Chiến thần

Chiến thần

20160403

Tác giả : Lăng Bộ Nhược Anh
Thể loại : Đam mỹ, 1 × 1, xuyên qua, cơ giáp, HE

Nhân vật: Đường Vũ, Ian Clermont

Bạn đang đọc: Chiến thần

Phối hợp : Phùng Dương, Lunerb
Tình trạng : Hoàn ( 144 c ) ( 15/04/2016 )
Link gốc : http : / / www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=2310916
Chuyển ngữ : Lightraito ( Huyết Phong _ Light ) ( huyetphong.blogspot.com )
— — — — –
Văn án
Đường Vũ xuyên vào thân thể một thiếu niên có não bộ siêu cường, vốn muốn kiếm đủ tiền tìm một hành tinh tốt định cư, nhưng lại giật mình cứu được em gái của một thượng tá nào đấy, nhận được một phong thư tiến cử vào trường ĐH tốt nhất .
Đường Vũ : Là một người từng vật vã lăn lộn trong xã hội, hoàn toàn có thể ôn lại đời sống vườn trường … cầu còn không được ! Tuy rằng đời sống vườn trường này không hề giống trong tưởng tượng của cậu, được rồi, kém rất xa, nhưng quen bạn gái gì đó …
Bạn thượng tá nào đấy : Học viên dự khuyết, tốt nhất cậu nên tâm lý làm thế nào để tăng thành tích .
Đường Vũ : Vâng, thượng tá !
Đây là câu truyện về một bạn thụ điềm đạm học kém trợ giúp bạn công lạnh nhạt cấm dục đánh khắp những hành tinh không đối phương
Chủ thụ, 1 × 1, không ngược .
Có cp phụ, không đề cập nhiều, nhưng sẽ nói rõ ràng .
— — — –
Review ( saisaikim.wordpress.com )
VOTE : 8.5 / 10
Nhân vật : Ian Clermont x Đường Vũ
Thuộc tính : cơ giáp, tương lai, viễn tưởng
Ian và Đường Vũ gặp nhau ở kiếp đầu làm bạn, kiếp sau làm tình nhân, kiếp thứ ba lại chính là bạn đời tri kỷ. Ian được thiết kế xây dựng theo hình tượng hoàn mĩ nhất, rung động nhất. Đẹp nhất ở Ian là mái tóc nâu đậm có khi chỉnh khi buông rũ, đôi mi nâu sậm, bờ môi mỏng dính mím và đôi mắt vàng. Ian sống có qui luật, hành xử có phong phạm của quân nhân, lại luôn luôn mặc đồng phục. Tính tình Ian trầm tĩnh, hờ hững, chấp nhất, kiệm lời nhưng can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán và có tài năng. Một mặc khác, Ian là người nặng tình, chỉ thỏa hiệp và bao dung, dịu dàng êm ả với một người duy nhất trong cả ba kiếp : Đường Vũ. Cho dù là Đường Vũ lần đầu gặp gỡ của tinh cầu Oum, mặc dầu là Đường Vũ trong thân xác gầy gò nhỏ bé của người Hyde hay Đường Vũ mới vừa tỉnh dậy sau cơn mê dài, Ian vẫn yêu thương, trân trọng và tin yêu. Ian Clermont, một người đàn ông chân chính, can đảm và mạnh mẽ yêu và chiến đấu vì tình yêu .
Đường Vũ trong cả ba kiếp đều không khác nhiều. Nội tại, kiên trì, mưu trí và hoàn toàn có thể sánh vai cùng với Ian trong bất kể thực trạng nào. Dù cùng nhau trên chiến thần Ares – một là người điều khiển và tinh chỉnh, một là linh hồn cơ giáp hay là một trình tự viên phía sau Sisyphus của Ian đều thật sự bản lĩnh. Đường Vũ được nhắc đến nhiều nhất có lẽ rằng là đôi mắt. Một đôi mắt đen linh động, quả quyết và dịu dàng êm ả. Đúng vậy ! Chính là dịu dàng êm ả, khi Vũ nhìn Ian, khi Vũ nghĩ về Ian. Ian là một cục đá cứng rắn. Đường Vũ là dòng chảy chậm rãi, bào mòn góc thô cạnh của Ian. Khác với sự phụ thuộc quá mức, hoặc giả là tạo nên vẻ kiên cường quá mức, Đường Vũ được khắc họa chân thực hơn, sinh động hơn, đáng nhớ hơn .
