Những tay bài mạnh nhất trong Poker

Bạn mới làm quen với bài poker ( xì tố ) ? Bạn muốn biết thứ tự bài poker – bài nào mạnh hơn, bài nào thắng v.v. Bài viết này sẽ liệt kê 10 tay bài mạnh nhất trong poker nói chung và 10 bài mở màn tốt nhất bạn hoàn toàn có thể được chia trong 1 ván bài .

Thứ tự bài poker

Poker có nhiều biến thể. Trong đó những game poker thông dụng nhất gồm có Hold’em, Omaha, Stud 7 lá ( Seven Card Stud ) và Draw 5 lá ( 5 Card Draw ) có cùng quy tắc xếp hạng bài. Dưới đây là những hand trong poker, theo thứ tự từ mạnh đến yếu, vận dụng cho những game này .

Thứ tự bài poker (từ mạnh đến yếu)

Ví dụ
Mô tả

Sảnh chúa
#1 – Sảnh chúa – Bài mạnh nhất trong poker. Gồm 10, J, Q, K, A đồng chất.

Thùng phá sảnh
#2 – Thùng phá sảnh – 5 lá bài liền nhau, đồng chất. Nếu cùng có thùng phá sảnh, ai có lá bài lớn hơn thắng.

Tứ quý
#3 – Tứ quý – 4 lá bài đồng cấp và 1 lá bất kỳ. Nếu cùng có tứ quý, ai có tứ quý lớn hơn thắng, hoặc so lá bài phụ nếu tứ quý giống nhau.

Cù lũ
#4 – Cù lũ – Một bộ ba và một đôi trong cùng một tay bài. Nếu cùng có cù lũ, xác định người thắng bằng cách so bộ ba trước, sau đó so đến đôi nếu cần.

Thùng
#5 – Thùng – 5 lá bài đồng chất nhưng không liền nhau. Nếu cùng có thùng, ai có lá bài cao nhất thắng.

Sảnh
#6 – Sảnh – 5 lá bài liền nhau, nhưng khác chất. Nếu cùng có sảnh, ai có lá bài cao hơn thắng.

Bộ ba
#7 – Bộ ba – 3 lá bài đồng cấp và 2 lá bài không liên quan nhau. Nếu cùng có bộ 3, ai có bộ 3 cao nhất thắng. Nếu cần sẽ so tới lá bài phụ.

hai đôi
#8 – Hai đôi – Hai cặp bài đồng cấp trong cùng một tay bài. Nếu cùng có hai đôi, ai có đôi cao nhất thắng. Khi cần sẽ so tới lá bài phụ còn lại.

Đôi
#9 – Một đôi – 1 cặp bài đồng cấp và 3 lá bài không liên quan. Nếu cùng có đôi, ai có đôi cao nhất thắng, hoặc so tiếp tới các lá bài phụ nếu cần.

Mậu thầu
#10 – Mậu thầu – 5 lá bài không liên quan gì đến nhau (không đồng cấp, không liền nhau, và gồm từ 2 chất trở lên). Nếu cùng có mậu thầu, ai giữ lá bài cao nhất thắng.

Trên đây là thứ tự bài poker nói chung. Để biết luật chơi poker đơn cử, hãy tìm hiểu thêm những bài sau :

Top 10 bài mở đầu tốt nhất trong Texas Hod’em

2 lá bài úp mà mỗi người chơi được chia khi mở đầu mỗi ván bài được gọi là bài tẩy của người đó. Dưới đây là top 10 bài tẩy mạnh nhất trong Texas Hold’em.

1. Đôi A

Đôi A

Hai lá bài tẩy mạnh nhất bạn hoàn toàn có thể được chia trong một ván bài poker. Đôi A có lợi thế lớn ở pre-flop và có tỷ suất thắng 80 % với hầu hết những bài khác. Bạn chỉ được chia đôi A trung bình 1 lần trong 221 ván bài, cho nên vì thế được chia đôi A là niềm niềm hạnh phúc với bất kể bài thủ nào. Tuy nhiên, cần nhớ rằng thời cơ thắng sẽ giảm xuống khi càng nhiều người chơi tham gia vào pot, do đó càng ít đối thủ cạnh tranh thì càng tốt .

2. Đôi K

Đôi K

Bài tẩy đôi K có lợi thế trước bất kể bài nào ( trừ đôi A ). Không có nhiều mặt bài Flop hoàn toàn có thể uy hiếp bạn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng đôi K chỉ thắng lợi trước những bài có một quân A trong hơn 2/3 số lần. Bạn sẽ luôn sẵn sàng cược mạnh ở pre-flop khi cầm đôi K .

