#TT19: Điểm lại những game mobile hay nhất trong năm 2019 | Tinh tế

cyber_hunter.jpg

Game Battle Royale hot trong năm 2019, có cách chơi tương tự như PUBG và Fortnite, đồ hoạ của Cyber Hunter rất sống động và nhân vật có nhiều khả năng bay nhảy, leo trèo dựa vào môi trường trong Map để giúp quá trình combat được linh hoạt hơn. Bạn vẫn phải sinh tồn và thu thập nhiều vật phẩm, vũ khí, và nó sẽ hơi hướng “thế giới tương lai” nhiều hơn là vũ khí trông PUBG. Nếu bạn cần kĩ năng mới lạ, cần nhiều vũ khí đặc biệt, cách chơi linh hoạt thì nên tải về Cyber Hunter để chơi cùng bạn bè.

 • Link tải: iOS

Shadowgun Legends

Thể loại: PvP

shadowgun_legends.jpg

Điểm mạnh của Shadowgun Legends là đồ hoạ rất đẹp, có chế độ PvP 4-4 và tổng cộng hơn 600 khẩu súng, vũ khí và 1000 bộ giáp khác nhau để người chơi nâng cấp dần dần. Đồ hoạ cao nhưng chơi không có cảm giác bị trễ, cơ bản smartphone hiện nay đều đáp ứng tốt những tựa game như thế này.
Điểm mạnh của Shadowgun Legends là đồ hoạ rất đẹp, có chính sách PvP 4-4 và tổng số hơn 600 khẩu súng, vũ khí và 1000 bộ giáp khác nhau để người chơi tăng cấp từ từ. Đồ hoạ cao nhưng chơi không có cảm xúc bị trễ, cơ bản smartphone lúc bấy giờ đều phân phối tốt những tựa game như thế này .

 • Link tải: Android / iOS

ASTROKINGS

Thể loại: Phát triển, mô phỏng

astrokings_2.jpg

astrokings.jpg

Game dựa theo khoa học viễn tưởng xây dựng và phát triển đế chế riêng trên hành tinh để phòng thủ khỏi kẻ thù tấn công và lấn chiếm khu vực của bạn bất cứ lúc nào. Game đồ hoạ rất đẹp, có chế độ PvP, nếu bạn tự tin có thể chiếm đóng các hành tinh khác để phát huy lực lượng hơn, có thể kết bạn để tìm kiếm thêm đồng minh với các người chơi khác. Tuy nhiên ASTROKINGS đòi hỏi tính kiên nhẫn cao vì rất khó để có thể thu thập các vật dùng item, cũng như người chơi luôn cần phải hoành thành nhiệm vụ mà trò chơi yêu cầu.
Game dựa theo khoa học viễn tưởng thiết kế xây dựng và tăng trưởng đế chế riêng trên hành tinh để phòng thủ khỏi quân địch tiến công và lấn chiếm khu vực của bạn bất kể khi nào. Game đồ hoạ rất đẹp, có chính sách PvP, nếu bạn tự tin hoàn toàn có thể chiếm đóng những hành tinh khác để phát huy lực lượng hơn, hoàn toàn có thể kết bạn để tìm kiếm thêm liên minh với những người chơi khác. Tuy nhiên ASTROKINGS yên cầu tính kiên trì cao vì rất khó để hoàn toàn có thể tích lũy những vật dùng item, cũng như người chơi luôn cần phải hoành thành trách nhiệm mà game show nhu yếu .

 • Link tải: Android / iOS

Durango: Wild Lands

Thể loại: MMO, PvP

durango.jpg

Durago_1.jpg

Lời đầu tiên đó chính là Durango đã chính thức ngưng hoạt động vào ngày 18 tháng 12 vừa rồi. Tuy nhiên không thể phủ nhận đây là một trong những game MMO ấn tượng và thu hút người chơi nhất năm 2019.

Durango là game mobile kiểu MMO (Massively Multiplayer Online), sinh tồn, và nhập vai, bạn sẽ bước vào một thế giới thời khủng long tiền sử để chiến đấu giữa các bộ tộc khác nhau, chơi online cùng nhiều người trên thế giới. Nhiệm vụ của người chơi cần thu thập và thuần hoá nhiều loại khủng long khác nhau, thu nhặt các items ẩn, khám phá các vùng đất trên bản đồ. Tuy nhiên càng mở rộng bản đồ thì người chơi càng gặp nguy hiểm, không chỉ bị săn lùng bởi khủng long mà còn chính các người chơi từ bộ tộc khác cố gắng tấn công bạn. Nhìn chung game này rất thú vị, đồ hoạ đẹp, kiểu chơi khá hay, tương tự như cách chơi Last Day on Earth (các bạn có thể search thêm).

Thật tiếc cho một tựa game đã phải khép lại cánh cửa.

