Command & Conquer: Red Alert (loạt trò chơi) – Wikipedia tiếng Việt

Nhánh Red Alert là một phân nhánh trò chơi chiến lược thời gian thực thuộc thương hiệu Command & Conquer của Westwood Studios và Electronic Arts. Xê-ri này khá nổi tiếng vì có một số đơn vị kỳ quặc và lạ lùng nhất so với các game cùng thể loại này.

Vũ trụ của Red Alert diễn ra trong một dòng thời hạn thay thế sửa chữa, tạo ra khi Albert Einstein đi trở lại quá khứ và vô hiệu Adolf Hitler trong một nỗ lực để ngăn ngừa Chiến tranh quốc tế thứ hai diễn ra. Kế hoạch này đã phản tác dụng và tác dụng là Liên Xô xâm lược châu Âu theo lệnh của Joseph Stalin trong thập niên 1950 .

Câu chuyện của trò chơi Command & Conquer: Red Alert gốc miêu tả những năm đầu trong lịch sử vũ trụ của cốt truyện C&C chính, và dẫn trực tiếp đến cốt truyện Tiberium của thương hiệu Command & Conquer [1][2][3][4]. Tuy nhiên, với việc Command & Conquer: Red Alert 2 rơi vào tay của một nhóm phát triển mới vào tháng 9 năm 2000, kết nối này đã trở nên không rõ ràng. Tại thời điểm phát hành của gói biên dịch kỷ niệm 10 năm, được gọi là Command & Conquer: The First Decade, nhóm phát triển mới và thứ hai của C&C tuyên bố trong cuộc phỏng vấn trên đĩa DVD bổ sung thêm là xê-ri tồn tại như là ba vũ trụ riêng biệt – Tiberium, Red Alert và Generals. Tuy nhiên, với việc phát hành Command & Conquer 3: Tiberium Wars vào năm 2007, dưới bàn tay của nhóm phát triển mới thứ ba từ EA Los Angeles, EA đã công bố một tài liệu đặc trưng liên quan đến cốt truyện C&C3, trong đó trực tiếp tham chiếu đến sự xuất hiện của Kane trong những năm 1950 của Command & Conquer: Red Alert [4]. Ngày 25 tháng 7 cùng năm, một bản sửa đổi Command & Conquer: Renegade cho trò chơi Crysis được chính thức công bố bởi Electronic Arts và là quy định liên kết trực tiếp đến game Red Alert đầu tiên đến trò chơi Command & Conquer: Tiberian Dawn [5].

Các game show trong phân nhánh[sửa|sửa mã nguồn]

Lịch sử sản xuất[sửa|sửa mã nguồn]

Command và Conquer : Red Alert[sửa|sửa mã nguồn]

Phát hành vào tháng 10 năm 1996, Command & Conquer: Red Alert là game Command & Conquer thứ 2 được phát hành bởi Westwood Studios. Thay vì trở về trực tiếp vào vũ trụ Tiberian, Westwood Studios quyết định tạo ra một trò chơi xoay quanh khái niệm “Điều gì sẽ xảy ra nếu Chiến tranh thế giới thứ hai không xảy ra?”. Các kết quả của trò chơi Command & Conquer: Red Alert sẽ trở thành prequel cho Command & Conquer gốc [1].

Hai bản mở rộng đã được phát hành trong vòng một năm, được gọi là Counterstrike & The Aftermath, cũng được phát hành cho PlayStation trong một gói gọi là Retaliation, với các nhiệm vụ và phim cắt cảnh mới.

Command và Conquer : Red Alert 2[sửa|sửa mã nguồn]

Trong phần tiếp theo của Red Alert, Liên Xô mở một cuộc tiến công vào Hoa Kỳ. Với sự trợ giúp của Yuri, Thủ tướng Romanov hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự trả đũa hạt nhân của Mỹ và ông hoàn toàn có thể đạt được một chỗ đứng ở chính Hoa Kỳ. Red Alert 2 minh họa những đơn vị chức năng và công nghệ tiên tiến mới và cũ cùng tính năng phong phú của những nước trong mỗi phe ( Đồng Minh / Xô Viết ). Mỗi vương quốc có những đơn vị chức năng / khu công trình / công nghệ tiên tiến độc lạ của riêng mình ; ví dụ như Mỹ có Paratroopers, Nga có Tesla Tanks. Bản lan rộng ra của Red Alert 2, Yuri’s Revenge, đã được phát hành với nội dung kể về việc Yuri cố gắng nỗ lực đạt được sự thống trị quốc tế. Trong cuộc cuộc chiến tranh với người Mỹ, Yuri bí hiểm thiết kế xây dựng quân đội cho riêng mình trên toàn thế giới và ông phản lại Xô Viết dẫn đến tác dụng là quân Đồng Minh và Xô Viết phải liên minh chống lại Yuri. Trò chơi diễn ra trong một dòng thời hạn thay thế sửa chữa, mở màn với sự kết thúc của cuộc chiến tranh trong RA2 khi Xô Viết thua, nhưng Yuri chiếm lấy tâm lý của quốc tế bằng cách sử dụng Psychic Dominator. Người Mỹ sử dụng Chronosphere của họ để đi ngược thời hạn để trở về mở màn của cuộc chiến tranh để họ hoàn toàn có thể ngăn ngừa Yuri trước khi kế hoạch thống trị quốc tế của ông ta hoàn thành xong. Bản lan rộng ra gồm có một phe mới, Yuri và những đơn vị chức năng / khu công trình / công nghệ tiên tiến mới cho cả ba phe phái .

Command và Conquer : Red Alert 3[sửa|sửa mã nguồn]

Trò chơi Red Alert thứ ba được công bố một cách không chính thức bởi nhà quản lý và điều hành sản xuất C và C Mark Skaggs của Electronic Arts vào tháng 12 năm 2004, ngay sau khi phát hành Lord of the Rings : The Battle for Middle Earth [ 6 ]. Tuy nhiên, Mark Skaggs rời khõi Electronic Arts vì 1 nguyên do không rõ ràng ngay sau đó, và đã không có đề cập đến ” Red Alert 3 ” cho đến ngày 12 tháng 2 năm 2008, khi vỏ bìa tháng 4 của PC Gamer của Mỹ đã được đăng trên Internet gồm có những câu truyện về ” Red Alert 3 ” [ 7 ]. Ngày 14 tháng 2, EA đã công bố rằng Red Alert 3 được sản xuất và phân phối ảnh chụp màn hình hiển thị, phỏng vấn và kiểm tra chi tiết cụ thể beta [ 8 ]. Red Alert 3 minh họa ba phe, Đồng minh, Xô Viết và Empire of the Rising Sun. Trò chơi có cá đơn vị chức năng cũ từ 2 game Red Alert trước như Tanya, Kirov Airship, và Dolphins. Red Alert 3 là game tiên phong của phân nhánh với tính năng engine 3 – D, mặc dầu một số ít người hâm mộ đã chỉ trích game show vì nó không còn có cảm xúc giống như những game show trước đó do sự phức tạp của mạng lưới hệ thống 3 – D. RA3 diễn ra trong một dòng thời hạn thay thế sửa chữa mới xảy ra ngay sau khi Xô Viết thua cuộc cuộc chiến tranh ở RA2 – họ đi ngược thời hạn và giết Albert Einstein, vô hiệu tác động ảnh hưởng của ông với những Đồng Minh và do đó vô hiệu sự sống sót của vũ khí hạt nhân. Tại châu Á, Empire of the Rising Sun đã bí hiểm kiến thiết xây dựng một quân đội lớn với những công nghệ tiên tiến và vũ khí tối tân, buộc lực lượng Đồng Minh và Xô Viết phải liên minh với nhau .

