VTV cảnh báo xóa ngay những ứng dụng này nếu không muốn bị mất tiền: Có 1 game và 1 app “crypto”

Mới đây, trang báo điện tử VTV.vn đã đăng tải loạt bài viết cảnh báo nhắc nhở người dùng hãy thận trọng và tốt nhất là nên xóa những ứng dụng này khỏi điện thoại thông minh của bạn nếu không muốn mất tiền oan hay thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bị đánh cắp. Cụ thể, theo VTV thì công ty bảo mật an ninh mạng ThreatFainst đã phát hiện nhiều ứng dụng chứa mã độc trên kho ứng dụng Play Store của Google .VTV cảnh báo xóa ngay những ứng dụng này nếu không muốn bị mất tiền: Có 1 game và 1 app “crypto” - Ảnh 1.Nghiên cứu của công ty này cho thấy, nhiều mã độc đã Open từ tháng 6 tới nay và thuộc loại ” trojan droppers “, do đó, mạng lưới hệ thống quét virus của Play Store đã không hề phát hiện ra chúng. Điều đáng nói là, mã độc được ngụy trang thành một số ít loại ứng dụng thông dụng như quét mã QR, đọc file PDF hay ví điện tử. Thậm chí có cả một ứng dụng “ check crypto ” .VTV cảnh báo xóa ngay những ứng dụng này nếu không muốn bị mất tiền: Có 1 game và 1 app “crypto” - Ảnh 2.

Theo nhiều chuyên viên bảo mật thông tin thì những mã độc này hoàn toàn có thể lấy cắp mật khẩu ngân hàng nhà nước hoặc mã xác nhận của người dùng. Thậm chí, chúng phức tạp đến mức hoàn toàn có thể ghi lại những thao tác từ bàn phím ảo và chụp ảnh màn hình hiển thị thiết bị của nạn nhân. Theo list trên trang của VTV thì một số ít ứng dụng có chứa mã độc gồm có :Two Factor Authenticator ( package name com.flowdivision )Protection Guard ( com.protectionguard.app )QR CreatorScanner ( com.ready.qrscanner.mix )Master Scanner Live ( com.multifuction.combine.qr )QR Scanner 2021 ( com.qr.code.generate )QR Scanner ( com.qr.barqr.scangen )PDF Document Scanner – Scan to PDF ( com.xaviermuches. docscannerpro2 )PDF Document Scanner ( com.docscanverifier.mobile )PDF Document Scanner Free ( com.doscanner.mobile )CryptoTracker ( cryptolistapp.app.com.cryptotracker )Gym and Fitness Trainer ( com.gym.trainer.jeux )Master Scanner Live ( leaf.leave.exchang )Gym and Fitness Trainer ( gesture.enlist.say )PDF AI : Text Recognizer ( com.uykxx.noazg )

QR CreatorScanner (com.cinnamon.equal)

QR CreatorScanner (com.tag.right)

VTV cảnh báo xóa ngay những ứng dụng này nếu không muốn bị mất tiền: Có 1 game và 1 app “crypto” - Ảnh 3.Bên cạnh đó, VTV cũng có bài viết cảnh báo nhắc nhở xóa những ứng dụng Android mà theo công ty ứng dụng bảo mật an ninh mạng Avast vừa đưa ra cảnh báo nhắc nhở về một chiến dịch lừa đảo có tên UltimaSMS. Được biết, chiến dịch lừa đảo này gồm có tới 151 ứng dụng, trong đó có cả một tựa game để tiến công vào những smartphone chạy nền tảng Android. Dưới đây là một số ít ứng dụng trá hình được nhiều người dùng thiết lập trong thời hạn qua :

– Ultima Keyboard 3D Pro

– VideoMixer Editor Pro

– FX Animate Editor Pro- Battery Animation Charge 2021 – Dynamic HD và 4K Wallpapers- RGB Neon HD Keyboard Background- AppLock X FREE- NewVision Camera- Ultra Camera HD- Wi-Fi Password Unlock- Wi-Fi Around : All Wi-Fi and Hotspots Unlock- Colorful Call Screen và Phone Flash- Waterdrinker Reminder

– GT Sports Racing Online

– Magic Fonts and Keyboard 2021

Source: thabet
Category: Game