Lời tiên phong đó chính là Durango đã chính thức ngưng hoạt động giải trí vào ngày 18 tháng 12 vừa qua. Tuy nhiên không hề phủ nhận đây là một trong những game MMO ấn tượng và lôi cuốn người chơi nhất năm 2019. Durango là game mobile kiểu MMO ( Massively Multiplayer Online ), sống sót, và nhập vai, bạn sẽ bước vào một quốc tế thời khủng long thời tiền sử tiền sử để chiến đấu giữa những bộ tộc khác nhau, chơi online cùng nhiều người trên quốc tế. Nhiệm vụ của người chơi cần tích lũy và thuần hoá nhiều loại khủng long thời tiền sử khác nhau, thu nhặt những items ẩn, tò mò những vùng đất trên map. Tuy nhiên càng lan rộng ra map thì người chơi càng gặp nguy khốn, không riêng gì bị săn lùng bởi khủng long thời tiền sử mà còn chính những người chơi từ bộ tộc khác nỗ lực tiến công bạn. Nhìn chung game này rất mê hoặc, đồ hoạ đẹp, kiểu chơi khá hay, tương tự như như cách chơi Last Day on Earth ( những bạn hoàn toàn có thể search thêm ). Thật tiếc cho một tựa game đã phải khép lại cánh cửa .

The Bonfire : Forsaken Lands

Thể loại: Sinh tồn

thebonfire_1.jpg

thebonfire_2.jpg

Mọi hình ảnh và màu sắc trong game có điểm tương đồng nhau rất hoà hợp, đó là điểm cộng thu hút khi chơi. Bạn sẽ xây dựng một khu định cư riêng, thuê nhân công và xây dựng, thu thập lương thực dần dần. Ngoài ra phải chống lại bọn quái vật luôn phá hoại nơi ở của bạn vào ban đêm.
Mọi hình ảnh và sắc tố trong game có điểm tương đương nhau rất hoà hợp, đó là điểm cộng lôi cuốn khi chơi. Bạn sẽ thiết kế xây dựng một khu định cư riêng, thuê nhân công và kiến thiết xây dựng, tích lũy lương thực từ từ. Ngoài ra phải chống lại bọn quái vật luôn phá hoại nơi ở của bạn vào đêm hôm .

 • Link tải: Android / iOS (89.000đ)

Archero

Thể loại: Hành động, bắn cung

archero.jpg

Archero đã nhanh chóng được tải về nhiều chỉ vì YouTuber Pewdiepie quảng cáo chơi thử, tất nhiên nội dung game phải đủ hay và kích thích người chơi. Khi nhân vật trong game chết là phải chơi lại từ đầu nên sẽ khá căng thẳng, bạn chỉ việc vượt qua các ải và tiêu diệt quái vật liên tục để có thể sống sót.

Archero cũng gây sự chú ý với kiểu làm ức chế người chơi, việc pha trộn giữa chiến thuật, suy nghĩ, và nhanh tay lẹ mắt đã khiến đây là một trong những game hot nhất 2019.
Archero đã nhanh gọn được tải về nhiều chỉ vì YouTuber Pewdiepie quảng cáo chơi thử, tất yếu nội dung game phải đủ hay và kích thích người chơi. Khi nhân vật trong game chết là phải chơi lại từ đầu nên sẽ khá stress, bạn chỉ việc vượt qua những ải và hủy hoại quái vật liên tục để hoàn toàn có thể sống sót. Archero cũng gây sự quan tâm với kiểu làm ức chế người chơi, việc trộn lẫn giữa giải pháp, tâm lý, và nhanh tay lẹ mắt đã khiến đây là một trong những game hot nhất 2019 .

 • Link tải: Android / iOS

The Gardens Between

Thể loại: Phiêu lưu

4676960_ThegardensBetween_ung_dung_dep.jpg

4676959_ThegardensBetween_ung_dung_dep_2.jpg

Mình sẵn sàng bình chọn đây là game “best choice” trên nền tảng Apple. Đồ hoạ game kỷ ảo và đẹp vô cùng. Game là cuộc phiêu lưu giữa đôi bạn thân Arina và Frendt khám phá hòn đảo chứa đựng toàn bộ ký ức từ thuở còn bé cho đến khi họ lớn lên. Cùng với đó cũng có những thứ bí ẩn buộc cả 2 phải giải đố để có thể điều chỉnh quá khứ và hiện tại ăn khớp với nhau.

Có thể nói nhà phát triển rất đặc nặng về chuyện màu sắc trong game và tạo dựng đồ hoạ một cách công phu nhất. The Gardens Between đã được Apple bình chọn là ứng dụng đạt giải Design Award 2019.
Mình sẵn sàng chuẩn bị bầu chọn đây là game ” best choice ” trên nền tảng Apple. Đồ hoạ game kỷ ảo và đẹp vô cùng. Game là cuộc phiêu lưu giữa đôi bạn thân Arina và Frendt mày mò hòn hòn đảo tiềm ẩn hàng loạt ký ức từ thuở còn bé cho đến khi họ lớn lên. Cùng với đó cũng có những thứ huyền bí buộc cả 2 phải giải đố để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh quá khứ và hiện tại ăn khớp với nhau. Có thể nói nhà tăng trưởng rất đặc nặng về chuyện sắc tố trong game và tạo dựng đồ hoạ một cách công phu nhất. The Gardens Between đã được Apple bầu chọn là ứng dụng đạt giải Design Award 2019 .

