Nghĩa Của Từ Foliage Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Tiếng Anh, Foliage Nghĩa Là Gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Tiếng Anh

Trong tiếng anh, chủ đề thực vật rất thân thiện với tất cả chúng ta và được nhắc đến rất nhiều. Đây là một chủ đề mê hoặc và rất dễ hiểu. Chính do đó, thời điểm ngày hôm nay benh.edu.vn sẽ trình làng cho bạn một từ ngữ quen thuộc của chủ đề này, đó chính là ” Foliage “. Vậy ” Foliage ” là gì, ý nghĩa và cách dùng như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !

 

1. “Foliage” nghĩa là gì?

“Foliage” trong tiếng anh là một danh từ trong câu với ý nghĩa là tán lá, lá hoặc hình trang trí hoa lá.

Bạn đang xem: Foliage là gì

 

” Foliage ” là bộ phận lá của cây hoặc cành mà chúng đang tăng trưởng, là một cơ quan chính của quang hợp, thoát hơi nước, trao đổi khí và hô hấp ở thực vật. Bên cạnh đó, là còn có tính năng tự vệ, dự trữ nước, sinh sản sinh dưỡng ở cây .Foliage có nghĩa là gì ?Lá cây ( Foliage ) là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng trong đời sống sinh lý của cây. Đây là bộ phận hầu hết hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời và biến chúng thành nguồn năng lượng hóa học nuôi dưỡng cây. Không những vậy, trong mối quan hệ với những loài sinh vật khác, lá cây còn đóng vai trò chủ yếu và là nguồn thức ăn hầu hết của 1 số ít sinh vật .Đặc điểm của ” Foliage ” – lá cây : Trong lá có rất nhiều những hạt màu lục thường gọi là lục lạp. Lá có diện tích quy hoạnh rộng để hấp thụ ánh sáng mặt trời cho cây. Lá cây thực thi tính năng hấp thụ khí O2 và nhả khí CO2 ra ngoài thiên nhiên và môi trường .

2. Thông tin chi tiết từ vựng ( Bao gồm phiên âm, nghĩa tiếng việt, ý nghĩa)

Nghĩa tiếng việt của ” Foliage ” là lá, tán lá .Cách phát âm của ” Foliage ” trong tiếng anh được triển khai như sau :Theo Anh – Anh : < ˈfəʊliɪdʒ >Theo Anh – Mỹ : < ˈfoʊliɪdʒ >

 

tin tức cụ thể về từ vựng Foliage trong tiếng anhTrong tiếng anh, khi nhắc đến lá cây, nhiều người dùng cũng sẽ liên tưởng đến từ “ Leaf ”, về thực chất thì cả ” Foliage ” và ” Leaf ” đều chỉ lá. Tuy nhiên, ý nghĩa diễn đạt của chúng lại trọn vẹn khác nhau. ” Foliage ” được dùng cho một nhóm, một chùm lá, gắn liền với cây. Còn “ Leaf ” thì thường chỉ một lá, là cơ quan thường có màu xanh lục và phẳng, biểu lộ đặc thù điển hình nổi bật nhất của hầu hết những loài thực vật sinh dưỡng .

3. Một số ví dụ về “Foliage” trong tiếng anh

benh.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách dùng của ” Foliage ” trong tiếng anh trải qua một số ít ví dụ trong thực tiễn dưới đây :The sunlight could not penetrate where the foliage was thickest.

