Dynasty Warriors – Wikipedia tiếng Việt

Dynasty Warriors (真・三國無双 (Chân Tam Quốc vô song), Shin Sangokumusou?) là một loạt các phiên bản trò chơi điện tử nổi tiếng của hãng Koei (Nhật Bản) theo loại hình hành động nhập vai (đi cảnh) được xây dựng với công nghệ trình diễn hình ảnh nổi ba chiều, cho phép người xem cảm nhận được các hiệu ứng 3D[cần dẫn nguồn]. Trò chơi lấy bối cảnh Tam Quốc, diễn tả lại những trận chiến hào hùng thời Tam Quốc (ở Trung Quốc). Trong đó hiện diện gần như đầy đủ các nhân vật lịch sử thời Tam Quốc của các phe Wei (Ngụy), Shu (Thục), Wu (Ngô) và Jin (Tấn). Người chơi sẽ vào vai một nông dân áo vải, đầu quân cho một trong 4 phe chiến đấu để chứng tỏ tài năng, bản lĩnh của mình, thống nhất Trung Hoa, mang lại hạnh phúc cho trăm họ.

Trong game Dynasty Warriors ngoài những mãnh tướng luôn được nhắc tới như ba bạn bè Lưu – Quan – Trương, Tào Tháo, Tôn Kiên, Chu Du … còn có nhiều nhân vật vô cùng nổi tiếng trong diễn biến của game show, trong đó có hai mỹ nhân Tiểu Kiều và Tôn Thượng Hương. Một người là công chúa của Đông Ngô còn một người là tuyệt thế giai nhân của Đông Ngô. [ 1 ] Trò chơi này còn là một thư viện sôi động về những danh tướng thời đó .Đến nay đã có bảy bản DW và đã được dịch từ tiếng Nhật qua cả tiếng Anh và phát hành ở Châu Mĩ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương trong đó có Nước Ta. Tại Nước Ta game show này được gọi dân giã là Tam Quốc Chí ( 1, 2, 3, 4, 5, 5 – lan rộng ra, 6, 7 )

Các màn chơi và nhân vật[sửa|sửa mã nguồn]

  • Các màn chơi
  • Các nhân vật chính (Anh hùng)
  • Mạnh Hoạch không xuất hiện tại Dynasty Warriors 6, nhưng sau đó lại hiện diện tại Dynasty Warriors 6: Empires.

Từng nhân vật trong trò chơi được kết cấu theo từng loại kĩ năng, sức mạnh và vũ khí sử dụng khác nhau. Người chơi sẽ sử dụng nhân vật mà họ chọn, đi hết con đường trên bản đồ (Map) để tìm những kẻ địch, những đối tượng cần làm nhiệm vụ hay tiêu diệt để thực hiện được giao.

Với sự phong phú về tên của nhân vật, kẻ địch, những loại tướng phụ, tướng chính đã phong phú, Open nhiều hơn vào một vài màn trong trò này. Những kĩ năng chiến đấu của từng loại nhân vật, sẽ tạo nên một loại nhân vật khác nhau, khiến cho mọi người hoàn toàn có thể thích nhân vật này, thích nhân vật kia .Về sức mạnh của từng loại nhân vật thì những nhân vật được train tốt nhất sẽ là mạnh nhất, ngoài những, không hề có một nhân vật nào mạnh hơn một cách tuyệt đối so với nhân vật khác vì những nhân vật được hiện chỉ số điểm sức mạnh bằng 1 thanh với điểm trên cao nhất sẽ là mạnh nhất, nên những nhân vật được train với thanh điểm trên cao nhất thì có sức mạnh bằng nhau. Tuy vậy có những nhân vật có tiện cíh hơn những nhân vật khác thì có khoảng cách đánh thuận tiện tùy theo loại vũ khí của nhân vật. Với những nhân vật có tầm đánh dài như Lubu, Guan Yu … thì sẽ rất thuận tiện trong việc đánh tuy nhiên đấu với một đối thủ cạnh tranh nào đó. Với những vũ khí hạng nặng như Meng Huo, Taishi Ci, Xu Zhu … hoàn toàn có thể đánh văng cả đối thủ cạnh tranh nên cũng được xem là những nhân vật có sức mạnh .Tùy theo những Map khác nhau, có những loại trách nhiệm khác nhau, làm cho game có chính sách Map thật phong phú. Bảo bối đặc biệt quan trọng ( Unique Item ), vũ khí đặc biệt quan trọng ( Unique Weapon ) được Open nếu người chơi làm đúng với trách nhiệm bí hiểm, và đó là những món bảo vật mà cực kỳ quý và hiếm, mà thông thường nhân vật nhặt được những thùng bảo vật ( Item ) thì không khi nào có được. Unique Weapon là loại vũ khí đặc biệt quan trọng, có sức mạnh cao nhất của nhân vật đó, và nó có 1 hình dạng nhất định ( đẹp hơn toàn bộ những Lever trước ). Mỗi nhân vật trong game, sẽ có 1 trách nhiệm riêng không liên quan gì đến nhau để tìm ra những Unique Weapon … nhưng những trách nhiệm ấy hiển nhiên, không thuận tiện chút nào. Unique Weapon cũng là 1 yếu tố quyết định hành động sức mạnh của nhân vật .
Mỗi phiên bản DW đều có những điểm giống và khác nhau :

