Tôi đã kỳ vọng và rồi thất vọng về Cửu Âm VNG quá nhiều

Là một game thủ gắn bó với Cửu Âm Chân Kinh Mobile ngay khi trò chơi này mới ra mắt tại thị trường Trung Quốc, lâu lắm rồi mới có một tựa game có lối chơi thú vị khiến tôi gắn bó lâu đến vậy. Không chỉ bởi đồ họa đẹp mắt mà tất cả những thứ được xây dựng trong game đều gắn liền với một thế giới võ hiệp Kim Dung mang tính chân thực, không màu mè, không quá ảo như nhiều game nhập vai khác.

Sau hơn 1 năm trời chờ đợi, cuối cùng thì game cũng chính thức về Việt Nam với tên gọi Cửu Âm VNG. Cảm xúc đầu tiên của tôi là gì bạn biết không, đó là hét lên như một thằng điên vì sung sướng bởi một số thứ cản trở như dịch thuật, đường truyền sẽ được cải thiện, chơi game mượt mà dễ dàng hơn rất nhiều.

[​IMG]

Ngày đó, khi bắt đầu Alpha Test, tôi còn kêu gọi anh em bạn bè của mình bỏ các game khác để test thử Cửu Âm VNG nữa đấy! Và ai cũng phải công nhận một điều rằng, trò chơi thật sự hay, thật sự khác biệt so với nhiều tựa game khác hiện nay. Ai cũng mong chờ đến ngày game ra chính thức để có thể lao vào cày cuốc, tìm kiếm cho mình các bộ võ công mà mình yêu thích.

Nhưng rồi… ngày game Open Beta điểm khiến chúng tôi thất vọng đầu tiên đó là việc NPH chẳng hề có một event hay phát code cho game thủ nào. Tôi vẫn nhớ hôm đó trên Fanpage của trò chơi chỉ có đúng 1 cái thông báo mở cửa vào lúc 11h00’ ngày 28/06, còn việc hứa hẹn các sự kiện và gói quà hấp dẫn cho game thủ thì cho đến thời điểm hiện tại vẫn mất hút. Điều duy nhất an ủi game thủ là việc nạp x2 lần đầu cho từng mốc nạp thẻ trong game.

[​IMG]
Ngày game ra chẳng nổi 1 cái event tử tế hay phát gift code cho game thủ

Ừ thì thôi, có thể chẳng cần event gì cả cũng được, cũng có chút thất vọng nhưng vẫn tin tưởng vào NPH bởi dù sao việc được chơi game cũng là vui rồi. Ngày ấy lúc mới ra, server của tôi (S1) cũng đông vui lắm chứ, anh em hô hào nhau cày cấp, lập Bang hội, cái cảnh thành Tô Châu nhộn nhịp mới vui làm sao.

[​IMG]

Thế nhưng càng ngày chất lượng server Cửu Âm VNG càng ngày càng giảm dần. Cứ mỗi tuần họ ra một server mới nhưng đồng thời việc giật, lag mất kết nối càng ngày càng tăng. Nhất là sau phiên bản update Nhất Thế Tình Duyên, thì tình trạng mất kết nối hoặc ping đỏ càng trở nên trầm trọng hơn, nhất là khi Môn Phái Chiến.

[​IMG]
Ping đỏ lè thế này thì sao chơi nổi?

Mà đấy là tôi còn chơi ở VN đấy nhé, ừ thì lag có thể bởi nhiều lý do nhưng thử hỏi bạn chơi game mà cứ bị như vậy thì còn tâm trạng nào mà chơi, nhất là khi đang PK thì hiện lên cái dòng mất kết nối thì chỉ muốn đập cái điện thoại đi mà thôi. Đáng buồn hơn là từ phía NPH chả có động thái khắc phục nào (có đúng update thì bảo trì còn lại thì cứ ra server mới đều đều).

