Heroes of Might and Magic III – Wikipedia tiếng Việt

Heroes of Might and Magic III: The Restoration of Erathia (viết tắt HoMM III, Heroes 3) là trò chơi điện tử thuộc thể loại chiến thuật theo lượt được phát triển bởi Jon Van Caneghem tại hãng New World Computing và công ty The 3DO Company đã lo việc phát hành cho hệ điều hành Microsoft Windows. Trò chơi được phát hành vào ngày 3 tháng 3 năm 1999. Đây là sản phẩm chính thức thứ ba trong dòng trò chơi Heroes of Might and Magic.

Cốt truyện của game show lấy toàn cảnh khi nhà vua King Roland Ironfist của vùng Enroth biến mất một cách huyền bí và hoàng hậu Catherine phải lên nắm quyền, cùng thời hạn đó cha của hoàng hậu là vua của vùng Erathia cũng bị ám sát và vương quốc của cha bà rơi vào tay thế lực ma quỷ là Nighon và Eeofol. Hoàng hậu đã trở về quê nhà của mình là vùng Antagarich và điều động quân đội ở đây đi giành lại vùng đất. Câu truyện sẽ được kể trải qua 7 chiến dịch đại diện thay mặt cho 7 chủng tộc kể cả phe ánh sáng và bóng tối tại vùng đất Antagarich để có cái nhìn toàn cảnh về đại chiến này. Người chơi sẽ điều khiển và tinh chỉnh những nhân vật người hùng đi từng lượt với một khoảng cách nhất định trong ngày và khi đi hết lượt người chơi sẽ phải chờ cho phe kia hoàn tất lượt đi của mình. Các tòa thành cũng hoàn toàn có thể tăng cấp khi có đủ tài nguyên để hoàn toàn có thể chiêu mộ được những đơn vị chức năng mới mạnh hơn đặc trưng theo chủng tộc, những đơn vị chức năng trong game show hầu hết là những chủng tộc và sinh vật thần thoại cổ xưa trong nhiều thần thoại cổ xưa khác nhau trên quốc tế. Khi chiến đấu thì map tác chiến cũng sẽ đi theo lượt, nhân vật người hùng sẽ tương hỗ quân mình bằng những kỹ năng và kiến thức ảnh hưởng tác động ngay tới chỉ số tác chiến hay phép thuật tác động ảnh hưởng trực tiếp lên những đơn vị chức năng quân, nếu thắng lợi nhân vật người hùng sẽ có điểm kinh nghiệm tay nghề để lên cấp cho việc học được những kiến thức và kỹ năng và phép thuật mới. Trên con đường của mình những người hùng hoàn toàn có thể tìm kiếm những kho tàng nằm rải rác trên map với những bảo vật để trang bị khác nhau, chiếm những đống hay mỏ tài nguyên và chiến đấu với những nhóm quái vật trung lập thường canh những thứ đó để lấy kinh nghiệm tay nghề .

Heroes III đã nhận được nhiều khen ngợi của các nhà phê bình kể từ khi phát hành. Tác phẩm có thêm hai bản mở rộng Heroes of Might and Magic III: Armageddon’s BladeHeroes of Might and Magic III: The Shadow of Death. Bản hoàn chỉnh Heroes III Complete được phát hành vào năm 2000. Loạt 8 chiến dịch Heroes Chronicles dựa trên engine của Heroes III cũng lần lượt được phát hành sau đó. Phiên bản làm lại theo chuẩn HD của trò chơi đã phát hành vào ngày 29 tháng 1 năm 2015 cho hệ Microsoft Windows, iOS và Android[1], tuy nhiên các bản mở rộng của trò chơi không được tái phát hành do không thể tìm thấy mã nguồn.[2]

Sơ lược diễn biến[sửa|sửa mã nguồn]

Trò chơi được phát hành cho hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows vào ngày 3 tháng 3 năm 1999. Hãng The 3DO Company sau đó đã thực thi chuyển game show sang hệ Apple Macintosh còn Loki Software thì tiếp đón việc chuyển game show sang hệ Linux. Cũng đã có kế hoạch để chuyển game show sang hệ Dreamcast nhưng sau đó đã bị hủy .

Heroes III có hai bản mở rộng chính thức là Heroes of Might and Magic III: Armageddon’s BladeHeroes of Might and Magic III: The Shadow of Death.

