Cách Trở thành Game thủ Chuyên nghiệp – Intel

10 bước để trở thành game thủ chuyên nghiệp

Khám phá động lực bản thân

Như với bất kể điều gì trong đời sống, động lực là yếu tố quan trọng để chơi Esport vì những nguyên do đúng đắn. Niềm đam mê cạnh tranh đối đầu, sự thỏa mãn nhu cầu khi được trở thành đấu thủ, hay giá trị được góp phần cho đội và hội đồng đều là những nguyên do hài hòa và hợp lý để tham gia .
Về lâu bền hơn, những động lực tích cực sẽ duy trì sự gắn bó của game thủ. Mặt khác, những game thủ được thôi thúc bằng đồng xu tiền, danh vọng và thành công xuất sắc tức thời sẽ nhanh gọn lụi tàn trước khi đến được sàn đấu chuyên nghiệp. Đam mê chơi game sẽ tạo ra một quốc tế độc lạ nhờ những bài thực hành thực tế hàng ngày giúp bạn từ từ đạt được những kỹ năng và kiến thức để trở thành chuyên nghiệp .

Chọn trò chơi của bạn

Bước tiếp theo là xác lập game show cho bạn. Ở đây có 2 phe phái : hoặc chọn game show mới nổi hoặc chọn game show có khét tiếng .

Khi lựa chọn một tựa game để thành lập đội Esport, yếu tố cân nhắc là hạ tầng cơ sở và nguồn nhân lực có sẵn sàng hỗ trợ cho chơi game chuyên nghiệp hay không. Lấy ví dụ một số cái tên Esport lâu đời như League of Legends, Dota 2 hay CounterStrike: Global Offensive ​​​​​​(​​​​​​CS:GO​​​​​​) có nền tảng người chơi đông đảo, chuyên tâm và tài trợ nhiều giải đấu với giải thưởng hấp dẫn. Tuy nhiên đó cũng là những rào cản khiến người mới khó tham gia.

Một tựa game mới nổi thường có nhiều biến động và phải thích nghi với nhiều cách chơi khác nhau ngay từ đầu, nên người chơi sẽ có cơ hội khám phá trò chơi và gia tăng meta. Ví dụ, người chơi sáng lập các tựa game như Rocket League2 PlayerUnknown’s Battlegrounds3 cảm thấy bản thân như bị đẩy vào vòng xoáy của Esports. Rủi ro ở đây là môi trường cạnh tranh của trò chơi sẽ không phát triển mạnh, khi đó có thể cần tìm một tựa game mới.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy thử vài lần và gắn bó với game show mà bạn thực sự yêu dấu. Tự nhiên bạn sẽ dành nhiều thời hạn với nó .

Gia nhập cộng đồng

Giống như chơi game chuyên nghiệp là nói đến năng lực cái nhân, điều này nói tới văn hóa truyền thống xung quanh việc chơi game. Trước khi góp vốn đầu tư quá nhiều sức lực lao động khám phá những điều cốt lõi của một game show nào đó, hãy bớt chút thời hạn dạo quanh những forum và những nơi mà những game thủ hay tập trung chuyên sâu. Trải nghiệm đó sẽ giúp hiểu rõ hơn con đường phía trước, và bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận việc trở thành game thủ chuyên nghiệp có tương thích với tiềm năng cá thể và động lực của bản thân hay không .
Đắm mình trong toàn cảnh game show là điều thiết yếu để tăng trưởng sự nghiệp, do vậy hãy chắc như đinh rằng bạn cảm thấy thú vị với công ty của những người chơi khác. Thêm vào đó, những điểm hiệu suất cao hơn của meta đều được thông tin trên bảng tin, forum hay những kênh Youtube. Người chơi cần tương tác lẫn nhau để theo dõi sự tăng trưởng của meta và đồng thời vận dụng nó để góp phần trở lại cảnh game mà họ đang tham gia .
Ngoài ra, hội đồng là động lực can đảm và mạnh mẽ để quyết định hành động góp vốn đầu tư vĩnh viễn cho một game show .

Trang bị

Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng đúng thiết bị, khởi đầu với một con chuột chơi game và bàn phím cơ loại tốt. Có rất nhiều sự lựa chọn cho thiết bị chơi game – đa dạng về cả kích thước, kiểu dáng và độ nhạy – nhưng tốt nhất là chọn những gì phù hợp với bạn. Hãy xem những game thủ Esport chuyên nghiệp nói gì về thiết bị mà họ sử dụng để có thêm một vài ý tưởng nhé.

Cho dù bạn chọn thiết bị nào thì vẫn nên sử dụng cùng một loại chuột và bàn phím cho mọi trận giao hữu cũng như trận đấu chính. Hãy nhìn những game thủ chuyên nghiệp lúc bấy giờ. Thiết bị họ sử dụng tại nhà và dùng khi tranh tài là giống y như nhau. Càng quen thuộc với những thiết bị, bạn càng thuận tiện thích nghi với môi trường tự nhiên tranh tài vốn đã căng thẳng mệt mỏi và áp lực đè nén .
Sự không thay đổi cũng là một yếu tố khi xem xét đến phần cứng. Các đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện game chuyên nghiệp lựa chọn thành phần mạng lưới hệ thống rất cẩn trọng, sao cho quy trình chơi game không bị cản trở bởi vận tốc khung hình chậm hoặc thất thường. Hiệu năng mà máy tính xách tay chơi game hay dàn máy chơi game của bạn nên có. Để khám phá thêm về việc cải tổ thưởng thức chơi game, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết cần chăm sóc những gì ở bộ giải quyết và xử lý, màn hình hiển thị chơi game và dung tích tàng trữ .

Luyện tập

Source: thabet
Category: Game