Cách chơi bài yugioh ngoài đời thực

Yugioh là tựa game chiến bài ma thuật được chuyển thể dựa theo một bộ truyện tranh mangan nổi tiếng của Nhật. Đây là game show được tăng trưởng bởi công ty Konami. Bạn cần phải đo lường và thống kê thật kĩ đường đi nước bước cũng như vận dụng đúng những giải pháp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chơi yugioh cụ thể cho người mới mở màn .
Đang xem : Cách chơi bài yugioh ngoài đời thực

Những điều cần làm trước khi trận đấu diễn ra

Trong game show này, hai bên sẽ đấu với nhau bằng những lá bài Phép, Bẫy và Quái Vật. Người chơi cần vượt mặt quái vật đối thủ cạnh tranh và khiến cho điểm gốc của họ trở lại 0 .

Để có một phong cách chơi Yugioh chuyên nghiệp bạn cần nắm bắt đúng các quy tắc đã đưa ra. Chỉ có như vậy người chơi mới hạn chế được tối thiểu các lỗi phi phạm đáng tiếc. Dưới đây là những lưu ý cần thực hiện trước khi trận đấu chính thức bắt đầu:

Cách xếp bài yugi oh đơn giản

Kĩ năng xếp bài cũng là một trong những yếu tố thiết yếu tác động ảnh hưởng đến năng lực thắng thua của bạn trước đối thủ cạnh tranh. Nắm bắt tốt những cách xếp bài yugioh dưới đây để thuận tiện giành thế dữ thế chủ động về phía mình trong trận đấu .

Bộ bài chính (DECK).

Mỗi người sẽ có cách chơi yugioh và lá bài yêu thích riêng. Từ đó, họ sẽ tạo cho bản thân một deck độc lạ miễn là tuân theo những lao lý sau :
một bộ phải có từ 40 đến 60 quân bàiMỗi lá chỉ nên Open tối ưu khoảng chừng 3 lần khi tích hợp cả Main Deck ( Chính ), Extra Deck ( Phụ ), Side Deck ( Dự bị ) Thực hiện đúng Banlist của format mà bạn tham giaMột vài lá bài bị cấm sử dụng gọi là Forbidden. Limited có nghĩa là bỏ 1 lá. Khi được bỏ tối đa 2 quân thì đó là Semi-Limited .
Lưu ý rằng khi thiết lập một deck thì nên tối thiểu số lượng lá bài ở mức thấp nhất. Bởi vì bạn sẽ rất khó rút được lá bài mình cần nếu trong bộ bài chính có quá nhiều card .

Cách xếp bộ bài deck trong Yugioh Bộ bài phụ (EXTRA DECK)

Bên cạnh main deck thì bạn còn được phép sử dụng bộ bài phụ được gọi là extra desk. Đây là nơi chứa những những quái thú hoàn toàn có thể triệu hồi đặc biệt quan trọng khi đã có đủ những điều kiện kèm theo. Vậy bạn cần quan tâm gì so với bộ bài này ? Cụ thể như sau :

Tổng các monter đừng vượt quá 15 con.Extra deck chỉ có thể chứa được các quái vật Xyz, Synchro và Fusion.Không cộng vào Main Deck để tính giới hạn 40 đến 60 lá Bộ bài dự bị (SIDE DECK)

Đây là một bộ bài độc lập mà bạn chỉ hoàn toàn có thể dùng trong một trận đấu ( match ). Có thể sửa chữa thay thế những lá trong đây vào main deck hay extra deck để bộ của bạn mạnh hơn. Thậm chí là khống chế đường đi nước bước của đối thủ cạnh tranh và giúp bạn lật ngược tình thế. Hãy nhớ rằng bài thủ chỉ hoàn toàn có thể mang theo tối đa là 15 lá. Trong một match nếu bạn sử dụng bao nhiêu lá bài dự bị thì phải bỏ bấy nhiêu quân trong bộ chính ra. Nắm chắc những điều này thì bạn mới có cách chơi yugioh chuẩn xác .
*Hướng dân xếp một bộ bài yughioh cơ bản

Các khu vực trên sân chơi

Các khu vực sân là một trong những yêu tố bạn cần nắm rõ khi tìm hiểu và khám phá cách chơi bài yugioh. Cụ thể gồm có :

Khu vực để bài quái vật

Bạn sử dụng khu vực này để đặt tối da 5 lá bài quái vật. Có 3 tư thế chiến đấu cơ bản là Tấn công ngửa, Phòng thủ ngửa và Phòng thủ úp. Người chơi sẽ đặt quân bài dọc nếu muốn tiến công và đặt theo chiều ngang khi cần phòng thủ. Học thuộc nguyên tắc này để chống hay ngừa địch sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Cách chơi bài yugioh có khôn khéo hay không là phụ thuộc vào ở tư duy của bạn .