Tình yêu của hai người được kiến thiết xây dựng dựa trên mối quan hệ bạn hữu, đồng đội, người thân trong gia đình. Thấu hiểu nhau như bè bạn, vào sinh ra tử như đồng đội, tin yêu chăm sóc nhau như người thân trong gia đình. Và hơn hết chính là tình yêu gắn bó đời đời kiếp kiếp. Tình yêu của họ không có người thứ ba, hoặc giả là có nhưng vẫn không đáng nhắc tới. Tình yêu của họ trải qua rất nhiều nỗ lực và nỗ lực. Tình yêu ẩn sau những quyền lợi chung, nhưng cũng có lúc lại hiện lên bề nổi của quyền lợi riêng. Tình yêu rất đẹp, rất kiên trì, rất bền chắc .
Cả câu truyện là một quy trình dài, là những thưởng thức rất là mới về nền khoa học viễn tưởng tương lai xa – nơi mà có cơ giáp, tộc kiến, người ngoài hành tinh cùng sống sót. Nội dung câu truyện không quá mới mẻ và lạ mắt nhưng vẫn có rực rỡ riêng nên có. Ví dụ như cách sắp xếp sự Open diễn biến từ bé đến lớn ( khoảng trống hoàn nguyên – thời hạn hoàn nguyên ), logic trong cách xử lý những yếu tố, xung đột xích míc, cuộc chiến tranh, tình yêu, tình bạn, tình thân. Tất cả tập hợp lại làm ra một Chiến Thần khiến người ta đọc mãi không dứt. Các huyền bí chồng chéo nhau, dễ đoán nhưng cũng đễ lung lay, dễ hoài nghi. Kèm theo đó là những nhân vật phụ, rất rực rỡ và đậm chất ngầu. Tỉ như Phùng Dương – Lông Cừu, cậu bé đáng yêu tốt bụng nhưng hơi độc mồm độc miệng, bạn thân của Đường Vũ từ những ngày tiên phong nhập học tại Kenton. Hay Malak – chàng trai có mái tóc đỏ, tính tình hơi hung hãn, lại thích âm trầm, lại chỉ dịu dàng êm ả với Phùng Dương. Còn có Lurnebt, chàng trai có làn da bánh mật và nụ cười rạng rỡ, mãi mãi chỉ là người vô duyên với Đường Vũ, còn mang theo nỗi buồn suốt đời trong đáy mắt .
Câu chuyện khép lại khi Ian và Đường Vũ tìm về lại với nhau, cùng kề vai sát cánh, cùng nhau cộng hưởng Chiến thần Ares, cùng nhau yêu đương và niềm hạnh phúc. Kết cục truyện của nhân vật phụ không quá rõ ràng nhưng vẫn thật sự viên mãn. Bởi lẽ, những tình nhân nhau sẽ thuộc về nhau, khi mà thời hạn không hoàn nguyên nữa mà chảy theo vận mệnh nó vốn dĩ phải thế .
Như đã nói, truyện diễn biến hài hòa và hợp lý, không quá nhanh cũng không chậm, luôn gây được sự tò mò cho người đọc. Cá tính nhân vật cũng không quá mới, nhưng mình vẫn đặc biệt quan trọng thích Ian. Có lẽ trong lòng mỗi người thiếu nữ, đều có một hình tượng quân nhân cho riêng mình .
Sự can đảm và mạnh mẽ không đầu hàng trước khó khăn vất vả, dù được xưng tụng nhưng chưa từng ngủ quên trong thắng lợi đã khiến mình luôn thích luôn thích Ian. Anh cũng phải rèn luyện, cũng ngã xuống, cũng trả giá để khiến mình mạnh hơn ; cũng phải học cách yêu thương, tìm kiếm, gật đầu để được ở cùng Đường Vũ. Không ai tuyệt vời, Ian cũng không. Anh không phải “ pho tượng sống ” vô tình, cũng rung động, cũng để tâm đến Đường Vũ. Là Đường Vũ luôn ở cạnh anh trong cơ giáp với những thuật toán, hay cả khi Đường Vũ hòa làm một với Chiến thần, vẫn luôn ở cạnh anh. Và anh bao dung hết thảy, bỏ lỡ hết thảy, nỗ lực hết thảy để một lần nữa cùng được ở bên Đường Vũ. Ian là người đàn ông khiến mình không thể nào quên .
Chiến thần không phải là một câu truyện trọn vẹn mới. Nhưng cách viết gãy gọn thuyết phục sẽ hấp dẫn người đọc đi theo hành trình dài của hai người, cảm thấy tin yêu vào sức mạnh của tình yêu. Đặc biệt, trong hằng hà sa số bộ cơ giáp mình đã đọc, Chiến thần hoàn toàn có thể xem như thể số ít để lại ấn tượng cho mình không ít. Không bị trộn lẫn, không bị hòa tan. Chiến thần vẫn tạo nên truyền thống riêng không liên quan gì đến nhau cho chính mình, một câu truyện tình yêu can đảm và mạnh mẽ đẹp như mơ .
— — — –