Second World War : Red Alert[sửa|sửa mã nguồn]

Cơ sở của xê-ri Red Alert mở màn là vào năm 1946 giả tưởng. Tại bãi thử Trinity của New Mexico, Albert Einstein tạo ra máy thời hạn ” Chronosphere “. Quay trở lại năm 1923 tại Landsberg, Đức, ông gặp Adolf Hitler ngay sau khi Hitler vừa được thả tự do sau khi bị bắt vì gây ra vụ Đảo chính Nhà hàng Bia và bắt tay của Hitler, gây ra một phản ứng vô hiệu sự sống sót của Hitler khỏi dòng thời hạn bằng cách quấy rối ” dòng không gian-thời gian “. Điều này đã ngăn ngừa Đức Quốc xã hình thành và ngăn ngừa Chiến tranh quốc tế thứ hai diễn ra .Không còn cuộc chiến tranh với Đức quốc xã, Joseph Stalin đã thiết kế xây dựng Liên Xô thành một siêu cường và mở màn nỗ lực tạo nên một Liên bang Xô viết lê dài trên khắp hàng loạt lục địa Á-Âu. Các vương quốc châu Âu, gồm Đức, hình thành khối Đồng Minh để chống lại cuộc tiến công của Liên Xô trong một Chiến tranh quốc tế thứ hai mới ( Red Alert )

Kết thúc của phe Đồng Minh[sửa|sửa mã nguồn]

Sau khi phá hủy thành lũy cuối cùng của Xô Viết, một nhóm lính Đồng Minh phát hiện ra Stalin bị chôn sống trong đống đổ nát. Trước khi họ định tháo dỡ các mảnh vỡ đang đè Stalin, Tướng Nikos Stavros bắt họ dừng lại. Ông đã thuyết phục họ rằng họ không thấy gì trước khi họ rời khỏi. Stavros sau đó dùng một khăn tay bịt miệng của Stalin trước khi đè lên đầu Stalin bằng một tảng đá lớn và bỏ đi. Kết quả này buộc Kane-người đã sử dụng Liên Xô để có được quyền lực và Brotherhood của ông phải lui vào hoạt động bí mật, dẫn đến các sự kiện của Command & Conquer đầu tiên. Ngoài ra, kết thúc này mở đường cho phần tiếp theo là Red Alert 2.

Kết thúc của phe Xô Viết[sửa|sửa mã nguồn]

Khi Xô Viết ăn mừng thắng lợi của họ ở Cung điện Buckingham mới chiếm được, Stalin chúc mừng Tư lệnh ( người chơi ) vì đã làm tốt việc làm nhưng sau đó lại nói rằng ” Anh sẽ được chăm nom tốt ” ( ám chỉ việc ông sẽ vô hiệu Tư lệnh ) trong khi ông uống một tách trà, chỉ để đùng một cái nhận ra rằng trà đã bị đầu độc bởi Nadia. Nadia dùng súng bắn chết Stalin khi độc tố trong trà khởi đầu có công dụng. Sau cái chết của Stalin, Nadia nói cho Tư lệnh biết rằng Liên Xô giờ đây là nằm dưới sự quản lý của Brotherhood of Nod, vốn có kế hoạch lui vào trong bóng tối một lần nữa và sẽ Open trở lại trong những năm 1990 và để Tư lệnh làm chỉ huy bù nhìn của USSR để sẵn sàng chuẩn bị cho Nod ” trong tương lai gần “. Cô ngay sau đó bị phản bội và bắn chết bởi Kane, người đã lộ rõ ông mới là kẻ chủ mưu thật sự .

Third World War : Red Alert 2[sửa|sửa mã nguồn]

Sau khi cố gắng nỗ lực chinh phục châu Âu trong đại chiến trước, Liên bang Xô Viết trọn vẹn bị hủy hoại. Joseph Stalin đã chết, và quân đội Xô Viết bị giải thể. Đồng Minh cho rằng một sự biến hóa chính sách sẽ gây ra thực trạng không ổn định trong Liên bang Xô Viết, và để đạt được sự tương hỗ và không thay đổi trong khu vực, Đồng Minh đã đưa Thủ tướng Alexander Romanov, một họ hàng xa của Sa hoàng Nicholas II lên làm Thủ tướng Xô Viết bù nhìn. Romanov đồng ý chấp thuận triển khai những nhu yếu của Đồng Minh, mặc dầu ông bí hiểm kiến thiết xây dựng lại quân đội Xô Viết với ” mục tiêu quốc phòng ” – thực ra là sẵn sàng chuẩn bị tiến công Hoa Kỳ .Câu chuyện khởi đầu với việc quân đội Mỹ bị tiến công giật mình bởi cuộc tiến công của Xô Viết với máy bay, tàu thủy quân, lực lượng đổ xô, lính dù của họ kéo tới cả hai bờ Đông và bờ Tây nước Mĩ cùng với hầu hết những lực lượng mặt đất của kéo tới trải qua México, vốn đã bầu ra một chính phủ nước nhà cộng sản. Mĩ cố gắng nỗ lực trả đũa với việc sử dụng tên lửa hạt nhân, nhưng Yuri, chỉ huy quân đoàn Psychic Corps của Xô Viết và là cố vấn số 1 của Thủ tướng Romanov, đã sử dụng năng lực trấn áp trí não của mình để thao túng người điều khiển và tinh chỉnh bắn những đầu đạn hạt nhân và làm chúng phát nổ trong bệ phóng. Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ Michael Dugan đã thiết lập một đội phản ứng khẩn cấp do Tướng Carville và một Tư lệnh được gọi là ” The Ghost ” ( người chơi ) chỉ huy để đối phó với quân đội Xô Viết .

Chiến dịch Đồng Minh[sửa|sửa mã nguồn]

