Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor

Chiếc búa của Thor – Mjolnir – là một trong những vũ khí khỏe nhất trong hàng loạt ngoài hành tinh Marvel. Là một trong những nguồn nguồn năng lượng của Thor, Mjolnir là một cổ vật được yểm bùa bởi Odin, vốn chỉ được dành cho người nào ” xứng danh ” mới hoàn toàn có thể nhấc được chiếc búa này .Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 1.Cho dù đa phần những Avengers đều mang trong mình những trách nhiệm cao quý và lòng bao dung độ lượng, tuy nhiên chỉ có một vài người xứng danh để hoàn toàn có thể nhấc được vũ khí của Thor. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ khám phá về những Avenger đã có thời cơ được giương cao chiếc búa và nắm lấy sức mạnh của vị thần sấm trong tay .

Captain Marvel

Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 2.

Trong khi đang chiến đấu với thủ lĩnh người Kree Vox Supreme trong Captain Marvel số 16, Captain Marvel bị nhúng trong một thùng đựng chất hóa học chứ DNA của năm nhân vật chính của nhóm Avenger. Một trong số đó chính là Thor, người xứng đáng nhấc chiếc búa Mjolnir nhờ …gen của mình ?

Sau đó, Captain Marvel đã triệu hồi được cổ vật này và đã sử dụng nó để vượt mặt quân địch của mình. Nhưng sau khi khung hình Carol được lọc hết chất hóa học này, chiếc búa đã rời khỏi sự trấn áp của Carol cho tới khi Thor nhận lại nó .

Captain America

Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 4.Ngoài Thor ra, Captain America có lẽ rằng là người sử dụng Mjolnir được biết đến nhiều nhất, thậm chí còn không chỉ một lần anh đã chứng tỏ rằng mình là người xứng danh. Trong Thor số 390, Steve đã sử dụng nó ngay giữa trận đấu ở biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang Avengers để hoàn toàn có thể vượt mặt những kẻ mai phục mình. Trong sự kiện Fear Itself vào năm 2011, Đội trưởng Mỹ đã nhấc chiếc búa để tiến công vị thần Asgard xấu xa, và một lần nữa trong sự kiện Secret Empire vào năm năm nay để giết kẻ bắt chước mình .Trong thiên hà điện ảnh Marvel ở trận chiến sau cuối với Thanos chính Steve là người gọi chiếc búa Mjolnir, cứu Thor khỏi cái chết dưới chiếc búa Stormbreaker .

Jane Foster

Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 6.Khi Thor không còn là người xứng danh để sử dụng Mjolnir, sức mạnh này được chuyển từ Thor sang Jane Foster – tình nhân của anh. Tuy nhiên, việc chiếm hữu năng lực này khiến cô bị loại trừ hết những tạp chất khỏi khung hình, gồm có cả những hóa chất dùng để chữa căn bệnh ung thư của mình .Chính cho nên vì thế, Foster đã quyết định hành động ” nghỉ hưu ” khỏi nghề anh hùng cho tới khi cô nhận ra rằng Asgardia đang nằm trước nguy hiểm. Không chần chừ, cô đã quyết định hành động đánh đổi bản thân nhằm mục đích hoàn toàn có thể sử dụng sức mạnh của Thor một lần cuối. Nhờ sự hi sinh cao quý này, Jane được hồi sinh và ban cho sức mạnh và chức vụ của một Valkyrie .

Thunderstrike

Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 8.

Trong một trận chiến giữa Thor và kẻ xấu, người thợ xây Eric Masterson đã bị thương nặng khiến cho Odin đã hợp thể cả hai lại thành người hùng mang tên Thunderstrike. Chính thế cho nên, trong những năm 90 của thế kỷ trước, Thunderstrike hoạt động giải trí như một phiên bản ” sửa chữa thay thế ” cho Thor trong những tập truyện của Avengers .Sau khi cả hai được tách ra và trở lại thông thường, Odin cảm thấy trái tim quả cảm của Masterson cũng xứng danh được hưởng một vũ khí cho riêng mình, đồng thời anh cũng được giữ lấy chức vụ Thunderstrike cho bản thân nhằm mục đích liên tục diệt trừ gian ác .

Red Hulk

Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 10.

Trong một trận chiến giữa Thor và Red Hulk, nhờ đầu óc mánh khóe của mình mà Thunderbolt Ross – tên thật của Red Hulk – đã có thể cầm lấy chiếc búa của thần sấm. Sau khi chạm tay vào Mjolnir và điều khiển nó để bay khỏi Trái đất do.. tay còn lại vẫn nắm lấy đầu của Thor, người khổng lồ đỏ đã dùng nó để quất tới tấp kẻ thù của mình khi ở vũ trụ.

Tuy nhiên từ đó tới nay, Red Hulk và Thor đã trở thành đồng nghiệp, cùng nhau trợ giúp những Avenger chống lại những kẻ xấu muốn xâm lược địa cầu .

Loki

Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 12.

Thậm chí kẻ thù lớn nhất của Thor – người em trai Loki, một thành viên của Young Avengers – cũng đã cầm được chiếc búa Mjolnir. Điều này xảy ra lần đầu tiên sau sự kiện AXIS, khi tính cách của các anh hùng và kẻ xấu bị đảo ngược. Trong khi Thor là một kẻ phản diện, Loki lại trở thành một chiến binh với trái tim nhân hậu, khiến anh có thể cầm lấy chiếc búa này.

Gần đây, một lần nữa Loki cũng đã cầm lấy vũ khí này trong bộ truyện Thor. Trong khi đang Giao hàng cho Galactus, chiếc búa của Thor đã bị Sif ăn trộm và đưa tới Jotunheim – ngôi nhà của những người băng khổng lồ. Chính do đó, Loki đã cầm nó lên một cách thận trọng trước khi Thor gọi nó lại .

Vision

Điểm danh nhân vật Marvel cầm được búa Mjolnir: có người ăn gian bằng cách một tay cầm búa, một tay cầm đầu Thor - Ảnh 14.

Vision tuy chỉ mới cầm lấy chiếc búa của Thor trong vũ trụ điện ảnh Marvel, điều này cũng chứng tỏ rằng anh là một Avenger có một trái tim quả cảm và cũng xứng đáng để sở hữu khả năng của một vị thần sấm. Trong bộ phim Avengers: Age Of Ultron, anh đã cầm và đưa chiếc búa này cho Thor cho dù không có thành viên nào trong đội có thể nhấc nó lên được cho dù chỉ nửa phân.

Tuy Thor đã chứng tỏ cho người cha của mình rằng anh đủ xứng danh cho chức vụ của một vị thần sấm sét xứ Asgard, không ít người đồng nghiêp của mình cũng đã cho thấy rằng họ cũng đủ lòng tin vào công lý và sự gan góc cao quý. Với việc biệt đội Avengers ngày càng vững mạnh, chỉ là yếu tố về thời hạn trước khi một người anh hùng khác đứng lên để hoàn toàn có thể nhấc một trong những cổ vật nổi tiếng nhất trong thiên hà Marvel .Theo CBR

Source: thabet
Category: Game