Các phiên bản[sửa|sửa mã nguồn]

Dynasty Warrior hay DW1 là game loại cũ nhất trong series DW, ra đờivào ngày 30 tháng 06 năm 1997, được chơi trên hệ máy PS1. Đây là phiên bản mang đặc thù chiến đấu ( tay đôi ) để mở khóa cho những nhân vật ( fighting unlock char ) chứ không phải thể loại hành vi nhập vai đi cảnh ( action – RPG ) như những phiên bản sau này. Game chỉ có tổng số vỏn vẹn 16 nhân vật ( 10 nhân vật sẵn có và 6 nhân vật ẩn ). Độ dài ngắn. Đồ họa chỉ ở mức trung bình và còn nhiều nét thô sơ, đơn thuần do game được phong cách thiết kế trên PS1 .

Dynasty Warriors 2[sửa|sửa mã nguồn]

Phiên bản này ra đời vào năm 2000 tại ba thị trường lớn là Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu. Có thể nói DW 2 chính là tựa game tiên phong đi tiên phong cho dòng máy PS 2 tại Bắc Mỹ và thực sự là 1 cuộc cải tiến vượt bậc lớn khi chuyển thể loại từ chiến đấu ( fighting ) sang nhập vai hành vi ( action-RPG ) báo hiệu một quá trình tăng trưởng tỏa nắng rực rỡ. Đồng thời, đây cũng là tựa game tiên phong thuộc dòng game Dynasty Warriors ra mắt hai chính sách chơi mới là : Free Mode và Musou Mode .Khởi đầu cũng như những phiên bản sau này, người chơi sẽ phải chọn 1 nhân vật ( anh hùng ) để gia nhập chiến trận, tham gia vào những trận đánh trong lịch sử dân tộc. Nhật vật này sẽ đánh những nhân vật đối phương để tìm item ( bảo vật ), tăng cấp weapon ( vũ khí ), up status ( tăng chỉ số cá thể của nhân vật ). Các chỉ số cơ bản như : attack ( tiến công ), defense ( phòng ngự ), musou ( tuyệt chiêu ), life ( sinh mệnh ) .Trò chơi có mức độ khó tăng dần. Ở vào tiến trình đầu chắc như đinh người chơi sẽ không gặp mấy khó khăn vất vả, nhưng về sau bạn sẽ phải gặp những thử thách thật sự. May mắn thay, game show phân phối cho người chơi chính sách Free Mode, giúp cho việc luyện level của nhân vật trở nên thuận tiện hơn và đủ sức vượt qua những thử thách mà game đưa ra .

Tuy nhiên chất lượng đồ họa cũng chưa thật sự xuất sắc so với các phiên bản sau này, nhưng nhìn chung gameplay mang tính đột phá cao, mới lạ. Do quy mô thiết kế nhỏ, nên nhiều trận đánh trong lịch sử đã không được đưa vào game này, điều này đã được khắc phục với phiên bản DW 3.

Ngoài ra còn có trình làng một chính sách chỉnh sửa, được cho phép người chơi đặt những nhân vật yêu dấu của bạn trong những cảnh khác nhau. Đây là một trong những điều đáng hoan nghênh vì game có thời hạn chơi khá ngắn và những màn chơi bị lặp lại. Nhưng chính sách mưu trí của game chưa tuyệt đối, quân lính dưới quyền của người chơi thường chỉ đứng nhìn và để mặc cho người chơi xoay xở giữa đám đông quân địch .Cùng với đó, DW 2 là một trong những tựa game thuộc hệ máy PS2 đạt được mức độ khung hình 60 fps trong suốt qua trình game quản lý và vận hành. Kết hợp cùng nhạc nền mang đậm chất Rock của mình, giọng lòng tiếng trong game vẫn được nhìn nhận rất cao, góp thêm phần tăng thêm kịch tính khi chơi. tuy nhiên đôi lúc những lồng tiếng của nhân vật trong cut-scene ( trích đoạn ) chưa khớp, âm thanh khi xung trận chưa hùng tráng .