Review (by Đam Mỹ – Danmei)

Đường Vũ vốn là một dân cư Trái Đất thông thường, lại bất chợt xuyên không đến tương lai, nơi mà việc vận động và di chuyển giữa những hành tinh cũng thường thì như đi từ thành phố này đến thành phố khác, và đồng thời, Open sự sống sót của cơ giáp .
Nhờ một lá thư tiến cử từ vị anh hùng vương quốc, cậu được nhập học trường học xịn nhất liên bang, với tư cách là học viên tiến cử với điểm số thấp nhất cả khoa. Thế rồi, cậu từ từ học được cách viết trình tự của quốc tế này, rồi trở thành học viên xuất sắc nhất học viện chuyên nghành trong thời hạn kỷ lục .
Cuộc sống cũng không hề yên bình, dù là vô ý hay cố ý, cậu thường rơi vào thực trạng nguy khốn tính mạng con người, những lúc đó, anh luôn Open đúng lúc và cứu cậu như một vị anh hùng, mà anh cũng thật sự là vị anh hùng đứng đầu liên bang – Thượng tá Ian Clermont .
Anh vốn không hề nhớ đến cái người mà em gái anh dùng con dấu của anh để gửi thư tiến cử, không ngờ cậu dám hack thông tin tài khoản của anh, sau đó gửi thư cảm ơn, rồi cứ thế lâu lâu lại gửi một tin nhắn, mặc dầu trừ lần tiên phong thì anh không còn vấn đáp nữa. Ngay từ đầu anh còn chưa biết rằng mình sẽ ngày càng quan tâm cậu bé này, sẽ dần chờ mong những tin nhắn trên trời dưới biển của cậu như chờ mong những tích tắc thư giãn giải trí khan hiếm trong cuộc sống chinh chiến của anh, để rồi, cậu đã lặng lẽ đi vào lòng anh khi nào không biết .
Nhưng ở cậu có quá nhiều bí hiểm mà chính cậu cũng không biết hết, những bí hiểm đó sẽ tác động ảnh hưởng đến cậu như thế nào ? Thân là tượng đài anh hùng liên bang, anh sẽ lựa chọn thế nào khi đứng giữa cậu và liên bang ?
Đây là một bộ truyện khá xuất sắc, những diễn biến tác giả đưa ra đều logic và kịch tính, tình cảm của hai người thuộc dạng chậm nhiệt, họ dần tiếp xúc, dần hiểu nhau, và dần yêu nhau, chứ không phải kiểu tình yêu sét đánh. Ngoài ra trong truyện còn nhiều cp khác khá rực rỡ, đem lại đủ sắc mùi vị cho tác phẩm này .
— — — —
Review ( by Hoa Lê )
Đường Vũ vốn là một dân cư Trái Đất thông thường, lại bất chợt xuyên không đến tương lai, nơi mà việc vận động và di chuyển giữa những hành tinh cũng thường thì như đi từ thành phố này đến thành phố khác, và đồng thời, Open sự sống sót của cơ giáp .
Nhờ một lá thư tiến cử từ vị anh hùng vương quốc, cậu được nhập học trường học xịn nhất liên bang, với tư cách là học viên tiến cử với điểm số thấp nhất cả khoa. Thế rồi, cậu từ từ học được cách viết trình tự của quốc tế này, rồi trở thành học viên xuất sắc nhất học viện chuyên nghành trong thời hạn kỷ lục .