Chiến dịch Đồng Minh khởi đầu với việc lực lượng đặc biệt quan trọng do Đặc vụ đặc biệt quan trọng Tanya được phái tới thành phố Thành Phố New York dễ đẩy lui cuộc đổ xô của lực lượng Xô Viết tại đây. Người chơi với sự giúp sức của Tanya đã tàn phá địa thế căn cứ Xô Viết ở Thành Phố New York và đánh lui được cuộc tiến công .Tanya và Tư lệnh liên tục được điều đến Colorado Springs để giải phóng Học viện không quân và những địa thế căn cứ không quân tại đó, lúc này đang nằm dưới sự trấn áp của lực lượng Xô Viết. Khi đang trở về sau thắng lợi thì họ phát hiện được thiết bị trấn áp trí não của Xô Viết là Psychic Beacon đang được tiến hành tại Hà Nội Thủ Đô Washington DC và đã trấn áp được tổng thống Michael Dugan, tướng Carville cùng một số ít quan chức quan trọng khác của thành phố và nhiều người dân. Tuy nhiên Tư lệnh đã tiến công và phá huỷ được Psychic Beacon, giải phóng cơ quan chính phủ và những sĩ quan quân sự chiến lược thoát khỏi sự trấn áp trí não của Xô Viết để họ trốn thoát. Mặc dù vậy, thủ đô hà nội vẫn nằm trong tay những lực lượng của Xô Viết buộc cơ quan chính phủ Mỹ và quân đội phải di tán đến Canada để thoát khỏi sự rình rập đe dọa từ công nghệ tiên tiến trấn áp trí não của đối phương .Sau khi chuyển cơ quan chính phủ của họ tới Canada, lực lượng tình báo của Đồng Minh đã phát hiện Xô Viết đã đặt một thiết bị bí hiểm là Psychic Amplifier tại Chicago, có sức mạnh ” để làm điều tựa như giống như Psychic Beacon đã làm với Washington “. Quân Đồng Minh nhanh gọn phát động một cuộc tiến công vào lực lượng Liên Xô ở Chicago từ địa thế căn cứ của họ tại Canada ở Hồ Michigan, giải phóng thành phố và hủy hoại Psychic Amplifier. Nhưng để trả đũa, Tướng Vladimir là tổng chỉ huy lực lượng tiến công Hoa Kì của Xô Viết đã công bố là thành phố Chicago không còn hữu dụng nữa và đã cho nhanh gọn tiến hành một tên lửa hạt nhân trong thành phố và cho kích nổ nó ngay lập tức sau đó, phá huỷ trọn vẹn thành phố .Báo động bởi thực trạng này, những nhà chỉ huy của Pháp, Đức, và Anh chấp thuận đồng ý giúp Mỹ nếu Mỹ phá huỷ những bệ phóng tên lửa hạt nhân của Xô Viết tại Ba Lan. Tổng thống Michael Dugan đồng ý chấp thuận và gửi một lực lượng đặc biệt quan trọng do Tanya chỉ huy tiến vào một khu vực của Ba Lan giáp giới với Đức. Các bệ phóng tên lửa được hủy hoại một cách bí hiểm, và tác dụng là châu Âu tham gia cuộc chiến tranh chống Xô Viết. Với sự ủng hộ về người và trang thiết bị, quân đội Mỹ hoàn toàn có thể phát động một cuộc tiến công vào lực lượng Xô Viết tại Washington, DC và tái chiếm thành phố. Tiếp theo, lực lượng tình báo của Đồng Minh phát hiện ra Xô Viết đang có kế hoạch chiếm giữ quần đảo Hawaii nên Tư lệnh nhanh gọn được phái đến Trân Châu Cảng để bảo vệ quần đảo .Quần đảo đã được cứu nhưng Hoa Kỳ vẫn còn ở vị thế bấp bênh vì Xô Viết với sự trợ giúp từ Psychic Beacon của họ, vẫn còn trấn áp thành phố St. Louis và cả khu vực sông Mississippi ở phía nam thành phố, nắm giữ khu vực giữa những bang miền tây và những bang miền đông. Quân Đồng Minh do đó đã mở một cuộc tiến công vào thành phố để tàn phá Psychic Beacon, giải phóng khu vực. Quân Đồng Minh lại phát hiện một kế hoạch của Xô Viết hòng sao chép và sử dụng công nghệ Prism của Đồng Minh, là một công nghệ tiên tiến tạo chùm tia nguồn năng lượng lớn để tàn phá quân địch tại một cơ sở nghiên cứu và điều tra ở Tulum, México. Một nhóm đặc nhiệm Navy SEALs đã nhảy dù trên không xuống khu vực này để hủy hoại những cơ sở điều tra và nghiên cứu và bất kể nỗ lực của Xô Viết để nhân rộng công nghệ tiên tiến này. Nhiệm vụ đã thành công xuất sắc và công nghệ Prism đã không bị tác động ảnh hưởng .Tướng Carville, trong một cuộc họp đã thông tin với người chơi rằng họ sắp sửa sang Đức. Ông nói rằng những nhà lãnh đạo quân Đồng Minh đang tăng cường thêm quân ở khu vực Rừng Đen của Đức để bảo vệ những phòng thí nghiệm của Albert Einstein, vốn đang điều tra và nghiên cứu những công nghệ tiên tiến mới nhằm mục đích nhanh gọn kết thúc cuộc chiến tranh. Cụ thể là tại phòng thí nghiệm của Einstein có một nguyên mẫu của Chronosphere, một thiết bị có năng lực vận chuyển quân đến bất kỳ nơi nào trên quốc tế. Ngay khi Tướng Carville rời khỏi văn phòng của ông tại phút cuối của cuộc họp thì một Crazy Ivan của Xô Viết đã phục kích Carville và kích nổ quả bom của hắn, giết chết ông. Bất chấp tổn thất to lớn này, người chơi vẫn đến vùng Rừng Đen và đẩy lui cuộc tiến công của Xô Viết từ biên giới Ba Lan-Đức. Phòng thí nghiệm của Einstein cùng với Chronosphere được bảo đảm an toàn và Einstein hoàn toàn có thể liên tục việc làm của mình .Sau khi hoàn tất việc nghiên cứu và điều tra, Einstein thông tin với người chơi rằng ông đã thao tác cật lực và tìm ra nơi tốt nhất để tiến hành Chronosphere. Theo Einstein đó là một nơi hoàn hảo nhất, nhưng lại nằm ” trên một hòn hòn đảo nhỏ ở mũi Florida, chỉ cách vài cây số với Xô Viết Cuba “. Quân Đồng Minh đã cho quân đến hòn đảo và kiến thiết xây dựng một địa thế căn cứ cùng với Chronosphere ở đó, và ngay sau đó phát động một cuộc tiến công vào Cuba để hủy hoại những bệ phóng tên lửa hạt nhân của Xô Viết. Cuối cùng, quân Đồng Minh sử dụng năng lực di dời của Chronosphere để phát động một cuộc tiến công ngay tại Moskva. Tại Moscow, lực lượng Đồng Minh tàn phá lực lượng bảo vệ điện Kremlin và cho một đội tiến công đứng vị trí số 1 bởi Tanya xông vào bắt giữ Alexander Romanov. Romanov nỗ lực cho một người khác mặc đồng phục của mình để trốn thoát, tuy nhiên thủ đoạn này này đã thuận tiện bị lật tẩy do người giả dạng trọn vẹn khác với Romanov và Romanov bị bắt trong khi chỉ mặt đồ lót. Xô Viết do đó phải chịu một thất bại nhục nhã và nhanh gọn đầu hàng .

Chiến dịch Xô Viết[sửa|sửa mã nguồn]

