Pokemon là gì? Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

Hiện nay, chắc chắn bạn cũng từng đã thấy Pokemon xuất hiện nhiều trong cuộc sống chúng ta về trò chơi, hoạt hình, những vật dụng thú vị. Vậy bạn đã biết được Pokemon là gì? Tổng hợp top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Pokemon là gì? Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

Pokemon là gì ? Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

I. Pokemon là gì?

1. Khái niệm

Pokemon là những loài sinh vật bí ẩn hư cấu, chúng ẩn chứa nhiều bí mật mà con người không thể nào hình dung được hết. Hiện nay, một số loài Pokemon sống cùng với con người và cũng có một số sống trong môi trường tự nhiên như hang động, đồng cỏ, biển hoặc những môi trường hệ sinh thái khác. Một trong những điểm đặc biệt của loài Pokemon là chúng có thể bị bắt thông qua cách sử dụng “Bóng chứa Pokemon“.

Khái niệm

Khái niệm

2. Đặc trưng

Pokemon có hơn 850 các loài quái vật hư cấu giả tưởng, mỗi loài này sẽ có thiết kế khác nhau và kỹ năng riêng biệt. Đồng thời, Pokemon còn là những loài sinh vật sống trong thế giới hư cấu Pokemon và các thiết kế cho những loài này được lấy cảm hứng từ nhiều ý tưởng, như là thực vật, động vật, các loài vật thể vô tri, hoặc từ đâu đó trong thế giới thần thoại.

Thêm vào đó, nhiều Pokemon còn có khả năng được tiến hóa thành các loài có kỹ năng mạnh hơn, trong khi đó có những loài khác sẽ trải qua quá trình thay đổi hình thức nhằm đạt được kết quả mong muốn như ban đầu.

Đặc trưng

Đặc trưng

II. Lịch sử hình thành

Mới đầu, Tajiri Satoshi ấp ủ một ý tưởng là có thể tạo ra một trò chơi điện tử về những viên con nhộng (sau này được gọi là Pokemon), tại đây có thể giữ những sinh vật bí ẩn bên trong với mục đích cho thế hệ sau này có thể cảm nhận được tầm quan trọng của những sinh vật sống xung quanh mình.

Một khoảng chừng thời hạn sau đó, Tajiri phối hợp cùng với người bạn của mình xây dựng nên một studio Game Freak nhằm mục đích tăng trưởng tựa game Pokemon này, sau này studio được đổi tên thành Creatures. Và cũng lúc này, Tajiri vô tình biết được rằng hệ máy chơi game Gameboy của Nintendo có tương hỗ liên kết multiplayer bằng dây nên ông đã ngỏ ý tăng trưởng với riêng Nintendo từ đây .Tuy nhiên, dẫu đã có kế hoạch từ trước, nhưng trong quy trình tăng trưởng nhiều khó khăn vất vả xảy ra với Tajiri bởi hết sạch ý tưởng sáng tạo. Vì vậy, với sự tương hỗ của Shigeru Miyamoto và sự hỗ trợ vốn của Nintendo suốt 6 năm trời mà Pokemon dần được định hình rõ ràng hơn trong tâm lý và trí tưởng tượng của Tajiri .

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

III. Những nơi Pokemon từng xuất hiện

1. Trò chơi điện tử

Nhắc tới những nơi mà bạn vô tình phát hiện Pokemon chắc rằng không thể nào bỏ lỡ ở những game show điện tử. Các game show với thể loại Pokemon thường được phát hành theo cặp. Ngoài những tựa game gốc thuộc thể loại nhập vai, một số ít những tựa game khác còn có nhiều thể loại mê hoặc khác như hành vi, nuôi thú cưng ảo, giải đố, …

Trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử

2. Trò chơi thẻ bài truyền thống

Trò chơi thẻ bài truyền thống cuội nguồn hay còn được gọi là Pokémon Trading Card Game, bạn thường phát hiện ở những game show sử dụng thẻ bài Pokemon. Với thể loại này, mỗi thẻ bài sẽ có sức mạnh và điểm yếu khác nhau, vì thế nếu người chơi muốn thắng lợi thì hãy cố gắng nỗ lực vượt mặt đối thủ cạnh tranh trải qua từng thẻ bài Pokemon của họ. Thêm vào đó, game show này được diễn ra lần tiên phong ở Bắc Mỹ bởi Wizards of the Coast vào năm 1999 .

