Date A Live – Wikipedia tiếng Việt

Date A Live (Nhật: デート・ア・ライブ, Hepburn: Dēto A Raibu?) là một light novel của Nhật Bản, được viết bởi Tachibana Kōshi và minh họa bởi Tsunako. Bộ phim được phát sóng trên truyền hình từ ngày 6 tháng 4 cho đến ngày 22 tháng 6 năm 2013. Sau khi mùa chiếu đầu tiên của Date A Live kết thúc thì mùa chiếu thứ hai đã được công bố có tên “Date A Live II”, bắt đầu phát sóng từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 13 tháng 6 năm 2014. Mùa thứ 4 của anime đã được lên kế hoạch sản xuất và sẽ trình làng vào năm 2022.

Ba mươi năm về trước, có một hiện tượng lạ gọi là “không gian chấn” tàn phá trung tâm lục địa Á-Âu, cướp đi sinh mạng của hơn 150 triệu người. Sau đó, các đợt không gian chấn xuất hiện với tần số thấp hơn. Itsuka Shido, một học sinh cao trung bình thường, gặp một cô gái bí ẩn tại trung tâm của một đợt không chấn. Sau đó, cậu biết rằng nguyên nhân xảy ra các vụ không gian chấn là do sự xuất hiện của các “Tinh Linh”. Cậu cũng biết được rằng em gái cậu (Itsuka Kotori) là chỉ huy của phi thuyền Fraxinus, trực thuộc Ratatoskr, và được yêu cầu sử dụng năng lực bí ẩn của mình để phong ấn sức mạnh của các tinh linh, để ngăn cho họ không trở thành hiểm họa của nhân loại. Tuy nhiên, có một nhược điểm: để phong ấn sức mạnh của tinh linh, Shido buộc phải khiến Tinh Linh yêu cậu và khiến tinh linh hôn cậu.

Các phiên bản chuyển thể[sửa|sửa mã nguồn]

Date A Live bắt đầu được ra đời bằng light novel. Đó là một series light novel sáng tác bởi Tachibana Kōshi, minh họa bởi Tsunako. Tập tiên phong có tựa đề ” Tohka Dead End ” được xuất bản vào ngày 19 tháng 3 năm 2011, được đăng trên Fujimi Fantasia Bunko của Fujimi Shobo. Hiện tại đã xuất bản tập 22 và cũng là tập sau cuối, có tựa đề ” Tohka Good End Second Half ” tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 3 năm 2020 .

Date A Live (Manga 2012) là chuyển thể manga của series Date A Live, do họa sĩ Ringo thể hiện, ra mắt vào 26 tháng 4 năm 2012. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe của tác giả, nên bộ manga này đã đình bản vào cuối năm với chỉ 1 tập được xuất bản. Một phiên bản manga khác đã được phát hành vào 2014, với nét vẽ của họa sĩ Sekihiko Inui. Phiên bản này cũng bị đình bản do sức khỏe của tác giả.

Anime được đạo diễn bởi Motonaga Keitaro và sản xuất bởi AIC PLUS +. Bộ phim được xem trực tiếp chất lượng thấp hơn trên Niconico, với mỗi tập phim có sẵn một tuần trước khi trình chiếu. Tập tiên phong đã được phát vào ngày 31 tháng 3 và phát sóng trên Tokyo MX vào 06 tháng 4 năm 2013 .Bài mở màn có tên là ” Date A Live ” được hát bởi sweet ARMS, một nhóm nhạc gồm Nomizu Iori, Togashi Misuzu, Sadohara Kaori, và Misato. Bộ phim sử dụng bốn chủ đề kết thúc : ” Hatsukoi Winding Road “, bởi Tsumita Kayoko, Murai Risako và Tsukimiya Midori ; ” Save The World “, ” Save My Heart ” và ” Strawberry Rain “, cả ba bởi Nomizu Iori .Sau khi phát tập phim sau cuối của mùa tiên phong trên truyền hình, mùa thứ hai được chiếu vào tháng 4 năm năm trước. Bài hát mở màn được hát bởi sweet ARMS với tựa đề ” Trust in you ” và bài hát kết thúc được hát bởi Sadohara Kaori tựa đề ” Day to Story “. Việc phát hành phim được tổ chức triển khai bởi hãng phim Production IMS. Ngoài ra còn có một tập phim được chuyển thể từ light novel ” Date A Live Encore 3 ” ( part Kurumi Star Festival ) được thêm vào anime mùa 2, coi như tập OVA IIBộ phim đã được cấp phép phát hành bởi Funimation ở Bắc Mỹ và bởi Madman Entertainment tại Úc .

12 tập mùa thứ ba của Date A Live được chiếu vào tháng 1 năm 2019 và do hãng phim J.C.Staff sản xuất. Bài hát mở đầu được hát bởi sweet ARMS với tựa đề “I swear” và bài hát kết thúc được hát bởi Erii Yamazaki với tựa đề “Last Promise”.

Ngày 17 tháng 9 năm 2019, dự án anime mới được công bố và sau này được công bố là bản chuyển thể anime của tiểu thuyết spin-off Date A Live Fragment: Date A Bullet. Tác giả gốc Koshi Tachibana tuyên bố qua tài khoản Twitter của mình rằng ngoài việc chuyển thể spin-off ra, cốt truyện gốc cũng sẽ có 1 bộ anime mới.

Ngày 16 tháng 3 năm 2020, phần bốn của series đã được công bố. Ban đầu, Date A Live IV sẽ được phát sóng vào tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình Đại dịch COVID-19 tại Nhật Bản diễn biến phức tạp, bộ phim sẽ bị dời sang năm 2022. Lịch phát sóng đơn cử sẽ được đơn vị sản xuất thông tin sau .
Một phiên bản game có tên Date A Live : Rinne Utopia được sản xuất bởi Compile Hear t và Sting Entertainment phát hành vào 27/6/2013 cho PlayStation 3. Một đoạn video quảng cáo được hiển thị tại Anime Contents Expo 2013. Trò chơi có một nhân vật mới có tên Sonogami Rinne, lồng tiếng bởi Hanazawa Kana. Một phiên bản PlayStation Vita của game show đã được công bố phát hành trong mùa hè năm ngoái, và sẽ có nhân vật mới và ngữ cảnh .Một phiên bản game khác tên Date A Live : Ars Install cũng đã được công bố và hai nhân vật là Maria Arusu và Marina Arusu. Game được phát hành 26/6/2014. Famitsu nhìn nhận Ars Install ở mức 30/40 .

Cả hai game này đều có thêm phần cập nhật với tên Date A Live Twin Edition: Rio Reincarnation do Compile Heart và Sting Entertainment phát hành vào ngày 30/7/2015 cho PlayStation Vita. Đây là phần tiếp theo của 2 game trước đó với nhân vật và kịch bản mới. Nhân vật mới có tên Rio, được lồng tiếng bởi Sakura Ayane. Một đoạn video quảng cáo đã xuất hiện tại Date A Fes II.

Một phiên bản game thứ 4 mang tên Date A Live: Ren Dystopia (デート・ア・ライブ 蓮ディストピア, Dēto A Raibu: Ren Disutopia) được phát hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2020. Ban đầu, nó được dự kiến phát hành vào ngày 18 tháng 7 năm 2019, nhưng vì một số lí do, trong đó có tình hình của Đại dịch COVID-19 tại Nhật Bản, nên mới bị dời sang thời gian này.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game