Chiến dịch Xô Viết khởi đầu với việc Tư lệnh ( người chơi ) được Thủ tướng Alexander Romanov ra mắt tóm tắt về cuộc tiến công sắp tới của Xô Viết với Hoa Kỳ. Romanov nói với Tư lệnh rằng ưu tiên số 1 là tàn phá trụ sở của quân đội Mỹ là Lầu Năm Góc ở Washington DC và người chơi được giao triển khai mệnh lệnh này, đứng vị trí số 1 một cuộc tập kích bằng quân dù phối hợp với xe tăng vào TP. hà Nội Washington, DC và hủy hoại được Lầu Năm Góc .Tiếp theo, Tư lệnh lại chỉ huy một cuộc đổ xô của Xô Viết lên Florida để hủy hoại hạm chiến Mỹ đang rình rập đe dọa cuộc đổ xô của Xô Viết tại bờ Đông. Mặc dù Tư lệnh là người gần như trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những thắng lợi trên, toàn bộ mọi vinh quang và thành tích đều thuộc về viên Tổng chỉ huy Xô Viết, Tướng Vladimir dù ông ta chỉ đóng một vai trò tương hỗ không đáng kể vào đầu màn chơi .Sau đó, Yuri khuyến nghị rằng Tư lệnh nên đánh chiếm thành phố Thành Phố New York với sự trợ giúp của thiết bị Psychic Beacon, một cỗ máy hoàn toàn có thể trấn áp trí não dân số của hàng loạt thành phố, trong khi Vladimir đang ở Moskva ăn mừng trong khi Yuri và ” chiến sỹ Tướng quân ” ( tức là người chơi ) cũng hoàn toàn có thể nhận được danh vọng và vinh quang. Người chơi làm theo lời khuyên của Yuri, và mở một cuộc công kích vào thành phố Thành Phố New York. Sau khi chiếm được khu công trình Allied Battle Lab của Hoa Kỳ tại Trung tâm Thương mại Thế giới, Psychic Beacon được thiết kế xây dựng và nhanh gọn hoạt động giải trí khiến hàng loạt dân cư của thành phố nằm dưới thuộc quyền trấn áp của Xô Viết .Để ngăn ngừa những mối rình rập đe dọa càng lúc càng lớn và thành công xuất sắc của Xô Viết, những lực lượng Đồng Minh từ Nước Hàn đã phát động một cuộc đổ xô vào Vladivostok và người chơi ” phải bảo vệ quê nhà ” bằng mọi giá. Tư lệnh đã bảo vệ thành công xuất sắc ” Đất mẹ “, nghiền nát tổng thể những cuộc xâm nhập của lực lượng Nam Triều Tiên trong một cuộc phản công tàn khốc. Báo động bởi thực trạng này, những nhà chỉ huy Pháp và Đức đồng ý chấp thuận gửi quân đến biên giới Ba Lan để giúp Hoa Kỳ chiến đấu chống lại Liên Xô. Trong khi quân Pháp đang tập trung chuyên sâu gần Ba Lan, Xô Viết gửi một lực lượng đặc biệt quan trọng đến Paris với mệnh lệnh đặc biệt quan trọng từ Romanov và Yuri là ” cho quân Đồng Minh thấy rõ sức mạnh thực sự của Liên Xô ” và ” tàn phá không để bất kể thứ gì còn sót lại “. Lực lượng đặc biệt quan trọng của Liên Xô đã nhanh gọn chiếm giữ những khu vực xung quanh tháp Eiffel ( được gọi là ” Paris Tower ” trong game show ) và sử dụng 3 lính phóng điện Tesla Troopers để nạp điện cho tháp Eiffel và biến nó thành một trụ phóng điện Tesla Coil khổng lồ. ” Paris Tower ” nhanh gọn tàn phá toàn bộ những lực lượng Đồng Minh trong thành phố và tàn phá Pari. Với thắng lợi này và những thắng lợi khác quan trọng khác, Xô Viết đã đặt những vương quốc châu Âu vào tình thế nguy hại và cho họ nhận thấy rằng họ đang cần lo cho sự an nguy của mình hơn là trợ giúp Hoa Kỳ .Trong thời hạn này quyền lực tối cao của Yuri ngày càng lớn do ông ta dùng năng lực ngoại cảm của mình để tinh chỉnh và điều khiển trí não Romanov. Kết quả là Romanov đã giao quyền chỉ huy hàng loạt quân đội Xô Viết cho Yuri, khiến tướng Vladimir rất tức giận, tố cáo Yuri ép buộc Romanov làm như vậy. Yuri bác bỏ cáo buộc trên và lệnh cho người chơi thiết lập một ” sự hiện hữu của Liên Xô ” trong quần đảo Hawaii. Tư lệnh nhanh gọn tiến công tàn phá Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cùng với hạm quân tiếp viện của Nước Hàn tại hòn đảo Hawaii, được cho phép Liên Xô thuận tiện đánh chiếm quần đảo .Trong lúc đó, Romanov lâm bệnh nặng còn và tình báo của Yuri đã bật mý rằng Đồng Minh đang thiết kế xây dựng máy Chronosphere, một thiết bị với năng lực vận chuyển quân đến bất kể nơi nào trên quốc tế. Đồng Minh định dùng cỗ máy để mở một cuộc tiến công vào cơ sở nghiên cứu và điều tra của Xô Viết ở dãy Ural. Yuri nói rằng cơ sở nghiên cứu và điều tra này là rất quan trọng cho những nỗ lực cuộc chiến tranh của Xô Viết và nó phải được bảo vệ bằng mọi giá. Người chơi nhanh gọn nắm quyền điều khiển và tinh chỉnh lực lượng Xô Viết ở cơ sở điều tra và nghiên cứu và nhanh gọn đánh tan tổng thể những cuộc tiến công của Đồng Minh vào khu vực này .Khi mà cơ sở điều tra và nghiên cứu được giải cứu, Yuri ám sát Romanov trong bệnh viện rồi vu cáo cho Tướng Vladimir là thủ phạm và ra lệnh cho Tư lệnh điều quân đến Washington, D.C. để hủy hoại Vladimir, người mà Yuri công bố là một kẻ phản bội và ” một nonperson “. Người chơi vượt mặt lực lượng của Vladimir và bắt giữ ông ta tại Nhà Trắng với sự giúp sức từ công nghệ tiên tiến tâm linh của Yuri. Sau đó trong một cuộc họp với Yuri, Yuri ra mắt cho người chơi về kế hoạch tinh chỉnh và điều khiển trí não của tổng thống Hoa Kỳ Michael Dugan và gây ảnh hưởng tác động không nhỏ đến quân đội và chính phủ nước nhà Hoa Kỳ. Một đội quân gồm 3 lính Psi-Corp nhảy dù trên không xuống San Antonio, Texas ( nơi trú ẩn của Tổng thống ) và lén lút xâm nhập vào địa thế căn cứ Hoa Kỳ đặt xung quanh đồn Alamo và sau đó đưa Tổng thống Dugan nằm dưới sự tinh chỉnh và điều khiển của Xô Viết. Xô Viết sau đó lại quân Đồng Minh đang tăng trưởng một siêu vũ khí mới trong quần đảo Virgin được biết đến như thể một thiết bị trấn áp thời tiết, với năng lực tạo ra những trận sấm sét với sức mạnh tàn phá trên một khu vực to lớn. Xô Viết đã mở một cuộc tiến công đổ xô trên quần đảo và thành công xuất sắc trong việc hủy hoại thiết bị trước khi nó được kích hoạt .Ấn tượng bởi sự kiên trì và năng lực của ” chiến sỹ Tướng quân ” ( ” Comrade General ” ), Yuri mời người chơi đến Moscow để ông ta hoàn toàn có thể đích thân cảm ơn nhưng thực tiễn để là để giết hoặc trấn áp trí não người chơi. Tuy nhiên lúc này Trung úy Zofia giao cho người chơi một đoạn băng được ghi lại bởi chính Romanov trước khi chết. Trong đoạn băng, Romanov nói rằng Yuri đang điều khiển và tinh chỉnh ông ta và ra lệnh người chơi phải đưa kẻ phản bội ra trước công lý. Tư lệnh đi đến Moskva, nhưng với một đội quân lớn. Khi đến Moscow, lực lượng của người chơi đã nghênh chiến với lực lượng trung thành với chủ với Yuri và sau cuối mở một cuộc tiến công quyết liệt vào điện Kremlin và Yuri được cho là đã chết. Dựa vào những tài liệu của Yuri, Tư lệnh phát hiện ra việc quân Đồng Minh đã thiết kế xây dựng một Chronosphere tại Alaska, mà họ sẽ sử dụng để nỗ lực mở một cuộc tiến công sau cuối vào Liên Xô. Ngay lập tức, quân đội Xô Viết vượt eo biển Bering và tàn phá Chronosphere cùng toàn bộ những lực lượng Đồng Minh trong khu vực. Với việc tổng thể những thế lực chống đối bị tiêu diệt, người chơi là trọn vẹn hoàn toàn có thể thống trị quốc tế. Tuy nhiên trong đoạn phim sau cuối, bộ [ [ não của Yuri vẫn sống sót và dùng năng lực ngoại cảm để liên lạc với người chơi : ” Mọi việc đã hoàn toàn có thể tốt hơn khi ta hoàn toàn có thể thấy rõ tâm lý của ngươi, Tướng quân. Ta vẫn hoàn toàn có thể còn một thời cơ … ”

Psychic Dominator Disaster : Yuri’s Revenge[sửa|sửa mã nguồn]

Cốt truyện của Yuri’s Revenge bắt đầu sau khi Đồng Minh chiến thắng trong Red Alert 2. Câu chuyện dựa trên Yuri, người đứng đầu cũ của đội quân Psychic Corps của Xô Viết, người đã rời khỏi nơi ẩn náu để chiếm lấy thế giới bằng cách sử dụng Psychic Dominator, một thiết bị này có thể kiểm soát trí não tất cả mọi người trên thế giới.

