Cờ nhân phẩm (Auto Chess) là gì? Top 9 game cờ nhân phẩm hay nhất

Khoảng thời gian từ 2018 đến nay, có lẽ không ít lần bạn từng nghe đến “cờ nhân phẩm”. Vậy “cờ nhân phẩm” là thể loại game như thế nào? Những game cờ nhân phẩm nào nổi tiếng nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cờ nhân phẩm là gì? Top 9 game cờ nhân phẩm hay nhất

Cờ nhân phẩm là gì ? Top 9 game cờ nhân phẩm hay nhất

I. Cờ nhân phẩm là gì?

1. Định nghĩa

Nếu quan sát hình ảnh đồ họa bên ngoài, sẽ không ít người trong tất cả chúng ta nhầm tưởng game cờ nhân phẩm hay Auto Chess là game giải pháp thường thì. Thế nhưng, cờ nhân phẩm thực ra là một thể loại game được hòa trộn những đặc thù của game giải pháp và game thẻ bài .

Đến với game cờ nhân phẩm, họ vẫn sẽ điều khiển đội hình của mình nhưng lại thông qua việc mua tướng, dàn xếp đội hình chiến đấu, quan sát các đặc điểm tương hỗ, tương khắc và ra quyết định chiến thuật phù hợp. Việc điều khiển này thường thông qua 1 linh thú, máu của linh thú này cũng là máu của người chơi.

Các trận chiến của game cờ nhân phẩm sẽ diễn ra trên một bàn cờ, với mỗi quân, mỗi tướng sẽ ở một ô riêng không liên quan gì đến nhau .

Định nghĩa

Định nghĩa

2. Các đặc điểm

 • Tiến độ trong các vòng đấu

Khi mở màn, người chơi phải trực tiếp cạnh tranh đối đầu với những con quái vật. Chiến lợi phẩm thu được ( vàng, vật phẩm ) sẽ giúp bạn kiến thiết xây dựng đội quân của mình. Ngoài ra, bạn còn được so tài với những người chơi khác qua những vòng đấu căng thẳng mệt mỏi .

 • Giới hạn thời gian theo vòng

Mỗi vòng chơi sẽ có một lượng thời hạn pháp luật. Điều này giúp người chơi tập trung chuyên sâu hơn, tạo thêm áp lực đè nén quyết định hành động và tăng phần gay cấn .

 • Máu linh thú

Máu linh thú sẽ khởi đầu từ 100, và bạn thua khi thì sẽ trở lại 0. Thiệt hại được tính bằng số lượng và cấp của những đơn vị chức năng sống sót .

 • Cấp độ linh thú

Mỗi Lever linh thú tương tự với một điểm đơn vị chức năng. Ở Lever 1, bạn hoàn toàn có thể đặt 1 đơn vị chức năng trên bảng. Sau khi bạn hoàn thành xong mỗi quy trình tiến độ, bạn sẽ nhận được một lượng điểm kinh nghiệm tay nghề nhất định. Khi bạn lên cấp, bạn hoàn toàn có thể đặt thêm một đơn vị chức năng trên bảng, như vậy cấp 2 = 2 đơn vị chức năng .

 • Bàn tay ngẫu nhiên

Mỗi vòng mở màn với 5 tướng ngẫu nhiên để bạn hoàn toàn có thể mua, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tiền để đổi khác bộ tướng này. Khi bạn lên cấp, bạn sẽ có thời cơ ngày càng cao để rút được những tướng hiếm hơn .

 • Chiến trường ở dạng bàn cờ

Một lời khuyên cho bạn là hãy tận dụng tối đa phần vị trí phía nửa dưới chiến trận. Việc đặt những vị tướng có tầm đánh xa ở tiền tuyến không phải là quyết định hành động tốt. Khi giao chiến, những đơn vị chức năng trên bàn cờ sẽ tự động hóa chiến đấu với nhau .

 • Mỗi người chiến thắng sẽ có cách khác nhau

Việc 1 đội hình có năng lực thắng tổng thể những đội hình khác là một chuyện không hề. Tuy nhiên mỗi đội hình sẽ có lúc mạnh, yếu khác nhau theo meta và update của nhà phát hành. Do đó để thắng lợi sẽ có nhiều phương pháp khác nhau và phụ thuộc vào vào việc bạn mua tướng gì và sắp xếp đội hình trong từng trận đấu cùng vô vàn những yếu tố khác .

