Sức mạnh vượt trội của đại chiến hạm Nga có cả “bệnh viện” trên tàu

Trong số những chiến hạm Nga cùng lớp, tàu đổ xô cỡ lớn Piotr Morgunov có sức chứa lớn nhất đủ cho cả ” bệnh viện “, vận tốc nhanh nhất và năng lực tự hành cao nhất .
Theo Sputnik, tàu đổ xô được đặt tên vinh danh vị trung tướng Lực lượng Bảo vệ bờ biển, người tiên phong nhận Huân chương Nakhimov hạng nhất vào năm 1944. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những sĩ quan thủy quân Liên Xô trong Thế chiến 2 và Hải quân Nga thời tân tiến .Lớn nhất về kích cỡ trong số những tàu chiến Nga tân tiến là khinh hạm mang tên lửa Đô đốc Gorshkov thuộc Dự án 22350. Tuy nhiên, những tàu đổ xô cỡ lớn cấp 1 của Dự án 11711 còn lớn hơn một chút ít. Chúng được phong cách thiết kế tại một trong những văn phòng phong cách thiết kế tàu nổi mặt nước truyền kiếp nhất của Nga ở St. Petersburg .

Piotr Morgunov là con tàu thứ hai của dự án này trong Hải quân Nga. Tàu đầu tiên là Ivan Gren. Những con tàu này được đặt ky đóng vào năm 2004, thử nghiệm trên biển vào năm 2016 và được bàn giao cho hạm đội vào năm 2018. Sở dĩ thời gian kéo dài như vậy là do ban đầu những con tàu này được thiết kế hoạt động trên sông. Và việc biến chúng thành những con tàu biển thuần túy đòi hỏi phải thiết kế lại cấu trúc.

Hiện tại, hai tàu nữa của dự án Bất Động Sản này đang được đóng, nhưng sẽ có trọng tải và khối lượng rẽ nước còn lớn hơn .Đại chiến hạm đổ bộ Ảnh: TwitterĐại chiến hạm đổ bộ Piotr Morgunov. Ảnh: TwitterTheo những nguồn tài liệu mở, chiều dài của Piotr Morgunov khoảng chừng 136 m, chiều rộng theo mớn nước là 16,5 m, mớn nước 3,8 m, tổng lượng choán nước hoàn toàn có thể lên tới 600 tấn. Con tàu có năng lực tiếp đón lên boong không chỉ những xe bánh lốp, bánh xích thường thì từ bờ ( xe tải, xe jeep, xe tăng chiến đấu nòng cốt sẽ tự lên hoặc được nâng lên bằng cần trục trên tàu ), mà còn cũng hoàn toàn có thể đổ xô thiết bị ( xe bọc thép, xe chiến đấu bộ binh, xe tăng lội nước ) trực tiếp từ mặt nước .Trực thăng trên tàu gồm hai chiếc Ka-29 vận tải-chiến đấu, hoặc 1 chiếc Ka-52K tiến công, không riêng gì đậu trên boong mà còn trong nhà chứa máy bay .Xét về năng lực, tàu của Dự án 11711 tiêu biểu vượt trội so với những tàu tiến công đổ xô cùng loại trước đây đang Giao hàng trong Hải quân Nga. Đó là những tàu đổ xô cỡ lớn của Dự án 775 rất thành công xuất sắc, được đóng ở Ba Lan trong thời kỳ Liên Xô và Tổ chức Hiệp ước Warsaw .“ Tàu này không hề được gọi là có vận tốc rất cao, nhưng những phẩm chất khác rất tuyệt vời. Mặc dù tàu có đáy phẳng nhưng để đi vào vùng nước nông mà không bị rủi ro tiềm ẩn mắc cạn, tàu hoàn toàn có thể đứng “ trên sóng ” tốt giữa biển khơi. Đường dốc lên xuống không trọn vẹn kín nước, nhưng bên trong thân tàu cách ly một cách đáng đáng tin cậy với nước biển ” – đại diện thay mặt Hải quân Nga nhìn nhận con tàu Piotr Morgunov .