 • Link tải: ĐÂY (109.000đ) cho iOS và iPadOS
 • ĐÂY (449.000đ) cho macOS và tvOS

Ordia

Thể loại: Mô phỏng

ordia.jpg

Ordia là tựa game chơi bằng một ngón chạm (One-finger) rất thú vị và có tính giải trí cao, chỉ có trên nền tảng Apple. Bạn sẽ điều khiển một con Alien còn nhỏ thu thập mồi ăn và né những chướng ngại vật trên đường đi. Điều đáng chú ý cũng như điều đặc biệt nhất ở Ordia là về mặt hình ảnh, nhà sanr xuất phối màu trong game quá đẹp, từng chi tiết nền và cây cỏ, vật chuyển động,… đều có dải màu sắc rất ăn ý với nhau tạo nên trải nghiệm

Ordia cũng đạt giải Design Award từ Apple.
Ordia là tựa game chơi bằng một ngón chạm ( One-finger ) rất mê hoặc và có tính vui chơi cao, chỉ có trên nền tảng Apple. Bạn sẽ tinh chỉnh và điều khiển một con Alien còn nhỏ tích lũy mồi ăn và né những chướng ngại vật trên đường đi. Điều đáng quan tâm cũng như điều đặc biệt quan trọng nhất ở Ordia là về mặt hình ảnh, nhà sanr xuất phối màu trong game quá đẹp, từng cụ thể nền và cây cối, vật hoạt động, … đều có dải sắc tố rất hợp tác ăn ý với nhau tạo nên thưởng thức chơi game cực kỳ ấn tượng. Ordia cũng đạt giải Design Award từ Apple .

 • Link tải: Ordia (89.000đ)

Ritual: Sorcerer Angel

Thể loại: Chiến thuật

ritual_1.jpg

ritual_2.jpg

Nhiệm vụ của người chơi phải sử dụng phép thuật để tự học các kĩ năng về sau, mà càng nhiều kĩ năng sẽ càng có thể tận dụng nhiều phép thuật, về tổng thể cách chơi khá thông minh. Mình thích Ritual ở mặt đồ hoạ đẹp, ưa nhìn, nhạc nền cũng ma mị, cách chơi cũng sáng tạo, tuy thế mà không dễ để chơi. Nhưng cá nhân mình thì chỉ thích chơi những game mobile có kiểu điều khiển khó khó một chút ? Nhiệm vụ của người chơi phải sử dụng phép thuật để tự học những kĩ năng về sau, mà càng nhiều kĩ năng sẽ càng hoàn toàn có thể tận dụng nhiều phép thuật, về toàn diện và tổng thể cách chơi khá mưu trí. Mình thích Ritual ở mặt đồ hoạ đẹp, ưa nhìn, nhạc nền cũng ma mị, cách chơi cũng phát minh sáng tạo, tuy thế mà không dễ để chơi. Nhưng cá thể mình thì chỉ thích chơi những game mobile có kiểu điều khiển và tinh chỉnh khó khó một chút ít

AUTO CHESS VNG

Thể loại: Chiến thuật

autochess.jpg

Auto Chess gây sốt bởi cách chơi vô cùng thu hút, game này được bắt nguồn bởi một tựa game tương tự là Dota Auto Chess được ra mắt hồi đầu năm bởi Drodo Studio nhưng được chơi trên nền tảng PC (Windows và Linux). Đây là một trong những game bạn NÊN tải và chơi trong tuần này, dưới làn sóng vô cùng hot của nó, rất nhiều bạn trêr Việt Nam hưởng ứng mạnh Auto Chess. Mình dự đoán nó sẽ như một hiện tượng tương tự như PUBG hay Apex Legends cho đến tận bây giờ.

 • Link tải: Android / iOS

Rescue Wings !

Thể loại: Casual, tập trung điều khiển

Rescue_wings.jpg

Bạn sẽ điều khiển chú chó Scruffy tốt bụng lái máy bay đi đập tắt các đám cháy xung quanh. Cái khó của game chính là địa hình, người chơi phải làm sao cho máy bay của Scruffy không bị va đập vào tường núi đá. Tuy nhiên Scruffy có thể lái xuyên mặt nước nên chúng ta có thể tận dụng nó để chinh phục nhiều địa hình tuỳ vào độ khó khác nhau.

Rescue Wings! là một trong những game casual tiêu biểu chứng tỏ sự chăm chút kĩ và đầu tư mạnh từ nhà sản xuất, rất đáng chơi!
Bạn sẽ tinh chỉnh và điều khiển chú chó Scruffy tốt bụng lái máy bay đi đập tắt những đám cháy xung quanh. Cái khó của game chính là địa hình, người chơi phải làm thế nào cho máy bay của Scruffy không bị va đập vào tường núi đá. Tuy nhiên Scruffy hoàn toàn có thể lái xuyên mặt nước nên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nó để chinh phục nhiều địa hình tuỳ vào độ khó khác nhau. Rescue Wings ! là một trong những game casual tiêu biểu vượt trội chứng tỏ sự chăm chút kĩ và góp vốn đầu tư mạnh từ nhà phân phối, rất đáng chơi !

