Nhìn lại Crossfire Legends – “Dead Game” của VNG, “Hút máu” tới hơi thở cuối cùng

Nhìn lại Crossfire Legends – “Dead Game” của VNG, “Hút máu” tới hơi thở cuối cùng

Gần một năm về trước, “Dead Game” của VNG – Crossfire Legends trước khi trút hơi thở cuối cùng vẫn cố “hút máu” gỡ khiến Game thủ khóc hận.

Hẳn là nhiều trò chơi thủ vẫn còn nhớ Crossfire Legends – Dead game của VNG và cả cái chết của tựa trò chơi này cách đây gần 1 năm. Trước khi công bố đóng cửa VNG vẫn có sự kiện hút máu “ gỡ ” khiến Game thủ khóc hận.

Thị trường Game Việt Nam đã nói lời chia tay với Crossfire Legends được gần 1 năm, đây là tựa Game được xem là “Dead Game” của VNG mặc dù trước đó từng được tâng bốc lên hàng “bom tấn” của Việt Nam. Chẳng những không được như kỳ vọng của Esports nước nhà mà tựa Game này còn khiến VNG gặp nhiều áp lực khi phải nỗ lực “cứu vớt”, tuy nhiên đến cuối cùng thì Crossfire Legends cũng đành “tắc thở”.

1 Lý do mà VNG quyết định hành động “ rút ống thở ” cho Crossfire Lengends chính là vì “ hack cheat ”, ông lớn số 1 Nước Ta đã phải bó tay trước vấn nạn này sau thời hạn dài cố gắng nỗ lực mà không hề khắc phục. Bên cạnh đó, một nguyên do lớn khác khiến cho tựa trò chơi này không hề trụ lại là vì những yếu tố xoay quanh hợp đồng giữa VNG và Tencent. Theo đó, Game thủ ngày càng nản chí vì hơn 2 năm mà không hề có một bản update nào được phát hành. Về cơ bản, mọi giá trị tuyệt vời nhất từ phiên bản PC đều được tái hiện lại trong Crossfire Lengends, thậm chí còn đã từng có thời gian game show này được công nhận là tựa trò chơi bắn súng số 1 trên nền tảng mobile. Nhưng tiếc thay, Crossfire Legends đã không hề kết thúc thiên chức của mình theo một cách vinh quang nhất. 2

Cuối cùng, VNG đã công bố lộ trình đóng cửa của Crossfire Legends sau hơn 3 năm tồn tại ở thị trường Việt Nam, tính từ ngày 15/07/2020. Tuy nhiên, chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thông báo này không được công bố một cách đột ngột trong khi cách đó không lâu VNG vẫn còn tung ra sự kiện để “hút máu” Game thủ. Phải chăng là “hút gỡ” ?

Được biết, hình ảnh về shop vũ khí Crossfire Legends lúc bấy giờ đã được một người chơi đăng tải, trong đó các loại vũ khí bất ngờ được giảm giá “chóng mặt”. Cụ thể, khẩu Barret – The Legends vốn chỉ dành cho người chơi tham dự giải đấu danh giá nhất vào năm 2017 được giảm từ 110.000 kim cương (tương đương 11 triệu VNĐ) xuống còn 75.000 kim cương, tức là khoảng 7,5 triệu VNĐ.

3 Đương nhiên, ngay lập tức, hội đồng Game thủ đã dấy lên nghi vấn so với VNG, câu hỏi đặt ra là tại sao VNG vẫn tung ra một sự kiện “ hời ” như vậy trong khi đã lên kế hoạch “ xử tử ” Crossfire Legends ? Theo những gì mà sự kiện đem đến thì có hàng loạt những loại vũ khí siêu hiếm vốn chỉ được dành cho những game thủ đấu giải, ấy thế mà mọi thứ lại được quăng hết vào shop với mức giá trong mơ. 4 Chính vì vậy mà đã có không ít Game thủ “ bồn chồn ”, khóc hận khi nhận được thông tin đóng cửa Crossfire Legends từ VNG bởi họ chỉ vừa mới “ rút hầu bao ” không lâu cho sự kiện kể trên. Thời điểm ấy, người chơi chỉ đành bất lực, ôm hận chứ đâu thể nào lấy lại số tiền đã mất, và đương nhiên VNG đã quá thành công xuất sắc với mánh khóe “ hút máu ” tới hơi thở ở đầu cuối dành cho Crossfire Legends.

Source: thabet
Category: Game