Tiểu sử cầu thủ Công Phượng

Tiểu sử cầu thủ Công Phượng

Nguyễn Công Phượng ( sinh ngày 21 tháng 1 năm 1995 tại Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An ) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp .

Cong Phuong

12 tuổi gia nhập học viện chuyên nghành HAGL Arsenal JMG : Trước khi thi tuyển vào học viện chuyên nghành bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG, Công Phượng đã bị trượt khi thi vào lò giảng dạy bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An. [ 6 ] Trải qua 1 vòng tuyển chọn gắt gao, Nguyễn Công Phượng là một trong những cầu thủ nhí được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1 .

Ngày 16 tháng 11 năm 2012, giám đốc kĩ thuật câu lạc bộ Arsenal Steve Morrow đã gửi quyết định triệu tập 4 cầu thủ Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Đồng Triều sang Trung tâm huấn luyện Arsenal tại London để tập luyện, thi đấu cọ xát cùng với các cầu thủ U17 Arsenal.

Năm năm trước, Công Phượng cùng lứa cầu thủ khóa một học viện chuyên nghành Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG được quản trị Đoàn Nguyên Đức đôn lên đá V-League năm ngoái trong màu áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai .
Trong trận đấu tiên phong của đội bóng mùa giải năm ngoái, Công Phượng được cho đá chính ngay từ đầu. Trong trận đấu này, Phượng đã có được 1 bàn thắng. Nhưng trong những trận sau đó, Công Phượng và Hoàng Anh Gia Lai đã làm cho người hâm mộ khá tuyệt vọng .

Kết thúc mùa bóng, Công Phượng ghi được 6 bàn thắng, thi đấu hơn 2000 phút. Hoàng Anh Gia Lai may mắn trụ hạng khi đứng thứ 13/14 chung cuộc.

Ngày 23 tháng 12 năm năm ngoái Công Phượng và đội Mito Hollyhock ( Nhật Bản ) ký kết hợp đồng, theo đó Công Phương sẽ khoác áo CLB Mito Hollyhock theo dạng cho mượn một năm tại J-League 2, với giá trị chuyển nhượng ủy quyền 100.000 USD. Tại Mito Hollyhock anh sẽ mang áo số 16, số áo mà cầu thủ Nước Hàn Park Joo-Ho đã từng mặc .
Cầu thủ Nguyễn Công Phượng đã gia nhập Mito Hollyhock nhưng vì bị thương ở vai nên thời hạn đến Nhật đã trễ hơn so với dự tính bắt đầu, chính vì thế vẫn chưa hoàn tất thủ tục để tham gia những giải bóng tại Nhật Bản. Dự kiến là vào khoảng chừng giữa tháng 3 sẽ hoàn tất mọi thủ tục .

Ngày 7 tháng 5 năm 2016, Công Phượng được có lần đầu tiên xuất hiện trong màu áo Hollyhock khi anh vào sân thay thế cho cầu thủ Hosokawa Junya ở phút 87.

Công Phượng được huấn luyện viên Miura Toshiya triệu tập vào đội tuyển U23 Nước Ta để tham gia SEA Games 28. Tại giải đấu lần này, Công Phượng ghi 3 bàn thắng cùng nhiều pha thiết kế .
Vào tháng 3 năm năm ngoái, Công Phượng được Miura triệu tập lên đội tuyển U-23 Nước Ta để tham gia vòng loại U-23 châu Á năm nay tại Malaysia. Anh sau đó xuất hiện trong thành phần đội dự giải vô địch bóng đá U-23 châu Á năm nay ở Qatar. Anh ghi bàn từ chấm penalty trong trận đấu cuối gặp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất .
Trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Nước Ta và Manchester City ngày 27 tháng 7, năm ngoái, Công Phượng được huấn luyện viên Miura đưa vào sân thay cho Công Vinh trong những phút cuối của trận đấu. Kết thúc trận đấu, tỉ số là 8-1 nghiêng về đương kim á quân Ngoại hạng Anh .

Các thành tựu cơ bản của Công Phương

  • 12 tuổi gia nhập học viện HAGL Arsenal JMG. 
  • Năm 2013 lần đầu thi đấu trong đội hình U19 Việt Nam. 
  • Năm 2015 chính thức góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam & đội một HAGL thi đấu V-League.
  • Á quân giải U19 Đông Nam Á 2013 & 2014. 
  • Á quân giải U22 Đông Nam Á 2014 tại Brunei.
  • Cầu thủ xuất sắc nhất giải U22 Đông Nam Á 2014 tại Brunei.
  • Vô địch giải U21 Quốc tế 2014 trong màu áo U19 HAGL (Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết)
  • Vua phá lưới vòng loại U19 châu Á 2014.
  • Lọt top 3 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2014 trong hệ thống giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam.
  • Cầu thủ Việt Nam được yêu thích nhất năm 2015

Source: thabet
Category: Thể thao