Ma sói là gì? Hướng dẫn chơi bài ma sói từ A – Z

Bạn đã bao giờ nghe đến bài ma sói bao giờ chưa? Nhắc đến board game thì chúng ta không thể nào không nghĩ đến trò chơi bài ma sói. Trò chơi này là một trò chơi board game cực kì hot và thu hút được rất nhiều người tham gia. Vậy ma sói là gì? Bạn có đang thắc mắc rằng trò chơi này có điều gì mà lại lôi cuốn đến như thế không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi game ma sói để xem ma sói có thực sự hấp dẫn như lời đồn.

1. Cốt truyện của bài ma sói

Bài ma sói là một trong những câu chuyện có nguồn gốc rất ly kì. Câu chuyện về ma sói là một câu chuyện lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên. Ở cái thời điểm này, được mọi người truyền tai nhau rằng là thời kì hoành hành đỉnh điểm của game ma sói. Ở một ngôi làng nhỏ ven sông, nơi mọi người sinh sống cùng nhau vô cùng vui vẻ, hạnh phúc và có một cuộc sống vô cùng yên bình và cứ trôi đều qua từng phút, từng ngày. Cho tới một ngày, điều không ai mong chờ nhất cũng đã xuất hiện, một thế lực đen tối hắc ám xuất hiện – ma sói. 

Ma sói xuất hiện ở ngôi làng

Thế lực đen tối kia đã làm cho sự yên bình của cuộc sống nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn. Ma sói là một loài sinh vật cô cùng xảo quyệt và hết sức nguy hiểm. Ban ngày chúng sẽ ẩn mình mà ngụy trang thành những người dân thường tốt bụng. Còn khi màn đêm buông xuống, ánh trăng lên cao, chúng sẽ hiện nguyên hình là những con sói hung ác và đi giết người mà không một ai hay biết. Cuộc sống yên bình ngày nào của người dân làng bỗng biến thành những tháng ngày lo lắng về sự an toàn tính mạng của bản thân và  trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết bởi sự lo lắng, nghi ngờ, sợ hãi lẫn nhau, không hề tồn tại lòng tin.

Để phần nào giải quyết được tình hình đó, phe dân làng đã cùng nhau hợp sức lại, cố gắng tìm mọi cách, mọi suy đoán, suy luận để thảo luận với nhau cùng tìm ra ai là ma sói đang trà trộn vào dân làng. Một số người dân làng cũng có những năng lực đặc biệt nên khiến cho việc truy tìm ra lũ ma sói diễn ra dễ dàng hơn. Dân làng chơi chiêu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. 

Họ mở những phiên tòa xét xử phán xét được diễn ra mỗi ngày, địa thế căn cứ vào số người bị giết đêm đó để đưa ra những suy luận sắc bén nhất. Người nào bị hoài nghi và phán quyết nhiều nhất bởi dân làng sẽ bị hành xử, bất kể họ có là ma sói hay không, họ đều phải chết vì sự bảo đảm an toàn cho những người dân làng khác .
Tất cả mọi thứ có vẻ như rất hỗn loạn, ai xấu, ai tốt, ai hay, ai dở, ai đang nói thật, ai đang nói dối thật sự không phân biệt nổi. Đây có lẽ rằng là lúc mà bạn ước gì mình hoàn toàn có thể chiếm hữu một bảo vật gì đó của Doraemon để hoàn toàn có thể nhìn thấu lòng người thì hay biết mấy .

2. Các phe trong trò chơi bài ma sói

2.1. Phe Ma Sói

Hình ảnh phe ma sói

Phe ma sói có nhiệm vụ giết hết Phe Dân làng hoặc làm cho số dân làng bằng số sói là  sói đã có thể chiến thắng. Sói sẽ ăn thịt dân làng vào ban đêm và ban ngày sẽ đóng giả làm dân làng như mình vô tội. Sở dĩ như vậy vì vào ban đêm, sói sẽ có sức mạnh vô song, sói có thể ập vào nhà một người nào đó vào đêm và cắn chết họ. Nhưng khi mặt trời lên, phe ma sói bị yếu thế hơn nên phải ẩn mình đi, hòa vào cùng những con mồi của mình, cố gắng thuyết phục, ngụy biện lôi kéo “con mồi” tin tưởng mình. Ma sói bao gồm Sói thường và sói con

Sói con và sói thường khác nhau một chỗ là nếu sói con chết thì đêm tiếp theo, sói thường sẽ được cắn hai người dân làng liên tục, còn sói thường chết thì sói con cũng chỉ được cắn một người mà thôi .

