Game bắn cá vào siêu thị

Một đầu nậu đang đổi điểm lấy tiền mặt cho một thanh niên – Ảnh: Đức Thanh

Vào những ngày cuối tuần, tại những siêu thị có rất nhiều người lớn lẫn trẻ nhỏ đứng bao quanh những máy bắn cá, kết cục có người thua vài chục triệu đồng là chuyện thông thường .

Thua bạc triệu trong vài phút

Bạn đang đọc: Game bắn cá vào siêu thị

Tại khu vui chơi ở lầu 3 TT Aeon Mall Tân Phú Celadon ( P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh ), thời hạn gần đây người mua dùng chứng tỏ nhân dân để ĐK thẻ tại quầy thu ngân với giá 50.000 đồng / thẻ. Ngoài thẻ này, người chơi muốn tham gia những game show phải mua xèng ảo với giá 3.500 đồng / xèng. Mỗi xèng ảo tương ứng với 5 điểm .
Ở những bàn chơi lớn, có những thẻ từ chứa đến 20.000 xèng, tương tự 70 triệu đồng tiền thật. Với những người chơi máu mê, bắn đạn 100 điểm ứng với 20 xèng thì chỉ trong vòng nửa giờ hoàn toàn có thể thua đến vài chục triệu đồng. Khu vực chơi game bắn cá của TT khi nào cũng trong thực trạng chật kín người chơi .
Trong số những con bạc sát phạt bậc nhất ở TT Aeon Mall phải kể đến một phụ nữ tên L.. Bà L. được biết đến là một tiểu thương nhỏ lẻ phong phú, tay luôn leng keng những chiếc lắc, nhẫn vàng dày cộm, đồng thời bà cũng là một con bạc có tiếng .
Tối 30-7, bà L. thua hàng ngàn điểm sau khi liên tục nhả đạn trong trò bắn nàng tiên cá. Tới lúc bảng điểm của bà L. chỉ còn dưới 100 điểm, bà giơ tay ra hiệu cho một người trong đường dây bán xèng “ lậu ” tại TT rồi móc bóp rút bốn tờ 500.000 đồng đưa chiếc thẻ từ cho người trẻ tuổi này đi nạp. Chúng tôi tò mò hỏi : “ Chị thua nhiều chưa ? ”. Bà L. cười xòa : “ Thắng thua là chuyện hên xui, nhưng chơi ở đây bảo đảm an toàn hơn bên ngoài ” .
Còn tại khu game center của TT Thuận Kiều Plaza trên đường Tân Hưng ( P. 12, Q. 5 ), những loại game show được chia ra hai khu riêng không liên quan gì đến nhau : khu dùng xèng và khu dùng thẻ từ. Riêng khu dùng thẻ từ gồm những loại game như tài xỉu, lôtô nhưng chiếm đa phần vẫn là những bàn game bắn cá .
Mỗi máy bắn cá ( loại tám người chơi ) khi nào cũng chật kín người bao quanh. Quan sát khoảng chừng 10 phút, những nhân viên cấp dưới trực bàn phải tiếp tục tiếp thẻ với mệnh giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng .
Trong số những con bạc đến TT này có nhiều người trẻ tuổi xăm trổ, miệng phì phèo thuốc lá … Tại một bàn máy bắn cá, Luân – một thiếu niên khoảng chừng 16 tuổi, người gầy ốm – liên tục nhấn nút nhả đạn bắn cá, lâu lâu Luân lại xổ một tràng những từ tục tĩu. Nói về nguyên do chọn TT này làm nơi “ sát phạt ”, Luân lý giải : “ Ở đây bảo đảm an toàn hơn. Chưa thấy công an bắt những chỗ như thế này. Đổi điểm thành tiền cũng dễ ” .
Tương tự, trò game bắn cá tại một khu TT shopping ở Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cũng sử dụng xèng là chính. Nhưng gần đây chuyển sang dùng thẻ từ, chỉ giữ lại hai bàn dùng xèng cho người chơi nhỏ .

