Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup

Dân trí

Tình huống Công Phượng lập công vào lưới tuyển Lào hôm 6/12 được bình chọn là một trong 4 pha ghi bàn đẹp nhất ở lượt đấu đầu tiên AFF Cup 2020.

Trong pha bóng ở phút 26 của trận Nước Ta gặp Lào, Hồng Duy có pha thoát qua hàng thủ đội tuyển Lào rất ngoạn mục, trước khi anh triển khai pha chuyền ngang như đặt cho Công Phượng đệm bóng vào lưới trống, trong toàn cảnh thủ môn của đối phương đã lỡ bộ, ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Nước Ta .

Nếu chỉ tính pha đệm bóng vào lưới của Công Phượng, thì đây là một bàn thắng rất đơn giản mà mọi cầu thủ chuyên nghiệp đều có thể thực hiện.

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 1
Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm những bàn thắng đẹp nhất lượt trận tiên phong AFF Cup 2020 .
Nhưng tổng hợp tổng thể những yếu tố dẫn đến bàn thắng, thì lại không hề đơn thuần chút nào. Đầu tiền là Hoàng Đức chuyền điểm rơi rất nghệ sĩ, Hồng Duy băng xuống phá bẫy việt vị, chuyền bóng một chạm đúng chuẩn đến từng cụ thể .
Để rồi đồng đội của Hồng Duy ở CLB HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng cũng ” đánh hơi ” thời cơ rất nhạy, Open đúng lúc đúng chỗ mà không cầu thủ nào khác hoàn toàn có thể ngờ đến, đệm bóng cận thành vào lưới .
Ba đối thủ cạnh tranh của Công Phượng trong cuộc đua đến thương hiệu không chính thức bàn thắng đẹp nhất lượt trận tiên phong, gồm pha lập công của Pathompol Charoenrattanapirom ( Vương Quốc của nụ cười ) vào lưới Timor Leste hôm 5/12 .
Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 2
Hiện có ba ứng viên khác cạnh tranh đối đầu với Công Phượng trong list này .

Bàn thắng khác là cú sút nâng tỷ số lên 2-0 cho Singapore của Ikhsan Fandi, trong trận Singapore thắng Myanmar 3-0 hôm 5/12.

Đây là trường hợp đến từ một pha phản công cực kỳ chớp nhoáng của đội chủ nhà, bóng được tăng trưởng từ khu cấm địa của Nước Singapore rồi chui vào lưới Myanmar chỉ trong tích tắc .
Ứng cử viên còn lại cho thương hiệu bàn thắng đẹp nhất lượt trận tiên phong là pha ghi bàn của Akhyar Rashid ( Malaysia ) vào lưới Campuchia hôm 6/12 .
Bàn thắng này cũng xuất phát từ một trường hợp phản công, bóng đến chân Akhyar Rashid trong khu vực 16 m50, cầu thủ này đi bóng qua hai hậu vệ đối phương, trước khi dứt điểm vào góc xa làm tung lưới đội bóng xứ Chùa Tháp .
Tính cho đến trưa nay ( 9/12 ), Công Phượng đứng vị trí số 1 về tỷ suất bầu chọn, bỏ khá xa những đối thủ cạnh tranh còn lại. Thường thì trong những cuộc bầu chọn trực tuyến như thế này, những cầu thủ Nước Ta không có đối thủ cạnh tranh .
Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 3

Hiện Công Phượng đang bỏ khá xa các đối thủ.

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 4

Thiện Nhân

Source: thabet
Category: Thể thao