 • Link tải: Android / iOS

LEGO® Tower

Thể loại: Xây dựng

4709053_lego_tower_game_mobile.jpg

Game dùng hình ảnh đồ chơi LEGO® đã quá quen thuộc, người chơi sẽ sáng tạo xây dựng một toà nhà lớn không giới hạn số lượng. Qua đó mỗi toà là một không gian khác nhau và bạn có thể tạo việc làm cho các dân cư tại toà đó. Bạn cứ tưởng tượng những tựa game xây dựng và phát triển được tập trung vào một khu đất hay một thành phố lớn, thì trong LEGO® Tower chỉ gói gọn trong một toà nhà để người chơi có thể quản lí bằng cách vuốt lên vuốt xuống.
Game dùng hình ảnh đồ chơi LEGO ® đã quá quen thuộc, người chơi sẽ phát minh sáng tạo kiến thiết xây dựng một toà nhà lớn không số lượng giới hạn số lượng. Qua đó mỗi toà là một khoảng trống khác nhau và bạn hoàn toàn có thể tạo việc làm cho những dân cư tại toà đó. Bạn cứ tưởng tượng những tựa game kiến thiết xây dựng và tăng trưởng được tập trung chuyên sâu vào một khu đất hay một thành phố lớn, thì trong LEGO ® Tower chỉ gói gọn trong một toà nhà để người chơi hoàn toàn có thể quản lí bằng cách vuốt lên vuốt xuống .

 • Link tải: Android / iOS

Forgotton Anne

Thể loại: Phiêu lưu

Forgotton_anne.jpg

forgottonn_anne_2.jpg

Forgotton Anne đã khá thành công trên nền tảng Xbox năm 2018, và đã chính thức ra mắt trên iOS và iPadOS, cùng với Android nằm trong top 100 game phiêu lưu hấp dẫn nhất. Bạn sẽ vào vai Anne khám phá vùng đất đã bị lãng quên ở một thế giới khác, qua đó cùng Anne đi giải đố những điều bí ẩn và vượt qua các thử thách mà game đặt ra, đây cũng là nhiệm vụ mà Anne cần làm nếu muốn quay về với thế giới con người thực tại. Đồ hoạ là điểm nhấn của game, mọi chi tiết khá đẹp mắt, như kiểu bạn đang đọc một cuốn truyện tranh anime hoặc xem hoạt hình của Ghibli.
Forgotton Anne đã khá thành công xuất sắc trên nền tảng Xbox năm 2018, và đã chính thức ra đời trên iOS và iPadOS, cùng với Android nằm trong top 100 game phiêu lưu mê hoặc nhất. Bạn sẽ vào vai Anne mày mò vùng đất đã bị quên béng ở một quốc tế khác, qua đó cùng Anne đi giải đố những điều huyền bí và vượt qua những thử thách mà game đặt ra, đây cũng là trách nhiệm mà Anne cần làm nếu muốn quay về với quốc tế con người thực tại. Đồ hoạ là điểm nhấn của game, mọi cụ thể khá thích mắt, như kiểu bạn đang đọc một cuốn truyện tranh anime hoặc xem phim hoạt hình của Ghibli .

 • Link tải :

  Android

  /

  iOS

Lưu ý: Chỉ hỗ trợ các thiết bị smartphone trên 2 GB RAM

Sky : Children of the Light

Thể loại : Phiêu lưu


Sky_childrenofthelight_2.jpg


Sky_childrenofthelight_1.jpg

Game hay, đồ hoạ đẹp, lại còn miễn phí, Sky ắt hẳn không thể bỏ qua cho những ai đang sử dụng thiết bị iOS và iPadOS, và sắp có cho nền tảng Android – dự kiến ra mắt vào vài tuần nữa.

Nhiệm vụ của bạn là đi tìm lại những vì sao trên trời đang bị thất lạc, phụ hồi lại “họ” và giúp họ tạo dựng lại vương quốc đã từng rất lộng lẫy bởi ánh sáng của những vì sao nhưng giờ đây đang bị sụp đổ. Chắc chắn trong quá trình chơi bạn sẽ bị đắm chìm vào câu chuyện trong game cũng như đồ hoạ tuyệt đẹp, ai đang có iPad thì nên trải nghiệm chơi trên màn hình lớn của iPad sẽ rất tuyệt vời.

Khi chơi bạn nên xoay xoay xung quanh nhân vật để có thể cảm nhận được độ đỉnh cao của hình ảnh 😀 ánh sáng len lỏi cực kì đẹp và rất giống xem một bộ phim hoạt hình thực sự.Game hay, đồ hoạ đẹp, lại còn không tính tiền, Sky ắt hẳn không hề bỏ lỡ cho những ai đang sử dụng thiết bị iOS và iPadOS, và sắp có cho nền tảng Android – dự kiến ra đời vào vài tuần nữa. Nhiệm vụ của bạn là đi tìm lại những vì sao trên trời đang bị thất lạc, phụ hồi lại ” họ ” và giúp họ tạo dựng lại vương quốc đã từng rất lộng lẫy bởi ánh sáng của những vì sao nhưng giờ đây đang bị sụp đổ. Chắc chắn trong quy trình chơi bạn sẽ bị đắm chìm vào câu truyện trong game cũng như đồ hoạ tuyệt đẹp, ai đang có iPad thì nên thưởng thức chơi trên màn hình hiển thị lớn của iPad sẽ rất tuyệt vời. Khi chơi bạn nên xoay xoay xung quanh nhân vật để hoàn toàn có thể cảm nhận được độ đỉnh điểm của hình ảnhánh sáng len lỏi cực kỳ đẹp và rất giống xem một bộ phim hoạt hình thực sự .

