Game bắn súng khó được cấp phép trở lại

Đã từng bị buộc phải đóng cửa vì đấm đá bạo lực

Trước tháng 8/2010, tại thị trường trong nước đã Open 3 game bắn súng góc nhìn thứ nhất ( MMOFPS ) là Đột Kích của VTC Game, Đặc Nhiệm của FPT Online và Biệt Đội Thần Tốc của VNG. Thế nhưng, sau khoảng chừng thời hạn đó, trước những hệ lụy mà game trực tuyến mang lại, Sở TT&TT TP.HCM đã nhu yếu những doanh nghiệp phải dừng cung ứng những game show này, nguyên do chính là có nhiều yếu tố kích động đấm đá bạo lực trong game .

Ngay sau đó, FPT Online và VNG đã đóng cửa trò chơi bắn súng do mình phát hành, còn với VTC Game do thẩm quyền quản lý thuộc về Sở TT&TT Hà Nội nên TP.HCM chỉ cấm trò chơi Đột Kích xuất hiện trên địa bàn do mình quản lý.

Đến nay, game show bắn súng thuộc thể loại góc nhìn thứ nhất đã không còn được cấp phép trở lại ở thị trường Nước Ta, kể cả game do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Cụ thể, VTC Online đã trình làng một game bắn súng với tên gọi SQUAD nhưng game show không được phê duyệt và sau đó doanh nghiệp phải đưa game ra quốc tế phát hành .

Đột Kích là game bắn súng duy nhất còn lại trên thị trường .

 

Sẽ khó cấp phép trở lại

Làng game vừa thở phào “ nhẹ nhõm ” khi Nghị định 72/2013 / NĐ-CP về quản trị, cung ứng, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng được phát hành vào ngày 15-7 vừa mới qua, bởi với nghị định này, game trực tuyến đã được cấp phép trở lại sau một thời hạn dài tạm dừng .

Tuy nhiên, cấp phép trở lại không có nghĩa là sẽ cấp hết tất cả các thể loại game, trong nghị định có quy định rõ, kịch bản game được cấp phép sẽ không có hình ảnh, âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn và kích động bạo lực.

Đồng thời, với những nguyên do mà Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh từng đưa ra khi nhu yếu những doanh nghiệp đóng cửa game bắn súng, chắc như đinh game show thuộc thể loại này sẽ khó được cấp phép. Ngoài ra, đại diện thay mặt Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và tin tức điện tử cũng cho biết, trong thời hạn tới, việc cấp phép cho game bắn súng sẽ không được triển khai, dù đó là game nhập khẩu hay game trong nước tự sản xuất .
Trong những ngày gần đây, việc một nhà phát hành trong nước hé lộ thông tin sắp cung ứng game bắn súng mới ra thị trường đang lôi cuốn game thủ. Nhưng địa thế căn cứ vào thực tiễn nêu trêu để game này ra đời sẽ vô cùng nguy hiểm, mặc dầu game đó thuộc thể loại Webgame hay game thiết lập trực tiếp trên máy tính .
Các nhà phát hành trong nước khi tự sản xuất game cũng nên tìm cho mình những hướng đi khác, tránh gặp “ vết xe đổ ” như VTC Game với game bắn súng SQUAD. Cụ thể, trước khi bắt tay vào sản xuất nên đọc kỹ những pháp luật về quản trị, hoặc tìm hiểu thêm quan điểm cơ quan chức năng ( đại diện thay mặt Cục quản trị Phát thanh Truyền hình và tin tức điện tử từng san sẻ là cơ quan luôn sẵn sàng chuẩn bị tư vấn cho doanh nghiệp về những nội dung, ngữ cảnh game mà họ muốn sản xuất ) … Đồng thời, những doanh nghiệp nên tập trung chuyên sâu vào những game có nội dung tiếp thị văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc của quốc gia, những game có nội dung thiên về giáo dục, hình ảnh tương thích với giới trẻ .

Source: thabet
Category: Game