Chết cười với 5 tựa game bắt người chơi điều khiển bằng… giọng nói

Don’t Stop! Eighth Note

Don’t Stop! Eighth Note là một trong những game mobile giải trí được ra vào hồi đầu tháng 3 vừa qua. Ngay lập tức trò chơi đã có hàng nghìn lượt tải và nhanh chóng trở thành trào lưu mới của cộng đồng trên các mạng xã hội nhờ vào lối chơi hài hước của mình.

Don’t Stop! Eighth Note được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D đơn giản với 2 màu đen trắng làm chủ đạo. Không quá cầu kỳ, trò chơi cũng chỉ mang tới một nhân vật có tạo hình như trái boom và các mô đất di chuyển, chướng ngại vật xuất hiện ngẫu nhiên mà thôi.


Về cơ bản, trách nhiệm chính của người chơi trong Don’t Stop ! Eighth Note là đưa nhân vật chuyển dời được quãng đường càng xa càng tốt. Tuy nhiên, thay vì mạng lưới hệ thống phím ảo thì người chơi phải cần điều khiển và tinh chỉnh nhân vật của mình bằng cách ” hét ” vào micro của thiết bị di động. Có thể hiểu, âm thanh bạn tác động ảnh hưởng vào điện thoại cảm ứng vừa và đủ thì sẽ cho phép nhân vật chạy trên mặt phẳng, to bất ngờ đột ngột sẽ giúp cho ” trái boom ” nhảy lên cao .
Nhờ lối chơi mê hoặc như vậy nên không quá khó để tất cả chúng ta tìm thấy những đoạn clip ngắn ghi lại quy trình chơi Don’t Stop ! Eighth Note trên những trang mạng xã hội Facebook, Twitter … Bên cạnh việc chơi đơn thuần thì không ít người còn phát minh sáng tạo phong thái chơi mới bằng cách bật những bài nhạc nổi tiếng để xem được tối đa bao nhiêu điểm …

Link download: iOS/ Android

Scream Go Hero: Eighth Note

Scream Go Hero: Eighth Note là tựa game ăn theo Don’t Stop! Eighth Note đã từng một thời gian gây sốt cộng đồng mạng. Lối chơi của tân binh này cũng tương tự như như Don’t Stop, người chơi sẽ phải hét vào chiếc điện thoại của mình để có thể vượt qua các địa hình khác nhau xuất hiện trong màn chơi. Điểm khác biệt của Scream Go Hero so với bản gốc có lẽ chính là lối chơi đã giảm bớt phần di chuyển và tập trung hơn vào yếu tố nhảy.

Link download: iOS/ Android

Emoji Scream

Cơ chế điều khiển trong Emoji Scream cũng rất đơn giản, bạn chỉ sử dụng giọng nói vàng ngọc của mình đúng lúc để “mặt cười” bắn ra những chòm âm thanh dọn sạch hết những chướng ngại vật trên đường. Khi bạn ngừng thét một lúc lâu, năng lượng sẽ được tích tụ càng nhiều cho đòn bắn tiếp theo, đây là cách để bạn tiêu diệt nhanh những con trùm trong game.


Bạn vẫn nhớ những hình tượng mặt cười mà bạn đang vẫn đang hàng ngày sử dụng trên nhiều nền tảng phương tiện thông tin đại chúng như Facebook, Twitter chứ ? Chà, chúng đã phát điên vì phải cười quá nhiều rồi. Và trách nhiệm giờ đây của bạn là điều khiển và tinh chỉnh để những hình tượng mặt cười này tàn phá hết những thứ khiến chúng lo ngại .

Link download: iOS/ Android

Vocal Warrior

Câu chuyện trong Vocal Warrior diễn ra giữa thế kỷ thứ 14. Người anh hùng của trò chơi này là chàng trai Marco. Ở tuổi 10, Macro sang Trung Quốc tầm sư học đạo và được nhận làm đệ tử bởi một cao thủ Kung Fu nổi tiếng.


Một ngày nọ, một trinh sát huyền bí đeo mặt nạ đã ám sát Thầy và đẩy Macro rơi xuống một cái giếng trong trận giao đấu. Không ngờ, cái giếng này là nơi mà những chiều khoảng trống giao nhau, không bỏ lỡ thời cơ, Marco đã chu du khắp nơi trong quốc tế này hòng rèn luyện võ công báo thù cho thấy .

Game sử dụng những lệnh cơ bản như “ Punch ” để đấm và “ Kick ” để đá, “ Jump ” để né, “ Shield ” để đỡ đòn và những tuyệt kỹ đặc biệt quan trọng của từng nhân vật như “ shadow punch ”, “ infinity strike ”, “ thunder field ”, “ moonwalk ” để cho ra những combo có sức sát thương lớn. Thông qua những trận thắng, người chơi hoàn toàn có thể lên level, kiếm thêm vật vũ khí, giáp trụ và những loại chiêu thức mới .

Link download: iOS

UP

UP (Vút bay) được phát triển và xây dựng bởi nhóm Tadah tại Hà Nội. Với lối chơi mới là sử dụng các âm thanh khác nhau (bao gồm cả giọng nói) để điều khiển nhân vật bí ngô để có thể bay lên và vượt qua các chướng ngại vật là những con dơi khó tính. Phong cách thiết kế và phát triển game đơn giản, không có nhiều màn chơi mà thay vào đó là một màn chơi vô tận.

Không giống với các game hiện tại trên thị trường là dùng ngón tay để tap (chạm) vào màn hình, UP sử dụng âm thanh làm điểm nhấn cho game. Hãy tưởng tượng bạn có thể huýt sáo, hát, la hét, hay thậm chị là cười để chơi game thì không còn điều gì tuyệt vời bằng.

Link download: Android

Source: thabet
Category: Game