Muốn chơi lại điện tử băng 4 nút trên tivi, mua máy gì và mua ở đâu?

Thi thoảng bạn chợt nhớ về tuổi thơ và muốn chơi lại những trò xưa cũ như Mario, Xe tăng, Xếp gạch, Đặt boom … Tìm trên Google lại ra hàng trăm ngàn hiệu quả khác nhau. Trong đó hàng tàu cũng có mà hàng chính hãng cũng có luôn. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để chơi lại game cũ như NES ( Điện tử băng 4 nút ), SNES, GBA ?

> Xem thêm: Top game điện tử 4 nút hay nhất nên chơi lại

1/ Hàng chính hãng – Máy chơi game NES Mini (Famicom Mini)

Điện tử 4 nút Nintendo

Để giúp các game thủ thế hệ “già” như chúng ta có thể trải nghiệm lại những game 4 nút  “hồi nẫm” thì hãng Nintendo năm trước có ra mắt mẫu NES Mini với đầu xuất hình ra HDMI, kiểu dáng giữ nguyên chỉ có kích thước thu nhỏ lại thành mini. Máy game đánh đúng tâm lý fan hâm mộ nên được tiêu thụ khá mạnh. Tiếc thay những khuyết điểm như: Giá cao, hiếm hàng, tựa game cài sẵn giới hạn ở 30 trò đã trở thành khoảng cách đối với người tiêu dùng như chúng ta.

Trên thực tế, các sản phẩm NES mini hay SNES mini do Nintendo phát hành lại chỉ là những sản phẩm dành cho “nhà sưu tập” – tức là các fan hâm mộ mua về để kỷ niệm, trưng bày, thay vì sử dụng.

2/ Điện tử 4 nút hàng fake, máy chơi game tàu cắm băng truyền thống

Máy băng Nintendo chơi điện tử 4 nút

Chạy đua với hàng chính hãng thì người bạn Trung Quốc của tất cả chúng ta cũng sản xuất liên tục máy điện tử bốn nút. Đi dọc những con đường Hùng Vương ở TP HCM, bạn dễ nhận thấy được nhiều shop bán máy điện tử băng trưng đầy ắp tủ. Thật không quá khó để tìm thấy máy chơi game này trong thành phố, tuy nhiên điều đáng ngần ngại ở đây chính là chất lượng loại sản phẩm .Hàng tàu luôn có cái giá của hàng tàu với việc dễ hư hỏng lặt vặt, tay cầm mau hư và cả việc mua băng game lỉnh kỉnh giá không hề rẻ cho ngân sách về sau mà những tựa game được đặt lung tung không theo thứ tự nào theo những băng khác nhau .

3/ Chơi giả lập 4 nút trên Nintendo Wii, giải pháp tốt nhất về chất lượng & chi phí

Với chi phí 2 triệu hơn bỏ ra mua 1 máy Wii chơi game, bạn có thể tận dụng tính năng homebrew để chơi giả lập các thế hệ máy xưa cũ của Nintendo như NES, SNES, GBA và cả chơi đời mới hơn như Gamecube. Tất cả giả lập đều khá hoàn chỉnh, chỉ cần thẻ nhớ SD chứa file game bên trong, bạn có thể tha hồ lựa chọn và lập thành danh sách game yêu thích của mình. Nó kết hợp mọi ưu điểm từ độ thực tế khi chơi trên tivi (khác với chơi giả lập trên PC) như máy băng nhưng vẫn có thể save game ở bất kỳ lúc nào. Đơn giản và tiện lợi.

Giả lập điện tử 4 nút trên Wii nShop

> Tham khảo link sản phẩm máy Wii có bán tại nShop

> Tham khảo link sản phẩm thẻ nhớ SD có bán tại nShop  – Đặc biệt, tặng full game NES, SNES, GBA khi khách mua thẻ nhớ và có nhu cầu chép các game này vào để chơi giả lập.

> Tham khảo Nintendont hỗ trợ chơi 300 game Gamecube trên Wii

Nếu bạn muốn tìm game điện tử bốn nút để tải về mà không nhớ tên, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm link album game facebook của group Nintendovn có hình ảnh kèm link tải về từng game, tên tiếng Việt của game cũng như tên tiếng Anh như Ninja mèo, ăn chuối, đá banh tiệt chiêu … https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.785261528335337

Xét về độ bền, máy Wii được xem là một trong những console bền nhất của Nintendo. Xét về tính linh động, hack máy Wii gần như đã hoàn chỉnh với các giả lập hoàn thiện tăng tính tiện dụng cho máy. Các game NES, SNES, GBA chơi trên Wii khá mượt mà.

Điện tử 6 nút Super Nintendo nShop Wii

Bên cạnh đó việc tương hỗ tay cầm Classic, tay cầm Gamecube Controller càng mang lại sự mê hoặc hơn khi thưởng thức game cổ xưa .

Nếu bạn chưa có máy Wii, có thể ghé shop để tham khảo thêm các tính năng như chơi game Wii cảm ứng chuyển động, tennis, thể thao… và chơi giả lập game cổ. Còn nếu bạn đã có máy Wii rồi nhưng chưa hack máy để chơi game hack, game giả lập hãy mang ra nShop ngay để “nâng cấp tính năng” bạn nhé! Chúc bạn có thêm nhiều thú vị khi  trải nghiệm game điện tử bốn nút.

4 / NES, SNES, GBA di dộng – mang ra ngoài thuận tiện với Nintendo 2DS / 3DS

Đối với những người ít có thời gian chơi ở nhà, chúng ta còn có một giải pháp đó chính là chơi các game điện tử 4 nút này trên máy game cầm tay của Nintendo là 2DS và 3DS. Với việc “hack full” giống như Wii và có thể cài giả lập thì những chiếc máy Nintendo 2DS và 3DS gần như lên ngôi vương trong việc giả lập game cổ.

Điện tử bốn nút cầm tay

Việc bạn bỏ hơn 1 triệu ra mua những thiết bị như Retro Mini của Trung Quốc sản xuất sẽ rất phí tiền khi giá chiếc máy 2DS chỉ trong khoản 3 triệu đổ lại mà bạn hoàn toàn có thể chơi mượt nhiều game NES, SNES, GBA và còn hoàn toàn có thể chơi thêm những game ” tân thời ” khác như Ninendo DS, Nintendo 3DS trên nó .

> Tham khảo hướng dẫn giả lập trên 2DS, 3DS

5 / Máy chơi game 4 nút không gì ngon hơn chính PC của bạn

Trong tổng thể những giải pháp liệt kê ra ở trên về máy chơi game 4 nút thì quả thật không gì tốt bằng chính chiếc máy tính ở nhà của bạn. Giả lập điện tử 4 nút NES khởi đầu từ nền tản PC nên sẽ không có hệ máy nào giả lập tốt hơn PC cả !

giả lập điện tử 4 nút trên pc - điện tử băng nes

Xem hướng dẫn giả lập điện tử 4 nút của nShop để tải về chơi trực tiếp – không cần tốn kém thêm chi phí gì và hầu như máy PC nào cũng có thể chơi được. 

Tay cầm khuyến nghị mua thêm để chơi game 4 nút trên giả lập thú vị hơn: 

8BitDo SF30 Pro Controller nshop

Tay cầm 8 bitdo ( Hỗ trợ PC lẫn Nintendo Switch ) với layout retro và phân bổ hài hòa và hợp lý. Tương thích tổng thể game cũ mới .

Source: thabet
Category: Game