Hóa ra Dota Truyền Kỳ đổi tên là để update phiên bản mới

Như đã biết, game mobile Dota Truyền Kỳ tại Trung Quốc hiện đang dính vào vụ kiện liên quan đến bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh khi sử dụng hình ảnh các tướng và trang bị trong DotA/DOTA2. Vụ kiện được tiến hành từ tháng 5/2015 khi Valve – đơn vị sở hữu bản quyền của DOTA 2 tiến hành khởi kiện hai công ty Lilith Games và Longtu Game. Tiếp theo đó, Blizzard Entertainment – nhà phát triển của World of Warcraft cũng đồng thời khởi kiện lên tòa án ở Bắc Kinh.

[​IMG]

Thực chất vụ kiện giữa Longtu Game với hai công ty của Mỹ đã kéo dài hơn nửa năm nay nhưng chưa có kết quả. Nhưng điều làm cộng đồng game thủ Việt Nam quan tâm nhất nằm ở động thái mới của VNG khi gỡ phiên bản cũ trên cửa hàng ứng dụng Google Play và thay thế bằng một bộ cài có tên mới là Đao Tháp Truyền Kỳ (tên gốc của trò chơi bên Trung Quốc). Sự việc này đã dấy lên nhiều nghi ngờ trong cộng đồng game thủ khi cho rằng NPH VNG sợ bị ảnh hưởng bởi vụ kiện tụng bên Trung Quốc.

[​IMG]
Bộ cài mới có tên gọi Đao Tháp Truyền Kỳ trên Google Play

Để có thể giải đáp những thắc mắc của game thủ, GameHub đã liên hệ với đại diện NPH VNG để làm rõ vấn đề xung quanh tên gọi mới của Dota Truyền Kỳ.

Nhà phát hành (NPH) VNG nghĩ thế nào về những vụ kiện tụng xảy ra đối với Dota Truyền Kỳ tại thị trường Trung Quốc? Liệu điều này có ảnh hưởng tới phiên bản đang được vận hành tại Việt Nam hiện nay?

Đội ngũ vận hành DoTa Truyền Kỳ vẫn đang theo dõi sát sao sự việc này, và cũng luôn trao đổi cùng đối tác để nắm rõ tình hình. Theo thông tin được biết, vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết, và đối tác rất lạc quan về kết quả, và cũng đã công bố kế hoạch vận hành và phát triển 2016 cho các đối tác mà DoTa Truyền Kỳ Việt Nam là một trong đó. Vì vậy chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của DoTa Truyền Kỳ, và do đó sẽ không có ảnh hưởng đến phiên bản hiện tại tại Việt Nam.

Gần đây cộng đồng game thủ đang xôn xao về bộ cài của Dota Truyền Kỳ trên cửa hàng ứng dụng Google Play đã bị thay thế bằng một cài mới có tên gọi Đao Tháp Truyền Kỳ. Có nhiều ý kiến cho rằng bên phía VNG sợ bị ảnh hưởng bởi vụ kiện tụng tại Trung Quốc. Vậy đâu là lý do của sự thay đổi lần này?

Đao Tháp Truyền Kỳ là một bước tiến của DoTa Truyền Kỳ, là tiền đề của phiên bản mới của game. Giai đoạn đầu tiên của DoTa Truyền Kỳ sẽ được đánh dấu bằng trận đại chiến GrandMaster Tournament 2015 – DTTK One Year.

Sang đến giai đoạn tiếp theo, sẽ còn nhiều giải đấu để người chơi có dịp so tài với nhau. Như giải đấu của câu lạc bộ DoTa Truyền Kỳ Thành Phố Hồ Chí Minh là một ví dụ. DoTa Truyền Kỳ vẫn thu hút các nhà tài trợ, và game thủ cũng rất hào hứng với giải đấu này.

Đó là sức sống mà DoTa Truyền Kỳ đang sở hữu. Bên cạnh đó, còn là các hero mới, tính năng mới hấp dẫn nữa. Chung quy lại, đây đơn thuần là việc thay đổi tên gọi của game trong phiên bản mới, không liên quan đến kiện tụng.

[​IMG]
Giải đấu DoTa Truyền Kỳ với các nhà tài trợ chuyên nghiệp

Trong thời gian tới, NPH VNG có định hướng mới nào cho Dota Truyền Kỳ tại Việt Nam hay không? Chẳng hạn như tiếp tục cập nhật thêm các tướng và tính năng mới, đồng thời tổ chức thêm nhiều sự kiện, giải đấu cho game thủ giao lưu?

Chắc chắn rồi, vì game sắp sửa bước sang một giai đoạn phát triển mới. Sẽ có nhiều hơn các tính năng hấp dẫn – Tranh Bá, Ma Vương Ấn, …, hero mới lạ, độc đáo, cùng các giải đấu sôi nổi, chuyên nghiệp. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chưa tiết lộ mà sẽ để dành các thông tin chi tiết hơn cho trong tuần lễ Giáng sinh cuối tháng này.

Cám ơn NPH VNG đã dành thời gian trả lời phỏng vấn cho GameHub!

Qua những lời giải đáp từ phía NPH VNG, game thủ phần nào có thể an tâm tiếp tục gắn bó với Dota Truyền Kỳ với những bản cập nhật và các sự kiện mới trong thời gian sắp tới.

Trang chủ: http://dota.360game.vn/​

Source: thabet
Category: Game