Trang tin quốc tế đánh giá game HOA đạt 8/10 điểm

HOA là cái tên đang được game thủ Việt Nam quan tâm trong khoản thời gian gần đây vì nó là một trong những tựa game tiên phong trong việc đưa game của đất nước chữ S lên Steam, vậy sau khi ra mắt game được đánh giá như thế nào?

Với số điểm 8/10, Shacknews cho rằng đây sẽ là một bổ xung đáng giá cho kho tàng vui chơi của những game thủ. Khi mà giờ đây những nhà phát hành game kỳ cựu đang đi vào lối mòn người thì chỉ chăm chăm làm những phần mới của những tên thương hiệu khét tiếng, người thì chỉ bám víu vào quá khứ với những bản remaster, remake game cũ hay nhai đi nhai lại hoài một công thức Soul-like để lôi cuốn game thủ ưa thử thách. Giữa tình hình như vậy HOA quả thật là một thứ gì đó mới mẽ, trong bài review của mình họ đã ví game show này như “ một luồng gió tươi mới cho làng game ”. Một game show làm ra để game thủ hoàn toàn có thể thư giãn giải trí, vui chơi trong yên bình mà không phải lo ngại yếu tố gì cả. Khi game được ra đời trên trên Switch, một trang tin khác là Nintendo Life cũng miêu tả HOA bằng lời lẽ vô cùng hoa mỹ rằng đây là “ Một bức tranh được sắp xếp vô cùng hài hỏa bởi trí tưởng tượng nhiều mẫu mã ”. Từng cụ thể màn chơi được sắp xếp rất cẩn trọng giúp cho những game thủ dù có trình độ nhã nhặn tới đâu vẫn hoàn toàn có thể triển khai xong game show. Cốt truyện của game tuy ngắn nhưng vẫn đủ để tạo ra sự tò mò giúp game thủ gắn bó với HOA cho tới những khoảng thời gian ngắn ở đầu cuối của cuộc hành trình dài. Nintendo Life cho rằng đưa HOA lên Switch là một trong những quyết định hành động rất đúng chuẩn của nhóm làm game vì đây là hệ máy có sức phổ cập rộng trong những mái ấm gia đình, nơi mà những bậc cha mẹ luôn tìm cho con cháu mình một tựa game dễ tiếp cận .

Trong khi đó dù khen ngợi rằng “Hoa là nơi tuyệt vời để thư giản đầu óc của bạn”. Thậm chí theo như một comment trên trang không ngần ngại so sánh game với những tác phẩm hoạt hình của Ghibli. Các cảnh vật trong game đều được cấu thành bởi các bức vẽ bằng tay có tông màu vô cùng tươi sáng, âm nhạc lại du dương nhẹ nhàng. Đặc biệt gameplay của game lại không hề có yếu tố bạo lực, máu me, không những màn hình game over những gì mà kẻ thù trong game có thể làm với bạn là đẩy bạn lùi về vài bước thế là xong. Đây là thứ mà các cây bút của trang tin IGN (những người phải chịu nhiều áp lực) đánh giá rất cao tựa game vì nó giúp họ thư giãn sau nhiều giờ căn thẳng. Nhưng trang IGN lại chỉ HOA 7/10 vì họ cho rằng game khá ngắn không đủ làm thỏa mãng cảm xúc của người chơi và càng về sau game khá dễ nên các cây viết phần nào cảm thấy game trở nên thiếu đi sự cuống hút. Họ cảm thấy khá tiếc nuối cho nhóm làm game do không thể cho số điểm cao hơn, bù lại họ sẽ giới thiệu game này cho các người quen để ủng hộ cho studio non trẻ nhưng đầy tiềm năng.

Tuy nhận được nhiều lời khen nhưng đáng buồn là game không thể mang về được cho nhà phát hành một con điểm tối đa nào cả. Nguyên nhân đến từ việc cốt truyện của HOA khá ngắn nên chỉ cần vài giờ đồng hồ là nhiều người đã có thể hoàn thành game. Độ khó của game cũng không cao và cũng không có nhiều yếu tố bất ngờ dành cho những người đã kinh qua các game như Ori hoặc các dòng game platformer khác. Công bằng mà nói nhóm làm game đã thực hiện rất tốt công việc của mình vì ở Việt Nam ngành công nghiệp làm game đa phân chỉ dừng ở mức clone hoặc gia công game cho các công ty nước ngoài thì những bước đầu chập chững như HOA đang đi sẽ tạo tiền đề cho sự trở lại của những quả bom như 7554 ngày nào hoặc tuyệt vời hơn là sẽ có những hiện tượng làm cả thế giới phải phát cuồng như Flappy bird ngày xưa.

Source: thabet
Category: Game