Xem thêm: Sinh Năm 1995 Tuổi Gì – Mệnh Gì, Hợp Với Tuổi Nào

Ánh nắng không thể xuyên qua nơi có tán lá dày nhất. He lives in a luxurious room with a window commanding a view of luxuriant foliage.Anh ta sống trong một căn phòng sạch sẽ có cửa sổ chỉ huy tầm nhìn ra những tán lá xum xuê. The rays of the sun can hardly creep through the foliage in the gardenNhững tia nắng khó có thể len ​​lỏi qua những tán lá trong vườn There were very large trees in front of the shop with wide spreading branches and luxuriant foliage.Trước quán có một cái cây rất lớn với những tán rộng, tán lá xum xuê. My father planted an old tree with its dense foliage and their branches covering an entire skyBố tôi trồng một cây cổ thụ với tán lá dày đặc và cành của chúng bao phủ cả một vùng trời. Every noon, we usually run to the old tree at the top of the village and sit under the giant shade foliageMỗi trưa, chúng tôi thường chạy ra gốc cây cổ thụ đầu làng ngồi dưới tán lá khổng lồ che bóng mát. The foliage functions for photosynthesis and drainage for the plantNhững tán lá có chức năng quang hợp và thoát nước cho câyÁnh nắng không hề xuyên qua nơi có tán lá dày nhất. Anh ta sống trong một căn phòng thật sạch có hành lang cửa số chỉ huy tầm nhìn ra những tán lá rậm rạp. Những tia nắng khó hoàn toàn có thể len ​ ​ lỏi qua những tán lá trong vườnTrước quán có một cái cây rất lớn với những tán rộng, tán lá rậm rạp. Bố tôi trồng một cây cổ thụ với tán lá rậm rạp và cành của chúng bao trùm cả một vùng trời. Mỗi trưa, chúng tôi thường chạy ra gốc cây cổ thụ đầu làng ngồi dưới tán lá khổng lồ che bóng mát. Những tán lá có công dụng quang hợp và thoát nước cho câyMột số ví dụ đơn cử về Foliage trong tiếng anhThe street was completely covered by the dense foliage.Đường phố bị bao phủ bởi những tán lá rậm rạp. I think that tree had less foliage and more branchesTôi nghĩ rằng cái cây đó có ít tán lá hơn và nhiều nhánh hơn Tomorrow the guard will cut down the foliage so that it does not obscure the houseNgày mai, bác bảo vệ sẽ chặt bớt tán lá để không che khuất nhà. There is a bird eating fruit behind the foliageCó một con chim đang ăn trái cây ở sau tán lá The foliage on the other side can embrace an entire houseNhững tán lá cây bên kia có thể ôm trọn được cả một ngôi nhà My room is covered by a large tree canopy of the neighbor’s houseCăn phòng của tôi bị che khuất bởi một tán lá cây lớn của nhà hàng xóm The old tree in the village has lived for nearly 10 years and it is associated with my childhood, especially the dense foliage.

Xem thêm: Dịch Thuật M Sds Là Gì ? Msds Và Sds Có Gì Khác Nhau? Bảng Chỉ Dẫn An Toàn Hóa Chất

Cây cổ thụ đầu làng đã sống gần 10 năm và nó gắn liền với tuổi thơ tôi, đặc biệt là những tán lá rậm rạp.Đường phố bị bao trùm bởi những tán lá rậm rạp. Tôi nghĩ rằng cái cây đó có ít tán lá hơn và nhiều nhánh hơnNgày mai, bác bảo vệ sẽ chặt bớt tán lá để không che khuất nhà. Có một con chim đang ăn trái cây ở sau tán láNhững tán lá cây bên kia hoàn toàn có thể ôm trọn được cả một ngôi nhàCăn phòng của tôi bị che khuất bởi một tán lá cây lớn của nhà hàng quán ăn xómCây cổ thụ đầu làng đã sống gần 10 năm và nó gắn liền với tuổi thơ tôi, đặc biệt quan trọng là những tán lá rậm rạp .

4. Từ vựng tiếng anh khác liên quan

 

Dense foliage: Lá dày đặcEvergreen foliage: Tán lá thường xanhFall foliage: Lá rụngGlossy foliage: Tán lá bóngGreen foliage: Tán lá xanhFoliage plant: Cây trồng lấy láDense foliage : Lá dày đặcEvergreen foliage : Tán lá thường xanhFall foliage : Lá rụngGlossy foliage : Tán lá bóngGreen foliage : Tán lá xanhFoliage plant : Cây trồng lấy láNhư vậy, bài viết trên đã san sẻ cho bạn những kiến thức và kỹ năng về ” Foliage ” cũng như vấn đáp cho bạn câu hỏi : ” Foliage ” là gì : định nghĩa và ví dụ. benh.edu.vn kỳ vọng rằng bạn sẽ tích góp thêm những thông tin hữu dụng trong tiếng anh và nâng cao trình độ của mình nhé !

Source: thabet
Category: Game