Journey

4743333_journey.jpg

4743334_Journey-Desert-2.jpg
Thể loại : Phiêu lưu

Ngoài Sky ra thì Journey ( đều của Thatgamecompany ) là một game rất đáng để chăm sóc sau thành công xuất sắc trên PS3, nay đã có trên phiên bản iOS. Mặc dù phải trả phí 109K ( Sky thì chơi không tính tiền ) nhưng đây là một game phiêu lưu cực kỳ hay và diễn biến rất tuyệt vời để tất cả chúng ta thưởng thức. Khi thưởng thức trên iPhone / iPad bạn sẽ thấy ánh sáng và đồ hoạ trong game rất đẹp, nó giống như một bộ phim viễn tưởng mà bạn hoàn toàn có thể làm chủ trọn vẹn .

 • iOS (109.000đ)Link tải :

Rumble League

rumble_league.jpg
Thể loại : Đối kháng

Một tựa game Battle Royale khá thú vị, chơi theo team 5-5, nhân vật sẽ trang bị súng và một số kĩ năng tuỳ thuộc vào cách bạn sắp xếp cho nhân vật. Mình tin với kiểu chơi nhìn từ trên xuống và điều khiển như thế này chắc hẳn sẽ dễ bị cuốn hút trong thời gian dài.

Tất nhiên nó vẫn hạn chế và thiếu tính “cơ động” như PUBG hay Fortnite. Về phía Rumble League hướng đến sự giải trí và dễ chơi hơn là dựa vào quá nhiều kĩ năng.

 • Link tải: Android / iOS

Jurassic World™: The Game

Thể loại: Xây dựng, phát triển, nghiên cứu

Jurassic_world_game_2.jpg

Bạn sẽ xây dựng một trung tâm nghiên cứu khủng long + với nơi tham quan cho nhiều du khách. Qua đó cần phải thực hiện thêm nhiều nhiệm vụ để bảo tồn khủng long, chăm sóc, chữa bệnh,… Đồ hoạ đẹp và dễ nhìn là yếu tố chính khiến game này nhận được rất nhiều lượt tải về.

Jurassic World đã cập nhật lên những bản patch về sau chơi rất mượt mà, không bị giật lag, những ai yêu thích khủng long nên tải về chơi.
Bạn sẽ thiết kế xây dựng một TT điều tra và nghiên cứu khủng long thời tiền sử + với nơi thăm quan cho nhiều hành khách. Qua đó cần phải thực thi thêm nhiều trách nhiệm để bảo tồn khủng long thời tiền sử, chăm nom, chữa bệnh, … Đồ hoạ đẹp và dễ nhìn là yếu tố chính khiến game này nhận được rất nhiều lượt tải về. Jurassic World đã update lên những bản patch về sau chơi rất mềm mịn và mượt mà, không bị giật lag, những ai yêu quý khủng long thời tiền sử nên tải về chơi .

 • Link tải: Android / iOS

A Way To Slay – Fight And Turn-Based Puzzle

Thể loại: Hành động, trí tuệ

4757744_a_way_to_slay_game.jpg

Game hơi máu me chút tuy nhiên chúng ta có thể bỏ qua điểm đó :D. Đây là một game buôc người chơi phải tính toán logic nhất có thể. Bạn vào vai samurai và có kẻ địch đằng trước, nhiệm vụ của bạn tính toán xem phải chém tên nào trước để các kẻ địch khác không thể động tới bạn, tất nhiên cứ một kẻ địch đánh được bạn là thua và phải trở lại từ đầu. Nói chung: nước đi và nhát chém phụ thuộc vào bạn, bạn cần tính toán để chỉ cần vài hit là qua màn, không day dưa. Có thể mình giải thích khá khó hiểu tuy nhiên khi vào game rồi thì bạn chỉ mất 1 hoặc 2 phút để làm quen thôi.
Game hơi máu me chút tuy nhiên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bỏ lỡ điểm đó. Đây là một game buôc người chơi phải đo lường và thống kê logic nhất hoàn toàn có thể. Bạn vào vai samurai và có kẻ địch đằng trước, trách nhiệm của bạn đo lường và thống kê xem phải chém tên nào trước để những kẻ địch khác không hề động tới bạn, tất yếu cứ một kẻ địch đánh được bạn là thua và phải trở lại từ đầu. Nói chung : nước đi và nhát chém nhờ vào vào bạn, bạn cần đo lường và thống kê để chỉ cần vài hit là qua màn, không day dưa. Có thể mình lý giải khá khó hiểu tuy nhiên khi vào game rồi thì bạn chỉ mất 1 hoặc 2 phút để làm quen thôi .

 • Link tải: Android / iOS

Detention

Thể loại: Kinh dị, phiêu lưu

4779416_Detention.jpg

4779415_Detention_2.jpg
Detention là game kinh dị đủ hay để mình đưa vào danh sách. Được phát triển bởi nhà sản xuất RedCandleGame, họ cũng từng thành công với game kinh dị kiểu văn hoá Châu Á khác như Devotion (trên Steam).

Quay lại Detention, đây là game kinh dị giải đố trong bối cảnh Đài Loan vùng Đông Á ngày xưa. Bạn sẽ vào vai một học sinh gan dạ khám phá ngôi trường đã bị “lời nguyền” và những câu chuỵện bị che đậy sau nhiều năm. Vì là game mobile nên chủ yếu Detention được thiết lập kiểu di chuyển trước và sau chứ không toàn cảnh. Tuy vậy nhưng game làm rất tốt về mặt cốt truyện và “hù ma” cũng rất tốt, khiến người chơi sợ thật sự.