Bản mở rộng cài thêm Armageddon’s Blade phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 1999. Phiên bản này có thêm một loại thành mới (Conflux), 6 chiến dịch, công cụ tự động thiết lập cảnh chơi, cùng các đơn vị, công trình và người hùng mới. Đây là bản mở rộng thương mại, cần mua thêm để cài đặt.

Bản mở rộng độc lập The Shadow of Death phát hành vào ngày 31 tháng 3 năm 2000. Bản này gồm có sẵn Restoration of Erathia kèm với 7 chiến dịch cùng các vật phẩm mới, trong đó có tính năng tổng hợp báu vật: khi người hùng tập hợp đủ và trang bị các vật phẩm cùng một bộ cho mình thì năng lực của chúng tăng lên khá cao.

Bản hoàn chỉnh Heroes of Might and Magic III: Complete bao gồm cả bản gốc cùng hai bản mở rộng được phát hành trong năm 2000. Thay vì đơn thuần kết hợp các đĩa gốc, bản này tái lập tiến trình cài đặt game và sắp xếp lại menu để thành một game thống nhất.

Ubisoft đã thực thi và phát hành bản làm lại theo chuẩn HD của game show vào ngày 29 tháng 1 năm năm ngoái cho hệ Microsoft Windows cùng iOS và Android. Tuy nhiên những bản lan rộng ra không được tái phát hành theo chuẩn mới do không hề tìm thấy mã nguồn .
Âm nhạc của game show được biên soạn bởi Paul Romero, Rob King và Steve Baca. Tuy album chính thức của game show chưa khi nào được phát hành dưới dạng đĩa nhưng kênh phân phối trực tuyến GOG.com đã tập hợp những bản nhạc lại và tạo thành một album được cho phép người mua game show trên trang này tải về như một loại sản phẩm đính kèm .
Heroes of Might And Magic III SoundtrackSTTTựa đềThời lượng1.”Ai Theme – 00″0:462.”Ai Theme 01″0:523.”Ai Theme 02″1:574.”Castle Town”2:355.”Combat 01″2:496.”Combat 02″2:407.”Combat 03″2:238.”Combat 04″3:149.”Dirt”2:0710.”Dungeon”2:1711.”Evil Theme”1:3412.”Fortress Town”1:5913.”Good Theme”1:1714.”Grass”2:0115.”Inferno Town”2:1716.”Lava”1:5217.”Main Menu”1:1418.”Necro Town”2:3319.”Neutral Town”1:4020.”Rampart”2:4621.”Rough”2:1522.”Sand”2:0123.”Secret Theme”1:1024.”Snow”2:0225.”Stronghold”2:2126.”Swamp”2:2727.”Tower Town”3:4628.”Underground”1:5529.”Water”1:5430.”Win Scenario”1:14

Tổng thời lượng:

1:01:58
Tác phẩm đã nhận được nhiều khen ngợi của những nhà phê bình kể từ khi phát hành. Trò chơi đã nhận được nhìn nhận cao trên những trang mạng chuyên về game show điện tử như Gamespot đã nhìn nhận game show là 91 %, IGN là 9/10, Gamerankings là 86,74 % …Greg Kasavin tại Gamespot đã nhận xét ” Với một thời hạn ngắn game show đã xóa bỏ mọi nghi vấn về việc nó có phải là một phiên bản tiếp nối đuôi nhau xuất sắc và là một game show giải pháp số 1 theo cách riêng của nó. “. Jason Bates tại IGN thì khen ngợi những bản nhạc của game show thuộc hạng chuyên nghiệp so với những bản trước nhưng những âm thanh chiến đấu không được tốt lắm và đồ họa thuộc hàng đẹp nhất trong những game show giải pháp theo lượt khi đó nhưng diễn biến thì lại không đáng chăm sóc vì tiềm năng hoàn tất trách nhiệm cần phải làm đáng quan tâm hơn nhiều .Nhưng bản làm lại thì không được nhìn nhận cao lắm. Brett Todd tại Gamespot đã nói rằng mọi người hoàn toàn có thể có bản HD rẻ hơn với việc chỉ phải mua bản cũ với giá rẻ sau đó cài một bản mod tăng cấp hình ảnh không lấy phí là xong và trông chúng không khác nhau nhiều .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game