2.2. Phe dân thường

Nhiệm vụ của Phe Dân làng đó mỗi khi trời sáng phải nỗ lực suy luận, trao đổi để tìm ra ai là sói và mang chúng đi treo cổ vào ban ngày. Nếu không dân làng sẽ mất mạng vì bị sói cắn vào đêm hôm. Phe dân làng sẽ thắng lợi nếu tìm ra đúng những con soi để giết và làm cho số lượng sói ít hơn số lượng người dân còn sót lại .

2.2.1. Tiên tri

Mỗi đêm Tiên tri sẽ được Quản trò gọi dậy và đoán ai là ma sói. Nếu đúng, Quản trò sẽ gật đầu còn nếu sai, quản trò sẽ lắc đầu. Tiên tri cần phải thật khôn khéo để thuyết phục dân làng tin lời mình đồng thời cũng phải cẩn trọng không để cho sói biết thân phận thật của mình.

Các con bài của game Ma Sói

2.2.2. Bảo vệ

Bảo vệ có trách nhiệm lựa chọn 1 người để cứu hoặc, Bảo vệ hoàn toàn có thể tự cứu chính mình. Người được Bảo vệ cứu vẫn được sống kể cả khi bị Sói cắn. Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người trong 2 lượt liên tục .

2.2.3. Thợ săn

Đặc quyền của thợ săn là được chọn một người để chết chung với mình. Nếu thợ săn bị sói cắn chết trong đêm thì người đó cũng sẽ chết theo. Tuy nhiên nếu người được thợ săn chọn chết thì thợ săn không chết theo .

2.2.4. Phù thủy

Phù thủy là người chiếm hữu 2 lọ thuốc “ thần thánh ”. 1 lọ dùng để cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Phù Thủy sẽ được Quản trò gọi dậy vào mỗi đêm và chỉ ra ai là người vừa bị Sói cắn. Phù Thủy hoàn toàn có thể cứu người đó hoặc không. Ngoài ra Phù thủy còn hoàn toàn có thể hạ độc người bị hoài nghi là sói .

2.2.5. Thần tình yêu (Cupid)

Thần tình yêu sẽ ghép đôi hai người lại với nhau. Nếu cặp đôi gồm 1 ma sói và 1 dân thường thì sẽ cả hai cùng trở thành phe thứ 3. Nếu một trong hai người chết thì người còn lại cũng sẽ chết theo. 

2.2.6. Cô bé

Cô bé có năng lực đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể ti hí nhìn khi Sói thức giấc khởi đầu từ đêm thứ hai. Nếu bị Sói phát hiện, Cô bé sẽ là người chết .

2.2.7. Ăn trộm

Ăn trộm sẽ được Quản trò gọi dậy ngay trong đêm tiên phong. Lúc này quản trò sẽ đưa cho tên ăn trộm hai lá bá có công dụng khác nhau và người này sẽ chọn 1 trong 2 lá bài để làm công dụng chính cho mình. Nếu có 1 lá bài là Sói, thì nhân vật Ăn trộm bắt buộc phải lựa chọn Sói. Còn nếu không thì hoàn toàn có thể thỏa thích lựa chọn .

2.2.8. Cảnh sát trưởng

Lá bài này là lá bài thêm vào với công dụng mà người đó đang giữ ngoài tính năng hiện tại. Bất kì người chơi nào cũng hoàn toàn có thể nhận được lá bài. Cách thức bầu chọn một người nào được nhận lá bài này là nhờ vào sự bỏ phiếu bầu chọn của mọi người. Khi Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kỳ ai .
Lá bài cảnh sát trưởng

2.3. Phe thứ 3

Những người thuộc phe thứ 3 không là ác cũng không là thiện, họ là những con người hơi ích kỉ và mưu lợi cá thể. Họ làm tổng thể mọi điều không phải bảo vệ chính nghĩa cũng không làm hại ai nhưng để cho họ là người sống sót duy nhất còn lại thì họ là người thắng lợi .