Cuộc sống cũng không hề yên bình, dù là vô ý hay cố ý, cậu thường rơi vào thực trạng nguy khốn tính mạng con người, những lúc đó, anh luôn Open đúng lúc và cứu cậu như một vị anh hùng, mà anh cũng thật sự là vị anh hùng đứng đầu liên bang – Thượng tá Ian Clermont .
Anh vốn không hề nhớ đến cái người mà em gái anh dùng con dấu của anh để gửi thư tiến cử, không ngờ cậu dám hack thông tin tài khoản của anh, sau đó gửi thư cảm ơn, rồi cứ thế lâu lâu lại gửi một tin nhắn, mặc dầu trừ lần tiên phong thì anh không còn vấn đáp nữa. Ngay từ đầu anh còn chưa biết rằng mình sẽ ngày càng chú ý quan tâm cậu bé này, sẽ dần chờ mong những tin nhắn trên trời dưới biển của cậu như chờ mong những tích tắc thư giãn giải trí khan hiếm trong cuộc sống chinh chiến của anh, để rồi, cậu đã lặng lẽ đi vào lòng anh khi nào không biết .
[ Anh không nhớ rõ khởi đầu từ khi nào, sẽ vô thức nhìn vào danh bạ xem học viên bổ khuyết đó có gửi tin nhắn đến không, có lúc chỉ là một câu thăm hỏi động viên dịp nghỉ lễ, có lúc là truyện cười chẳng mắc cười chút nào, có lúc là bảng thành tích đơn thuần, những từ ngữ vụn vặt đó, đã trở thành cách tốt để anh thả lỏng mỗi ngày .
Khi gặp lại Đường Vũ lần nữa, anh phát hiện chỉ có duy mỗi người này nổi trội trong quốc tế của anh .
Mà sau đó, anh luôn thuận tiện tìm được người này trong đám đông. ]
Nhưng ở cậu có quá nhiều bí hiểm mà chính cậu cũng không biết hết, những bí hiểm đó sẽ ảnh hưởng tác động đến cậu như thế nào ? Thân là tượng đài anh hùng liên bang, anh sẽ lựa chọn thế nào khi đứng giữa cậu và liên bang ?
Cá nhân mình thích nhất là quyển 3 – Không gian dị tộc, khi dàn nhân vật chính bị rơi vào thời không hoàn nguyên của tộc Kiến, và Đường Vũ là người duy nhất không chịu ảnh hưởng tác động khi thời hạn và khoảng trống bị hoàn nguyên. Ký ức và trạng thái khung hình của những người khác sẽ trở lại như khởi đầu sau một ngày đêm, chỉ có Đường Vũ là có trí nhớ xuyên suốt, và trạng thái khung hình cũng biến hóa theo thời hạn, vì vậy, cậu là người duy nhất hoàn toàn có thể giúp cả đội rời khỏi nơi này, cũng là người duy nhất có năng lực bị thương, hoặc thậm chí còn là chết đi, mà không hề vãn hồi. Cậu vừa xoay sở tìm cách cứu mọi người, lại vừa tận dụng thời cơ này để thử lòng Ian, thế nhưng Ian nào phải người dễ qua mặt như vậy .
