[Cũ mà hay] Atlantica Online – Game đánh theo lượt “huyền thoại”

Trên thực tế, vào thời điểm được phát hành tại Việt Nam, Atlantica Online có thể xem là là một trong những game online đánh theo lượt với đồ họa 3D rất được cộng đồng game thủ Việt Nam yêu thích tại thời điểm game ra mắt.


Tuy nhiên, mặc dầu đã bị ngừng hoạt động tại Nước Ta nhưng Atlantica vẫn ” sống tốt ” trên quốc tế. Hiện tại, tựa game trực tuyến 7 năm tuổi này vẫn được quản lý và vận hành không thay đổi bởi Nexon với phiên bản tiếng Anh .

Atlantica được biết tới như là một trò chơi trực tuyến theo lượt (Turn-based) chứa đựng nhiều yếu tố chiến thuật tinh vi, trong đó game thủ được tham gia vào các trận chiến theo nhóm và có khả năng quản lí các thành phố thuộc khu vực mà mình sở hữu.


Game được cho phép mỗi đội tham gia chiến đấu gồm có tối đa là 9 người, mỗi thành viên chiếm hữu tới 3 nhân vật nên sẽ có tổng số 27 đơn vị chức năng được phép điều khiển và tinh chỉnh trong mỗi trận giao tranh .
Ngoài đội hình chính, Atlantica còn ra mắt đến người chơi mạng lưới hệ thống ” lính đánh thuê “. Hệ thống lính đánh thuê trong Atlantica khá nhiều mẫu mã ( Mercenary ) và đóng vai trò cực quan trọng trong Game. Người chơi hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển nhiều nhất là 8 lính đánh thuê trong một trận đấu, họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng phép thuật, có chỉ số riêng và hoàn toàn có thể mặc đồ như một nhân vật thông thường .

Video gameplay Atlantica Online
Chính cho nên vì thế, trong Atlantica Online, bạn buộc phải tăng trưởng đều những nhân vật nếu không muốn bị thất bại trong một trận đấu quan trọng sau này. Và cũng không khó khăn vất vả để tưởng tượng về những trận đánh lớn gồm có nhiều lính đánh thuê của nhiều người chơi khác nhau …
Đây cũng hoàn toàn có thể xem là điểm nhấn rực rỡ nhất của Atlantica Online so với những tựa game trực tuyến khác, khi mà người chơi sẽ phải điều khiển và tinh chỉnh cả tổ đội trong trận chiến. Tất nhiên, lối đánh theo lượt với cùng lúc nhiều tổ đội nhân vật khiến cho tựa game trực tuyến này trở thành khá ” hardcore ” và chưa thực sự tương thích với đại đa số game thủ Việt, những người vốn đã quen thuộc với những tựa game có tích hợp Auto tự đánh .

Một điểm đặc sắc trong Atlantica chính là hệ thống bang hội, khi các bang hội có thể được “xưng bá” trong game bằng cách chiếm đóng các thành phố lớn về làm của riêng mình.

Các Liên minh trong Game hoàn toàn có thể giành quyền trấn áp một thành phố bằng cách “ tranh cử ”. Nắm trong tay những thành phố lớn ở những vị trí quan trọng như Bắc Kinh, Tokyo, Venice … sẽ rất lợi hại bởi bạn sẽ có được những nguồn thu rất lớn khi người chơi khác sử dụng tiện ích trong thành phố .


Ngoài ra, bạn còn phải xử lý những yếu tố như : bảo mật an ninh, văn hóa truyền thống, công nghiệp, thương mại, y tế và những kế hoạch trồng trọt và thiết kế xây dựng hạ tầng để tăng trưởng thành phố .
Hệ thống chợ ảo được thiết kế xây dựng giúp người chơi hoàn toàn có thể thuận tiện mua và bán, trao đổi vật phẩm. Đây cũng là thời cơ cho những ” tay buôn ” hoàn toàn có thể ” mua rẻ, bán đắt “, trổ tài kinh doanh thương mại để kiếm lời trong Atlantica Online .

Tổng kết

Mặc dù được thiết kế xây dựng khá hay và chi tiết cụ thể, nhưng vì gameplay theo thể loại turn-based tổ đội tương đối rắc rối, Atlantica Online dù được nhìn nhận là một MMORPG rất chất lượng nhưng vẫn phải ngừng hoạt động tại Nước Ta .

Tuy nhiên, chính sức sống mãnh liệt của tựa game này với 7 năm tuổi trên thị trường thế giới đã chứng tỏ rằng đây vẫn là một tựa game online hay và hấp dẫn. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tiếp tục trải nghiệm game với phiên bản tiếng Anh đang được vận hành bởi Nexon.

Trang chủ : http://atlantica.nexon.net/

Source: thabet
Category: Game