Star Wars: Rebellion Review & Board Game Guide 2021

Là một lớn Chiến tranh giữa những vì sao hạt, tôi rất vui mừng khám phá Chiến tranh giữa những vì sao : Sự làm mưa làm gió. Điều gì hoàn toàn có thể mê hoặc hơn là sống ngoài bộ ba phim hay nhất khi nào được làm trên mặt bàn ?
Không có Thùng Jar-Jar. Không có đàm phán thương mại. Chỉ là bộ ba nguyên bản thuần khiết, ngọt ngào .
Vì vậy, hãy ngồi lại. Lấy cho mình một vại sữa xanh. Và hãy xem liệu nó có đi đúng tiềm năng không nhé !

Chiến tranh giữa các vì sao: Sự nổi loạn

Chiến tranh giữa các vì sao: Sự nổi loạn

 • TRẢI NGHIỆM CUỘC CHIẾN DÂN SỰ GALACTIC CHƯA BAO GIỜ TRƯỚC: Trong Chiến tranh giữa các vì sao …
 • TRÒ CHƠI CHIẾN LƯỢC: Người chơi lập kế hoạch cho lượt đi của mình một cách bí mật, cẩn thận …
 • MỘT TRÒ CHƠI CÓ MẶT BẰNG EPIC: Là một người chơi Nổi loạn, hãy dẫn đầu những cuộc tấn công táo bạo …

Tổng quan ngắn gọn về Star Wars: Rebellion

Trò chơi bảng nổi loạn Star Wars

Star Wars: Rebellion là một hộp lớn chiến tranh điều đó khiến Quân nổi dậy chống lại Đế chế Ngân hà. Được thiết kế cho Hai người chơi, có thể chơi với tối đa bốn người bằng cách chia thành các đội.

Điều kiện thắng lợi của mỗi bên là khác nhau. Phiến quân phải kêu gọi đủ sự ủng hộ trên khắp thiên hà để dẫn đến một cuộc nổi dậy quy mô tổng lực mà không bị Đế chế hủy hoại. Đế chế Galactic phải giải quyết và xử lý mọi cuộc nổi dậy trong khi tìm kiếm địa thế căn cứ của Rebel và sau đó hủy hoại nó .
game Play diễn ra ở hai Lever. Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể cử những nhà chỉ huy chủ chốt của mình đi làm trách nhiệm để đạt được những tiềm năng kế hoạch. Đồng thời, bạn phải chỉ huy từng đội quân của mình khi bạn chiến đấu để giành quyền trấn áp thiên hà .
Kết quả là một căng thẳng mệt mỏi game show tìm kiếm và tàn phá. Trong thời hạn này, bạn sẽ trình làng toàn bộ những nhân vật Chiến tranh giữa những vì sao yêu dấu của mình và thực thi hầu hết những sự kiện quan trọng từ ba bộ phim tiên phong .

Phiên bản & Mở rộng

Bản mở rộng Cuộc nổi dậy của Chiến tranh giữa các vì sao

Star Wars: Rebellion – Đế chế trỗi dậy

Bản lan rộng ra duy nhất cho Star Wars : Rebellion, Rise of the Empire ra mắt một loạt những nhân vật và thẻ bài để tính đến những bổ trợ mới cho ngoài hành tinh từ phần phim tiền truyện Rogue One .
Điều này gồm có những cái tên như Jyn Erso, Cassian Andor, U-wing, TIE Strikers, khinh hạm Nebulon-B và Interdictor. Nói chung, nó bổ trợ thêm tám nhà chỉ huy mới, ba mươi sáu chất dẻo Thu nhỏ và hơn một trăm thẻ mới .

Star Wars: Rebellion - Đế chế trỗi dậy

Star Wars: Rebellion – Đế chế trỗi dậy

 • ĐÂY LÀ MỞ RỘNG CHO CHIẾN TRANH NGÔI SAO REBELLS: Đây không phải là …
 • TRẢI NGHIỆM CUỘC CHIẾN DÂN SỰ GALACTIC CHƯA BAO GIỜ TRƯỚC: Trong Chiến tranh giữa các vì sao …
 • KINH NGHIỆM BÁN LẠI MỚI ĐƯỢC ROGUE ONE KHAI THÁC: Gửi Jyn Erso …

Unboxing Star Wars: Rebellion

Unboxing Star Wars: Rebellion
Star Wars : Rebellion được đựng trong một chiếc hộp cực kỳ lớn để vừa với tổng thể những tiểu cảnh. Các thành phần bạn sẽ nhận được là :

