Chuyến tàu sinh tử – Wikipedia tiếng Việt

Chuyến tàu sinh tử (tiếng Triều Tiên: 부산행; Hanja: 釜山行; Romaja: Busanhaeng; âm Hán Việt: Phủ Sơn Hành; tựa tiếng Anh: Train to Busan n.đ Tàu tới Busan) là một bộ phim về đại dịch zombie của Hàn Quốc được đạo diễn bởi Yeon Sang-ho với sự tham gia các diễn viên Gong Yoo, Jung Yu-mi và Ma Dong-seok[2]. Bộ phim đã được công chiếu trước tại khu vực Midnight Screenings tại Liên hoan phim Cannes 2016 vào ngày 13 tháng 5[3][4][5][6]. Ngày 7 tháng 8, bộ phim lập kỷ lục phòng vé với hơn 10 triệu vé được bán ra.[7][8]

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Một người đàn ông cùng con gái và nhiều hành khách khác bị kẹt trên một con tàu chạy vận tốc cao khi quốc gia Nước Hàn đang phải hứng chịu một đại dịch zombie đang hoành hành tại Nước Hàn. Bộ phim xoay quanh những người sống sót trên chuyến tàu từ Seoul đến Busan phải trải qua bao khó khăn vất vả, chật vật để tới được thành phố bảo đảm an toàn sau cuối sau khi Nước Hàn bị lây nhiễm bởi một loại virus chưa được xác lập ( nguồn gốc do việc rò rỉ từ viện công nghệ sinh học YS ). [ 9 ] [ 10 ]

Seok-woo, một người quản lý quỹ đã ly dị vợ, cũng là ông bố tham công tiếc việc có cô con gái nhỏ tên Su-an. Sinh nhật của cô bé vào ngày hôm sau, cô bé muốn bố đưa mình đến Busan để gặp mẹ. Hai bố con lên chiếc tàu cao tốc KTX 101 tại Nhà ga Seoul. Những người khác trên cùng chuyến tàu gồm có người chồng lực lưỡng Sang-hwa và người vợ đang mang thai Seong-kyeong, một đội bóng chày của trường trung học, lão giám đốc Yong-suk giàu có và tự cao tự đại, hai chị em già In-gil và Jong-gil, và một người đàn ông vô gia cư bị căng thẳng.

Khi tàu khởi hành, một cô gái trẻ đang co giật bước lên tàu với vết thương ở chân. Cô biến thành thây ma và cắn một tiếp viên, sau đó cô tiếp viên cũng biến thành thây ma. Virus nhanh gọn lây lan khắp đoàn tàu. Cầu thủ bóng chày Yong-guk, cô gái tên Jin-hee – người đem lòng yêu anh, và một số ít hành khách phải trốn sang toa khác. Lúc đó trên tivi đưa tin về đại dịch thây ma ( nhưng lại gọi là bạo động ) và cơ quan chính phủ buộc phải phong tỏa trên toàn nước và Nhà ga Cheonan-Asan đã bị thây ma lấn chiếm nên đoàn tàu đã bỏ lỡ nó. Sau khi tàu dừng ở Nhà ga Daejeon, những hành khách còn sống sót phát hiện nơi này cũng tràn ngập thây ma, họ vội vã trở về tàu, tách ra thành nhiều nhóm trong hỗn loạn. Người lái tàu khởi động lại đoàn tàu để đi thẳng đến Busan, nơi khu vực cách ly đã được thiết lập .

Seok-woo, Sang-hwa và Yong-guk chiến đấu mở đường đến toa Su-an, In-gil, Seong-kyeong và người đàn ông vô gia cư đang ẩn náu. Cùng nhau, họ vật lộn qua bọn thây ma để đến toa phía trước, nơi những hành khách khác đang trú ẩn. Tuy nhiên, do sự xúi giục của Yong-suk nên những hành khách đã ngăn chặn những người sống sót vào trong, vì sợ họ bị nhiễm bệnh. Sang-hwa và In-gil hi sinh thân mình để câu giờ cho những người còn lại mở cửa xông vào toa trước. Yong-suk bắt buộc những người mới đến phải vào trong toa trống bên cạnh, và họ đồng ý làm theo yêu cầu của lão. Sau đó bà Jong-gil cố tình mở cửa cho bọn thây ma tràn vào giết sạch những hành khách trong này, kể cả chính bà. Seok-woo, Su-an, Seong-kyeong, Yong-guk, Jin-hee và người đàn ông vô gia cư vẫn an toàn vì họ ở trong toa bên cạnh. Yong-suk và người tiếp viên thoát khỏi bọn thây ma nhờ trốn vào nhà vệ sinh.

