‘Ninja’ vác kiếm tấn công căn cứ đặc nhiệm Mỹ

Gino Rivera, 35 tuổi, mặc đồ ninja, mang kiếm đuổi chém binh sĩ trong địa thế căn cứ không quân Inyokern chuyên đào tạo và giảng dạy đặc nhiệm Mỹ .” Các sĩ quan đồn công an Ridgecrest rạng sáng 18/9 tới địa thế căn cứ Inyokern sau khi nhận được tin báo về một vụ tiến công bằng vũ khí sát thương “, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Kern thuộc bang Califforna, Mỹ đăng trên Twitter ngày 1/10 .Khi tới hiện trường, công an phát hiện nghi phạm mặc một bộ đồ ninja và mang theo thanh kiếm lớn tiến công những binh sĩ đặc nhiệm đang giảng dạy tại địa thế căn cứ không quân Inyokern. Người này được xác lập là Gino Rivera, 35 tuổi .

“Các sĩ quan phát hiện nghi phạm đã tấn công một nạn nhân bằng kiếm và ném một tảng đá qua cửa sổ nhà chứa máy bay, trúng đầu một người khác”, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Kern cho biết.

Rivera không chấp hành mệnh lệnh của công an và liên tục vung kiếm, buộc những sĩ quan dùng súng điện khống chế và bắt anh ta .Thanh kiếm katana nghi phạm Gino Rivera dùng tấn công binh sĩ Mỹ tại căn cứ không quân Inyokern ngày 18/9. Ảnh: Twitter/KernCoSheriff.Thanh kiếm katana nghi phạm Gino Rivera dùng tiến công binh sĩ Mỹ tại địa thế căn cứ không quân Inyokern ngày 18/9. Ảnh : Twitter / KernCoSheriff .

Một thượng sĩ lục quân Mỹ kể rằng khi anh đang hút thuốc gần nhà chứa máy bay ở căn cứ Inyokern thì thấy một người lạ mặt mặc trang phục ninja cùng thanh kiếm katana tiến lại gần.

Sau khi hỏi ” anh có biết tôi là ai không ? “, nghi phạm rút kiếm chém trúng điện thoại thông minh, đầu gối và chân thượng sĩ này, buộc anh phải chạy vào tòa nhà hành chính, cùng một đại úy khóa cửa ra vào và báo công an .Rivera bỏ đi rồi quay lại với một khối đá lớn, đập nhỏ ra và ném liên tục vào hành lang cửa số tòa nhà, trúng đầu đại úy bên trong .

Hai quân nhân chỉ bị thương nhẹ trong vụ tấn công, phải khâu vài mũi song có thể quay lại làm nhiệm vụ. Họ đều thuộc trung đoàn đặc nhiệm không quân số 160, đơn vị có khả năng tác chiến thành thạo trong đêm.

Rivera đương đầu với nhiều tội danh gồm có giết người bất thành, tiến công bằng vũ khí sát thương, ngăn cản binh sĩ làm trách nhiệm. Chưa rõ động cơ khiến Rivera mang kiếm đột nhập địa thế căn cứ và tiến công binh sĩ Mỹ .

Nguyễn Tiến (Theo RT)

Source: thabet
Category: Game