3. Đôi Q

Đôi Q

Nếu bạn được chia đôi Q., bạn đang có bài tẩy khá tốt và chỉ có 8 lá bài cao hơn còn lại trong bộ bài, thậm chí còn ít hơn nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có quân A, K hoặc A-K. Bạn sẽ muốn mạnh tay với bài này – gần như luôn cược hoặc thêm cược từ bất kỳ vị trí nào, và sẽ liên tục có đối thủ cạnh tranh chuẩn bị sẵn sàng nộp tiền cho bạn với bài yếu hơn .

4. A-K đồng chất

AK đồng chất

Tuy không mạnh bằng những đôi trên, A-K đồng chất cũng được xếp vào nhóm bài tẩy siêu cấp. Nó nhìn rất đẹp và người chơi thường bị điệu đàng, nhất là những bài thủ nghiệp dư. Tuy nhiên, tỷ suất thắng của nó không cao như bạn tưởng. A-K đồng chất thắng toàn bộ những bài tẩy đôi trong 50 % số lần ( ngoại trừ đôi A và đôi K ). Nhưng nếu không hit flop, bạn chỉ có lá A cao. Hãy nhớ điều đó .

5. Đôi J

Đôi J

Trong làng poker có câu nói đùa rằng được chia đôi J thì chơi kiểu gì cũng sai / thua. Tuy nhiên, điều này hơi thành kiến. Thực tế, bài tẩy này có lợi thế hoặc tối thiểu là 5 ăn 5 thua trước tổng thể những bài không phải đôi, và nó có lợi thế lớn trước những đôi thấp hơn ở pre-flop. Nó vẫn là một bài rất mạnh, đặc biệt quan trọng nếu chưa có ai tố và bạn cầm đôi J ở cuối bàn. Tuy vậy, bạn cần cẩn trọng hơn nếu một đối thủ cạnh tranh raise ở đầu bàn .

6. Đôi 10

Đôi 10

Đôi 10 là bài khởi đầu mạnh – đủ mạnh để cho bạn chơi tiếp mà không cần hit thêm một lá 10 nữa ở Flop. Nó vẫn hay thắng những lá bài cao hơn ( AK, AQ … ), mặc dầu nó không có lợi thế trước nhiều bài như đôi J. Nếu như trước bạn có nhiều hành vi, đôi lúc bạn hoàn toàn có thể fold đôi 10 thuận tiện không cần nghĩ nhiều .

7. A-Q đồng chất

AQ đồng chất

Mặc dù bài này yếu hơn khi cạnh tranh đối đầu với A-K khác chất, nó lại được xếp hạng cao hơn do sức mạnh chung của nó trước những bài tẩy khác. Đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp cần phải fold, kể cả khi đã hit một đôi ở flop. Tuy nhiên, nếu bạn trọn vẹn trượt flop thì càng thuận tiện hơn để fold đôi A-Q .

8. A-K khác chất

AK khác chất

Yếu hơn so với phiên bản đồng chất của nó vì giảm năng lực hit thùng ( flush ). Tuy vậy, bài tẩy A-K khác chất vẫn thắng tối thiểu 40 % số lần trước bất kể bài tẩy nào ngoài đôi A và đôi K. Thỉnh thoảng bạn hoàn toàn có thể call với bài này trước flop khi có vị trí để giữ cho pot nhỏ mà vẫn ăn được tiền nếu sau đó bạn hit một đôi .

9. A-J đồng chất

Ạ J đồng chất

Cũng giống như AK hay AQ đồng chất, bài này có thể tạo sảnh chúa (royal flush). Tuy nhiên với bài này bạn cần chơi cẩn trọng hơn, đặc biệt khi có người chơi raise từ vị trí đầu bàn. Bất cứ A-Q, A-K nào vẫn sẽ đánh bại bạn khi bạn hit đôi A. Vì thế đừng quá “yêu thương” A-J.

10. K-Q đồng chất

KQ đồng chất

Được xếp trên A-10 đồng chất và bài tẩy đôi 9, K-Q đồng chất được xem là có nhiều thời cơ ở Flop. Nó hoàn toàn có thể tạo ra nhiều sảnh và thùng, trong khi nếu chỉ hit một đôi nhiều lúc vẫn giúp bạn có bài mạnh nhất. Tuy nhiên, bạn cần có năng lực fold bài này thuận tiện nếu những hành động của người chơi trước bạn cho thấy bài mạnh .

Source: thabet
Category: Game bài