Khu vực đặt lá bài phép

Hướng dẫn chơi bài yugioh trong khu vực bài phép cho bạn. Người chơi chỉ có tối đa 5 vị trí để đặt những lá bài bẫy hoặc bài ma thuật. Hãy giám sát thật kĩ để phân bổ chúng úp hay mở sao cho tương thích nhất thì mới phát huy tối đa tính năng. Trong một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng bạn vẫn hoàn toàn có thể đưa vào 1 số ít lá bài quái vật. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt những quân phép thuật nếu khu vực này còn trống một chỗ .
Bạn đã biết cách thiết kế xây dựng bộ bài yugi chưa ? Hãy theo dõi xem quá trình thiết kế xây dựng một bộ deck Yugioh vừa lòng đơn thuần như thế nào nhé !

Nghĩa địa

Cách chơi bài yugi trong khu vực này có chút độc lạ vì không có số lượng giới hạn về số lượng những lá. Cụ thể là khi quái vật chết hay quân phép thuât bị kích hoạt sẽ được đưa vào đây. Chúng được sắp xếp theo thứ tự có trước sau, xếp chồng lên nhau và đều ngửa. Cả hai bên giao đấu đều hoàn toàn có thể xem những lá ở đây. Người chơi cũng hoàn toàn có thể hồi sinh những con cờ đó nếu muốn .
*

Hướng dẫn chơi bai yugioh các khu vực chơi trong bànKhu vực bài bỏ

Bạn hoàn toàn có thể tự do đưa những con cờ vào khu vực này mà không cần chăm sóc đến số lượng bao nhiêu. Tuy nhiên khác với khu nghĩa trang là người chơi không hề hồi sinh chúng .

Khu vực bài chính

là khu vực đặt bộ bài chính của bạn, bạn sẽ bốc lần lượt mỗi lượt 1 lá hoặc nhiều lá nếu kích hoạt bài phép hoặc thuộc tính ản của quái vật. Nếu hết bài trước khi bạn dứt điểm đối thủ cạnh tranh đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ thua

Khu vực để bài phụ:

Trong cách chơi bài yugioh thì extra deck sẽ được đặt úp trong khu vực này. Không ai ngoài bạn có quyền xem bộ bài này bất kỳ khi nào .

Khu vực lá bài môi trường

Những quân cờ môi trường tự nhiên sẽ được đưa vào đây khi bị kích hoạt. Mỗi bên chỉ tối đa có một lá. lá sau sẽ hủy bỏ lá trước .

Khu vực bài cầm

Bài cầm có nghĩa là những quân ở trên tay, chưa được đánh ra và sử dụng khi đủ điều kiện kèm theo. Có tối đa 8 lá cho khu vực này. Bạn hoàn toàn có thể tùy ý bỏ những quân dư thừa .
Được chiếm hữu những lá bài yugioh mạnh nhất là tham vọng của mọi người chơi Yugioh. Không chỉ sức tiến công / phòng ngự cao ngất ngưởng, những lá bài này đều có những hiệu ứng vô cùng tốt hoàn toàn có thể quyết định hành động trận đấu chỉ trong duy nhất 1 lượt đấu. Hãy cùng HTTL điểm qua đó là những lá bài nào nhé !

Hướng dẫn chơi bài ma thuật yugioh trong trận đấu có cấu trúc một lượt.

Một hiệp đấu trong game show này gọi là Duel. Hiệp đấu kết thúc khi có ai đó thắng cuộc hoặc tỉ số hòa. Mỗi trận đấu gồm 3 duel. Người nào dẫn trước 2/3 hiệp thì là thắng chung cuộc. Chi tiết về cấu trúc này mà bạn nên biết :

DRAW PHASE

Đây chính là phần tiên phong của cấu trúc một lượt trong cách chơi game yugioh. Người chơi sẽ rút một quân từ đỉnh bộ bài của mình. Nếu không có lá nào thì học sẽ thua duel đó. Phép Quick-play và Bẫy hoàn toàn có thể kích hoạt sau khi bài được rút để vào Standby Phase .
Xem thêm : 3 cách chuyển font. VnTime sang Time New Roman .

STANDBY PHASE

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt 1 số ít hiệu ứng bài ( effect ) hay trả ngân sách ( cost ) trong phần này. Trong trường hợp người chơi không có những lá đó thì hoàn toàn có thể sử dụng Phép quick-play và Bẫy trước khi bước vào Main Phase 1 .

MAIN PHASE 1

Người chơi sẽ có quyền dùng hết những lá bài của mình trong phần này. Cụ thể là :
Úp bài hay triệu hồi quân quái vật không giới hạnThay đổi tư thế chiến đấu của những monter trên sân bạn : Từng quái vật chỉ hoàn toàn có thể quy đổi mỗi lượt một lần. Có hai trường hợp không hề được. Một là, quái vật chỉ mới đặt vào sân trong lượt đó. Hai là, nó đã tiến công ở Battle Phase. Kích hoạt hiệu ứng ( effect ) bàiÚp lá bài phép và bài bẫy. Hướng dẫn những yếu tố cơ bản khi chơi bài yugioh

BATTLE PHASE

Cách chơi yugioh trong battle phase là bạn hoàn toàn có thể sử dụng những quái vật để tiến công. Cần quan tâm rằng người chơi có quyền bỏ lỡ phần này, vào ngay End Phase để kết thúc lượt. Dưới đây là 4 bước cơ bản của phần này :

Start Step

Người chơi sẽ thông tin cho đối thủ cạnh tranh biết là đã kết thúc Main Phase 1 để khởi đầu bước vào Battle Phase .

