109 năm tù cho nhóm giang hồ chém nhau ở Huế

Gây án chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22/7/2016, Trần Anh Quang ( tức Quang “ làng ”, SN 1983, trú số nhà 98 đường Trần Phú, TP Huế, Thừa Thiên – Huế ) gọi điện hẹn gặp Văn Hữu Phước ( 25 tuổi, trú 114 Bùi Thị Xuân, TP Huế, Thừa Thiên – Huế ) ở đường Hùng Vương ( TP Huế ) với mục tiêu nhu yếu trả nợ cho Lê Mai Thành Nhân 25 triệu đồng .Khi gặp nhau, giữa Phước và Quang lời qua tiếng lại nên Quang đã đánh Phước. Sau đó, Phước về kể lại hàng loạt vấn đề với Văn Hữu Linh ( bạn bè chú bác ruột với Phước ) .

Nghe xong, Linh cầm mã tấu lên nhà Quang đe dọa thách thức đánh nhau nhưng Quang không mở cửa nên Linh bỏ về… Sau đó, thông qua một người bạn của Quang, mâu thuẫn giữa Linh và Quang đã được hòa giải.

tran anh quang 3Chỉ vì xích míc nhỏ, đối tượng người dùng Trần Anh Quang đã rủ thêm hàng chục đối tượng người dùng khác tìm đến nhà anh Linh để chém nhau. ( Ảnh : H.L )Tuy nhiên, do ấm ức nên sáng 23/7/2016, Quang gọi điện rình rập đe dọa lên nhà chém Linh. Nói là làm, chiều cùng ngày, Quang gọi Nguyễn Duy Đức, Nguyễn Ngọc Phương, Hồ Đắc Hận và Đoàn Đông và hẹn gặp nhau tại quán cafe Quỳnh Hương ( đường Trần Phú, TP Huế ) và kể cho nhóm người này về xích míc giữa Quang và Linh .Sau đó, nhóm Quang, Đức, Phương, Hân, Đông đi đến quyết định hành động tìm Linh để trà thù. Quang nhờ Phương đi mua 7 cây dao, rồi cầm đến một quán cơ khí, thuê thợ nối thêm ống tuýp nước vào cán dao ; còn Quang cùng Đức, Hận, Đông đi về quán cafe của Trần Văn Vĩnh ở đường Trịnh Công Sơn ( TP Huế ) .Tại quán cafe của Trần Văn Vĩnh, Quang gặp thêm Đặng Văn Thiện, Trần Đức Duy và Phạm Bá Minh .Tại đây, Quang lấy thêm một thanh kiếm Nhật và cây đao Lào ( Quang cất giấy từ trước tại quán cafe của Vĩnh ) gộp với số dao do Phương mua rồi cả nhóm rủ nhau tìm đến nhà Văn Hữu Linh ở 116 Bùi Thị Xuân ( TP Huế ) để trả thù .

Giang hồ chém nhau như phim

Khi đến nhà thấy Linh và 3 người khác đang ngồi uống cafe thì Quang dựng xe máy và hô : “ Đây rồi, đây rồi ” thì cả nhóm cầm hung khí xông vào chém Linh và nhóm bạn. Thấy nhóm của Quang quá đông nên nhóm của Linh bỏ chạy .Quang xông vào quán không thấy ai để hành hung nên dùng dao chém vào bàn cafe làm vỡ bàn và ly. Tiếp đó, nhóm Quang nhìn thấy Hưng ( một trong ba người cùng uống cafe với Linh ) đang bỏ chạy nên dùng hung khí truy đuổi chém Hưng .Chém Hưng xong, Quang cùng đồng bọn liên tục tinh chỉnh và điều khiển xe máy đuổi theo Linh. Thấy nhóm của Quang đuổi đến, nhóm của Linh cũng quay lại dùng hung khí để chém nhau với nhóm của Quang .

Trong quá trình chém nhau với nhóm của Quang, nhóm của Linh bao gồm Thịnh, Hưng và Long bị thương nặng. Riêng Linh bị chém vỡ sọ não và chết khi đang điều trị tại bệnh viện khoảng cuối tháng 10/2016.

Gây án xong, đối tượng người tiêu dùng Quang gọi taxi vào bỏ trốn tại Q. Hải Châu ( TP Thành Phố Đà Nẵng ) và bị công an bắt giữ 1 tháng sau đó. Các đối tượng người dùng còn lại cũng lần lượt bị công an bắt giữ .

Bản án cho những kẻ coi thường pháp luật

Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tham gia vụ án giết người này hầu hết là những đối tượng người dùng giang hồ, không có nghề nghiệp không thay đổi, có đối tượng người dùng có tín hiệu đòi nợ thuê … Nhiều bị cáo trong số này có quá khứ bất hảo và đã nhiều lần vào tù ra tội .Sau quy trình tìm hiểu, làm rõ hành vi của những đối tượng người tiêu dùng trong vụ án, cơ quan công an đã hoàn thành xong hồ sơ chuyển sang Viện KSND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhu yếu khởi tố vụ án và những đối tượng người tiêu dùng tương quan .giet-nguoi2109 năm tù là tổng mức hình phạt mà nhóm côn đồ ở Huế phải chịu sau khi gây ra vụ ẩu đả dẫn đến cái chết của anh Linh. ( Ảnh : H.L )Vào cuối tháng 11/2017, TANDTC tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đưa nhóm côn đồ trong vụ án nêu trên ra xét xử. Theo hội đồng xét xử, với vai trò là người khởi xướng đứng đầu, rủ rê lôi kéo nhiều người khác tham gia phạm tội đồng thời là người thực thi hành vi rất kinh khủng nên Trần Anh Quang là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong vụ án .Sau 2 ngày xét xử, TANDTC tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên phạt bị cáo Trần Anh Quang 14 năm tù về tội “ giết người ”. Các bị cáo còn lại, mỗi bị cáo bị phán quyết từ 7 đến 13 năm tù cùng tội danh như trên .Riêng bị cáo Võ Sỹ Hợp biết hành vi vi phạm pháp lý của những bị cáo nói trên, nhưng không tố giác đến cơ quan chức năng nên bị xử 3 tháng 7 ngày tù về tội “ không tố giác tội phạm ” .Tổng số năm phạt tù mà tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên cho những bị cáo là 109 năm tù. Đồng thời, TANDTC tỉnh Thừa Thiên – Huế buộc những bị cáo phải bồi thường cho mái ấm gia đình người bị hại gần 300 triệu đồng .

Video: Hàng trình bắt giữ nhóm giang hồ chém chết ông bố đang chở con 20 tháng tuổi

Source: thabet
Category: Game