“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà

Dân trí

Theo kết quả khảo sát năm 2017, hơn 80% sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên (ICTU) ra trường đã tìm được việc làm.

Trên trong thực tiễn, rất nhiều người xuất thân từ ICTU đã thành công xuất sắc, giữ những chức vụ quan trọng và chủ chốt trong những cơ quan nhà nước hoặc những tập đoàn lớn lớn. Nhiều bạn trẻ tự xây dựng công ty và được nhiều người biết đến bằng chính tên tuổi khét tiếng của công ty mình .
“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà - 1

Vậy điều gì đã khiến sinh viên ICTU dễ dàng thành công?

Với những điểm điển hình nổi bật về khuôn viên, cảnh sắc cực đẹp, ICTU được biết đến như thể một “ ngôi trường đặc sản nổi tiếng của Thái Nguyên ”, cái nôi nuôi dưỡng tham vọng của rất nhiều thế hệ sinh viên trên khắp cả nước. Tuy còn khá non trẻ nhưng trải qua 17 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng ICTU đã và đang chứng minh và khẳng định được vị thế của mình trong khu vực, luôn kiên trì triển khai quan điểm lấy người học là TT, giành mọi điều kiện kèm theo thuận tiện nhất về cơ sở vật chất cũng như chất lượng huấn luyện và đào tạo để sinh viên được học tập, rèn luyện và trưởng thành .
Trong xu thế tăng trưởng của thời đại, đặc biệt quan trọng là sức nóng của cuộc cách mạng 4.0, những năm gần đây, nhà trường đã thiết kế xây dựng chương trình đào tạo và giảng dạy theo khuynh hướng ứng dụng gắn với nhu yếu thực tiễn. ICTU đã và đang tiến hành giảng dạy 17 ngành từ bậc Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học thuộc 5 nhóm nghành nghề dịch vụ : Công nghệ thông tin, Công nghệ Điện tử và Truyền thông, Công nghệ Tự động hóa, Hệ thống thông tin kinh tế tài chính, Truyền thông Đa phương tiện. Đây đều là những nhóm ngành HOT và thuộc top những ngành dễ xin việc nhất lúc bấy giờ .
Bên cạnh đó, ICTU cũng không ngừng tăng nhanh hoạt động giải trí link đào tạo và giảng dạy với quốc tế và đào tạo và giảng dạy theo đơn đặt hàng của những doanh nghiệp lớn, chú trọng kiến thiết xây dựng mối quan hệ hợp tác với những doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động giải trí trong những nghành nghề dịch vụ mà nhà trường đang giảng dạy như : SamSung, EDX … Bởi vậy mà sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có thời cơ được cọ xát, vừa học, vừa thực hành thực tế tại những công ty, doanh nghiệp, những tập đoàn lớn lớn. Ngoài ra, hoạt động giải trí link huấn luyện và đào tạo quốc tế với những trường ĐH, cao đẳng quốc tế như : Đại học Phùng Giáp – Đài Loan ; Cao đẳng Công nghệ xe hơi Yokohama – Nhật Bản … cũng là thời cơ để sinh viên nhà trường được học tập tại những môi trường học khác nhau và rèn luyện năng lực ngoại ngữ, học hỏi thêm nhiều nền văn hóa truyền thống trong khu vực .
Mặc dù môi trường học tập được cho là khô khan với máy tính, những số lượng … Nhưng thực tiễn lại không phải như vậy, ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên ICTU còn được đào tạo và giảng dạy những kiến thức và kỹ năng thiết yếu như : Kỹ năng thao tác độc lập, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, kỹ năng và kiến thức thuyết trình … trải qua hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt tại những Câu lạc bộ, những chương trình ngoại khóa do Đoàn người trẻ tuổi, Hội sinh viên nhà trường tổ chức triển khai mà ở đó những bạn được thỏa sức bộc lộ năng lực, sở trường thích nghi, tích góp kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, rèn luyện kỹ năng và kiến thức khiến những bạn trở nên năng động, tự tin hơn .

Nhiều người “xuất thân” từ ICTU trở thành những doanh nhân thành đạt

“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà - 2

Có lẽ cũng bởi môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên có chất lượng và chương trình giáo dục tương thích với xu thế tăng trưởng đã mang lại cho nhiều thế hệ sinh viên ICTU nhiều thành công xuất sắc trên con đường lập nghiệp. Nhiều sinh viên đã có việc làm và kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều tấm gương cựu sinh viên thành đạt được nhiều người biết đến tiêu biểu vượt trội như : Đỗ Văn Nhẫm – quản trị Công ty Cổ phần Incomtech Nước Ta, nhà sáng lập, giám đốc kế hoạch EJ Group, quản trị Công ty Cổ phần – EJ Group Thái Nguyên ; Dương Hữu Mịch – cựu sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ tin tức K6, Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phát triển Công nghệ 2MG ; Bùi Đình Thái – lớp Điện tử Viễn thông K3, Giám đốc Trung tâm Công nghệ tin tức và người mua Doanh nghiệp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Trụ sở Thái Nguyên ; Vũ Văn Hoàng – Lớp Công nghệ phần mềm K8, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Công nghệ Tân Hoàng Thái ; Bùi Thị Tuyết Trang – lớp Hệ thống tin tức K7, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Trang Huyền – Trang Huyền Store ; …
Vũ Văn Hoàng – cựu sinh viên chiếm hữu mức thu nhập hơn 10.000 USD mỗi tháng san sẻ : “ 5 năm học tại ICTU có lẽ rằng là thời hạn đáng nhớ nhất trong cuộc sống, mình học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng cũng như kỹ năng và kiến thức sau để qua đó mình vận dụng luôn vào việc làm, vừa học vừa hành. Nếu để quay lại là sinh viên chắc như đinh mình sẽ học chịu khó hơn nữa vì không có gì tốt bằng khi bạn có một nền tảng vững chãi cả. ”

Với những tấm gương cựu sinh viên thành đạt những năm qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đang trở thành “cái nôi” sản sinh ra những giám đốc, những kỹ sư công nghệ nổi tiếng.

Trong năm học 2018 – 2019, Trường Đại học Công nghệ tin tức và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên dành 1650 chỉ tiêu tuyển sinh cho 17 ngành huấn luyện và đào tạo .

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tuyển sinh & phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

– Địa chỉ : Đường Z115, Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên .
– Điện thoại tư vấn : ( 0208 ) 390 1828 ; 0987 118774 ; 0986 796536 ; 0915 200052 .
– Website : http://tuyensinh.ictu.edu.vn / E-Mail : [email protected] / Facebook : tuyensinhdaihoc.ictu

Source: thabet
Category: Game