Battle Step

Bạn hoàn toàn có thể chọn một quái vật của mình trong tư thế ngửa để tiến công đối thủ cạnh tranh hoặc không. Nếu không có quái vật nào trên sân bạn hoàn toàn có thể đánh trực diện để dành lợi thế .

Damage Step

Cả hai bên chiến tuyến cần tâm lý thật cẩn trọng và Dự kiến về hiệu quả trận chiến cũng như những thiệt hại xảy ra .
End Step
Người chơi hãy gửi thông tin kết thúc battle phase sau đã chiến đấu xong cùng quái vật của mình .

Dòng game đấu bài ma thuật Yugioh đã có tuổi đời hơn 20 năm, cũng trong từng ấy thời gian Konami đã phát triển không ít tựa game hay về chủ đề Yugioh gắn bó với nhiều thế hệ game thủ. HTTL sẽ tổng hợp top game yugioh hay nhất qua bài viết dưới đây.

Cách chơi yugioh- Luật tấn công lại trong battle step

Sau khi thông tin được gửi đến đối thủ cạnh tranh về quái vật và tiềm năng bạn chọn để tiến công thì sẽ kích hoạt effect bài. Lúc này, quái vật bị tiến công biến mất hoặc sửa chữa thay thế một con mới trên sân chơi đối thủ cạnh tranh trước Damage Step. Game thủ có quyền lựa chọn tiến công tiếp hay dừng lại và đưa ra lựa chọn khác .

MAIN PHASE 2

Tương tự như main phase 1, bạn hoàn toàn có thể thực thi những điều chưa thực thi được ở đây. Chẳng hạn như triệu hồi một quát vật nào đó .
*

Hướng dẫn lượt tấn công khi chơi bài yugiohEND PHASE

Người chơi thông tin hết lượt của mình đến đối thủ cạnh tranh. Dòng effect “ … during end phase … ” hiện lên hoặc hoàn toàn có thể kích hoạt bài Phép Quick-play hay Bẫy lúc này .
Dịch bài Yugioh chuẩn, chi tiết cụ thể từ A đến Z cho tân bài thủ giúp bạn nhanh gọn nâng cao trình độ .

Khi các quân bài tấn công

Những chú ý quan tâm bạn cần ghi nhớ trong cách chơi bài yugioh khi những lá bài giao tranh. Cụ thể là :

Luật khi quái vật tấn công.Khi mà quân quái vật tấn công thì chỉ được kích hoạt lá bài cạm bẫy hoặc phép thuật.Nếu một trong hai bên tấn công lá bài phòng thủ thì nó sẽ lật ngửa và xuất hiện DEFQuái vật tấn công nhau để thế công. Bên nào ATK cao hơn thì thắng và thiệt hại sẽ tính cho phía thấp hơn. Trong trường hợp hòa thì không ai bị trừ điểm gốc.Bạn có thể tấn công đối thủ một cách trực diện và làm họ thiệt hại bằng điểm số ATK.Thứ tự và ảnh hưởng của Spell Speed (Tốc Độ Phép)Cách thực hiện nhiều effect bài theo một trình tự được hiểu là chain. Nó là một trong những điều luật quan trọng nhất của Yugioh.Mỗi quân bài Phép, Bẫy và quái vật lại có Spell Speed riêng biệt.Gồm có 3 cấp độ phép.

Cách chơi yugi ngoài đời thực

Yugi-Oh là bộ manga nổi tiếng so với những fan hâm mộ nam thuộc thế hệ 8 x và 9 x. Đây cũng là nguồn cảm hứng để tạo nên rất nhiều phiên bản game show đấu bài quái vật ngoài đời thực .
Mọi người vận dụng luật chơi yugioh theo như trong truyện nên khá là đơn thuần. Người tham gia sẽ chọn một con cờ và gọi quái vật hiện thân theo dạng “ Công ” hoặc “ Thủ ”. Họ cũng hoàn toàn có thể điều những quái vật để tiến công đối phương. Bên nào có điểm Tấn Công cao hơn sẽ thắng. Bên thua cuộc sẽ bị trừ vào điểm gốc. Quái vật ở thế thủ thì khi bị giết cũng sẽ không khiến người chơi sẽ không bị mất điểm nếu quái vật ở thế thủ .
Yugioh nay đã thông dụng khắp mọi nơi trên quốc tế. Đây là game show khơi gợi lại kí ức tuổi thơ của nhiều người. Hy vọng bài viết của HTTL đã giúp bạn hiểu rõ cách chơi yugioh. Chúc bạn có những phút giây vui tươi bên bè bạn cùng với yugioh. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: thabet
Category: Game