Game khởi đầu bằng một cuộc họp bóp của tổng thống tại Nhà Trắng tương quan đến Yuri và cách mà ông ta chiếm lấy thế quốc tế bằng cách sử dụng năng lực ngoại cảm của mình. Yuri gián đoạn cuộc họp và lý giải kế hoạch thống trị quốc tế của mình, bật mý với Tổng thống Hoa Kỳ Michael Dugan rằng ông ta đã thiết lập xong một mạng lưới Psychic Dominator trên quốc tế. Một trong số đó nằm trên hòn đảo Alcatraz ở San Francisco, vừa được Yuri kích hoạt ngay trước khi ông ta cắt đứt liên lạc tới White House. Ngay lập tức Dugan lệnh cho một cuộc không kích khẩn cấp vào thiết bị, nhưng toàn bộ máy bay tiến công đều bị bắn hạ, mặc dầu một chiếc trong số đó rơi trúng vào một xí nghiệp sản xuất điện hạt nhân trên hòn đảo khiến Psychic Dominator mất nguồn năng lượng và ngừng hoạt động giải trí. Mặc dù vậy, Yuri vẫn kích hoạt những Psychic Dominator khác của ông ta trên khắp quốc tế và phần đông mặt phẳng hành tinh nhanh gọn nằm dưới sự trấn áp của Yuri

Chiến dịch Đồng Minh[sửa|sửa mã nguồn]

Chiến dịch Đồng Minh mở màn với việc người chơi được điều tới San Francisco để bảo vệ cỗ máy thời hạn của giáo sư Albert Einstein mà quân Đồng Minh lên kế hoạch sử dụng nó để đi về quá khứ và ngăn ngừa Yuri kích hoạt mạng lưới hệ thống Psychic Dominator. Nhưng cỗ máy không đủ nguồn năng lượng để hoạt động giải trí, do đó người chơi phải chiếm những xí nghiệp sản xuất điện trong thành phố. Sau khi nhận được đủ điện năng, người chơi đã thành công xuất sắc trong việc du hành vược thời hạn, nhưng vào đúng thời gian quân Xô Viết đang mở cuộc tiến công vào San Francisco. Xô Viết bị giật mình bởi quân tiếp viện của Đồng Minh đến từ tương lai và Psychic Dominator được kiến thiết xây dựng trên hòn đảo Alcatraz bị tàn phá. Với thắng lợi đáng kinh ngạc này, kế hoạch của Yuri lẫn Xô Viết đều bị rối loạn và khiến cho cả hai phe này bị sốc .

Người chơi sau đó được điều tới Los Angeles, lúc này đang rơi vào sự khống chế của Yuri và tình báo của quân Đồng Minh phát hiện ra việc Yuri đã cho xây dựng một vài Grinder để tàn sát dân số thành phố thành nguyên vật liệu để tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của ông ta. Các Grinder và phần còn lại của lực lượng của Yuri trong thành phố đều bị phá hủy và Los Angeles được giải phóng. Với mất mát quan trọng này, Yuri buộc phải tìm một nguồn thu nhập mới và tìm thấy Chủ tịch của công ty Massivesoft Corporation (dựa trên chủ tịch Bill Gates của công ty Microsoft Corporation lừng danh) tại Seattle. Nhận được lời kêu cứu của giám đốc điều hành, Tướng Carville, người vẫn còn sống trong dòng thời gian này đã ra lệnh cho người chơi giải phóng Massivesoft Corporation cùng vị giám đốc điều hành, đồng thời phá hủy bệ phóng tên lửa hạt nhân mà Yuri xây dựng trong thành phố. Bệ phóng nhanh chóng bị phá hủy và Massivesoft được giải thoát. Không còn phải tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Yuri, vị Chủ tịch của Massivesoft Corporation quyết định tài trợ cho quân đội Đồng Minh để trả ơn.

Tuy nhiên, trong lúc quân Đồng Minh liên tiếp giành được những chiến thắng quan trọng, Yuri đã bắt giữ Albert Einstein và buộc ông phải làm việc tại một căn cứ gần Đại Kim Tự tháp (mặc dù Trung úy Eva Lee gọi nó là “Kim Tự tháp to lớn” – Large Pyramid trong game) để Psychic Dominator có thể hoạt động sớm hơn. Tư lệnh (người chơi) nhanh chóng tới Ai Cập, giải cứu Einstein trước khi phá hủy căn cứ của Yuri cùng với Psychic Dominator. Ở trong tình thế vô cùng tuyệt vọng, Yuri lập kế hoạch bắt cóc một số nhà lãnh đạo quan trọng trên thế giới và thay thế họ bằng các bản sao trung thành với Yuri. Nhận lệnh từ tướng Carville, người chơi nhanh chóng đến Sydney, Úc để tiêu diệt nơi cơ sở nhân bản vô tính của Yuri cùng với toàn bộ quân đội của ông ta đóng tại đó.

Sau một đại chiến vĩnh viễn trên hai mặt trận, quân Đồng Minh đã vượt mặt được quân đội Xô Viết và lực lượng của Yuri cũng khởi đầu suy sụp. Với mục tiêu nhanh gọn kết thúc cuộc chiến tranh với Yuri, Xô Viết và Đồng Minh quyết định hành động xem xét việc link với nhau. Hai siêu cường sau đó đã lên kế hoạch cho một hiệp ước liên minh tại một khu vực tối mật. Trong khi Trung úy Eva thông tin việc này cho người chơi, cô bị Yuri điều khiển và tinh chỉnh và bật mý nơi ký hiệp ước : Tòa nhà Quốc hội Anh ở Luân Đôn, Anh. Trước tình hình khẩn cấp, tướng Carville lệnh cho người chơi đến Luân Đôn và chỉ huy quân Đồng Minh bảo vệ Tòa nhà Quốc hội bằng mọi giá. Với sự bảo vệ đó, hiệp ước được phê duyệt và ký kết và những lực lượng Xô Viết sớm tham gia vào trận chiến và địa thế căn cứ Luân Đôn của Yuri trọn vẹn bị tàn phá. Trung úy Eva định từ chức vì thất bại của mình trong việc chống lại sự trấn áp trí não của Yuri, nhưng bị chặn lại bởi Carville người nhắc nhở rằng những nhà chỉ huy quốc tế cụng có nhiều người bị trấn áp bởi Yuri tốt .Đồng minh sau đó đã nhanh gọn xác lập vị trí của Psychic Dominator sau cuối đang tọa lạc ở Nam Cực cùng với một địa thế căn cứ khổng lồ của Yuri, nơi mà ông ta dự tính làm bàn đạp để mở cuộc tiến công sau cuối. Bằng cách cho quân nhảy dù trên không xuống Tierra del Fuego để thay thế sửa chữa một địa thế căn cứ bỏ phí của Xô Viết ở đây, một Radar Tower đã được kiến thiết xây dựng và quân Đồng Minh dùng Chronosphere để đưa một toán quân khác tới Nam Cực để thiết lập địa thế căn cứ của họ. Cuối cùng địa thế căn cứ của Yuri đã bị quân Đồng Minh tiến công và diệt trừ trọn vẹn .

Với việc Yuri đã bị đánh bại triệt để, ông ta bị quân Đồng Minh bắt giữ và nhốt trong một nhà tù đặc biệt do Albert Einstein tạo ra mang tên là Psychic Isolation Chamber, nơi mà Yuri “sẽ không thể có khả năng kiểm soát trí não dù chỉ là một con ruồi”. Lúc này, các sự kiện của Red Alert 2Yuri’s Revenge bắt đầu trộn lẫn với nhau. Như Giáo sư Einstein giải thích: “Một chuỗi sự kiện phải được ưu tiên hơn những cái khác”, những sự kiện diễn ra trong Yuri’s Revenge đã trở thành hiện thực: Tướng Carville vẫn sống và kế hoạch của Yuri vẫn thất bại.

