Trung Quốc cấm game online mới, yêu cầu loại bỏ mê đồng tiền, yêu đồng tính

Trung Quốc cấm game online mới, yêu cầu loại bỏ mê đồng tiền, yêu đồng tính - Ảnh 1.Tencent và NetEase thống trị thị trường game online Trung Quốc. Đây cũng là thị trường game lớn nhất quốc tế – Ảnh : REUTERS

Các nguồn thạo tin của báo South China Morning Post (SCMP) tiết lộ nhà chức trách Bắc Kinh đã cảnh cáo đại diện Tencent và NetEase trong cuộc triệu tập ngày 8-9.

Nguồn tin của SCMP cho biết việc phê duyệt trò chơi mới sẽ bị tạm dừng “trong một thời gian” vì ưu tiên là “cắt giảm số lượng tựa game mới” và “giảm nghiện game online”.

Theo các nguồn tin này, vẫn chưa rõ lệnh cấm sẽ kéo dài trong bao lâu nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến Tencent và NetEase, hai nhà phát hành game online lớn nhất Trung Quốc.

Theo bản tóm tắt cuộc triệu tập ngày 8-9 do Tân Hoa xã đăng tải, những đại diện thay mặt của Tencent và NetEase được nhu yếu thực thi nghiêm pháp luật số lượng giới hạn thời hạn chơi game với người dưới 18 tuổi .Ngoài ra, hai công ty được nhu yếu phải ” làm sạch ” những tựa game bằng cách vô hiệu những gì nhà chức trách diễn đạt là xô lệch, gồm có ” tôn thờ đồng xu tiền ” và ” tình yêu đồng tính ” .

Tencent và NetEase cũng được nhắc nhở rằng không được tối đa hóa lợi nhuận mà quên đi các ảnh hưởng của game online đến xã hội, phải đảm bảo thanh thiếu niên không nghiện game.

Sau khi bị cảnh cáo, Tencent và NetEase đã lập tức chấp hành. Trong thông báo ngày 9-9, Tencent cho biết công ty sẽ hoãn ra mắt tựa game trên smartphone được mong đợi nhất trong năm nay là League of Legends: Wild Rift.

Thông báo giải thích ngắn gọn việc phát hành sẽ dời đến sau ngày 1-10 để tiến hành thêm “các thử nghiệm khác”, theo SCMP.

Đây không phải là lần đầu Trung Quốc cấm phát hành game online mới. Hồi năm 2018, lệnh cấm dài 9 tháng đã khiến 28.000 công ty trong lĩnh vực phát triển game đóng cửa trong hai năm 2018 và 2019.

Động thái lần này diễn ra trong toàn cảnh Trung Quốc đang thực thi kiểm soát và chấn chỉnh diện rộng những nghành có tương quan trực tiếp đến người trẻ .Ngoài yếu tố nghiện game online, những cơ quan quản trị của Bắc Kinh cũng siết chặt việc trấn áp nạn fan cuồng và nhu yếu vô hiệu nghệ sĩ nam nhưng ẻo lả và ” thiếu nam tính mạnh mẽ “, những chương trình mà họ cho là tác động ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu niên. Trung Quốc cấm chương trình tìm kiếm tài năng, yêu cầu nam nghệ sĩ bớt ẻo lả, thô tục Trung Quốc cấm chương trình tìm kiếm tài năng, yêu cầu nam nghệ sĩ bớt ẻo lả, thô tục TTO – “ Các đơn vị chức năng phát thanh và truyền hình không được phát sóng những chương trình tìm kiếm kĩ năng, chương trình tạp kỹ và chương trình trong thực tiễn “, Cục Quản lý phát thanh và truyền hình vương quốc Trung Quốc cho biết trong thông tin ngày 2-9.

Source: thabet
Category: Game