2.3.1. Cặp đôi khác phe yêu nhau

Thần Cupid sẽ gán ghép cho hai tình nhân nhau và nếu tình duyên ngang trái thì cặp đôi bạn trẻ được gán ghép khác phe nhau sẽ trở thành phe thứ ba, họ sẽ cùng nắm tay nhau đi qua khó khăn vất vả và nghiệt ngã để hoàn thành xong trách nhiệm trở thành hai người duy nhất còn sống sót .

2.3.2. Nửa người Nửa sói

Nhân vật này bắt đầu sẽ theo phe dân làng hướng thiện, nhưng nếu vào một đêm trăng thanh gió mát nào đó bị Sói cắn sẽ không chết, mà biến trở thành Sói, điều này sẽ lại càng trở nên nguy khốn cho dân làng chính bới họ luôn tin nhân vật này theo phe mình .
Lá bài nửa người nửa sói

2.3.3. Sói trắng

Sói trắng là một nhân vật mang một trách nhiệm rất là đặc biệt quan trọng. Nhiệm vụ của sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống sót. Hằng đêm, sói trắng cũng sẽ thức dậy chung với Sói thường. Nhưng cứ hai đêm một lần sói trắng có quyền giết một con Sói thường khác. Sự Open của sói trắng coi bộ gây khó dễ bầy sói vì khiến chúng hoài nghi lẫn nhau .
Lá bài sói trắng

2.3.4. Thổi Sáo

Chàng Thổi Sáo mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người. Nhiệm vụ của chàng trai này là suy luận làm thế nào đó để mọi người tin và bảo vệ hai người mình đã thôi miên sống sót đến sau cuối. Những người bị thôi miên sau đó cũng sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau .
Lá bài chàng thổi sáo

3. Cách chơi bài ma sói

Game bài ma sói có số lượng người chơi có thể tham gia rất lớn. Có thể chơi được từ 5-47 người chơi. Để chơi được trò này thì đầu tiên cần có một người quản trò. Mọi người sẽ ngồi thành một vòng tròn và được điều khiển bởi quản trò. Mỗi người chơi sau đó sẽ được phát một lá bài khác nhau và tất nhiên không có người chơi nào được làm lộ bài hay nhìn lén bài của bất kì ai. Trò chơi chia làm 2 buổi ban ngày và ban đêm. 

Vào ban đêm, mọi người sẽ nhắm mắt đi ngủ. Đêm đầu tiên, quản trò sẽ lần lượt gọi các nhân vật có vai trò đặc biệt dậy trong đêm và những nhân vật còn lại sẽ ngủ đến sáng. Trong đêm đó, Sói có quyền giết hay không giết ai cả. Trình tự gọi của Quản Trò như sau:

Ăn trộm ( Chỉ đêm tiên phong ) -> Cupid ( Chỉ đêm tiên phong ) -> 2 tình nhân nhau ( Chỉ đêm tiên phong ) -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên Tri -> Phù Thủy -> Thổi sáo -> Những người bị thôi miên -> Già Làng ( Chỉ đêm tiên phong ) -> Thợ Săn ( Chỉ đêm tiên phong ). Hoặc Quản trò hoàn toàn có thể setup cho mình một trình tự khác tùy y .
Chơi Ma sói thường ngồi thành vòng tròn lớn
Ban ngày là thời hạn toàn bộ cùng thức dậy và cùng nhau tranh luận ai là sói để thực thi treo cổ. Bất cứ ai bị chọn treo cổ sẽ có khoảng chừng thời hạn để biện hộ cho mình, sau đó những người bầu chọn sẽ biểu quyết là sống hoặc chết, nếu phiếu chết cao hơn, người đó sẽ bị loại ra khỏi game show. Những ngày tiếp theo, tiếp nối như thế. Trò chơi sẽ kết thúc đến khi nào tìm ra được sói hoặc là sói đã giết số dân làng bằng số sói .

Trò chơi ma sói không chỉ là một trò chơi giải trí mà nó cũng đòi hỏi sự suy đoán rất cao. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải thích được ma sói là gì và hình dung rõ hơn về trò chơi bài ma sói. 

Source: thabet
Category: Game