Từ thành công của 1 sản phẩm đến sự thịnh hành và phát triển của cả dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên

Sự xuất hiện của Võ Lâm Truyền Kỳ không những mở ra thời kỳ hoàng kim của game online mà còn trở thành lá cờ tiên phong, là điểm tựa vững chắc cho dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên phát triển hưng thịnh.

Năm 2005 là quy trình tiến độ Internet mở màn tăng trưởng ở Nước Ta và game trực tuyến cũng dần gia nhập vào. Cũng thời gian đó, những tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung vốn đã phổ cập lại càng lôi cuốn hơn khi được rất nhiều người đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề nhắc đến. Và ‘ thiên thời – địa lợi – nhân hòa ’, Võ Lâm Truyền Kỳ ( VLTK ) đã Open đúng lúc đúng nơi như vậy .
Ảnh có chứa bản đồ

Mô tả được tạo tự độngVLTK ra mắt tháng 4/2005, mở đầu kỷ nguyên game online Việt Nam.
Khi đó, VLTK đã tạo nên một cơn sốt thực sự. Không đơn thuần chỉ là một game show, VLTK đã thiết kế xây dựng một hội đồng gắn liền với vô vàn kỷ niệm. Bên cạnh những trận đấu nảy lửa, người chơi tìm được cho mình những tình cảm đồng đội, bè bạn gắn bó. Từ quốc tế trong game bước ra bên ngoài, VLTK đã thu hẹp khoảng cách ảo – thật, giữ một vị trí quan trọng trong đời sống niềm tin của mỗi game thủ .

Bằng chứng rõ nhất là chỉ sau 6 tháng ra mắt đã có 4,7 triệu tài khoản tham gia. Game đã thu hút được đông đảo người chơi từ rất nhiều ngành nghề: bác sĩ, giáo sư, giáo viên, học sinh, công nhân viên chức, nghệ sĩ nổi tiếng như: Ưng Hoàng Phúc, Tấn Beo, Lam Trường, Xuân Bắc, Ngân Khánh,… Từ khi ra mắt năm 2005 đến thời điểm cập nhật vào tháng 04/2014, VLTK đã có tổng cộng gần 20tr người chơi với 86 server trong một thời điểm.

Ảnh có chứa mạch

Mô tả được tạo tự độngCốt truyện cuốn hút, lối chơi thú vị, VLTK nhanh chóng trở thành “mối tình đầu” của cả một thế hệ game thủ.
Một trong những hoạt động giải trí tầm cỡ, điển hình nổi bật nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ là 2 kỳ Đại hội Võ Lâm 2005 – 2006 với sự tham gia của hơn 60.000. Ngoài những hoạt động giải trí trong game, Võ Lâm Truyền Kỳ còn tổ chức triển khai thành công xuất sắc cuộc thi Thập Đại Mỹ Nhân và những mỹ nhân đó hiện đang là những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Bảo Thy, diễn viên Ngân Khánh, ca sĩ Bích Ly, hoa hậu Ngọc Hân …
Ảnh có chứa người, tạo dáng, ảnh, nhóm

Mô tả được tạo tự độngThập Đại Mỹ Nhân của VLTK.
Trải qua một thời hạn dài, VLTK tại thị trường Nước Ta vẫn luôn là một tượng đài không hề sửa chữa thay thế với nhiều cái nhất : dòng game có tuổi đời cao nhất, có số lượng game thủ phần đông, lệch giá cao nhất, nhiều sự kiện nhất, nhiều server nhất, …
Đâu chỉ như vậy, sự thành công xuất sắc cũng như những thành tích đáng nể của VLTK đã tạo nên nguồn động lực can đảm và mạnh mẽ dẫn dắt dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên tăng trưởng vô cùng thịnh vượng sau đó với những mẫu sản phẩm như Võ Lâm Truyền Kỳ II, Võ Lâm Miễn Phí, Công Thành Chiến, Kiếm Thế, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile …

Võ Lâm Truyền Kỳ II ra mắt vào năm 2007, tiếp nối thành công trước đó mà VLTK đã tạo nên. Không chỉ kế thừa những tinh hoa của đàn anh đi trước mà còn tiếp tục phát triển trở thành tựa game online kiếm hiệp đứng đầu về cộng đồng có kĩ năng PK vô đối. Trong vòng 9 năm, VLTK II đã tổ chức lên đến 15 giải đấu Bang Hội Tinh Anh kinh điển, mang đến sự đột phá tranh tài PK cực đã cho thương hiệu kiếm hiệp tình duyên.

https://lh4.googleusercontent.com/XpiKT_Ymy0103swEL6DKxe5VDL8ad2LLJL7y5Yl0i7qMO5KyKqyqjGubeTBtz7AP6KbJx0JGolVPdYpQgGSfrn8EKbciuess8zN70MhZS4ap1PRUovJz32-iNPFPKFdmM0YuE8UVLTK II – 3 năm liền đạt danh hiệu Game PK hay nhất Việt Nam do cộng đồng gamer bình chọn (2008-2010)
Võ Lâm Miễn Phí là phiên bản không thu phí giờ chơi tăng trưởng từ nền tảng của Võ Lâm Truyền Kỳ ra đời vào tháng 11 năm 2008. Phiên bản này không những tái hiện toàn cảnh quốc tế võ lâm xưa với những trận đánh kiêu hùng, sự Open của những anh hùng thời loạn mà còn được cho phép những bang hội khẳng định chắc chắn sức mạnh trải qua giải pháp tài tình, ý thức quyết chiến, thỏa chí phiêu bạt giang hồ. Cũng trong phiên bản này, hơn 600 bang hội đã được xây dựng, củng cố thêm sự tăng trưởng vững mạnh của hội đồng Kiếm Hiệp Tình Duyên nói chung .