Đường ray bị chặn ở Nhà ga Đông Daegu buộc tàu dừng lại vì những đoàn tàu đâm vào nhau gây chắn đường và những người sống sót phải tìm kiếm một đoàn tàu khác. Yong-suk trốn thoát sau khi xô người tiếp viên vào bọn thây ma, sau đó lão lại làm điều tương tự như với Jin-hee. Đau lòng, Yong-guk ở lại với Jin-hee và bị cô cắn. Người lái tàu khởi động một đầu máy xe lửa trên một đường ray khác, nhưng trong lúc nỗ lực cứu Yong-suk thì ông cũng bị thây ma giết chết. Người đàn ông vô gia cư đã hi sinh để Su-an và Seong-kyeong có thời hạn bỏ chạy cùng Seok-woo đến đầu máy xe lửa mà người lái tàu đã khởi động. Họ phát hiện Yong-suk trong phòng điều khiển và tinh chỉnh, lão đã bị cắn và đang trong quy trình biến thành thây ma. Seok-woo ném Yong-suk xuống đường, nhưng chính anh cũng bị cắn. Anh đưa Su-an và Seong-kyeong vào phòng điều khiển và tinh chỉnh và tâm sự những lời ở đầu cuối với con gái trước khi chạy ra ngoài. Khi anh sắp biến thành thây ma, anh nhớ lại lần tiên phong bế con gái mình trên tay và ngã ra khỏi đầu máy với một nụ cười .

Su-an và Seong-kyeong xuống tại Busan (được coi là nơi an toàn cuối cùng của Hàn Quốc khi Asan bị cuộc bạo động tấn công)và đi bộ qua một đường hầm xe lửa. Ở phía bên kia đường hầm là những người lính đang đóng quân để bảo vệ khu vực khỏi bọn thây ma. Không thể nhìn thấy rõ hai người mới đến, những người lính ở vị trí canh gác nhận được lệnh bắn họ. Tuy nhiên, những người lính sau đó nghe được tiếng hát, điều đó giúp họ biết được hai người mới đến là con người. Su-an rơi nước mắt hát bài hát mà cô bé muốn hát cho bố mình nghe vào đầu phim, và bây giờ hát nó lên để tôn vinh sự hi sinh của anh.

Hết phần cho biết trước nội dung của tác phẩm.

 • Gong Yoo vai Seok-woo
 • Kim Su-an vai Su-an
 • Jung Yu-mi vai Seong-kyeong
 • Ma Dong-seok vai Sang-hwa
 • Choi Woo-shik vai Yong-guk
 • Ahn Sohee vai Jin-hee
 • Kim Eui-sung vai Yong-suk
 • Choi Gwi-hwa vai Người đàn ông vô gia cư
 • Jung Suk-yong vai Người lái tàu
 • Ye Soo-jung vai In-gil
 • Park Myung-sin vai Jong-gil
 • Jang Hyuk-jin vai Ki-chul
 • Kim Chang-hwan vai Kim Jin-mo
 • Shim Eun-kyung vai cô gái chạy trốn
 • Kang Dong-won vai Jung Suk
 • Ava vai Min Jung
 • Shim Eun-kyung vai Runaway Girl
 • Seok-yong Jeong vai Người lái tàu
 • Cha Chung-hwa vai Mountain
 • Han Ji-eun vai Earphone
 • Kim Joo-heon vai Baseball
 • Woo Do-im vai Min-ji

Chuyến tàu sinh tử đã thu về hơn 62.2 triệu USD trên toàn thế giới.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game