Đây là game có tính phí (109k), ở bên Play Store thì bạn được tải free nhưng vào game cũng phải tốn tiền để mua full. Ở App Store thì bạn phải trả luôn 109k trước mới được chơi.
Detention là game kinh dị đủ hay để mình đưa vào list. Được tăng trưởng bởi nhà phân phối RedCandleGame, họ cũng từng thành công xuất sắc với game kinh dị kiểu văn hoá Châu Á Thái Bình Dương khác như Devotion ( trên Steam ). Quay lại Detention, đây là game kinh dị giải đố trong toàn cảnh Đài Loan vùng Đông Á rất lâu rồi. Bạn sẽ vào vai một học viên quả cảm mày mò ngôi trường đã bị ” lời nguyền ” và những câu chuỵện bị che đậy sau nhiều năm. Vì là game mobile nên đa phần Detention được thiết lập kiểu chuyển dời trước và sau chứ không toàn cảnh. Tuy vậy nhưng game làm rất tốt về mặt diễn biến và ” hù ma ” cũng rất tốt, khiến người chơi sợ thật sự. Đây là game có tính phí ( 109 k ), ở bên Play Store thì bạn được tải không tính tiền nhưng vào game cũng phải tốn tiền để mua full. Ở App Store thì bạn phải trả luôn 109 k trước mới được chơi .

 • Link tải: Android / iOS (109.000đ) đã lên giá, lúc mới ra là 89k.

Ulala : Idle Adventure

Thể loại: Phiêu lưu

Ulala_Idle_adventure.jpg

Ulala là game MMORPG thời kì đồ đá, mình còn gọi đây là game chiến thuật kiểu “nhàn rỗi” (idle). khi mà trong combat hoặt nâng cấp nhân vật đều tự động, bạn không phải can thiệp nhiều. Ngoài ra có thể chơi chung cùng những người chơi khác theo dạng RPG khá thú vị và dễ chơi. Mình cũng nhận thấy Ulala là một dạng idle dễ chơi nhất và dễ hiểu nhất, đồ hoạ cũng khấ dễ thương và sinh động cho con trai hay con gái đều tiếp cận được.
Ulala là game MMORPG thời kì đồ đá, mình còn gọi đây là game giải pháp kiểu ” nhàn nhã ” ( idle ). khi mà trong combat hoặt tăng cấp nhân vật đều tự động hóa, bạn không phải can thiệp nhiều. Ngoài ra hoàn toàn có thể chơi chung cùng những người chơi khác theo dạng RPG khá mê hoặc và dễ chơi. Mình cũng nhận thấy Ulala là một dạng idle dễ chơi nhất và dễ hiểu nhất, đồ hoạ cũng khấ đáng yêu và dễ thương và sinh động cho con trai hay con gái đều tiếp cận được .

 • Link tải: Android / iOS

Dungeon Break!

Thể loại: Casual

4779778_Dungeon_break.jpg

Thêm một thể loại game tác vụ hấp dẫn khác, lối chơi hay + đồ hoạ đẹp. bạn sẽ vào vai minion để tìm lối thoát ở những mê cung khác nhau và chống lại những con minion khác chặn đường và diệt boss. Hiệu ứng trong game rất đẹp sẽ khiến bạn có trải nghiệm tốt hơn, bạn cũng có thể chơi 1 ngón tay với game này (One finger).
Thêm một thể loại game tác vụ mê hoặc khác, lối chơi hay + đồ hoạ đẹp. bạn sẽ vào vai minion để tìm lối thoát ở những mê cung khác nhau và chống lại những con minion khác chặn đường và diệt boss. Hiệu ứng trong game rất đẹp sẽ khiến bạn có thưởng thức tốt hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể chơi 1 ngón tay với game này ( One finger ) .

 • Link tải: Android / iOS

State of Survival

Thể loại: Sinh tồn, phiêu lưu

state_of_survival.jpg

Đây là game sinh tồn bởi zombie và bạn phải tạo ra cho mình một đế chế mới của thời kì dịch bệnh. Tiêu chí vừa kiêng cố bảo vệ, vừa phải mạnh mẽ về mặt quân sự để chống bọn zombie ngày một đông lên. Đây có thể là game zombie đáng chú ý nhất mà bạn nên chơi, ngoài ra đồ hoạ cũng rất đẹp, thu hút rất nhiều người chơi tại Việt Nam.
Đây là game sống sót bởi zombie và bạn phải tạo ra cho mình một đế chế mới của thời kì dịch bệnh. Tiêu chí vừa kiêng cố bảo vệ, vừa phải can đảm và mạnh mẽ về mặt quân sự chiến lược để chống bọn zombie ngày một đông lên. Đây hoàn toàn có thể là game zombie đáng chú ý quan tâm nhất mà bạn nên chơi, ngoài những đồ hoạ cũng rất đẹp, lôi cuốn rất nhiều người chơi tại Nước Ta .

 • Link tải: Android / iOS

Zooba : kích hoạt và Shooting Games

Thể loại: Hành động

Zooba_game.jpg

Game MOBA rất vui nhộn, lấy bối cảnh chiến đấu trong sở thú, bạn sẽ chọn nhân vật tương đương với một con thú và mỗi nhân vật sẽ có một kĩ năng riêng để bạn điều khiển lẫn đối đầu. Zooba hướng người chơi đấu online với bạn bè nhiều hơn vì khi chơi một mình rất khó để xoay sở vì bạn phải đối đầu cùng lúc 19 người khác. Mình cũng thích phần hình ảnh dễ thương của game, nó làm giảm phần bạo lực và thu hút chúng ta chơi nhiều hơn.