 • Tích cực thu thập vàng

Vàng kiếm được mỗi vòng thường sử dụng để mua những tướng giá trị cao. Sau khi mua, tướng được cất trên hàng dự bị của bạn, và hàng dự bị cũng sẽ có số lượng giới hạn số tướng. Ngoài ra bạn còn cần chú ý tới chính sách thưởng thêm vàng nhờ vào số tiền hiện có .Khi bạn có từ 10 ~ 19 vàng trong túi thì vòng sau ngoài số tiền cơ bản bạn nhận được thì bạn sẽ được thưởng thêm 1 vàng. Tương tự vậy với những mốc 20 ~ 29, 30 ~ 39, 40 ~ 49 và trên 50 sẽ ứng với mức thưởng là 2, 3, 4, 5 .

 • Nâng hạng sức mạnh

Bạn cần ba bản sao của cùng một tướng để tăng thứ hạng của nó. Xếp hạng được đo bằng sao vàng. Ba đơn vị chức năng 1 sao khởi đầu sẽ kết hợp thành một 2 sao, và ba đơn vị chức năng 2 sao sẽ tạo thành một ngôi sao 5 cánh 3 .

 • Cơ hội là của chung

Mọi người đều rút ra từ một “ bộ bài ” được san sẻ. Nếu bạn thấy nhiều người chơi sử dụng một tướng, hãy biết rằng thời cơ rút được tướng đó đang ngày càng giảm .

 • Vật phẩm ngẫu nhiên

Các trang bị rớt ra từ quái vật là trọn vẹn ngẫu nhiên. Tùy thuộc vào quân cờ, đội hình và giải pháp mà bạn đang sử dụng thì bạn sẽ phải có lựa chọn ghép những mảnh trang bị này cho tương thích .

 • Cơ chế ghép vật phẩm

Thông thường những vật phẩm rớt ra từ việc đánh quái vật là những mảnh nhỏ của 1 trang bị hoàn hảo. Khi ghép 2 mảnh trang bị lại thì sẽ nhận được 1 trang bị hoàn hảo và có hiệu ứng riêng không liên quan gì đến nhau. Hiệu ứng này là vô cùng quan trọng trong việc bạn có giành được thắng lợi hay không .

II. Top game cờ nhân phẩm hay nhất

1. Đấu Trường Chân Lý (Mobile Và Pc)

Đứng đầu trong list là một cái tên khá quen thuộc với giới game thủ – Đấu trường chân lý. Được cho là lấy cảm hứng từ cách chơi của Dota Auto Chess, game sẽ gồm có 8 người cùng chơi và chiến đấu cho đến khi chiến binh sau cuối còn sót lại để thắng lợi. Chiến trường sẽ gồm những hình lục giác, tương tự như như những ô nhỏ trên bàn cờ, để người chơi đặt những đơn vị chức năng chiến đấu. Trò chơi cũng gồm nhiều vòng và quy trình tiến độ. Mỗi quá trình gồm 7 vòng, trừ quy trình tiến độ 1 có ba vòng mà đối thủ cạnh tranh sẽ do game tự phân phối .Các tướng trong Đấu trường chân lý được lấy ý tưởng sáng tạo từ tựa game khét tiếng cùng nhà – Liên minh lịch sử một thời. trò chơi hiện tại đã trải qua 5 mùa với vô vàn tướng, tộc – hệ khác nhau, hứa hẹn trong tương lai đem lại những thưởng thức chơi game mê hoặc và chân thực .[ gameapp id = 224050 ]

Đấu Trường Chân Lý (Mobile Và Pc)

Đấu Trường Chân Lý ( Mobile Và Pc )

