Mai Siêu Phong – Wikipedia tiếng Việt

Mai Siêu Phong (梅超風) hay Mai Nhược Hoa (梅若华), là một nhân vật hư cấu trong Anh Hùng Xạ Điêu, nổi tiếng với công phu “Cửu âm bạch cốt trảo” luyện từ Cửu âm chân kinh.

Từ nhỏ cha mẹ mất sớm, Mai Nhược Hoa sống lưu lạc không nơi phụ thuộc, vô tình gặp Hoàng Dược Sư được ông thương tình đem về nuôi nấng ở hòn đảo Đào Hoa, đổi tên thành Mai Siêu Phong và nhận làm đệ tử. Trên hòn đảo, Mai Siêu Phong có dịp thân thiện với đại đệ tử của Hoàng Dược Sư là Trần Huyền Phong nên tình cảm ngày càng nảy nở, hai người lén kết làm vợ chồng. Sợ sư phụ phát hiện, nên cả hai đã lấy trộm quyển hạ của Cửu âm chân kinh rồi bỏ trốn khỏi Đào Hoa hòn đảo khi vợ Hoàng Dược Sư có thai. Chính vì việc này mà Hoàng Dược Sư đã rất tức giận và đánh gãy chân của tổng thể những đệ tử còn lại rồi đuổi ra khỏi hòn đảo. Để viết lại cuốn sách, vợ của Hoàng Dược Sư đã rất lao lực và qua đời khi sinh ra Hoàng Dung .

Bỏ trốn khỏi Đào Hoa hòn đảo[sửa|sửa mã nguồn]

Chỉ lấy trộm được quyển hạ (nửa dưới bộ Cửu âm chân kinh) ghi lại cách thức tập luyện ngoại môn mà thiếu mất quyển thượng (nửa trên Cửu âm chân kinh) ghi lại cách luyện tập nội công nên cả hai không thể hiểu được cách thức luyện tập, cuối cùng đành luyện bừa võ công trong quyển hạ, dùng các phương pháp khác thường nâng cao nội công (Uống thạch tín), do luyện bừa mà thành 2 công phu biến tướng là “Cửu âm bạch cốt trảo” và “Tồi tâm chưởng” trong Cửu âm chân kinh, giết người tàn nhẫn nên giang hồ đã đặt cho 2 người ngoại hiệu là Hắc Phong song sát (Trần Huyền Phong là “đồng thi”, Mai Siêu Phong là “thiết thi”) nham hiểm độc ác. Cũng vì đó mà mọi người lầm tưởng Cửu âm chân kinh là võ công cực kỳ âm độc.

Hắc Phong song sát trên đường hành tẩu giang hồ đã xảy ra xung đột với hai anh em Phi thiên thần long Kha Tịch Tà và Phi thiên biển bức Kha Trấn Ác. Kha Tịch Tà bị giết, Kha Trấn Ác bị mù đôi mắt. Do đó oán thù ngày càng sâu. Sau này, Kha Trấn Ác trở thành lão đại của Giang Nam thất quái.

Trong một lần đụng độ với Giang Nam thất quái tại sa mạc Mông Cổ, Hắc Phong tuy nhiên sát chỉ có hai người nhưng lấn lướt nhóm bảy người của Giang Nam thất quái. Trần Huyền Phong dùng Cửu âm bạch cốt trảo đánh chết Trương A Sinh của Giang Nam thất quái, nhưng giật mình bị Quách Tĩnh đâm trúng yếu huyệt ở rốn mà chết. Mai Siêu Phong lơ là phòng thủ khi biết chồng bị trọng thương nên cũng bị trúng tiêu độc của Kha Trấn Ác mà mù cả hai mắt. Mai Siêu Phong chạy thoát khỏi cuộc đấu .

Sau cái chết của Trần Huyền Phong[sửa|sửa mã nguồn]

Mai Siêu Phong bị mù cả hai mắt nên đi lang thang và vô tình gặp Dương Khang khi đó là vương tử Hoàn Nhan Khang của Đại Kim, và được Dương Khang đưa về giấu trong vương phủ. Để trả ơn, Mai Siêu Phong đã truyền thụ Cửu âm bạch cốt trảo cho Dương Khang. Cũng trong thời gian này, Mai Siêu Phong học thêm Bạch mãng tiên pháp trong Cửu âm chân kinh và sử dụng một chiếc roi bạc để tự bảo vệ mình.

Sau khi Dương Khang biết chuyện mình không phải con đẻ của Hoàn Nhan Hồng Liệt và rời khỏi vương phủ của Hoàn Nhan Hồng Liệt, Mai Siêu Phong cũng bỏ đi và trở về Đại Tống.

Tuy đã bỏ trốn khỏi sư môn, nhưng Mai Siêu Phong vẫn rất kính yêu sư phụ Hoàng Dược Sư. Trong lần tiên phong gặp lại sư phụ tại Quy Vân trang ở Ngũ Hồ, Mai Siêu Phong đã xin Hoàng Dược Sư tha tội bỏ trốn khỏi sư môn. Hoàng Dược Sư nhu yếu Mai Siêu Phong phải hoàn thành xong ba việc trước khi quay lại Đào Hoa hòn đảo để Hoàng Dược Sư xem xét, trong đó có việc phải tự hủy bỏ võ thuật đã lén học trong Cửu âm chân kinh .

Trong lần thứ hai gặp lại sư phụ tại quán rượu bỏ hoang ở Ngưu Gia thôn, Mai Siêu Phong đã đỡ đòn đánh lén của Âu Dương Phong cho sư phụ nên bị trọng thương rồi chết. Trước khi chết, Mai Siêu Phong đã được Hoàng Dược Sư tha tội.

Source: thabet
Category: Game