi nhỏ thì khó thấy hơn lưỡi lớn .

Lưỡi nhỏ cho phép con cá mồi bơi lội tự nhiên và vì thế quyến rũ hơn. Lưỡi không chỉ nhỏ mà phải sắc.

Hãy thay lưỡi liên tục nhất là sau khi đã dính cá vài lần hoặc mài lưỡi. Đơn giản là lưỡi sắc thì bắt được nhiều cá hơn .
Rửa sạch tay : Chỉ có mùi của mồi câu, không được pha tạp với những mùi lạ. Bàn tay mang theo nhiều loại mùi lạ, khi bắt mồi móc vào lưỡi sẽ không ít mất đi tính năng với cá .
Hãy dùng xà phòng trung tính để rửa sạch tay trước khi móc mồi câu, hoặc xát nhẹ tay vào cỏ cây hoặc sỏi đá trước khi móc mồi. Rửa sạch tay, cá sẽ cắn câu nhiều hơn, mẹo này đặc biệt quan trọng đúng với những loài cá lớn “ lõi đời ” .

Source: thabet
Category: Game