10 nhân vật từng đại náo Thiên Cung: Tôn Ngộ Không là kẻ xui xẻo nhất

Hệ thống truyền thuyết thần thoại Trung Quốc hoàn toàn có thể nói là vô cùng phức tạp, những gì được ghi chép trong sách không hề giống nhau, vô cùng lộn xộn. Dựa theo mạng lưới hệ thống thần thoại cổ xưa của Đạo Gia, chúa tể tam giới là Ngọc Hoàng, những vị thuộc cấp Đại Thần là Tam Thanh, Tứ Ngự, Ngũ Phương Ngũ Lão, ngăn cách giữa thiên địa là Nam Thiên Môn, Thiên Cung thần thánh không ai hoàn toàn có thể xâm phạm. Tuy vậy, trong truyền thuyết thần thoại đã có tới mười người xông lên trời đại náo Thiên Cung .

10. Tôn Ngộ Không

Ai đọc Tây Du Ký đều biết, Tôn Ngộ Không mang danh đại náo Thiên Cung nhưng chỉ loay hoay trước cửa Lăng Tiêu bảo điện mà thôi. Ngọc Đế mặc kệ hắn, gọi Như Lai tới giam hắn lại 500 năm dưới Ngũ Hành Sơn.

9. Mã Thiên Quân

Nhắc tới Mã Thiên Quân chắc rất ít người biết, kỳ thật ông chính là Bật Mã Ôn đời trước, sau khi Tôn Ngộ Không nhậm chức này, ông thành “ tiền bối ” của y. Tính tình ông cũng không khác gì con khỉ này, cũng cực kỳ ương ngạnh càn rỡ, tương truyền ông cũng từng đại náo Thiên Cung, sau này ông bị Chân Võ Đại Đế thu phục, trở thành một viên tướng dưới tay Chân Võ Đại Đế .

8. Trư Bát Giới

Trư Bát Giới uống say đùa bỡn Hằng Nga nên bị biếm xuống nhân gian, đương nhiên không vui. Trong thần thoại cổ xưa ông cũng từng đại náo Thiên Cung, trực tiếp dùng răng nanh cắn bể cột trụ cung Đẩu ngưu .
Cung Đẩu Ngưu chính là hoàng cung nằm trước Lăng Tiêu Bảo Điện, chỗ năm xưa Tôn Ngộ Không quậy phá. Thu phục Trư Bát Giới cần Ngọc Đế tự mình ra trận ( hoàn toàn có thể thấy Trư Bát Giới tiềm năng không tệ chút nào, tối thiểu mạnh ngang Tôn Ngộ Không ). Ngọc Đế quất Trư Bát Giới hai ngàn roi, đập nát thân thể ông, rồi đày linh hồn ông xuống hạ giới. Sau khi hạ giới linh hồn Trư Bát Giới nóng lòng muốn tìm thân xác mới, nếu quá giờ sẽ bị tan thành mây khói. Tiếc là chung quanh đó chỉ có một con heo mẹ đang mang thai, nên linh hồn Trư Bát Giới chỉ đành đoạt xá con heo con .

7. Lưu Trầm Hương

Là con của Tam Thánh Mẫu, trên người có huyết thống thần tộc, có được thể chất học tiên, được “ Đấu Chiến Thắng Phật ” Tôn Ngộ Không chỉ dạy, phép thuật tăng lên đáng kể. Cuối cùng y chiếm được Bảo Liên Đăng Nữ Oa truyền xuống và Khai Sơn Phủ Bàn Cổ lưu truyền. Bằng sức mạnh tự thân, họ Lưu đại náo Thiên Cung, bổ Hoa Sơn ra cứu Tam Thánh Mẫu, một nhà ba người đoàn viên .