Trò chơi thẻ bài truyền thống

Trò chơi thẻ bài truyền thống lịch sử

3. Anime

Không những thế, với một fan của Anime thì chắc rằng bạn cũng đã từng phát hiện Pokemon. Pokemon là loạt anime truyền thống lịch sử dựa trên game show điện tử Pokemon được tăng trưởng trước đó. Bộ Anime Pokemon này được phát sóng lần tiên phong với người theo dõi trên TV Tokyo vào năm 1997. Và tính đến tháng 3 năm 2020 thì bộ anime này cũng đã sản xuất và phát sóng với hơn 1.100 tập, chia thành 7 seri, 22 mùa trên toàn quốc tế .

Anime

Anime

4. Manga

Hiện nay, nhiều manga được sản xuất dựa trên Pokémon và hầu hết những bộ manga Pokemon có những điểm độc lạ riêng trong loạt game show điện tử. Hai bộ manga được sản xuất tiên phong và được nhiều người biết đến là Pokémon Pocket Monsters và Pokémon Adventures. Và ở Nước Ta, bộ manga Pokemon tiên phong được phát hành với tên gọi Pokémon Special được phát hành vào năm 2000. Tuy nhiên vì yếu tố bản quyền mà phải ngừng ở tập 12 và đến năm năm ngoái bộ truyện này được sản xuất trở lại .

Manga

Manga

5. Phim điện ảnh

Tính tới thời gian lúc bấy giờ thì có tổng số 23 bộ phim điện ảnh Pokemon được trình chiếu tại những cụm rạp do Yuyama Kunihiko và Yajima Tetsuo làm đạo diễn và được trình chiếu tại Nhật Bản vào năm 1998. Đồng thời, những món đồ sưu tập, thẻ bài quảng cáo cũng được phát hành cùng lúc với những bộ phim .

Phim điện ảnh

Phim điện ảnh

6. Soundtrack

Soundtrack Pokemon đã được phát hành ở Bắc Mỹ, và một trong số đó được tích hợp cùng với những bộ phim điện ảnh Pokemon. Đồng thời, những bản soundtrack phát hành này được phổ cập hơn vào cuối năm 2001. Nhạc phim của những bộ phim Pokemon cũng được phát hành vào mỗi năm cùng với những bộ phim điện ảnh. Vào năm 2017, một bản soundtrack tổng hợp cùng lúc 17 đến 20 phim được phát hành đến với người theo dõi .

Soundtrack

Soundtrack

IV. Tổng hợp danh sách các thế hệ Pokemon trong game

V. Top 5 Pokemon mạnh nhất

1. Arceus

Arceus được xem là “đấng sáng thế” trong toàn bộ vũ trụ Pokemon. Vì vậy, chắc hẳn Arceus nằm ở vị trí đầu tiên trong top 5 Pokemon mạnh nhất. Trong câu chuyện truyền thuyết của Pokemon thì Arceus được xem là thực thể đầu tiên xuất hiện trước cả vũ trụ.

Đồng thời, Arceus còn là vị Pokemon truyền thuyết thần thoại đã phát minh sáng tạo ra ba thực thể có quyền lực Creation Trio can đảm và mạnh mẽ là Dialga, Palkia và Giratina .

Arceus

Arceus

2. Giratina – Dialga – Palkia

Giratina – Dialga – Palkia được xếp chung với nhau là hoàn toàn có lý do cả đấy nhé. Bởi cả ba đều nắm giữ sức mạnh khủng khiếp và sức mạnh của chúng còn tương đương với nhau. Thêm vào đó, Giratina – Dialga – Palkia là ba thực thể do Arceus tạo ra và chúng đều có quyền năng Creation Trio.