 • 153 Tác phẩm thu nhỏ bằng nhựa (89 Imperial, 64 Rebel)
 • 2 bảng trò chơi
 • 2 trang tính
 • 25 nhà lãnh đạo có chân đế bằng nhựa 
 • 68 Thẻ nhiệm vụ
 • 15 thẻ mục tiêu
 • 30 thẻ chiến thuật
 • 34 Thẻ hành động
 • 76 Markers (Hệ thống bị phá hủy, Sự khuất phục, Lòng trung thành của Đế quốc, Lòng trung thành của phiến quân, Thiệt hại, Thời gian, Danh tiếng)
 • 10 viên xúc xắc tùy chỉnh
 • 1 Tham chiếu Quy tắc
 • 1 Tập sách Học cách Chơi

Các tiểu cảnh là thành phần điển hình nổi bật ở đây, trong số đó có rất nhiều – từ TIE Fighters đến AT-AT, Snowspeeders và X-Wings, người hâm mộ Star Wars sẽ không phải tuyệt vọng. Đặc biệt đáng sợ là ba Ngôi sao Tử thần ( hay chúng là mặt trăng ? ) ! Số ba ! Ý tôi là điều đó không công minh …
Chất lượng của những tiểu cảnh là đáng kinh ngạc, mỗi một tiểu cảnh với nhiều chi tiết cụ thể nhỏ để làm cho nó sôi động. Đặc biệt ấn tượng là bản thân những cá thể, ví dụ điển hình như những vận động viên đi bão, mà một lượng lớn sự quan tâm ấn tượng đã được chú ý quan tâm. Một số sẽ cần một chút ít lắp ráp, nhưng không có gì quá khó .
Sau đó, có bảng game show, được gồm có trong những mạng lưới hệ thống khác nhau mà đơn vị chức năng của bạn hoàn toàn có thể trấn áp. Nó lớn đến nỗi họ phải chia nó thành hai nửa. Vì vậy, không cần phải nói, bạn sẽ cần rất nhiều chỗ để chơi. Trên hết, có một số lượng lớn những thẻ và điểm lưu lại để quản trị .
Ở Lever cá thể, những tiểu cảnh và những thành phần đều rất tuyệt vời để xem xét. Tuy nhiên, nơi Star Wars : Rebellion thực sự tỏa sáng là khi bạn đã thiết lập không thiếu game show. Nó trọn vẹn khổng lồ và là một thứ khá đáng để tham gia .

Cách chơi Star Wars: Rebellion

Cách chơi Star Wars: Rebellion

Thành lập

Để mở màn, người chơi chọn phe giữa Đế chế Ngân hà và Phiến quân, và lấy những thành phần tương quan .
Sau đó, đặt tiềm năng, hành vi và giải pháp sàn tàu trên bảng, trước khi đưa cho mỗi người chơi những thẻ trách nhiệm của họ. Người chơi giờ đây nên đặt những đơn vị chức năng của họ như được diễn đạt trong sách quy tắc ( điều này chỉ vận dụng cho game show tiên phong của bạn ) .
Người chơi Rebel sau đó bí hiểm chọn một lá bài từ bộ bài thăm dò, xác lập nơi họ muốn ẩn địa thế căn cứ của phiến quân. Họ đặt thẻ dưới mặt bên của bảng, trộn lẫn những thẻ thăm dò còn lại, và đặt chúng trở lại bảng .

Giai đoạn một: Chuyển nhượng

Giai đoạn tiên phong, người chơi chỉ định Lãnh đạo của họ ( EG. Princess Leia hoặc Darth Vadar ) cho những trách nhiệm mà họ có trong tay. Để làm như vậy, họ đặt nó úp xuống trước mặt và đặt hình ( hoặc những hình ) lên trên nó, miễn là họ có những kiến thức và kỹ năng thiết yếu .
Bạn không phải chỉ định toàn bộ những người Lãnh đạo của mình cho một trách nhiệm – những người còn lại trong nhóm Lãnh đạo của bạn hoàn toàn có thể được sử dụng trong tiến trình tiếp theo .

Giai đoạn hai: Lệnh

Bây giờ người chơi lần lượt xử lý một trong những hành vi sau :

 1. Di chuyển một người lãnh đạo không được chỉ định vào một hệ thống và sau đó di chuyển các đơn vị liền kề với họ. Nếu di chuyển vào một hệ thống với các đơn vị của người chơi đối lập, hãy giải quyết một cuộc chiến.
 2. Giải quyết một trong những thẻ nhiệm vụ.

