Nên mua PC gaming giá rẻ dựng sẵn hay tự build? (p1)

20-06-2019, 12:57 pm  
3878

Nên mua PC gaming giá rẻ dựng sẵn hay tự build? Có lẽ là câu hỏi của không ít game thủ. Chính vì vậy trong bài viết này Gland computer sẽ làm một phép so sánh giữa 2 cấu hình dàn PC gaming giá rẻ dững sẵn và tự build để giúp các game thủ có cái nhìn toàn diện hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn

Dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn thông thường sẽ được nhà sản xuất đồng bộ về mọi linh kiện. Nói 1 cách khác PC gaming giá rẻ dựng sẵn được coi là một mã sản phẩm liền khối.

Ưu điểm Dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn

Với một dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể an tâ m về chất lượng và hiệu năng toàn diện và tổng thể. Bởi chúng đã được những kĩ sư thống kê giám sát kĩ lưỡng và đưa ra những tiêu chuẩn để dàn PC gaming giá rẻ này hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách không thay đổi nhất. Tất nhiên dàn PC gaming giá rẻ đồng nhất sẽ được phân biệt qua mã mẫu sản phẩm và hãng sản xuất .
Về chủ trương Bảo hành thì rõ ràng dàn PC gaming giá rẻ mua sẵn sẽ có lợi thế hơn với chủ trương bh tốt hơn, bh nguyên case .
Ngoài ra, còn một ưu điểm nữa phải kể đến so với 1 dàn PC gaming giá rẻ đó là case đồng nhất của dàn PC gaming giá rẻ này thường là rất đẹp, bền và được tối ưu hiệu suất sử dụng rất tốt. Hơn nữa, nhiều sàn PC gaming giá rẻ còn được tích hợp sẵn Windows bản quyền, nên bạn không phải sử dụng ” hàng lậu ” nữa .

Nhược điểm của Dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn

Giá thành khá cao có lẽ rằng là điểm yếu kém tiên phong của dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn. Hơn nữa, với một dàn PC gaming dựng sẵn rõ ràng sẽ khó tăng cấp hơn. Hoặc là bạn sẽ phải trực tiếp tới những shop để tăng cấp. Đó là chưa kể đến việc trong trường hợp dàn PC gaming giá rẻ bị trục trặc, một linh phụ kiện nào đó, thì cũng khó hoàn toàn có thể tìm kiếm linh phụ kiện thay thế sửa chữa hơn .
Ngoài ra, với dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn, bạn cũng chỉ được lựa chọn những thông số kỹ thuật mà nhà phân phối đã cung ứng sẵn mà thôi. Tất nhiên bạn không hề nhu yếu họ sửa chữa thay thế bất kể linh phụ kiện nào. Rõ ràng là 1 dàn PC gaming giá rẻ cũng mang lại cho bạn không ít phiền phức .

2. Tự build thông số kỹ thuật dàn PC gaming giá rẻ

Tự build dàn PC gaming giá rẻ là một lựa chọn khác của nhiều game thủ. Với dàn PC gaming giá rẻ tự build bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm soát và điều chỉnh và hoàn toàn có thể tự lắp những linh phụ kiện mà bạn muốn. Sao cho tương thích và thích hợp nhất với game để thưởng thức game mượt, không bị gò bó .

Ưu điểm Tự build dàn PC gaming giá rẻ

Rõ ràng việc Tự build pc gaming giá rẻ sẽ tiết kiệm chi phí ngân sách hơn nhiều so với việc bạn mua sẵn. Bởi bạn hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn những linh phụ kiện tương thích với năng lực kinh tế tài chính. Đây chính là ưu điểm tiên phong khi tự build dàn PC gaming giá rẻ .
Một ưu điểm khác phải kể đến khi tự kiến thiết xây dựng thông số kỹ thuật dàn PC gaming giá rẻ đó là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tăng cấp dàn PC gaming giá rẻ của mình hơn. Dễ dàng thay mới những bộ phận để nâng cao hiệu suất .

Với việc tự build dàn PC gaming giá rẻ, bạn có thể sở hữu 1 dàn PC gaming giá rẻ theo phong cách và sở thích riêng của bạn. Bạn cũng có thể ép xung máy tính để đạt được tốc độ cao hơn.

Nhược điểm Tự build dàn PC gaming giá rẻ

Để tự build được dàn PC gaming giá rẻ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt rõ ràng không phải việc đơn thuần ngày một ngày hai. Công việc này yên cầu bạn phải có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề và am hiểu tường tận về từng loại linh phụ kiện để chọn mua linh phụ kiện tương thích. Hơn nữa dàn PC gaming giá rẻ tự lắp ráp của bạn rõ ràng không có ai kiểm duyệt chất lượng ngoài bạn. Nên rất hoàn toàn có thể có những yếu tố sống sót mà bạn chưa giải quyết và xử lý hết được và đôi lúc là không rõ yếu tố bạn đang gặp phải ở đâu .
Còn về chính sách Bảo hành, thì tất yếu rõ ràng bạn chỉ được bh theo từng loại linh phụ kiện. Nếu mua hàng chất lượng thì không sao, chứ nếu mua phải hàng trôi nổi nhanh hỏng thì bạn đang gặp yếu tố rồi đó .

Như vậy Gland computer đã chỉ ra ưu nhược điểm của “dàn PC gaming giá rẻ dựng sẵn và tự build”. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà bạn có thể đưa ra quyết định, lựa chọn sao cho đúng. Chúc bạn thành công. Dưới đây là gợi ý 1 cấu hình dàn PC gaming giá rẻ tự build mà bạn có thể tham khảo. 

Gợi ý Cấu hình PC gaming giá rẻ tự build

  • Mainboard : ASUS PRIME Z370-A
  • VGA : MSI GTX 1080T i Gaming X 11G
  • CPU : CPU Intel Core i5-8400 ( 2.8 GHz up to 4.0 GHz / 6C6 T / 9MB / 1151 v2 – CoffeeLake
  • RAM : DDR4 DRAM Corsair Vengeance LPX 16GB ( 2×8 GB ), 2400MH z
  • Ổ cứng : SSD Intel ® SSD M2 600 p 256GB
  • Ổ cứng:  HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm, SATA3 6Gb/s70-A

  • Bộ nguồn : Seasonic M12II 620 w Evo Active PFC – 80P lus Bronze

Để khám phá cụ thể về từng bộ phận trong dàn PC gaming giá rẻ này, đừng quên theo dõi phần sau của bài viết nhé .

Tham khảo:

Source: thabet
Category: Game