Có thể bạn muốn xem: Võ Lâm Truyền Kỳ 15 năm: “Tôi đã lớn lên cùng dòng game này như thế nào!!”

Ảnh có chứa bản đồ

Mô tả được tạo tự độngVõ Lâm Miễn Phí sở hữu số lượng bang hội “khủng”.
Không thể không kể đến là vị vua của dòng game kiếm hiệp Kiếm Thế ra mắt vào tháng 9 năm 2009. Nối tiếp thành công xuất sắc của Võ Lâm Truyền Kỳ I và II, Kiếm Thế được Kingsoft đặc biệt quan trọng góp vốn đầu tư và tăng trưởng trong hơn ba năm với sự thừa kế những tinh hoa rực rỡ nhất từ người “ bạn bè ” Võ Lâm Truyền Kỳ. Vào thời gian ra đời, tựa game này đã đạt được kỉ lục 200 ngàn người chơi đăng nhập cùng 1 thời gian, dần trở thành tựa game chiếm hữu hội đồng lớn nhất Nước Ta .
Ảnh có chứa bàn, tòa nhà, bánh, người đàn ông

Mô tả được tạo tự độngKiếm Thế – Vị vua của dòng game kiếm hiệp

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D ra mắt vào năm 2013 là phiên bản cải tiến về mặt đồ họa, vừa có nhiều điểm mới mẻ, vừa gần gũi với những phiên bản đã thành công trước đó. Phiên bản này được KingSoft ứng dụng công nghệ đồ họa tiên tiến Hysx Accelerator (GPU Physx) và NVidia CUDA. Khác với các phiên bản truớc, bản 3D không tích hợp auto và độ khó cũng cao hơn. Hay nói cách khác, đây là một phiên bản “sạch”, đảm bảo sự cân bằng và mang lại những thử thách mới mẻ cho người chơi. Cũng từ phiên bản này, cộng đồng bắt đầu khởi xướng phong trào Cosplay các nhân vật trong game trên khắp đất nước.

https://lh4.googleusercontent.com/l0WTlkbKCRLgHNCTGfBZYEyRbxzxavavYlGtP3O4hoxfq8jORH5U5A1v_8NG07ZZbNo_4026Zyn1bNRrR5xO-nfpXR6NoRK1Grv9l86DrFIUtaDKr3c6FukBCyPSpsT72FPVmhI
Trong năm năm trước, song song việc tăng cấp lên phiên bản 10 Nơi Ta Thuộc Về, VNG cũng tái phát hành phiên bản Công Thành Chiến – Tình Trong Thiên Hạ dành cho nhóm người chơi hoài niệm phiên bản cũ. Nhờ phiên bản này, hội đồng nhân sĩ Võ Lâm của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên được tề tựu và sống lại những khoảnh khắc hội ngộ đáng nhớ 10 năm có một .
Luôn không ngừng biến hóa để bắt kịp khuynh hướng mới của thị trường game, sự Open của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại một lần nữa chứng minh và khẳng định thành công xuất sắc và vị thế vững chãi mà VLTK đã thiết kế xây dựng nên. Dù đứng giữa những quan điểm trái chiều về việc phiên bản Mobile này không hề coi là chuyển thể từ phiên bản PC nhưng không hề phủ nhận sức hút can đảm và mạnh mẽ không kém lúc VLTK PC ra đời. So với những game mobile đã hay đang xuất hiện trên thị trường, VLTK Mobile thật sự “ vượt bậc ” với những thành tích đáng nể. Những kỉ lục mới liên tục được thiết lập : game mobile tiên phong của thị trường Nước Ta suốt nhiều năm nay có mạng lưới hệ thống môn phái phong phú bậc nhất, tổ chức triển khai 200 cuộc thi lớn nhỏ, chiếm hữu đấu trường vẻ đẹp quy mô nhất, se duyên tơ hồng thành công xuất sắc cho khoảng chừng 50.000 đôi bạn trẻ, …
Ảnh có chứa bản đồ

Mô tả được tạo tự độngVLTK Mobile – 12 năm hoàng kim tái khởi
Có thể thấy, từ thành công xuất sắc của một loại sản phẩm, VLTK đã đặt nền móng vững chãi cho sự tăng trưởng không ngừng nghỉ của cả dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên, tạo nên những mốc son chói lọi trong suốt 15 năm qua mà chưa một tên thương hiệu nào hoàn toàn có thể làm được. Với bề dày thành tích và cả kinh nghiệm tay nghề quản lý và vận hành từ VNG, hội đồng game thủ trọn vẹn hoàn toàn có thể tin cậy và chờ đón những tựa game mới chất lượng sẽ tiếp nối những “ truyền kỳ ” của quốc tế Võ Lâm .

Source: thabet
Category: Game