Đủ kiểu mua bán trá hình

Đồng hành với người chơi tại những siêu thị cũng như TT shopping là đội ngũ “ cò ” và đầu nậu mua và bán điểm, bán xèng với giá rẻ hơn so với quầy thu ngân. Mai – một “ cò ” thu mua xèng tại một TT shopping ở Quận Thủ Đức – cho biết sẽ thu mua lại xèng với giá 2.500 đồng / xèng và bán ra với giá 2.700 đồng / xèng .
Để có xèng đáp ứng cho những tay chơi, Mai thường hỏi mua của những người chơi nhỏ để bán lại kiếm lời. Công việc của Mai là đi lại những bàn máy bắn cá có người chơi lớn để gạ mua điểm, bán xèng. Mai nói phải biết mặt những con bạc lớn “ săn lùng ” mới có ăn. Hoạt động mua và bán giữa “ cò ” và người chơi diễn ra công khai minh bạch ngay trên bàn game. Bảo vệ chỉ nhắc nhở coi chừng bị camera bảo mật an ninh ghi hình lại rồi bỏ đi .
Theo ghi nhận, việc thu mua, bán điểm chuyên nghiệp nhất diễn ra tại khu TT Aeon Mall Tân Phú Celadon. Ở đây luôn có đội ngũ “ cò ” và đầu nậu khoảng chừng 10 người túc trực để bán điểm cho khách và thâu lại điểm khi khách bán. Việc mua và bán chỉ diễn ra với khách quen, riêng người lạ phải được ra mắt thì những “ cò ” mới đồng ý chấp thuận thanh toán giao dịch .
Một tối cuối tháng 7, trong vai người chơi chúng tôi tiếp cận bà Khanh – một đầu nậu – để bán điểm. Bà Khanh luôn chọn một bàn khuất để ngồi, khách muốn mua và bán điểm sẽ đến ngồi chơi tại máy gần chỗ bà này ngồi để dễ thanh toán giao dịch. Với giá thu vào 2.500 đồng và bán ra 2.800 đồng / xèng, mỗi ngày bà Khanh thu lợi hàng triệu đồng từ những người mê đỏ đen .
Một đầu nậu khác tại TT này là ông Thuận, hoạt động giải trí kín kẽ hơn so với bà Khanh, ông Thuận luôn đóng mác là một con bạc tham gia những trò đỏ đen. Ông thường qua những bàn có con bạc đang sát phạt với số tiền lớn, vừa chơi vừa bán điểm cho những con bạc .
Tinh vi hơn, tại Thuận Kiều Plaza, hoạt động giải trí đổi điểm ra tiền được diễn ra ở khu siêu thị nhà hàng. Theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới bán thẻ, chúng tôi đến quầy nước của khu game center và phải đọc đúng mật khẩu “ xả điểm ” thì mới được một phụ nữ trong quầy này nhận thẻ từ và đổi tiền trong thẻ thành tiền thật. Nhiều người đến đây quy đổi điểm thành tiền với giá trị lên đến hàng triệu đồng .

Ngày kiếm 7-8 “ chai ” là chuyện nhỏ
Qua sự trình làng của những tiệm kinh doanh thương mại game show bắn cá, chúng tôi liên lạc được với một người tên Tân, chuyên cung ứng những loại máy bắn cá, đánh bạc … do Trung Quốc sản xuất. Nhận điện thoại cảm ứng của chúng tôi, Tân dè chừng không cho địa chỉ đơn cử mà hẹn khi tới khu du lịch Đầm Sen thì gọi lại để nhận tiếp hướng dẫn .

Khi được hỏi về loại máy chơi game bắn cá, Tân cho biết tùy theo chất liệu thùng và phần mềm mà giá của loại máy này dao động 50-85 triệu đồng/máy. Chồng tiền mua máy xong sẽ chỉ dẫn cách chỉnh máy để có thể ăn tiền từ khách chơi. “Mua một bàn để trong xóm, ngày kiếm chừng 7-8 “chai” (triệu) là chuyện nhỏ” – Tân hứa chắc nịch.

Bắt băng trộm nghiện game bắn cá
Tháng 7-2015, Công an Q.Thủ Đức phát hiện ở điểm kinh doanh thương mại game bắn cá An Lộc ( 198 Tam Bình, thành phố 2, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức ) có nhiều người trẻ tuổi tiếp tục ra vào .
Ngày 30-7, công an đã bắt giữ được Ty Thanh Đại ( tự “ Tý ”, 30 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức ) và bốn đồng phạm. Theo tìm hiểu, băng nhóm của Đại hơn chục đối tượng người tiêu dùng liên tục tụ tập tại điểm game bắn cá An Lộc. Đây là khu vực mà nhóm này tụ tập để đốt tiền vào trò game bắn cá sau khi bán được gia tài trộm cắp .

Source: thabet
Category: Game