 • Link tải: Android / iOS

Prison Planet

Thể loại: Trí tuệ

4804300_Prison_Planet.jpg

Mình ấn tượng Prison Planet bởi tính sáng tạo trong cách chơi, dễ nhưng cũng không dễ. Bạn sẽ vẽ đường laser tạo thành một khung giam cầm bọn quái vật như một “nhà tù” cho chúng vì chúng rất tăng động và bạn cần suy nghĩ một chút về cách vẽ đường làm sao cho hợp lí.
Mình ấn tượng Prison Planet bởi tính phát minh sáng tạo trong cách chơi, dễ nhưng cũng không dễ. Bạn sẽ vẽ đường laser tạo thành một khung giam giữ bọn quái vật như một “ nhà tù ” cho chúng vì chúng rất tăng động và bạn cần tâm lý một chút ít về cách vẽ đường làm thế nào cho phải chăng .

 • Link tải: Android / iOS

Takoway

Thể loại: Trí tuệ

Takoway.jpg

Đây là game giải đố với đồ hoạ dễ thương, bạn sẽ có 2 góc nhìn 3D để dẫn lối đi cho Tako về lại với biển. Cách giải đố hơi hướng như “Monument Valley”, nhưng theo mình đánh giá nó khó hơn rất nhiều, một số lối đi bạn phải xoay xở nhiều. Đây là game trả phí (69K cho Android và 22k cho iOS) nhưng mình nghĩ khá đáng tiền để bạn phá đảo một tựa game phiêu lưu + trí tuệ rất hay này.

 • Link tải: Android / iOS

Rebel Racing

Thể loại: Đua xe

Rabel_racing.jpg

Rebel Racing chỉ là một game đua xe bình thường như chúng ta đã tiếp xúc với Asphalt trước đó. Tuy nhiên những ai yêu thích thể loại đua xe rồi thì đừng nên bỏ qua Rebel Racing: Đồ hoạ rất ấn tượng, từ xe, hiệu ứng, mọi thứ đều rất tuyệt. Nếu như Asphalt cố gắng để làm đồ hoạ giống thật nhất thì Rabel Racing được nhà sản xuất chăm chút hình ảnh theo xu hướng “Đẹp của cartoon”. Bạn vẫn chọn xe đua, cố kiếm tiền rồi nâng cấp xe mới,… Như mình đã nói đây là game đua xe bình thường, nhưng đây là game mới! Tại sao chúng ta không pause Asphalt lại và thử trải nghiệm Rabel Racing đúng không? 😀
Rebel Racing chỉ là một game đua xe thông thường như tất cả chúng ta đã tiếp xúc với Asphalt trước đó. Tuy nhiên những ai thương mến thể loại đua xe rồi thì đừng nên bỏ lỡ Rebel Racing : Đồ hoạ rất ấn tượng, từ xe, hiệu ứng, mọi thứ đều rất tuyệt. Nếu như Asphalt nỗ lực để làm đồ hoạ giống thật nhất thì Rabel Racing được nhà phân phối chăm chút hình ảnh theo khuynh hướng “ Đẹp của cartoon ”. Bạn vẫn chọn xe đua, cố kiếm tiền rồi tăng cấp xe mới, … Như mình đã nói đây là game đua xe thông thường, nhưng đây là game mới ! Tại sao tất cả chúng ta không pause Asphalt lại và thử thưởng thức Rabel Racing đúng không ?

 • Link tải: Android / iOS

Leplace M – Vùng đất gió

Thể loại: Nhập vai, chiến thuật

4848297_LeplaceM.jpg

4848296_LeplaceM_2.jpg

Có thể bạn đã bị “bội thực” vì Leplace M QC tràn lan khắp mọi nơi, tuy nhiên không phủ nhận độ hot của game và khó thể nào không liệt kê game vào danh sách.

Leplace M có phần hình ảnh khá dễ thương, bạn sẽ phiêu lưu vùng đất mới và tự chọn nghề riêng kèm theo kỹ năng riêng như: Chiến sĩ; Pháp sư; Thích khách; Mục sư. Ngoài luyện sức mạnh ra, bạn còn luyện thêm pet để được tăng sức chiến, đáng boss, tham gia giải đấu,… Đang có khá nhiều cộng đồng game Việt tham gia Leplace M nên có thể kết bạn và giúp đỡ nhau trong game – đó chính là yếu tố cốt lõi, bạn cần phải teamwork rất nhiều và game đang hot ở thị trường Châu Á.
Có thể bạn đã bị ” bội thực ” vì Leplace M QC tràn ngập khắp mọi nơi, tuy nhiên không phủ nhận độ hot của game và khó thể nào không liệt kê game vào list. Leplace M có phần hình ảnh khá đáng yêu và dễ thương, bạn sẽ phiêu lưu vùng đất mới và tự chọn nghề riêng kèm theo kiến thức và kỹ năng riêng như : Chiến sĩ ; Pháp sư ; Thích khách ; Mục sư. Ngoài luyện sức mạnh ra, bạn còn luyện thêm pet để được tăng sức chiến, đáng boss, tham gia giải đấu, … Đang có khá nhiều hội đồng game Việt tham gia Leplace M nên hoàn toàn có thể kết bạn và trợ giúp nhau trong game – đó chính là yếu tố cốt lõi, bạn cần phải teamwork rất nhiều và game đang hot ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương .

