“Ghép Chữ” – Game thuần Việt khiến bạn “nổ não” vì con chữ

Những chữ cái vô tri vô giác đã được studio Việt – TiTi Game thổi hồn để tạo thành một trò chơi hấp dẫn trên điện thoại với cái tên đơn giản: Ghép Chữ.

Được biết, TiTi Game là một start-up do các bạn trẻ IT ở Hà Nội sáng lập, với mong muốn mang đến cho người dùng Việt những trò chơi chất lượng và trí tuệ. Và phải nói rằng, thành công của Flappy Bird năm nào đã trở thành nguồn động lực, động viên cổ vũ các studio Việt rất nhiều. Tuy nhiên, không phải studio Việt Nam nào cũng dám làm những nội dung thuần Việt, vốn được đánh giá là khó thành công. Thế nhưng TiTi Game lại mạo hiểm đi ngược truyền thống đó, khi cho ra đời Ghép Chữ, một sản phẩm đến từ nguồn cảm hứng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”.

ghép chữCó thể nói sự đa dạng chủng loại của tiếng Việt đã được studio này truyền tải một cách rất là ý nghĩa trải qua Ghép Chữ. Bằng việc nối những vần âm với nhau để tạo thành một từ có nghĩa, người chơi sẽ phải vượt qua hơn 300 màn chơi với độ khó tăng dần cả về số lượng lẫn chất lượng .
ghép chữ

Song song với việc giải đố, người chơi cũng sẽ được cung cấp những kiến thức bổ ích về những từ đã ghép thành công, giúp bạn rèn luyện trí não và tăng vốn từ vựng. Đây mới chính là phần thưởng vô giá dành cho người chơi bên cạnh phần thưởng vàng hay cúp để so tài với bạn bè. Game đặc biệt phù hợp với giới trẻ, lứa tuổi học sinh, sinh viên. Cha mẹ có thể chơi cùng các con để các em phản xạ nhanh, nâng cao vốn từ vựng tiếng Việt.

Những tưởng việc ghép chữ vốn là thứ rất đơn giản với người lớn, thế nhưng khi bắt tay vào thử vọc game, bạn mới thấy… toát mồ hôi. Điểm khó của trò chơi nằm ở chỗ các chữ cái cần ghép hoàn toàn không có dấu, trong khi từ cần ghép lại có dấu. Chính sự thiên biến vạn hóa này khiến người chơi tưởng dễ mà khó, đôi khi bất lực trong việc tìm ra đáp án dù đã nhận được sự gợi ý. Việc vét cạn để tìm ra hết các đáp án từ các chữ cái, đòi hỏi bạn kiên nhẫn và tập trung cao độ.

ghép chữCàng về sau, độ khó càng tăng bởi độ dài của số từ cần ghép khiến bạn như muốn ‘ nổ não ’ bởi có vô số chữ cần ghép. Chiêu ghép loạn xạ để tìm ra đáp án gần như vô dụng bởi điều đó chỉ khiến bạn mất thời hạn mà không tìm ra được lời giải .

Ghép Chữ là một game miễn phí hoàn toàn, hỗ trợ chơi mạng offline nên người chơi không phải lăn tăn về việc mất tiền hay không có kết nối mạng. Chỉ cần một chút kiên nhẫn cộng với sự nhanh trí, bạn có thể vượt qua các màn chơi khó nhằn mà không phải bỏ ra đồng nào. Nếu cảm thấy các chữ cái quá khó để ghép, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn bè hoặc dùng vàng để đổi lấy gợi ý.

ghép chữVới giai điệu đơn thuần và sắc tố đẹp mắt, Ghép Chữ không chỉ hấp dẫn những bạn nhỏ mà cả người lớn cũng khó lòng thoát khỏi sự ‘ cám dỗ ’ từ những vần âm nhiệm màu này. Cách game show đặt bạn vào những thử thách với 1 bàn vần âm và đưa ra những đáp án càng khiến người lớn phải vò đầu bứt tai tìm mọi cách để vượt qua, nếu không sẽ rất bứt rứt không dễ chịu .
Nếu yêu quý game show và ủng hộ sự phát minh sáng tạo của người Việt, những bạn hoàn toàn có thể tải về để chơi thử. Ghép Chữ hiện đã xuất hiện trên Google Play Store và AppStore .

Tải game : iOS/Android

Source: thabet
Category: Game