Ngoài ra, dựa trên truyền thuyết Sinnoh, cả ba đều được Arceus tạo ra tại Spear Pillar nhằm mục đích kiểm soát khía cạnh riêng trong không gian bốn chiều.

  • Dialga có khả năng kiểm soát thời gian và có thể bẻ cong thời gian như giảm, tăng hoặc ngưng đọng thời gian hoàn toàn. Và Dialga có xu hướng khác biệt hoàn toàn với Palkia.

Dialga

Dialga

  • Palkia có khả năng kiểm soát không gian, bẻ cong không gian và tạo ra những thực tại song song xen kẽ. Đồng thời, Palkia có xu hướng khác biệt hoàn toàn với Dialga.

Palkia

Palkia

  • Cuối cùng là về Giratina, Pokemon này có khả năng kiểm soát phản vật chất và Distortion World, một nơi có không gian bất ổn định và thời gian không hề trôi. Đây còn là Pokem duy nhất có thể học kỹ năng Shadow Force.

Giratina

Giratina

3. Eternatus

Eternatus là hiện tượng của Dynamax và Gigantamax và nguồn gốc của chúng ở tại vùng đất Galar. Những mảnh cơ thể của Eternatus sẽ theo cơn mưa rải xuống khắp Galar dưới hình thức Wishing Piece và Wishing Star. Và một khi Eternatus thức tỉnh thì nó sẽ mang tới hiện tượng Ngày đen tối nhất xuất hiện khiến cho tất cả các Pokemon Dynamax không kiểm soát được.

Thêm vào đó, Eternatus còn có thể gây ra một cơn bão với năng lượng lớn xung quanh, lúc này sẽ xé toang không thời gian và đồng thời giải phóng một lượng lớn năng lượng gần như là vô hạn. Thêm vào đó, sức mạnh của Eternatus thậm chí còn có thể giúp ngăn chặn các đòn tấn công của những Pokemon khác thông qua việc hấp thụ năng lượng.

Eternatus

Eternatus

4. Rayquaza

Rayquaza là Pokemon có khả năng xoa dịu xung đột giữa Kyogre và Groudon ngay cả khi 2 Pokemon này ở dưới hình dạng Primal. Rayquaza được cho là đã sống rất lâu hàng trăm triệu năm ở một tầng khí quyển, vì thế Pokemon này cũng đại diện cho bầu khí quyển.

Thêm vào đó, Rayquaza còn sở hữu một sức mạnh to lớn, khi Rayquaza ở dưới hình dạng Mega Rayquaza thì cực kì kinh khủng. Ngoài ra, đây cũng là Pokemon có thể học được kỹ năng đặc biệt Dragon Ascent.

Rayquaza

Rayquaza

5. Hoopa

Hoopa là Pokemon có tới hai hình dạng khác nhau là Hoopa Confined và Hoopa Unbound. Hoopa có 6 cánh tay khổng lồ và 6 chiếc vòng độc đáo, vì vậy nó có thể chiếm đoạt mọi thứ mà nó muốn. Hoopa còn có khả năng bẻ cong chiều không gian và di chuyển thông qua bất cứ vật gì nếu nó muốn.

Thậm chí trong phim, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy được Hoopa hoàn toàn có thể triệu hồi được cả những Pokemon thần thoại cổ xưa khác và tinh chỉnh và điều khiển chúng thực thi theo lệnh của nó. Tuy nhiên, vì bản tính tàn khốc và năng lực phá hoại ghê gớm mà Hoopa thường bị phong ấn .

Hoopa

Hoopa

VI. Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

1. Pokémon GO

Pokemon Go là một tựa game tương tác ảo khá được nhiều người chơi ưa chuộng bởi lối chơi độc đáo, thú vị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Khi mới vào game, bạn sẽ tự do tạo hình nhân vật của mình và đưa nhân vật của bạn vào một bản đồ. Khi bạn di chuyển thì nhân vật của bạn cũng sẽ di chuyển theo, những địa điểm bạn đi qua trên bản đồ thì đều là những địa điểm chính xác theo thực tế.

