Chiến Thuật Cờ Tướng – Cách Hóa Giải Cục Diện Xấu Cực Hay !

Chiến thuật cờ tướng là then chốt quyết định hành động sự thắng thua trong một ván cờ tướng. Không chỉ vậy, đây còn là tiêu chuẩn để nhìn nhận trình độ chơi cờ của những kỳ thủ. Biết thêm càng nhiều chiến thuật sẽ giúp người chơi linh động trong mọi bố cục tổng quan của trận đấu. Chính thế cho nên thời điểm ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những chiến thuật cờ tướng hay hóa giải cục diện xấu cho người chơi. Tất cả đều được tìm hiểu thêm đơn cử tại cuốn sách “ Cờ Tướng Chiến Thuật Bố Cục ”. Bản quyền sách thuộc về NXB Thể Dục Thể Thao. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá sâu rộng hơn hoàn toàn có thể tìm đọc cuốn sách này hiện có bán tại những nhà sách lớn trên cả nước. Còn giờ đây thì chần chừ gì nữa. Hãy tìm hiểu thêm ngay cùng chúng tôi những chiến thuật hay hóa giải thế trận xấu trong bài viết dưới đây nhé .

Chiến Thuật Cờ Tướng Hóa Giải Thế Trận Bất Lợi

Trong phần này chúng tôi xin gửi đến bạn đọc ba chiến thuật cờ tướng hóa giải trường hợp nguy cấp khi người chơi rơi vào thế bất lợi trong trận đấu cờ. Chúng ta sẽ triển khai chiến thuật cầu hòa thông qua việc đổi quân, thí quân, điều quân để tạo thành hòa cuộc với đối phương. Tránh được thua cuộc khi trong thế yếu .

Chiến Thuật Đổi Quân Cầu Hòa

Khi người chơi rơi vào thế yếu, hoàn toàn có thể sử dụng chiến thuật đổi quân cầu hòa. Hiểu nôm na là người chơi gật đầu đổi quân để hòng đổi hòa với đối phương. Thoát khỏi hiệu quả thua cuộc tại tàn cuộc .
Thế trận như hình nhìn vào sẽ thấy cục diện của quân Đỏ cực xấu dễ rơi vào thua cuộc.

Tình Thế Hiện Tại: Nhìn tổng quan cả thế trận ta có thể đánh giá tổng quan như sau: Đến lượt bên Đỏ đi. Mã song Pháo Sĩ Tượng đối Pháo song Mã song Tốt. Vậy là bên Đỏ đang đi vào thế yếu. Nếu ứng chiến thì không có khả năng. Kết quả thua cờ cao. Vậy nên cần thực hiện chiến thuật đổi quân để cầu hòa địch thủ.

Cách Hóa Giải: Lúc này quân Đỏ phải thoái Mã để đổi Pháo. Cần nắm bắt cơ hội để tiêu diệt binh chủng bên Đen. Lúc này đối phương không toàn vẹn quân sẽ khó tạo thành thế sát chiêu.

1 … … .. – Tốt 4 Bình 5
Đến đây nếu quân Đen chọn đi Mã 4 tiến 5, quân Đỏ hãy đi tiếp Sĩ 5 tiến 6. Đen đi Tốt 5 bình 4. Đỏ đi tiếp Pháo 4 Bình 6. Quân Đen lúc này sẽ rơi vào thế trận bắt buộc phải đi Mã 4 tiến 6. Đỏ đi tiếp Pháo 1 thoái 7. Đen đi Mã 5 tiến 3. Lúc này đây, quân Đỏ tận dụng thời cơ đi Pháo 1 bình 4. Đây là nước đi được mưu tính từ trước để cầu hòa với đổi thủ. Tiếp tục bắt Mã, bắt Tốt bên Đen để đối thủ cạnh tranh không có thời cơ giành thắng lợi. Từ đó thành công xuất sắc cầu hòa. Tránh khỏi thua cuộc .

Chiến Thuật Thí Quân Cầu Hòa

Trong trường hợp bất lợi, người chơi thực thi chiến thuật cờ tướng thí quân để cầu hòa gọi là thí quân cầu hòa. Chúng ta hoàn toàn có thể nắm rõ chiến thuật này trải qua ví dụ sau đây .
Ví dụ điển hình thí Sĩ cầu hòa trong cờ Tướng.
Áp dụng tuyệt chiêu Dương Sĩ cầu hòa trong chiến thuật cờ tướng .
1, Tiến 5 Bình 6 – Sĩ 5 Tiền 4 !

Nếu đi nhầm thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu Sĩ 5 thoái 4 thì đi Xe 8 bình 6, Sĩ 6 tiến 5. Sau đó dồn Xe 6 tiến 1 bắt Mã ăn Tốt thành công.

Trường hợp 2: Nếu Tượng 5 thoái 3 thì đi Xe 8 bình 5, Mã 5 thoái 4. Đi Xe 5 bình 7 để bắt Tượng Đen thành công.

Sau đó linh động tiến triển những bước cờ để tạo thành hòa cuộc tại tàn cuộc .

Vận Dụng Chiến Thuật Cờ Tướng

Một số điều quan trọng khi vận dụng chiến thuật cờ tướng mà mọi người chơi cần biết để có triển khai chiến thuật thành công xuất sắc. Cụ thể đó là :
Sách chiến thuật cờ tướng cực hay cho người yêu cờ.

  • Tùy vào bố cục và trận thế hiện tại mà linh hoạt vận dụng chiến thuật. Phải biết cách tùy cơ ứng biến trong mọi trường hợp.
  • Luôn phải tính toán chính xác, không được tùy tiện xuất quân trong bất kì trường hợp nào
  • Tấn công không quên phòng thủ vững chắc, phòng thủ cũng không được bỏ lỡ cơ hội phản kích đổi phương
  • Phải đặt câu hỏi trong mọi trường hợp để tránh rơi vào bẫy ngụy trang của đối thủ
  • Bao quát toàn bộ cục diện, nâng cao ý thức triển khai chiến thuật, nắm chắc thời gian tác chiến có lợi nhất

Kết Luận: Rất mong với những chia sẻ trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều chiến thuật cờ tướng hay để hóa giải những thế cục xấu tránh thua cuộc. Nếu bạn đang tìm hiểu các thông tin bổ ích về cờ tướng. Mời xem xem thêm các bài viết hữu ích khác của chúng tôi TẠI ĐÂY. Chúc bạn vui và sớm trở thành kỳ thủ trong làng cờ Việt !

Source: thabet
Category: Game bài