6. Thanh Sư

Truyền thuyết ghi lại năm đó Thanh Sư tinh tức giận vì không nhận được thiệp mời bàn đào của Vương Mẫu nên đại náo Thiên Cung. Ngọc Đế phái mười vạn thiên binh bắt Thanh Sư, ông thiên biến vạn hoá, mở mồm ra, hù cho thiên tướng hấp tấp vội vàng đóng cửa Nam Thiên Môn. Tiếc là đã muộn, Thanh Sư hút một hơi, nuốt 10 vạn thiên binh vào bụng ( Cuối cùng không biết vị đại thần nào Open, mới ép cho Thanh Sư nhả 10 vạn thiên binh ra được ) .

5. Hình Thiên

Hình Thiên hoàn toàn có thể nói là một trong những người đại náo Thiên Cung sớm nhất, bạn của hắn là Xi Vưu – một vị thần thời thượng cổ. Thiên địa phái Cửu Thiên Huyền Nữ xuống trợ giúp Hoàng Đế, giết chết Xi Vưu. Hình Thiên là chiến thần thượng cổ có tiếng nghĩa khí, thế là hắn tức giận xông lên đại náo Thiên Cung. Chọc Ngọc Đế nổi điên, ngài phái Hoàng Đế cầm theo Hiên Viên Kiếm, chỉ huy chúng thần vây công Hình Thiên. Hình Thiên không đánh lại, bị Hiên Viên Kiếm chặt đầu, nhưng hắn không nhận thua, hoá rốn làm miệng, hai vú làm mắt, liên tục chiến đấu. Ngọc Đế đành phải phong ấn hắn dưới núi Thường Dương .

4. Nhị Lang Thần

Năm đó hắn đại náo Thiên Cung, danh chấn một thời. Hắn học xong 72 phép biến hoá, dẫn theo Mai Sơn Huynh Đệ, Hạo Thiên Khuyển, một tay cầm Tam tiên lưỡng nhận đao, trán có thiên nhãn, một tay cầm Sơn Hà Xả Tắc Đồ và Khai Sơn Phủ, trực tiếp xông lên thiên Cung, bổ Đào Sơn, cứu mẹ mình ra. Tiếc là hai mẹ con không hề đoàn viên. Dao Cơ công chúa bị Ngọc Đế phái mười mặt trời thiêu đốt bà tới chết. Nhị Lang Thần chính thức cạnh tranh đối đầu với Ngọc Đế, đuổi giết mười mặt trời, gặp Tây Hải tam công chúa, nhất kiến chung tình, rơi vào bể tình, tìm tới nơi gọi là Quán Giang Khẩu tự lập làm vua, sống cuộc sống niềm hạnh phúc với Tam công chúa Ngao Thốn Tâm .

3. Thạch Cảm Dương

Thạch Cảm Dương là một cục đá ở Thái Sơn, nghe đồn là do đá vá trời của Nữ Oa biến thành. Thạch Cảm Dương hoá thành hình người, cảm thấy mình là do trời sinh, muốn lên trời tìm cha. Mà vậy thì phải đi qua Nam Thiên Môn, Nam Thiên Môn có trọng binh canh gác, không hề ra vào tuỳ ý .

Thạch Cảm Dương mặc kệ, nghé con không sợ cọp, bằng vào sức mạnh của bản thân đánh cho thiên binh ngã ngửa, vào Nam Thiên Môn như vào chỗ không người .

2. Vô Thiên

Vô Thiên vốn là Tây Thiên La Hán, vì độ kiếp thất bại, tẩu hoả nhập ma trở thành Hắc Y Vô Thiên. Hắc Y Vô Thiên vừa xuất thế, chuyện tiên phong muốn làm là báo thù, tiềm năng cực mạnh, đại náo Thiên Cung xong, hắn trở thành chúa tể tam giới .

1. Cộng Công

Có đôi khi công bằng rất quan trọng. Năm ấy Cộng Công cảm thấy các đại thần thượng cổ không công bằng, thiên vị Chúc Dung, nên quyết định đại náo. Lần đại náo này hắn đã đâm thủng một lỗ trên bầu trời, hại Nữ Oa phải tốn công tốn sức vá trời. Nữ Oa vá trời chuẩn bị dư vài cục đá, làm trăm ngàn năm sau Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, Thạch Cảm Dương lên trời tìm cha…

XEM THÊM:

Source: thabet
Category: Game