Chiến dịch Xô Viết[sửa|sửa mã nguồn]

Chiến dịch Xô Viết mở màn với việc những chỉ huy còn lại của Xô Viết phát hiện ra kế hoạch của Đồng Minh nhằm mục đích đi ngược thời hạn. Chỉ huy của Xô Viết nhận ra rằng nếu chiếm được cỗ máy thời hạn của Đồng Minh ở San Francisco, sẽ được cho phép Liên bang Xô viết giành lại quyền lực tối cao cũ của nó. Một nhóm quân Xô Viết liền tiến vào San Francisco và chiếm được cỗ máy thời hạn, nhưng do cỗ máy không đủ nguồn năng lượng nên người chơi phải chiếm bốn xí nghiệp sản xuất điện trong thành phố. Khi những xí nghiệp sản xuất phát điện nằm dưới sự trấn áp của Xô Viết, người chơi đi trở lại trong thời hạn, nhưng do sự cố của những kỹ sư Xô Viết, máy đi trở lại đến thời của khủng long thời tiền sử. Người chơi phải bảo vệ cỗ máy thời hạn khỏi những con khủng long thời tiền sử bạo chúa cho đến khi cỗ máy nạp lại đủ nguồn năng lượng và đưa mọi người về đúng lúc Xô Viết khởi đầu cuộc tiến công vào San Francisco. Người chơi nhanh gọn chỉ huy địa thế căn cứ của Xô Viết trong thành phố và hủy hoại Psychic Dominator trong khi nó vẫn còn đang được kiến thiết xây dựng trên hòn đảo Alcatraz .Với sự đổi khác dòng thời hạn thành công xuất sắc, lực lượng Xô Viết đến từ tương lai đưa một số ít tài liệu đặc biệt quan trọng đến Moskva, trong đó nói rõ về việc Xô Viết thất trận như thế nào và mối rình rập đe dọa của Yuri. Thủ tướng Alexander Romanov lệnh cho người chơi đến miền Rừng Đen ở Đức để hủy hoại phòng thí nghiệm của Einstein và mẫu thử nghiệm của Chronosphere, một cỗ máy hoàn toàn có thể dịch chuyển quân tức thời đến bất kể đâu ở quốc tế. ). Tư lệnh đã kịp thời tàn phá mối rình rập đe dọa tiềm năng này của Đồng Minh trước khi nó hoàn toàn có thể trở thành một yếu tố thực sự, khiến quân Đồng Minh phải rút lui trên khắp những mặt trận .Trong khi đó, tình báo Xô Viết phát hiện ra việc Yuri đã kiến thiết xây dựng tại Luân Đôn một Psychic Beacon ( một thiết bị hoàn toàn có thể trấn áp tâm lý dân số của hàng loạt thành phố ) và quân đội Đồng Minh đóng tại đây đã chiến đấu cho Yuri. Để ngăn ngừa điều này, người chơi đã đi tới Luân Đôn và giải thoát quân Đồng Minh khỏi sự điều khiển và tinh chỉnh của Yuri. Tuy nhiên Yuri cũng đã cho thiết kế xây dựng một địa thế căn cứ cùng với một Psychic Dominator tại Luân Đôn, nhưng người chơi đã sớm hủy hoại lực lượng của Yuri trong khu vực .Ngay sau thắng lợi này, máy bay của Romanov bị bắn rơi tại Casablanca, Maroc. ” Đồng chí Tướng quân ” ( người chơi ) do đó lại phải tới thành phố để để tìm kiếm và giải cứu Romanov trước khi Yuri tìm thấy ông ta. Sau khi tìm thấy Romanov ( trong đó miêu tả Romanov có vẻ như như vừa có một khoảng chừng thời hạn dễ chịu và thoải mái khi trú ẩn ở Casablanca ), quân Xô Viết tiến công tàn phá địa thế căn cứ của Yuri đóng xung quanh một trường bay ở thành phố và dùng trường bay này để đưa Romanov tới nơi bảo đảm an toàn .Với Romanov được cứu, Tư lệnh sau đó lại chỉ huy quân đổ xô lên một hòn hòn đảo bí hiểm nằm ở ngoài khơi Thái Bình Dương nơi Yuri đã thiết lập một địa thế căn cứ tàu ngầm. Sau khi hạ cánh trên hòn đảo, Tư lệnh nhanh gọn tàn phá địa thế căn cứ tàu ngầm của Yuri và toàn bộ những lực lượng còn lại. Lúc trận đánh kết thúc, Xô Viết phát hiện ra một trường bay thiên hà của Yuri với một tên lửa đang sắp sửa phóng lên Mặt Trăng, nơi Yuri dự tính đến sau khi hoàn tất thủ đoạn thống trị quốc tế. Thế là Xô Viết dùng con thuyền này đưa một đội quân lên Mặt Trăng, nơi họ nhanh gọn tàn phá địa thế căn cứ của Yuri đóng tại đó .Thất bại trên tổng thể những mặt trận, Yuri buộc phải quay về trú ẩn trong một pháo đài trang nghiêm của tổ tiên ông ta tại Transilvania. Thú tướng Romanov ra lệnh cho người chơi tiến đánh nơi ẩn náu sau cuối của Yuri và ” tiêu diệt hắn bên dưới những tảng đá “. Nhưng khi đến Transilvania, người chơi phát hiện ra Yuri đã dùng hai Psychic Beacon để khống chế quân Đồng Minh và Xô Viết trong khu vực. Người chơi do đó đã thiết lập một địa thế căn cứ và mở một cuộc tiến công lớn vào lực lượng của Yuri. Lâu đài bị tàn phá và Yuri được cho là đã bị vượt mặt một lần và mãi mãi .Tuy nhiên, Yuri vẫn suôn sẻ sống sót sự tàn phá của thành tháp và ông ta bắn tin rằng mình đã đánh cắp cỗ máy thời hạn tại San Fransisco và lúc này ” quốc tế cùng với toàn bộ lịch sử vẻ vang của nó sẽ bị Yuri chinh phục “. Nhưng điều này đã bị cản trở bởi Trung úy Zofia người đã nhanh gọn biến hóa điểm đến của máy thời hạn và rút hết nguồn năng lượng khiến nó đưa Yuri về thời đại của khủng long thời tiền sử. Yuri do đó bị mắc kẹt ở thời khủng long thời tiền sử và được ý niệm là bị một con khủng long thời tiền sử bạo chúa ăn thịt .Lúc này, với việc Yuri vĩnh viễn bị loại trừ, Xô Viết đã thống trị quốc tế và bành trướng chủ nghĩa cộng sản ra ngoài khoanh vùng phạm vi của Trái Đất, lên đến tận thiên hà bát ngát .

War of the Three Powers : Red Alert 3[sửa|sửa mã nguồn]

Tiền đề trung tâm của cả ba chiến dịch là như nhau, mặc dù mỗi phần là một biến thể khác nhau của cốt truyện. Đối mặt với thất bại trong tay quân Đồng Minh (có lẽ là sau kết thúc của Red Alert 2: Yuri’s Revenge), Tướng Nikolai Krukov và Đại tá Anatoly Cherdenko sử dụng một cỗ máy thời gian bên dưới điện Kremlin để quay ngược trở lại Bỉ vào năm 1927 tại Hội nghị Vật lý Quốc tế và loại trừ Albert Einstein. Điều này ngăn Einstein tạo ra các công nghệ cho phép Đồng Minh đánh bại Xô Viết trong các trò chơi trước đó. Trở lại hiện tại, Krukov phát hiện ra rằng Cherdenko đã trở thành Thủ tướng Liên Xô và Xô Viết đang gần như chinh phục toàn bộ châu Âu. Tuy nhiên, do không có sự tồn tại của Einstein, Empire of Rising Sun đã trỗi lên ở Nhật Bản và tuyên bố chiến tranh chống lại quân Đồng Minh và Xô Viết với mong muốn thống trị thế giới, cái mà họ gọi là Thiên mệnh. Thế giới do đó rơi vào một cuộc chiến tranh ba chiều giữa Liên bang Xô viết, quân Đồng Minh và Empire.

Không giống như người tiền nhiệm của nó, Red Alert 3 đã chủ yếu là có các đoạn phim hài hước/nửa nghiêm túc, chẳng hạn như khi Tướng Krukov nói với Dasha: “Our enemy was thrusting deeply into the motherland’s tender nether regions”, khiến cô có biểu hiện bối rối trên mặt.