Chức năng của tàu đổ bộ cỡ lớn

Chức năng chính của tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn là vận chuyển nhân lực, trang thiết bị của lính thủy đánh bộ (hoặc bộ binh), và đổ bộ lực lượng lên bờ. Vì vậy, các thiết bị chính của tàu được “mài giũa” chính xác cho việc này. 

Ở phía trước và phía sau tàu có những sàn dốc chắc như đinh, dẫn động bằng tời cáp thủy lực. Các đường dốc hoàn toàn có thể chịu được khối lượng của xe tăng chiến đấu nòng cốt ( gần 50 tấn ) mà không tác động ảnh hưởng đến link của tàu và ngăn nước biển xâm nhập vào hầm chứa .Tàu hoàn toàn có thể hỗ trợ lực lượng đổ xô bằng hỏa lực và tự bảo vệ mình nhờ những giá treo pháo đa nòng tự động hóa 30 mm ( hai AK-630 ở đuôi tàu và một AK-630M2 Duet ở mũi ), giá treo súng máy 14,5 mm. Tàu cũng có lớp giáp bảo vệ tuy không dày như xe tăng, nhưng cũng khá mạnh .AK-630M-2 Duet. Ảnh: TwitterAK-630M-2 Duet. Ảnh: TwitterAK-630M-2 Duet. Ảnh: Twitter

Điều kiện sinh hoạt và dịch vụ

Tàu đổ xô cỡ lớn là loại tàu hoạt động giải trí ở vùng biển xa, phong cách thiết kế cho những chuyến hải trình dài. Đội thủy thủ ở trong những cabin tự do như trên tàu chiến thế kỷ 21. Những người lính thủy đánh bộ được sắp xếp rất tự do trong những khoang khổng lồ. Thủy thủ đoàn và lính đổ xô dùng bữa trong phòng ăn khá thoáng rộng ngay cạnh căn phòng nhà bếp .Các nhà phong cách thiết kế tính đến việc những tàu chiến Nga thuộc lớp này phải đến khoảng cách gần bờ biển đối phương nhất, và tàu hoàn toàn có thể bị dính hỏa lực đối phương. Piotr Morgunov được trang bị khu vực y tế, tương hỗ những người bị thương một cách hiệu suất cao nhất. Trên tàu có máy X-quang kỹ thuật số, phòng mổ với rất đầy đủ những thiết bị hồi sức, thậm chí còn có cả máy chẩn đoán siêu âm. Và để vớt những người bị thương lên khỏi mặt nước, tàu được trang bị những xuồng đột kích cứu hộ cứu nạn vận tốc cao .

Để tránh đám cháy lan rộng (trong chiến đấu và trên biển, bất cứ mọi điều đều có thể xảy ra), trên Piotr Morgunov sử dụng một hệ thống thông minh xác định nguồn cháy, hiện chưa có hệ thống tương tự trong ngành đóng tàu thế giới.

Tàu đổ bộ cỡ lớn. Ảnh: TwitterTàu đổ bộ cỡ lớn Piotr Morgunov. Ảnh: Twitter

“Trái tim” của con tàu

Tất nhiên để hoạt động và phân phối nguồn năng lượng cho con tàu, cũng cần những thiết bị tương thích. Hệ động lực chính có hai động cơ tuốc bin trục của Nga với tổng hiệu suất khoảng chừng 8.000 kW ( gần 11 Nghìn mã lực ), có năng lực phân phối cho tàu vận tốc 20-22 hải lý / giờ ( 37-40 km / h ) ; và 4 máy phát điện diesel .Ngoài công dụng chính, tàu đổ xô cỡ lớn Dự án 11711 hoàn toàn có thể được sử dụng như tàu khai thác mỏ và tàu chở hàng khô không cần đến cầu tàu .

Source: thabet
Category: Game