Công viên Hello Kitty Hà Nội sắp khởi công

Sau khoảng chừng 1,5 năm công bố dự án Bất Động Sản, tập đoàn lớn BRG cho biết sắp thiết kế xây dựng công viên Hello Kitty TP.HN, dự kiến hoàn thành xong vào năm 2021, trước thời gian diễn ra SEA Games 31 .Kể từ lần đầu công bố dự án Bất Động Sản vào tháng 10/2018, tổng hợp đi dạo vui chơi trong nhà Sanrio Hello Kitty World TP.HN của tập đoàn lớn BRG chuẩn bị sẵn sàng được thi công .
Dự án thuộc tập đoàn lớn BRG của bà Nguyễn Thị Nga hợp tác cùng tập đoàn lớn Sanrio Nhật Bản. Sanrio là doanh nghiệp hiện sở hữu thương hiệu Hello Kitty .

BRG cho biết quá trình thương thảo dự án với đối tác Nhật kéo dài 4 năm. Đây cũng là công viên Hello Kitty trong nhà đầu tiên được xây dựng tại Đông Nam Á.

Cong vien Hello Kitty Ha Noi anh 1
Khu đất vàng bên cạnh Hồ Tây, nơi sẽ mọc lên công viên Hello Kitty Hà Nội trong tương lai. Ảnh: Việt Linh

Tổng vốn góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản không được BRG công bố. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Nga cho biết có những khuôn khổ game show doanh nghiệp này góp vốn đầu tư hàng triệu USD .

Dự án nằm tại địa chỉ 151-153 Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021, kịp chào đón sự kiện SEA Games 31.

Khi công bố dự án lần đầu năm 2018, tập đoàn BRG mong muốn hoàn thành vào 2020. Tháng 9/2018, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch 1/2000 khu đất triển khai dự án với tổng diện tích 0,61 ha, chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà).

Cong vien Hello Kitty Ha Noi anh 2
Phối cảnh bên trong công viên Hello Kitty Hà Nội. Ảnh: BRG.

Tuy nhiên do quy trình phê duyệt của TP. Hà Nội lê dài nên dự án Bất Động Sản không hề khai công ngay sau đó .
Đại diện BRG san sẻ với Zing. vn đây là lần tiên phong tại Nước Ta và TP.HN Open một công viên đi dạo vui chơi theo chủ đề trong nhà với quy mô lớn nên những cơ quan chức năng cũng cần nhiều thời hạn để xem xét và phê duyệt hơn những công viên tiêu chuẩn khác .
Lô đất BRG chiếm hữu và sẵn sàng chuẩn bị xây công viên Hello Kitty được nhìn nhận có vị trí đắc địa bậc nhất TP. hà Nội. Vị trí này nằm cạnh hồ Tây, cách không xa TT TP.HN và gần những khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake .

Cong vien Hello Kitty Ha Noi anh 3
Vị trí dự án công viên Hello Kitty Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

Source: thabet
Category: Game