Dynasty Warriors 3[sửa|sửa mã nguồn]

Ra đời 26-11-2001, Game được phong cách thiết kế để chơi trên hệ máy PS2 và XBox .Phiên bản này vẫn dựa trên nền tảng của DW2 nhưng hãng Omega-Force và Koei đã nâng cấp cải tiến đồ họa và âm thanh của DW3, gameplay cũng được nâng cấp cải tiến nhiều hơn với sự bổ trợ của chính sách 2 người quyết đấu, và Challenge Mode ( màn thử thách ), 1 chính sách giúp người chơi thử thách năng lực của mình qua những màn Endurance, Time Attack .DW3 còn có sự bổ trợ một vài nhân vật, nâng tổng số nhân vật lên 40 và số màn chơi tăng thêm 10 màn ( map ), càng đặc biệt quan trọng hơn nữa giúp tăng độ khó của game là sự Open của những voi chiến ( phe Namman ). Ngoài ra hãng Koei còn bổ trợ thêm những vệ binh ( bodyguard ) nhằm mục đích tương hỗ những anh hùng trong chiến đấu, và người chơi hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh những vệ binh này theo ý mình nhờ vào công dụng squad – level commands .Ngoài ra, một điểm khác so với DW2, trách nhiệm ( objective ) chỉ dừng ở việc giết chỉ huy ( commander ) đối phương và kết thúc game show ( game over ) khi chỉ huy của phe mình bị giết hoặc nhân vật chính bị giết, thì ở DW3, hãng Koei đã bổ trợ thêm nhiều màn chơi với những trách nhiệm khác nhau, mang tính giải pháp phối hợp cao, giúp người chơi có cảm xúc như đang hòa mình vào không khí chiến trận .Về âm thanh, Koei đã phối hợp rất tốt âm lồng tiếng cũng như âm thanh trong trận đánh, tạo cảm xúc thực .

Dynasty Warriors 4[sửa|sửa mã nguồn]

Tựa game Dynasty Warriors 4 ra mắt cùng với những cải tiến thú vị đã phần nào tạo nên sự tươi mới cho dòng game này. Trước khi Dynasty Warriors 4 xuất hiện vào năm 2003, đã có nhiều ý kiến cho rằng sẽ như thế nào nếu người chơi cứ mãi tham gia vào những trận đánh đã hết sức quen thuộc.

Chính điều đó đã thôi thúc Koei đưa vào một số lượng nhân vật có sẵn rất đa dạng và phong phú. Cùng với đó là những nhân vật cần được mở khóa cũng không ít. Kết hợp với những tính năng nhỏ nhưng cũng rất mê hoặc góp thêm phần tạo ra sự thành công xuất sắc của game như việc tướng của đối phương thách đấu một chọi một với người chơi .Chất lượng hình ảnh của DW 4 được cải tổ rất nhiều so với những bậc đàn anh của nó. Tỷ lệ khung hình được giữ ớ mức độ không thay đổi tương thích với độ chi tiết cụ thể của những nhân vật. Bên cạnh đó hình ảnh môi trường tự nhiên xung quanh cũng được chăm chút mặc dầu mức độ cụ thể của những khu công trình chỉ đạt mức cơ bản .

Dynasty Warriors 5[sửa|sửa mã nguồn]

Dynasty Warriors 6[sửa|sửa mã nguồn]

Dynasty Warriors 7[sửa|sửa mã nguồn]

Đây hoàn toàn có thể nói là một trong những GAME ăn khách hàng đầu trên quốc tế. Các game-thủ luôn cày nhưng kĩ thuật cũng là yếu tố quan trọng giúp họ có CARD Vip. Trung bình trên 1 năm ( hay hơn nữa ) thì mới có phiên bản mới. Và châu Á là nơi có tiên phong vì hãng Koei ở Nhật Bản. Ngoài ra, dòng Game này còn có thêm NetGamme. Đó quả là 1 tin mừng cho những ai thích GameDW .

  • “EA Signs North American Distribution Agreement with Koei Corporation for Upcoming Tactical Action Game Samurai Warriors”. GameZone. 2004-02-24. http://www.gamezone.com/news/item/ea_to_distribute_samurai_warriors_in_north_america/. Truy cập 2010-12-23.
  • “Corporate Profile”. Koei. 2006-11-18. http://www.koei.com/company/index.cfm Lưu trữ 2007-07-26 tại Wayback Machine. Truy cập 2007-12-03.
  • Edge staff (ngày 12 tháng 2 năm 2008). “INTERVIEW: Defending Dynasty Warriors”. Edge Online. http://www.edge-online.com/magazine/interview-defending-dynasty-warriors. Truy cập 2009-04-29.
  • (in Japanese)Weekly Famitsu. ngày 15 tháng 10 năm 2009.

Source: thabet
Category: Game