PUBG Mobile VNG – Đến game thủ nước ngoài cũng phải kêu trời vì không có Update mới

Câu chuyện PUBG Mobile VN Update chậm đã không còn xa lạ với game thủ chúng ta. Trên thực tế thì suốt cả tháng qua, cộng đồng PUBG Mobile nước nhà vẫn đang phải ngậm đắng nuốt cay nhìn “thế giới người ta” chơi bản Update 0.12 mà không có cách nào giải tỏa. Về phía VNG – đơn vị chịu trách nhiệm Update cho phiên bản Việt Nam, thì những lời hứa hẹn để rồi lại cáo lỗi lại càng khiến game thủ thêm nóng mắt và đứng ngồi không yên.

Nhưng không chỉ có những người chơi Việt Nam cảm thấy bực tức mà đến game thủ mang quốc tịch khác cũng không khỏi chán nản vì tốc độ Update chậm hơn rùa bò của PUBG Mobile VNG. Dạo qua những diễn đàn, cộng đồng hay fanpage trên Facebook, ngoài game thủ Việt bạn có thể dễ dàng bắt gặp những Nick Facebook với tên nước ngoài sử dụng cả Tiếng Anh lẫn Google Dịch Tiếng Việt để ca thán về việc chậm Update.

[​IMG]
“Bạn tôi: Sai lầm lớn nhất của cuộc đời cậu là gì?”
“Tôi: Không may log vào bản VN với Acc còn 100RP.”

[​IMG]
“Chào mọi người, Update mới sao rồi?”
“Tôi có cả 2 bản. Nhưng Acc chính của tôi là VN. Tôi chọn nhầm Server VN. Giờ tôi không thể chơi bản Global.”

Câu chuyện của đa số game thủ nước ngoài là vô tình log vào phiên bản Việt Nam và với cơ chế “bế quan tỏa cảng” của phiên bản này, Account gốc của họ không thể quay trở lại với bản quốc tế nữa. Một số trường hợp hiếm hơn là người chơi nước ngoài đến và sinh sống tại Việt Nam để rồi buộc phải chuyển sang chơi phiên bản của VNG, dẫn đến việc họ không thể chơi với bạn bè mình ở quê nhà do chênh lệch phiên bản.

[​IMG]

Hiện game thủ chỉ có 2 lựa chọn, một là lập Account mới và chơi phiên bản Global và 2 là chịu chờ đợi cho đến khi VNG chính thức Update. Mặc dù cách thứ nhất sẽ khiến họ phải mất đi toàn bộ item quý giá và số tiền mình bỏ ra suốt thời gian qua, nhưng vẫn có nhiều người quyết định làm vậy để có thể trải nghiệm Update 0.12 và chế độ Zombie mới.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Và liệu trong tương lai nó còn tiếp tục diễn ra hay không? Hãy chia sẻ với cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam tại đây:

Source: thabet
Category: Game