2. Dota Underlords

Dota Underlords là một tựa game cờ nhân phẩm có hệ tướng mang trong mình những đặc thù và kỹ năng và kiến thức riêng không liên quan gì đến nhau, có nét tương đương với những tướng trong Dota Autochess. Cốt truyện của game xoay quanh một đô thị huyền bí – White Spire – nơi ẩn nấp thiên đường của những kẻ buôn lậu gian manh và tổng hợp dân cư đủ mọi kiểu người. Dù nghe có vẻ như khá tăm tối, nhưng có một sự thực là thành phố này chưa khi nào hỗn loạn vì ai cũng nể sợ người cầm quyền Momma Eeb. Nhưng bình yên chưa được bao lâu thì bà bị ám sát, mọi thứ khởi đầu rơi vào stress …Với Dota Underlords, người chơi sẽ đặt những nhân vật của mình trên chiến trận có dạng bàn cờ lưới 8×8. Sau khi không thay đổi những vị trí, trận chiến được tự động hóa diễn ra mà người chơi không cần phải kiểm soát và điều chỉnh gì .

Dota Underlords

Dota Underlords

3. Hearthstone Battlegrounds

So với những tựa game giải pháp khác, Hearthstone Battlegrounds có phần ít sự nâng tầm hơn do chính sách chơi vẫn không có gì đổi khác. Tuy nhiên, nhờ đặc thù cờ nhân phẩm của game, tựa game sẽ có cách dàn binh bố trận giống như việc người chơi đặt những tấm thẻ trên bàn. Bạn sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một nhân vật để chiến đấu với bảy đối thủ cạnh tranh trong quán nhậu của mình .Các quân cờ của người chơi sẽ tiến công từ trái sang phải và sự tiến công này là ngẫu nhiên. Thế nên, bạn phải quan tâm sắp xếp vị trí những con cờ sao cho tương thích. Ngoài ra, tựa game này không được cho phép người chơi quan sát bàn cờ của đối thủ cạnh tranh trong suốt trận đấu .

Hearthstone Battlegrounds

Hearthstone Battlegrounds

4. Chess Rush

Hòa vào cơn sốt game cờ nhân phẩm, Tencent cũng góp vui vào trào lưu này với tựa game Chess Rush. Một điểm cộng to lớn của game là chính sách Turbo tương hỗ chơi game trên điện thoại thông minh. Một trận đấu trong game có độ dài tầm 10 phút, đủ để những game thủ tập trung chuyên sâu tung ra hết những giải pháp của mình .Một số điểm đặc biệt quan trọng của Chess Rush hoàn toàn có thể kể đến là trang bị thêm bộ Furry có công dụng tự động hóa tạo khiên chắn cho đồng đội hay đồ họa có phong thái vui tươi, tươi tắn và khá thích mắt .

Chess Rush

Chess Rush

5. Auto Chess VNG

Auto Chess từ lâu đã là một cái tên “ đo ni đóng giày ” cho dòng game cờ nhân phẩm trên quốc tế. Năm 2019, cha đẻ của tựa game này – Dragonnest – đã chính thức chuyển nhượng ủy quyền cho VNG Games tăng trưởng tại thị trường Nước Ta. Nhìn chung, phiên bản Việt hóa của game không có quá nhiều điểm độc lạ so với bản gốc. Chất lượng không thay đổi và đồ họa khá chân thực .Từ khi về Nước Ta, Autochess VNG đã tổ chức triển khai thành công xuất sắc giải Auto Chess Vietnam Championship 2019 cho game thủ Việt đam mê Auto Chess. Bên cạnh đó, tựa game cũng gặt hái được nhiều phần thưởng trình độ cao quý khác .

Auto Chess VNG

Auto Chess VNG

6. Might & Magic: Chess Royale

Đến với tựa game này, người chơi sẽ tham gia vào một đấu trường khép kín, dàn trận trên mặt sân với dạng bàn cờ. Hiện tại, đội hình tướng của Might và Magic : Chess Royale gồm có tổng thể 25 quân và mỗi lần bạn hồi sinh tướng chỉ mất 1 vàng. Điều này sẽ giúp người chơi tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn trong việc thiết kế xây dựng đội hình mong ước. Giữa những hệ tộc cũng chưa có quá nhiều sự độc lạ nên bạn được chơi hệ tộc tùy thích. Tuy nhiên, cũng có một số ít hệ đặc biệt quan trọng có năng lực sát thương cao mà người chơi nên quan tâm như Người cây, Thủ thành, …Một điểm đặc biệt quan trọng của Might và Magic : Chess Royale đó là tương hỗ tới 100 người chơi khác nhau trong một trận đấu. Đây là một số lượng người chơi đồng thời trong 1 trận đấu hoàn toàn có thể gọi là kỷ lục của dòng game này. Nếu bạn tự tin là người thắng cuộc trong mặt trận 100 này thì không nên bỏ lỡ nhé .

