Đấu Trường Chân Lý là game nhân phẩm hay kỹ năng?

Hoàng Anh Đức – 11:06, 03/06/2021

Đấu Trường Chân Lý vẫn đang khiến nhiều người tranh cãi về yếu tố nhân phẩm và kỹ năng và kiến thức được vận dụng cho tựa game này .Thuở mới ra đời người chơi, Đấu Trường Chân Lý được xem là một phiên bản tuyệt vời hơn của Auto Chess và lôi cuốn sự chú ý quan tâm rất lớn của hội đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại lúc đó – với ý muốn tìm một tựa game vui chơi sau những giờ phút leo rank căng thẳng mệt mỏi. Khi đó, ĐTCL được gọi là cờ nhân phẩm khi việc một người chơi có được đội hình vừa lòng và leo top 1 top 2 phải nhờ vào nhiều vào sự suôn sẻ .

Tuy nhiên, yếu tố nhân phẩm ngày càng ít đi, nhất là khi chính sách xếp hạng được vận dụng trong ĐTCL. Người chơi thường sẽ tập trung chuyên sâu vào 1 số ít đội hình nhất định để leo rank hiệu suất cao nhất và khi chơi cũng sẽ nỗ lực roll thật nhiều để có được Lever cũng như tướng vừa lòng. Ngoài ra, 1 số ít game thủ còn có lối chơi giữ tiền, dùng lượng vàng khổng lồ ở một tiến trình nhất định để mang lại cho mình lợi thế về mặt chất tướng cũng như Lever so với phần còn lại. Ở mùa 5 hiện tại, không ít game thủ dù chỉ mới qua round 4, thậm chí còn chưa tới vòng Chim Ăn Thịt hay vòng Sói đã đạt cấp 7, 8 .

Tuy nhiên, 1 số ít game thủ cũng cho rằng game vẫn cần yếu tố như mong muốn rất nhiều, đặc biệt quan trọng là sau sự Open của những món trang bị Hắc Ám khi không phải món đồ nào cũng lợi nhiều hơn hại hay game thủ sẽ có được những món trang bị thành phần như mong muốn .
Nói về yếu tố này, trưởng nhóm phong cách thiết kế ĐTCL – Mortdog đã đăng một bức ảnh chế với đại ý, ĐTCL không phải là một game thuần như mong muốn mà cũng có tương đối yếu tố kiến thức và kỹ năng. Bài đăng của ông nhận được rất nhiều sự chăm sóc của hội đồng game thủ .

Tôi nghĩ Tinh Anh không phải ý hay nhưng nó giải quyết được một trong những vấn đề lớn nhất là tạo ra nhiều đội hình mạnh, khả thi để leo top. Còn bây giờ, game ngày càng tệ hơn khi mỗi phiên bản chỉ mang đến khoảng 8 kiểu đội hình đủ mạnh để vào top 4. Tôi cảm thấy bản thân không còn thích chơi mùa này nữa

Trong game đấu mà tôi chơi sau khi thấy dòng tweet này thì tôi sử dụng Varus ở mốc 92 máu để đấu với một người cấp 7 đang có 44 máu và người đó có 6 Varus chỉ sau 2 round. Đôi khi cũng thực sự cần đến sự may mắn đó 

Nếu nó chỉ là may mắn, vậy tại sao có người đạt Thách Đấu liên tục suốt các mùa? Họ quá may mắn à?

Đúng vậy, phiên bản này không chỉ là nhân phẩm, mọi người chỉ cần chơi tốt hơn và cứ spam Thây Ma + 4 Đấu Sĩ là được

Nhìn chung, tựa game ĐTCL giờ đây hoàn toàn có thể xem là sự tích hợp giữa yếu tố nhân phẩm nhưng cũng yên cầu rất nhiều kỹ năng và kiến thức như đọc trường hợp, kiến thức và kỹ năng xoay đội hình và sắp xếp những quân cờ. Chỉ có tích hợp tốt những yếu tố mới hoàn toàn có thể giúp người chơi leo rank nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .

>>> Cập nhật ĐTCL: Riot “tung búa nerf” Kỵ Sĩ

Source: thabet
Category: Game