Trong một số ít trường hợp, người chơi đối phương hoàn toàn có thể phản đối một trách nhiệm đang được xử lý. Điều này có nghĩa là họ hoàn toàn có thể vận động và di chuyển một Nhà chỉ huy đến mạng lưới hệ thống mà nó đang được xử lý và phải tung xúc xắc để xác lập xem nó có thành công xuất sắc hay không. Một số nhà chỉ huy sẽ có những kiến thức và kỹ năng giúp họ có thêm xúc xắc cho 1 số ít trách nhiệm nhất định. Công chúa Leia, ví dụ điển hình, có kỹ năng và kiến thức ‘ intel ‘, thế cho nên được cấp thêm con xúc xắc cho bất kể trách nhiệm nào với hình tượng đó. Nếu thành công xuất sắc, họ sẽ được triển khai một hành vi đặc biệt quan trọng .

Giai đoạn ba: Làm mới

Đây là sự quét dọn trước vòng tiếp theo. Tất cả những Nhà chỉ huy được quay trở lại nhóm Lãnh đạo và những người mới được tuyển dụng. Người chơi bổ trợ thẻ trách nhiệm của họ. Người chơi Imperial rút hai thẻ thăm dò, hiển thị hai mạng lưới hệ thống nơi địa thế căn cứ của quân nổi dậy không phải nằm. Người chơi Rebel rút một thẻ tiềm năng khác ( lý giải bên dưới ). Và mốc thời hạn được nâng cao .
Tại thời gian này, người chơi cũng hoàn toàn có thể tuyển dụng và / hoặc tiến hành những đơn vị chức năng mới vào mạng lưới hệ thống được trấn áp của họ .

Thẻ mục tiêu

Người chơi Rebel có những thẻ tiềm năng mà họ phải nỗ lực hoàn thành xong trong suốt game show. Nếu chúng cung ứng những nhu yếu của nó, nó sẽ bị vô hiệu và những ảnh hưởng tác động của nó sẽ được xử lý. Đây là cách chính mà Phiến quân hoàn toàn có thể đạt được khét tiếng và nâng cao khét tiếng .

Tìm kiếm cơ sở của phiến quân

Nếu tại bất kể thời gian nào quân đội Đế quốc vận động và di chuyển đến mạng lưới hệ thống nơi ẩn náu Căn cứ của Phiến quân, thủ lĩnh của Phiến quân phải thông tin cho họ biết. Đế chế sau đó hoàn toàn có thể nỗ lực chinh phục nó để giành thắng lợi trong game show .

Chiến thắng trò chơi

Phiến quân giành thắng lợi trong game show nếu họ nỗ lực nâng điểm lưu lại khét tiếng lên cùng cấp với mốc thời hạn. Điều này có nghĩa là họ đã có đủ sự ủng hộ cho một cuộc nổi dậy quy mô tổng lực .

Galactic Empire thắng trò chơi nếu họ tìm thấy Rebel Base và chinh phục nó (tức là đánh bật tất cả các đơn vị Rebel có trụ sở tại đó).

Giải quyết chiến đấu

Chiến đấu không đơn thuần như vậy. Nó diễn ra cả trên mặt đất và ngoài khoảng trống, với một viên xúc xắc quyết định hành động sự thành công xuất sắc của mỗi cuộc tiến công riêng không liên quan gì đến nhau. Số lượng xúc xắc bị tác động ảnh hưởng bởi giá trị tiến công của những đơn vị chức năng tương quan, và bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những thẻ giải pháp để nâng cao sức tiến công của mình. Sức mạnh của những thẻ giải pháp của bạn được xác lập bởi những Thủ lĩnh ( nếu có ) mà bạn đã cử tham gia trận chiến .
Bạn có tùy chọn rút lui những đơn vị chức năng của mình nếu mọi thứ không suôn sẻ. Nếu không, trận chiến kết thúc khi không còn đơn vị chức năng nào ở một bên .