Might & Magic: Chess Royale

Might và Magic : Chess Royale

7. Arena Of Evolution: Red Tides

Đây là một tựa game khá tập trung chuyên sâu vào giải pháp và kế hoạch. Mỗi trận chiến diễn ra đều vô cùng căng thẳng mệt mỏi yên cầu người chơi cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình một đội cờ thật mạnh để hoàn toàn có thể chống lại quân địch. Đồ họa của game cũng hoàn toàn có thể xem là một điểm cộng lớn so với những tựa game trên điện thoại cảm ứng khác. trò chơi có bộ cờ gồm 60 đơn vị chức năng chiến đấu khác nhau, vô cùng phong phú để bạn tự do lựa chọn .Hiện tại thì game cũng đã có một hội đồng người chơi ở Nước Ta. Bạn hoàn toàn có thể vào những page hoặc nhóm facebook này để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tay nghề chơi, nghiên cứu và phân tích những đội hình, … để hoàn toàn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hiện tại thì rank cao nhất trong game là Supreme Commander tương tự với Thách Đấu như Liên Minh Huyền Thoại .

Arena Of Evolution: Red Tides

Arena Of Evolution : Red Tides

8. Magic Chess: Bang Bang 

 • Thể loại: Chiến thuật
 • Nền tảng: Mobile
 • Nhà phát hành: VNG
 • Năm phát hành: 2020
 • Giá game: Miễn phí
 • Tải game Magic Chess: Bang Bang trên Android

Mang trong mình lối chơi tương đương với những game cờ nhân phẩm khác, điều làm ra nét đặc trưng của Magic Chess : Bang Bang là bộ tướng và quân cờ được lấy nguyên mẫu từ game mẹ Mobile Legends : Bang Bang. Với vai trò là một người chơi, bạn phải đưa ra và tinh lọc cho mình những giải pháp thật hài hòa và hợp lý vì “ sai một ly là đi một dặm ” đấy !trò chơi sẽ tự động hóa làm mới list tướng sau mỗi trận đấu và người chơi thắng lợi sẽ nhận 1 EXP. Mỗi tướng của game có 3 cấp sao, mở màn với cấp 1. Cứ 3 tướng giống nhau, cấp sao sẽ tăng thêm 1. Người chơi được thăng cấp khi nhận đủ số lượng EXP và cấp càng cao càng có thời cơ nhận gặp được những tướng chất lượng cao hơnSau khi được đưa về Nước Ta, game đã chuyển ngôn từ sang tiếng Việt và từ đó giúp người chơi có những thưởng thức chân thực nhất .

Magic Chess: Bang Bang 

Magic Chess : Bang Bang

9. Auto Chess Legends

Đến với game, người chơi sẽ thực thi sắp xếp đội quân của mình dưới dạng những quân cờ trên bàn cờ chiến trận 8×8 của game, tạo một đội hình mạnh nhất để chống lại những kẻ tới đánh chiếm. Để hoàn toàn có thể mạnh hơn, bạn hoàn toàn có thể ghép những quân lại hoặc đồng bộ tướng cho một đội hình đẹp nhất. Mỗi người chơi ra trận với đội hình 10 tướng, nếu thắng sẽ nhận được tiền thưởng và thua sẽ bị trừ HP ( máu linh thú ) .Ở 3 vòng tiên phong, bạn sẽ chiến đấu với sever. Đến vòng thứ 4 sẽ được gặp những đối thủ cạnh tranh trực tuyến của mình. Nhiều game thủ nhìn nhận đây là một tựa game có lối chơi nhanh và tương đối thuận tiện tiếp cận .

Auto Chess Legends

Auto Chess Legends

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn hoàn toàn có thể chưa biết về game cờ nhân phẩm và đồng thời ra mắt những tựa game cờ nhân phẩm điển hình nổi bật nhất. Hy vọng trải qua bài viết bạn đã có cho mình những kỹ năng và kiến thức hữu dụng. Đừng quên san sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé !

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

1

Source: thabet
Category: Game