Tình trạng server cùi bắp đã đành, Cửu Âm VNG còn gặp phải tình trạng dùng Hack, Mod tràn lan. Vẫn biết rằng mấy cái này thì phiên bản nước ngoài cũng bị và Snail Games vẫn chưa khắc phục được nhưng mà cái cách mà VNG xử lý những tài khoản cố tình sử dụng lại khiến nhiều người ngán ngẩm. Thực tế là những nick VIP khi sử dụng Mod, Hack thì chỉ bị cảnh cáo, khóa nick 1 tuần sau đó họ lại đổi tên.

[​IMG]

Thế đấy, game mà có sự phân biệt giữa VIP và không VIP như vậy thì bảo sao vẫn hack,mod tràn lan. Mà việc sử dụng hack,mod cũng ảnh hưởng lắm chứ, ngoài việc vượt ải dễ dàng, bạn còn có thể dùng để cắm auto train quái và thậm chí là khi đi HSLK cũng bắt gặp. Vậy thì còn đâu là sự cân bằng giữa người chơi với nhau, game thủ Cửu Âm cũng chỉ đành một là “sống chung với lũ”, hai là cứ sử dụng Mod, Hack một cách khéo léo đừng để bị phát hiện là xong.

[​IMG]

Bên cạnh đó, có một câu nói vui mà game thủ nói về Cửu Âm VNG chính là tựa game này nên đổi tên thành Cẩm Y Vệ Chân Kinh. Sự mất cân bằng giữa 4 môn phái còn lại và Cẩm Y Vệ dễ dàng có thể nhận ra bởi sự chênh lệch người chơi ở trong game. Đa phần đều chọn Cẩm Y Vệ bởi đây là một phái có sát thương lớn (nhất là khi đạt lv 50 kích hoạt được Tâm Pháp) dễ dàng trong PK và đặc biệt là săn Boss. Có chăng sự “vô đối” của Cẩm Y Vệ chỉ giảm bớt lại khi tham gia HSLK mà thôi.

[​IMG]

Bạn nào mà chơi Cửu Âm VNG cũng biết rằng việc xếp hạng săn Boss giữ vai trò rất quan trọng bởi Top 1 sẽ có cơ hội nhận được các mảnh võ học cổ phổ. Việc xếp hạng cũng dựa trên sát thương mà nhân vật đánh vào Boss thế nên Cẩm Y Vệ thường xuyên là phái có vị trí Top đầu. Cũng dễ hiểu vì sao mà người người, nhà nhà đều chơi Cẩm Y Vệ hết. Trừ khi bạn thực sự đầu tư vượt trội so với Cẩm Y Vệ thì may ra mới có cơ hội “ks” được Boss.

[​IMG]

Tình trạng mất cân bằng giữa các môn phái dẫn đến một thực trạng, cứ có server mới ra là dân cày bắt đầu xuất hiện để cày bạc. Quả thực ban đầu thì việc cày bạc trong game này khá dễ nhưng lại tốn nhiều thời gian và đây là một công việc có thể coi là “kiếm ra tiền” với một số bạn. Một số người còn lợi dụng việc được x2 lần đầu để kiếm Bạc nhanh chóng hơn (cách này dành cho đại gia). Nhưng càng về lâu về dài thì cũng dẫn đến tình trạng lạm phát, bạc mất giá dần trong game khi mà “cầu thì ít mà cung thì nhiều”. Dân cày cũng vì thế mà nản dần đều!

[​IMG]

Trên đây là thực trạng đáng buồn đang diễn ra ở Cửu Âm VNG suốt hai tháng qua. Nhiều người bạn của tôi vì chán nản mà thi nhau bán account chuyển sang game khác, Bang hội hồi xưa ol đều mấy chục mạng thì giờ đây còn lèo tèo vài mống, chỉ khi nào có Môn Phái Chiến hoặc Bang Chiến thì họa may mới thật sự đông vui. Tôi yêu Cửu Âm, muốn gắn bó với game này lâu dài nhưng quả thức sức chịu đựng cũng có giới hạn.

Tôi “quỳ” rồi… Xin nhường lại cuộc chơi cho các bạn!

*Bài viết thể được chia sẻ bởi một game thủ yêu thích Cửu Âm Chân Kinh Mobile

Source: thabet
Category: Game