Trò chơi Star Wars: Rebellion đầu tiên của bạn

Trò chơi Star Wars: Rebellion đầu tiên của bạn
Star Wars : Rebellion là một game show phức tạp. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sách hướng dẫn Học cách chơi được phân phối để hướng dẫn bạn qua game show tiên phong của mình. Điều này phân phối cách thiết lập và hướng dẫn theo pháp luật nhằm mục đích mục tiêu giúp bạn chớp lấy được lối chơi nhanh hơn .
Ngoài phiên bản đơn thuần mà tôi đã nêu ở trên, bạn nên biết một số ít chính sách và tính năng khác trong Star Wars : Rebellion ( trong đó có rất nhiều ), gồm có :

Lòng trung thành

Mỗi mạng lưới hệ thống trong thiên hà có một điểm ghi lại lòng trung thành với chủ, sẽ hiển thị Kẻ làm mưa làm gió, Trung lập hoặc Đế chế. Bạn hoàn toàn có thể giành được lòng trung thành với chủ từ một mạng lưới hệ thống bằng cách hoàn thành xong những trách nhiệm ngoại giao. Khi bạn đã giành được lòng trung thành với chủ của mạng lưới hệ thống, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài nguyên của mạng lưới hệ thống để kiến thiết xây dựng những đơn vị chức năng .
Đế chế Galactic cũng hoàn toàn có thể khuất phục một mạng lưới hệ thống, coi trọng lòng trung thành với chủ của nó so với Phiến quân. Nó thực thi điều này bằng cách đặt một đơn vị chức năng mặt đất ở đó .

Cơ sở nổi dậy

Mặc dù Rebel Base bị ẩn, Rebels vẫn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển những đơn vị chức năng đến đó bằng cách sử dụng khoảng trống Rebel Base trên bảng game show. Điều này được cho phép người chơi Rebel kiến thiết xây dựng lực lượng của họ để bảo vệ Rebel Base mà không phải từ bỏ vị trí của nó .
Trong game show, người chơi Rebel hoàn toàn có thể rút thẻ trách nhiệm ‘ Huy động nhanh ‘. Điều này được cho phép họ vận động và di chuyển địa thế căn cứ của phiến quân, nếu họ muốn làm như vậy .

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Nó rất Chiến tranh giữa các vì sao
 • Một sự thay đổi thú vị về kiểm soát khu vực chiến tranh
 • Được xây dựng cho hai người chơi (mặc dù có thể nhiều hơn)
 • Tiểu cảnh tuyệt vời

Nhược điểm:

 • Rất nhiều quy tắc để học
 • Có lẽ quá phức tạp trong một số lĩnh vực
 • Gây nhầm lẫn sách quy tắc

Khi game show dành cho người hâm mộ Star Wars, khái niệm về Star Wars : Rebellion không hề ngọt ngào hơn nhiều. Rốt cuộc, nó không chỉ là Chiến tranh giữa những vì sao. Đó là Chiến tranh giữa những vì sao gốc !
Về cơ bản, bạn đang triển khai phiên bản của riêng mình trong ba bộ phim tiên phong ( theo thứ tự phát hành ) và có rất nhiều nội dung về Chiến tranh giữa những vì sao ở đây để khiến người hâm mộ hài lòng, ngoài những cảnh thu nhỏ tuyệt vời. Có rất nhiều nhân vật được ra mắt là Lãnh đạo, trong khi những trách nhiệm và sự kiện được cho phép bạn sống và lập kế hoạch cho nhiều điểm diễn biến chính trong phim .
Nhưng liệu nó có đứng lên như một game show chiến tranh tử tế theo đúng nghĩa của nó ? Câu vấn đáp : có, nó trọn vẹn có .

Một bước ngoặt về một trò chơi chiến tranh điển hình

Đó là một bước ngoặt tuyệt vời của một game show chiến tranh nổi bật. Thay vì một cách tiếp cận chỉ huy và chinh phục khu vực tiêu chuẩn, đây là một game show mèo vờn chuột ở Lever thiên hà và nó hoàn toàn có thể trở nên cực kỳ căng thẳng mệt mỏi .
Tôi thực sự thích cách nó mô phỏng những bộ phim tập trung chuyên sâu vào cả những trách nhiệm cá thể của những nhân vật chính và những trận chiến quy mô lớn trên dải ngân hà giữa những đội quân trái chiều. Nó đã bổ trợ thêm một Lever tư duy kế hoạch cho game show .
Tôi cũng bị ấn tượng bởi sự cân đối của hai phe. Một bên là khối gia tài kếch xù là Đế chế, và toàn bộ sức mạnh máy móc và quân sự chiến lược mà nó mang theo. Ở phía bên kia, Cuộc nổi dậy suôn sẻ, đang gặm nhấm những lực lượng Đế quốc trải qua chiến tranh du kích. Sự chênh lệch về tài nguyên tất yếu là rất lớn, nhưng điều kiện kèm theo thắng lợi khác nhau và năng lực đặc biệt quan trọng khiến nó rất đồng đều .