Trong chiến dịch của Xô Viết, Cherdenko tiên phong chỉ định tư lệnh mới của Xô Viết ( người chơi ) đẩy lui lực lượng Empire khỏi chủ quyền lãnh thổ Xô Viết ở Leningrad và những vùng chủ quyền lãnh thổ khác, sau đó tiến công vào Nhật Bản và giết chết Nhật hoàng Yoshiro trước khi liên tục những cuộc tiến công chống lại quân Đồng Minh. Khi lực lượng Xô Viết tiến công hoàng cung của Yoshiro trên núi Phú Sĩ, tuy nhiên, hóa ra đó lại là một mồi nhử và Empire cho thấy một địa thế căn cứ lớn về phía bắc, và ba Tư lệnh của Empire Open với dự tính hủy hoại những lực lượng của Xô Viết ở đó. Sau khi 3 vị Tư lệnh của Empire bị vượt mặt và hoàng cung bị tàn phá, Yoshiro Open trong con robot King Oni cá thể của ông và định hủy hoại người chơi nhưng sau cuối cũng bị vượt mặt và giết chết, khiến Empire phải đầu hàng .Sau đó người chơi tiến công tàn phá quân Đồng Minh ở Geneva và cơ sở điều tra và nghiên cứu ở Mykonos. Bằng cách vu cho tướng Krukov có dự tính ám sát mình, Cherdenko đã dùng người chơi để vô hiệu vị tướng này tại địa thế căn cứ không quân Von Eisling. Tiến sĩ Zelinsky, nhà khoa học đã tạo ra cỗ máy thời hạn, thông tin cho những người chơi rằng những sự kiện xảy ra là do Xô Viết đã cố gắng nỗ lực để đổi khác quá khứ, và rằng Cherdenko bắt đầu không phải là Thủ tướng Xô Viết. Cherdenko sau đó khi cố gắng nỗ lực hủy hoại người chơi vì cho rằng người chơi quá nguy khốn khi biết quá nhiều thông tin nhưng thất bại và ông ta được cho là đã chết sau khi người chơi hủy hoại pháo đài trang nghiêm của ông ta được đặt trong ngọn núi lửa sau khi tàn phá Nguyên soái Bingham tại hòn đảo Phục Sinh .Sau khi xử lý xong với Cherdenko, người chơi liền mở một cuộc tiến công vào Thành Phố New York để buộc lực lượng Đồng Minh phải đầu hàng. Chiến tranh kết thúc với việc người chơi trở thành Thủ tướng tiếp nối của Liên Xô, trong một quốc tế mà không có một thế lực nào hoàn toàn có thể ngăn ngừa sức mạnh bá chủ của Xô Viết .
Chiến dịch Đồng Minh cho thấy Nguyên soái Bingham ra lệnh cho người chơi bảo vệ biên giới châu Âu. Người chơi đã đánh lui cuộc tiến công của Xô Viết tại bờ biển Anh, sau đó chiếm lại Cannes và tàn phá sở chỉ huy của Xô Viết tại Heidelberg. Tuy nhiên, những cuộc giao tranh lại khiến cả hai bên dễ bị tổn thương, được cho phép Empire of the Rising Sun gửi pháo đài trang nghiêm nổi của mình để phong tỏa quân Đồng Minh và Xô Viết. Điều này buộc Đồng Minh và Xô Viết liên minh với nhau để chống lại Empire ( mặc cho sự phản đối của Tổng thống Mỹ Ackerman ) .Liên quân liền chiếm lại cảng Gibraltar và sau đó mở một cuộc tiến công vào pháo đài trang nghiêm nổi của Empire tại Bắc Đại Tây Dương và thành công xuất sắc trong việc vô hiệu nó. Vào lúc này, Ackerman nổi giận với Thống soái Bingham bởi liên minh của ông với Xô Viết và có sáng tạo độc đáo tàn phá Moskva với một siêu vũ khí laser được đặt trong núi Rushmore. Bingham ra lệnh cho người chơi vô hiệu hóa siêu vũ khí đó và giết Ackerman .Với việc liên minh đuọc bảo vệ, Đồng Minh lên kế hoạch cho một cuộc tiến công vào Tokyo để tàn phá hàng loạt ban chỉ huy quân sự chiến lược của Empire chỉ với một cuộc đột kích và đó là một trận chiến quan trọng chính do Bộ Chỉ huy Tối cao của Empire đã ra lệnh tàn phá 1 số ít thành phố phương Tây. Trong khoảng chừng thời hạn này, Xô Viết đứng vị trí số 1 bởi Tướng Krukov đã dự tính đưa ” hoàn toàn có thể hàng loạt ” thủy quân Xô Viết để hỗ trợ lực lượng Đồng Minh. Sau nhiều lần trì hoãn thì Xô Viết công bố rằng với hạm chiến của họ đang ở rất xa và gặp ” rắc rối cá thể ” nên quyết định hành động không tham gia và sẽ để người chơi một mình đối phó với những lực lượng của Empire .Sau trận chiến, Tiến sĩ Zelinsky đào ngũ sang Đồng Minh, báo cáo giải trình lại về việc Thủ tướng Xô Viết đã đi ngược thời hạn để biến hóa hiện tại cùng với những hậu quả do việc sử dụng máy thời hạn, và cảnh báo nhắc nhở họ về lực lượng không quân của Xô Viết đang được kiến thiết xây dựng ở Cuba, chứng tỏ rằng Ackerman đã đúng và rằng Xô Viết đã phản bội họ. Sau khi tàn phá lực lượng Xô Viết ở Cuba, Đồng Minh khởi động Chiến dịch Chronostorm và di dời lực lượng của họ để hủy hoại pháo đài trang nghiêm của Cherdenko tại Leningrad để ngăn ngừa ông ta bỏ chạy ra ngoài khoảng trống. Cuối cùng, Cherdenko và Krukov bị giam trong một nhà tù Cryo suốt đời do những tội ác chống lại trái đất. Trong khi đó, Trung úy Eva và Tanya đều nhu yếu có 1 cuộc hẹn với người chơi. Phó Tổng thống Hoa Kỳ, thì đồng ý quyền lực tối cao mới như là Tổng thống mới của Mỹ trong bài phát biểu công khai minh bạch .

Empire of the Rising Sun[sửa|sửa mã nguồn]