Và trong quy trình bạn vận động và di chuyển, nếu trên đường Open Pokémon thì những chú Pokémon này sẽ được hiển thị hết trên map. Nếu bạn muốn bắt chúng thì chỉ cần nhấn vào những Pokémon đang hiển thị và mở máy ảnh lên sẽ thấy những Pokémon hiện lên ngay trước mắt bạn .

Pokémon GO

Pokémon GO

2. Pokémon X & Y

Pokémon X & Y là cặp Pokemon với đồ họa 3D cho phép người chơi tùy chỉnh ngoại hình của nhân vật trong game. Đến với game, người chơi có thể phiêu lưu trong những khu vực, địa điểm khác nhau được hệ thống thiết lập, đồng thời lúc này bạn có thể đánh bắt sinh vật Pokemon và sử dụng những con Pokemon này với mục đích thi đấu để tranh tài với các huấn luyện viên khác nhau.

Thêm vào đó, Pokémon X và Y cũng là một tựa game cung ứng và trình làng đến người chơi nhiều loài Pokemon mới, trong đó gồm có ba starter Pokémon thuộc Grass-type, Fennekin .

Pokémon X & Y

Pokémon X và Y

3. Pokémon Diamond & Pearl

Cũng giống như những Pokemon phiên bản khác, với Pokémon Diamond & Pearl ghi lại một cuộc phiêu lưu của một huấn luyện viên Pokemon trẻ tuổi, nơi huấn luyện và chiến đấu của các Pokemon. Đồng thời lúc này, người chơi cũng sẽ bước vào ngăn chặn âm mưu của một tổ chức tội phạm Team Galactic.

Ngoài ra, tựa game này còn có tổng cộng 107 Pokemon mới được thêm vào với lối chơi yêu cầu chính thức là bạn phải hoàn thành các trò chơi nhỏ khác. Và tựa game này cũng được thiết kế đi kèm với những tính năng của Nintendo DS.

Pokémon Diamond & Pearl

Pokémon Diamond và Pearl

4. Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon

Đến với Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon, người chơi vẫn sẽ phiêu lưu ở vùng đất Aloho, và khi bắt đầu chơi bạn sẽ được chọn một trong ba Pokemon để bắt đầu với các hệ là hệ nước – lửa – lá. Đến với game, bạn sẽ phiêu lưu khắp nơi và săn bắt những con Pokemon, vượt qua các cửa ải nhiệm vụ nhằm mục đích trở thành trainer số một tại vùng đất này.

Thêm vào đó, game cũng sẽ có sự Open của những nhân vật mặc định trong Sun / Moon như giáo sư Kukui, Lillie, Nebby, Hau, và tất yếu không hề thiếu bè đảng phản diện của Team Skull với mục tiêu hại người chơi. Bên cạnh đó, tựa game Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon cũng được duy trì công thức cũ, nhưng lại có thêm những phép nhân mới đầy nâng tầm dành cho người chơi .

Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon

Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon

5. Pokémon Ruby & Sapphire

Pokémon Ruby & Sapphire là một tựa game Pokemon có chất lượng đồ họa cũng được nâng cấp vượt bật so với những tựa game Pokemon khác. Và phần cốt truyện cũng có nhiều biến tấu thú vị hơn và những sự kiện được thêm vào hợp lý hơn với các câu chuyện ngoài lề cũng những đoạn dẫn truyện phong phú hơn. Tuy nhiên về phần nội dung và những gì tinh túy của Pokemon thì vẫn được giữ nguyên.

Đến với game, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật Brendan hoặc May, và từ đây bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu làm cho quyển bách khoa Pokédex “đầy lên”. Nhưng cũng vào lúc này, người chơi tình cờ bị cuốn vào một cuộc tranh chấp giữa hai tổ chức tội phạm đáng sợ là Magma và Aqua. Cả hai đều có cùng âm mưu mục đích là đánh thức hai đại linh thần vốn đã ngủ say từ hàng ngàn năm trước là Groudon và Kyogre.

Pokémon Ruby & Sapphire

Pokémon Ruby & Sapphire

Trên đây là hàng loạt thông tin cụ thể về Pokemon là gì ? Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất, được update liên tục tại đây .

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: thabet
Category: Game