 • Link tải: Android / iOS

Dream Detective

Thể loại: Trí tuệ

Dream_detective.jpg


Bạn sẽ vào vai cô gái thám tử Allie phải điều tra vùng đất Dream Land đang bị đảo ngược thời gian bởi những kẻ trộm chưa xác định danh tính, mình gọi là “kẻ trộm thời gian”. Nhiệm vụ của Allie – cũng như của người chơi phải mò tìm những manh mối và câu đố trong thế giới kì ảo này và các mẫu vật được giấu. Điểm đáng khen đó chính là hình ảnh của game quá đẹp, nó. được vẽ tay hoàn toàn. Và bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác phải mò tìm trong hàng đống thứ hình hoạ quả thật vừa khó lại vừa thú vị, đây là game có kiểu chơi sáng tạo nhất trong tuần qua và nếu bạn là người yêu thích “Puzzle game” thì không nên bỏ qua Dream Detective.
Bạn sẽ vào vai cô gái thám tử Allie phải tìm hiểu vùng đất Dream Land đang bị đảo ngược thời hạn bởi những kẻ trộm chưa xác lập danh tính, mình gọi là ” kẻ trộm thời hạn “. Nhiệm vụ của Allie – cũng như của người chơi phải mò tìm những manh mối và câu đố trong quốc tế kì ảo này và những vật mẫu được giấu. Điểm đáng khen đó chính là hình ảnh của game quá đẹp, nó. được vẽ tay trọn vẹn. Và bạn sẽ được thưởng thức cảm xúc phải mò tìm trong hàng đống thứ hình hoạ quả thật vừa khó lại vừa mê hoặc, đây là game có kiểu chơi phát minh sáng tạo nhất trong tuần qua và nếu bạn là người yêu thích ” Puzzle game ” thì không nên bỏ lỡ Dream Detective .

 • Link tải: Android / iOS

Monopoly

Thể loại: Board game

4848235_Monopoly_1.jpg

4848234_monopoly_2.jpg

Cờ tỷ phú chính thức được xuất hiện phiên bản mobile, nếu bạn đã từng tải nhiều game cờ tỷ phú “lởm” thì phiên bản này của nhà sản xuất Marmalade Game Studio mới chính là bản xịn và đẹp. Bạn sẽ chơi cùng những người. chơi online khác. Cách chơi thì vẫn y hệt kiểu truyền thống, thả xì ngầu – mua nhà – bóc thẻ,… Và hình ảnh trong game cũng rất đẹp và thật.
Cờ triệu phú chính thức được Open phiên bản mobile, nếu bạn đã từng tải nhiều game cờ triệu phú ” lởm ” thì phiên bản này của nhà phân phối Marmalade Game Studio mới chính là bản xịn và đẹp. Bạn sẽ chơi cùng những người. chơi online khác. Cách chơi thì vẫn y hệt kiểu truyền thống lịch sử, thả xì ngầu – mua nhà – bóc thẻ, … Và hình ảnh trong game cũng rất đẹp và thật .

 • Link tải: Android / iOS (Android 117.000đ / iOS 89.000đ)

Battle Prime

Thể loại: Đối kháng

4853003_BattlePrime_2.jpg

Battle Prime là game giao tranh bắn súng mới với góc nhìn thứ ba tương tự như PUBG hay Apex Legens, đồ hoạ của Battle Prime chính là điểm sáng giúp game thu hút người chơi trong tuần qua vì nó… rất đẹp, hình ảnh khá chân thật. Bạn sẽ có trận giao tranh 6-6 ở mỗi màn, người chơi sẽ dùng hết mọi kĩ năng từ ẩn nấu, nhắm bắn,… để được điểm cao nhất và được thưởng nhiều trang bị hơn.

Mình khá tiếc khi đây là game 6 vs 6, mình muốn số lượng người đối kháng nhiều hơn và có map rộng hơn. Hy vọng nhà sản xuất sẽ có updade trong tương lai gần.

Battle Prime là game giao tranh bắn súng mới với góc nhìn thứ ba tương tự như PUBG hay Apex Legens, đồ hoạ của Battle Prime chính là điểm sáng giúp game thu hút người chơi trong tuần qua vì nó… rất đẹp, hình ảnh khá chân thật. Bạn sẽ có trận giao tranh 6-6 ở mỗi màn, người chơi sẽ dùng hết mọi kĩ năng từ ẩn nấu, nhắm bắn,… để được điểm cao nhất và được thưởng nhiều trang bị hơn.Mình khá tiếc khi đây là game 6 vs 6, mình muốn số lượng người đối kháng nhiều hơn và có map rộng hơn. Hy vọng nhà sản xuất sẽ có updade trong tương lai gần.

 • Link tải: Android / iOS

Kết:

Đó là tất cả game mobile tuyệt vời trong năm 2019 qua, mời anh em chia sẻ thêm game mới đang chơi hoặc game cũ còn gắn bó nhé!

Source: thabet
Category: Game