Chiến dịch của Empire of the Rising Sun mở màn với một cuộc xâm lược quy mô khá đầy đủ vào Liên bang Xô viết, trong khi Xô Viết đang đẩy Đồng Minh đến bờ vực của sự thất bại. Cuộc tiến công khởi đầu với một tàu vận tải đường bộ được cải trang tiến vào thành phố ven biển Vorkuta của Xô Viết đang kỷ niệm năm mới. Khi thủ đoạn này bị phát hiện, thành phố được lệnh bị hủy hoại. Chiến thuật khởi đầu của Nhật hoàng Yoshiro tương quan đến việc đánh vào những tiềm năng tượng trưng như là đài kỷ niệm để gây tác động ảnh hưởng đến ý chí và niềm tin của Xô Viết và sau đó, chiếm một trạm thu phát sóng ở Hoa Kỳ để sử dụng trong việc tuyên truyền chống Đồng Minh. Mặt khác, người con trai ít đi theo truyền thống cuội nguồn của Nhật hoàng, Thái tử Tatsu, chủ trương tiến công những tiềm năng quân sự chiến lược đúng nghĩa mặc dầu cha ông thường sẽ bác bỏ và buộc ông chiến đấu ở nơi khác. Thái tử Tatsu là một người có hứng thú về công nghệ tiên tiến trong nỗ lực của ông về việc hiện đại hóa quân đội .Khi Empire of the Rising Sun ngày càng tiến sâu vào chủ quyền lãnh thổ Xô Viết và Đồng Minh thì Đồng Minh triển khai một hiệp ước vô vọng và nỗ lực tập trung chuyên sâu đủ lực lượng để phản công. Nhật hoàng tin rằng ông đã nghiền nát tổng thể mọi kỳ vọng về tự do của Đồng Minh. Lực lượng của Empire chiếm phần đông phía tây nước Nga và triển khai thảm sát tàn ác bất kỳ ai chống lại. Một tướng Xô Viết tại thành phố Odessa khước từ đầu hàng, và tác dụng là thành phố bị hủy hoại bởi một robot nguyên mẫu ba mặt có tên là ” Shogun Executioner “. Các điểm mốc như một nhà thời thánh, nhà hát opera, và một bệnh viện là tiềm năng để phá huỷ. Tuy nhiên lực lượng của Empire đã phải lui vào phòng thủ chống lại Đồng Minh, những người vẫn còn có đủ sức mạnh để mở cuộc tiến công quy mô không thiếu vào Trân Châu Cảng tại quần đảo của Empire trên Hawaii và trên một trong những pháo đài trang nghiêm nổi của Empire. Mặc dù cả hai cuộc tiến công đều bị đẩy lùi, một lực lượng liên quân của Đồng Minh-Xô Viết đã giành được một chỗ đứng ở Tokyo .Thay thế Tổng thống Mỹ Ackerman với một robot thám thính, Nhật hoàng biết được việc Zelinsky đào ngũ và làm thế nào ông đã giúp Cherdenko biến hóa lịch sử dân tộc trải qua du lịch thời hạn. Điều này tàn phá Nhật hoàng, vì không có Thiên mệnh nếu lịch sử vẻ vang hoàn toàn có thể được đổi khác. Ông trao quyền của Mạc phủ ( nhà chỉ huy quân sự chiến lược của Empire ) cho con trai của mình. Theo mệnh lệnh của Tatsu, lực lượng đổ xô của Xô Viết-Đồng Minh vào Tokyo bị đẩy lùi, và một cuộc tiến công quy mô không thiếu vào điện Kremlin với cái chết của Thủ tướng Cherdenko và Tướng Krukov-mặc cho một nỗ lực vào phút sau cuối của Cherdenko để quản lý và vận hành máy thời hạn sau khi Kremlin bị tàn phá. Điều này kết thúc đại chiến chống lại Xô Viết với việc Liên Xô ( và những liên minh của họ ) đầu hàng Empire. Sự thành công xuất sắc này liên tục được cho phép Yoshiro vượt qua mặc cảm tội lỗi của mình và mở ra sáng tạo độc đáo của ông rằng lý tưởng của Tatsu sẽ giúp Empire hoàn toàn có thể tạo ra vận mệnh của chính mình .Trong trách nhiệm sau cuối, người chơi được lệnh mở một cuộc tiến công chống lại lực lượng Đồng Minh còn sót lại ở Amsterdam là nơi họ làm chỗ đứng ở đầu cuối của họ để bảo vệ trụ sở chính của Đồng Minh cũng như trụ sở chính của FutureTech-công ty chịu nghĩa vụ và trách nhiệm của những văn minh công nghệ tiên tiến của Đồng Minh. Cuộc chiến ác liệt từ ngôi nhà này sang ngôi nhà khác dẫn đến hiệu quả là sự tàn phá cả thành phố và hàng triệu người tử trận. Mặc dù Đồng Minh bị áp đảo về quân số, hầu hết những lực lượng xâm lược của Nhật Bản đều bị hủy hoại. Mặc cho Tiến sĩ Zelinsky đến với quân tiếp viện của Xô Viết và tiến hành một nguyên mẫu vũ khí của FutureTech có năng lực hủy hoại tổng thể mọi thứ trong thành phố, Empire đã thành công xuất sắc trong việc vượt mặt Đồng Minh và tàn phá FutureTech và những gì còn lại của Xô Viết, để cho Empire of the Rising Sun tự do thống trị quốc tế. Người chơi được Tặng thương hiệu ” Supreme Shogun “. Tình báo viên Suki Toyama, mời người chơi đến một khu vực trên bờ biển phía bắc của Oahu một thời hạn, ý niệm rằng cô ấy có nhiều xúc cảm lãng mạn cho anh ta .
Cả ba chiến dịch giả định rằng phe Đồng minh đã thắng lợi ở cuối Red Alert 3 với Nga Xô Viết đang bãi bỏ lực lượng quân sự chiến lược và, sau cái chết của Hoàng đế Yoshiro, Thái tử Tatsu đã đầu hàng Đồng Minh, trong khi bí hiểm thủ đoạn đưa Empire of the Rising Sun lấy lại hàng loạt sức mạnh .Chiến dịch của Xô Viết tập trung chuyên sâu vào cuộc kháng chiến của lực lượng Xô Viết còn sót lại đang cố gắng nỗ lực ngăn ngừa FutureTech, nhà thầu quốc phòng của Đồng Minh, đang có kế hoạch để tạo ra một siêu vũ khí được gọi là ” Sigma Harmonizer ” ( một thiết bị để dừng thời hạn ). FutureTech được bật mý là có được sự giúp sức của quản trị Liên minh châu Âu là Rupert Thornley, người lên kế hoạch để ” tạo ra trên thiên đường trên Trái Đất ” bằng cách sử dụng thiết bị công nghệ cao .Chiến dịch Đồng Minh tập trung chuyên sâu vào việc vượt mặt những lãnh chúa của Empire vẫn còn chống lại lực lượng chiếm đóng của Đồng Minh. Hoàng đế Tatsu có vẻ như như mở màn hợp tác với Đồng Minh, nhưng lại cho thấy dự tính thực sự của mình khi quyền lực tối cao quân sự chiến lược của ông được phục sinh bởi sự sụp đổ của Takara, chỉ huy sau cuối của đối phương trong chiến dịch Đồng Minh .

Chiến dịch Empire là cuộc chiến chống lại 2 tướng Xô Viết đang cố gắng để chinh phục các bộ phận của Nhật Bản. Đồng Minh cũng góp phần liên quan, nỗ lực (thay vì không hiệu quả) để ngăn chặn cuộc chiến đấu và phục hồi hòa bình. Thái tử Tatsu chúc mừng người chơi ở nhiệm vụ đầu tiên. Lần thứ hai, ông ra lệnh cho người chơi để bảo vệ ngôi mộ của cha ông là Yoshiro, Hoàng đế của Rising Sun trong Red Alert 3. Trong nhiệm vụ cuối cùng, ông đã ra lệnh cho một cuộc phản công chống lại các tướng của Xô Viết.

Chơi qua Internet[sửa|sửa mã nguồn]

Command và Conquer : Red Alert được chơi thoáng đãng trên Internet trong thời hạn thông dụng của nó trên nhiều website gồm có Westwood, GameSpy, Ten, Kali, và Heat. Hiện nay game show chỉ còn được chơi trên hai trong những website khởi đầu. Đầu tiên là Westwood Chat, mà giờ đây được tổ chức triển khai bởi XWIS [ 9 ] Thứ hai là Kali, một mạng lưới nhiều giao diện [ 10 ] Cả hai tùy chọn nhu yếu những bản vá lỗi và phiên bản game của riêng họ .
game Play của xê-ri dựa trên game show trước của Westwood là Dune II, trong đó người chơi không đóng vai trò của bất kể cá thể nào mà thay vào đó đóng vai trò của một tư lệnh người giám sát những hoạt động giải trí quân sự chiến lược trên mặt trận từ xa trải qua những nữ cố vấn, được cho phép người chơi kiến thiết xây dựng địa thế căn cứ và tiến hành lực lượng .

Căn cứ được xây dựng thông qua một cơ chế tương lai và ít được giải thích, theo đó tòa nhà được xây dựng off-screen và sau đó được triển khai từ xa tại các vị trí mong muốn. Có một ngoại lệ là Construction Yard-trung tâm của các hoạt động cơ bản-chịu trách nhiệm xây dựng các công trình khác. Construction Yard không thể được xây dựng trực tiếp mà thay vào đó phải được triển khai từ một đơn vị được gọi là Mobile Construction Vehicle.

Căn cứ chịu trách nhiệm sản xuất của tất cả các đơn vị quân sự – lính, xe, máy bay. Những nỗ lực này được tài trợ bởi các bãi quặng và đá quý có thể được tinh chế thành tiền cho các bên tương ứng để tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của họ. Người chơi do đó phải tạo ra các nhà máy lọc và sử dụng xe thu hoạch để thu thập các nguồn tài nguyên từ các bãi quặng trên bản đồ trong game.

Trong game show thì người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn giữa hai chiến dịch, mỗi cái tương ứng với một trong hai phe Đồng Minh hoặc Xô Viết. Chiến dịch này gồm có một chuỗi những trách nhiệm, với những tiềm năng được chi tiết cụ thể trong một đoạn phim cắt cảnh diễn ra trước khi trách nhiệm khởi đầu .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

{

Source: thabet
Category: Game