Trò chơi mèo vờn chuột

Một điểm cộng lớn nữa là đây được phong cách thiết kế như một game show hai người chơi. Thật hiếm khi có một game show tổng lực như thế này để chơi tốt nhất với tư cách là hai người chơi và đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích một game show kế hoạch phức tạp nhưng hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả để có được một nhóm với nhau .
Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đây không phải là một game show dễ chơi. Đừng để phần miêu tả tương đối ngắn gọn về lối chơi ở trên đánh lừa bạn. Có rất nhiều chính sách và quy tắc nhỏ cần học cho từng Nhà chỉ huy và trách nhiệm riêng không liên quan gì đến nhau, điều này hoàn toàn có thể khiến bạn dành nhiều thời hạn vùi đầu vào sách quy tắc. Đặc biệt, Combat có rất nhiều nút bấm và đòn kích bẩy, điều đó khiến tôi tự hỏi liệu có thực sự thiết yếu để làm cho nó phức tạp như vậy không .
Đây có lẽ rằng sẽ không phải là yếu tố như vậy nếu cuốn sách quy tắc được viết một cách trực quan hơn. Thay vào đó, nó là một chút ít khó khăn vất vả để tìm thông tin bạn cần. Và ngay cả khi bạn làm như vậy, bạn cũng không khi nào chắc như đinh 100 % rằng bạn đã làm đúng .

TL; DR

Star Wars : Rebellion là một game show chiến tranh trấn áp khu vực, trong đó Đế chế ngân hà phải săn lùng và tàn phá Căn cứ của Phiến quân trước khi Phiến quân tạo ra đủ tương hỗ cho một cuộc nổi dậy .
Đó là một sự biến hóa mê hoặc về thể loại quản trị để tạo ra một cảm xúc nguồn năng lượng thực sự xuyên thấu. Cả hai bên, trong khi tìm cách đạt được những tiềm năng khác nhau, sẽ phải có kế hoạch thâm thúy về cách họ thực thi để đạt được chúng .
Có rất nhiều quy tắc để người chơi tìm hiểu và khám phá kỹ càng – và một quy tắc khó hiểu không giúp mọi thứ thuận tiện hơn – nhưng nó tạo nên thưởng thức Chiến tranh giữa những vì sao theo chủ đề vô cùng đa dạng và phong phú .

Kết luận: Nhận định?

Star Wars : Rebellion là một game show tìm kiếm và tàn phá to lớn và phức tạp sẽ giữ cho bất kể người hâm mộ kế hoạch và chiến tranh nào hài lòng, bất kể họ có phải là hạt nhân của Chiến tranh giữa những vì sao hay không ( nó chắc như đinh không phải là một cái bẫy ) .

Tôi thấy đây là một cuộc chạy đua căng thẳng và hỗn loạn với thời gian khi những người chơi rượt đuổi nhau khắp thiên hà. Một người tiến hành một chiến dịch chiến tranh du kích, và khéo léo né tránh trong và ngoài trận chiến. Người còn lại săn lùng Căn cứ Phiến quân, từng hệ thống một.

Bất chấp sự độc lạ lớn về giải pháp nhu yếu, cả hai phe đều vui tươi khi chơi nhau. Cuối cùng, cả hai bạn sẽ muốn hoán đổi bên và thực thi một bước khác .
Nếu đây không phải là một game show Chiến tranh giữa những vì sao, thì hàng núi quy tắc hoàn toàn có thể bị buộc tội là hơi độc đoán và không thiết yếu. Và đừng hiểu sai ý tôi, đây chắc như đinh không phải là một chuyến đi thuận tiện. Tuy nhiên, so với tôi, sự đa dạng và phong phú thêm mà nó mang lại cho chủ đề khiến nó trở nên vô cùng xứng danh .

Chiến tranh giữa các vì sao: Sự nổi loạn

 • TRẢI NGHIỆM CUỘC CHIẾN DÂN SỰ GALACTIC CHƯA BAO GIỜ TRƯỚC: Trong Chiến tranh giữa các vì sao …
 • TRÒ CHƠI CHIẾN LƯỢC: Người chơi lập kế hoạch cho lượt đi của mình một cách bí mật, cẩn thận …
 • MỘT TRÒ CHƠI CÓ MẶT BẰNG EPIC: Là một người chơi Nổi loạn, hãy dẫn đầu những cuộc tấn công táo bạo …

Bạn đã thử Star Wars : Rebellion chưa ? Thả một phản hồi bên dưới ! Chúng tôi rất muốn nghe tâm lý của bạn về game show mèo vờn chuột này .

Source: thabet
Category: Game