[ Nhưng đối phương không cho cậu một đáp án nào, chỉ nâng mặt cậu qua, nhìn cậu thật sâu, sau đó lại gần cậu, nhẹ hôn lên môi cậu .
Nụ hôn không có chút tạp niệm nào, khiến Đường Vũ mê hoặc, cho đến khi đối phương buông cậu ra .
“ Đây là đáp án gì ? ” Cậu hỏi .
“ Đáp án của tôi so với mấy lần trước, có gì khác nhau ? ”
Đường Vũ mù mờ nhìn anh, qua hai giây, đầu nổ cái ầm, cậu gần như nhảy bắn lên, hai mắt mở to, chấn động nhìn Ian .
“ Anh, anh nhớ hết ? ? ” Nếu không tại sao lại nói “ so với mấy lần trước ” ?
“ Nhớ thời hạn sẽ hoàn nguyên, nhớ tất cả chúng ta đều sống trong thời điểm ngày hôm nay, nhớ tôi từng bày tỏ với anh, còn__ ” Đường Vũ đùng một cái che miệng, cậu thấy vẻ mặt thượng tá rất tệ, sau đó mới chậm rãi phát hiện, có vẻ như cậu đã mắc lừa rồi !
Nhưng sao thượng tá lại thiếu tín nhiệm chuyện này, người thông thường sao hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện ly kỳ thời hạn hoàn nguyên !
“ Tóc, móng tay cậu, dài hơn lần ở đầu cuối tôi thấy cậu trong điện thoại cảm ứng hình ảnh nhiều, tối thiểu đã hai tuần không cắt. ” Như đang giải đáp nghi vấn cho Đường Vũ, Ian mở miệng nói nghi điểm của mình, “ Hôm nay lá gan cậu rất lớn, tôi không tin chỉ một ngày sẽ hoàn toàn có thể khiến người ta biến hóa lớn như vậy. ” ]
Anh đưa ra đáp án mà cậu hằng mong đợi, nhưng cũng sẽ tức giận vì cậu dựa vào việc anh sẽ không nhớ gì để thử lòng anh, đồng thời cũng không dễ chịu khi không hề chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với những gì mà mình đang nói và làm. Đây thực sự là trường đoạn khắc họa tính cách và tâm lý của nhân vật một cách cực kỳ xuất sắc ! Ian tráng lệ, mưu trí sắc bén, rất có nghĩa vụ và trách nhiệm, và cũng cực kỳ dịu dàng êm ả. Đường Vũ lém lỉnh, can đảm và mạnh mẽ, nhưng cũng tràn trề không an tâm. Đồng thời tình cảm của cặp nhân vật chính và những yếu tố mà họ phải đương đầu cũng được đẩy lên cao trào ở đoạn này, những nút thắt chính Open, để rồi lần lượt được xử lý ở những phần truyện tiếp theo .

Đây là một bộ truyện khá chất lượng về nhiều mặt, các tình tiết tác giả đưa ra đều logic và kịch tính, tình cảm của hai người thuộc dạng chậm nhiệt, họ dần tiếp xúc, dần hiểu nhau, và dần yêu nhau, chứ không phải kiểu tình yêu sét đánh. Ngoài ra trong truyện còn nhiều cp khác khá đặc sắc, đem lại đủ sắc hương vị cho tác phẩm này.

— — — — —
Link : http://huyetphong.blogspot.com/p/blog-page_64.html

Source: thabet
Category: Game