Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2)

Thể loại game xây dựng thành phố đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng nhờ tiến bộ của công nghệ mà nó mới bắt đầu nở rộ trong thời gian gần đầy, thu hút lượng lớn game thủ tạo ra một thành phố như ý muốn. Chỉ cần đảo một vòng, các bạn có thể chấm được hàng tá tựa game xây thành phố với nhiều nội dung, cơ chế gameplay khác nhau, tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích. Để dễ dàng tìm được trò phù hợp với gu của mình, hãy cùng điểm qua top 10 tựa game hay nhất trong vòng 10 năm qua giúp bạn xây dựng thành phố trong mơ nhé.

Aven Colony

Tuy cũng là game xây thành phố, nhưng Aven Colony lại tiến xa hơn một bước với thể loại ngoài không gian các bạn ạ. Lấy bối cảnh trên một hành tinh cách Trái Đất nhiều năm ánh sáng, bạn sẽ cần phải xây dựng một thành phố để giúp cho loài người được an toàn và phát triển trong một môi trường đầy khắc nghiệt.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 2.

Vì vùng đất này chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn nên bạn sẽ không biết trước được mối nguy hiểm nào đang chờ đón phía trước, hoặc là kẻ địch nào sẽ xuất hiện và đe dọa đến thành phố. Nhìn chung Aven Colony mang lại một trải nghiệm rất mới lạ cho những bạn nào yêu thích thể loại xây dựng thành phố.

Cities: Skylines

Cities : Skylines thì quá là nổi tiếng luôn rồi. Lúc này có tương đối game xây thành phố mang lại những thưởng thức mới lạ và độc lạ cho người chơi, nhưng có lẽ rằng Cities : Skylines vẫn là tựa game đầu bảng với độ chi tiết cụ thể đáng kinh ngạc và nội dung cực kỳ đa dạng chủng loại. Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 3.Cơ chế gameplay trong trò này rất quen thuộc nên bạn không cần phải lo ngại. Chỉ đơn thuần là bạn tập trung chuyên sâu thiết kế xây dựng thành phố trong mơ của riêng mình với độ chi tiết cụ thể và triển khai xong rất là thuyết phục. Song song đó, bạn còn phải quản trị mọi thứ, từ thuế má cho đến quy hoạch đô thị, thiết kế xây dựng hạ tầng. À mà đừng quên là bạn còn phải lo về yếu tố cầu đường giao thông, cống rãnh, điện lực nữa nhé .

Frostpunk

Trong tựa game này, Trái Đất đã đi vào Kỷ băng hà thứ 5. Bạn sẽ vào vai người chỉ huy thành phố sau cuối còn trụ lại trên Trái Đất, thứ giữ cho thành phố này còn sống sót được là một cái lò phản ứng hạt nhân, phân phối nguồn năng lượng và duy trì sự sống cho con người. Với vai trò là người chỉ huy, bạn sẽ phải dẫn dắt thành phố này để nó hoàn toàn có thể lan rộng ra và tăng trưởng bằng cách này hay cách khác. Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 4.

Bạn sẽ cử người đi khám phá thế giới hoang tàn bên ngoài, rủi ro là có đấy, nhưng bù lại nó cũng có thể mang về cho bạn những tài nguyên và thông tin quý giá để phát triển thành phố của mình. Đâu đó ngoài kia có thể sẽ vẫn còn người sống sót và sự sống của họ đều nằm trong tay bạn. Chúc bạn vui vẻ với cái lò phản ứng hạt nhân của mình.

Surviving Mars

Nếu vừa thích du hành khoảng trống, vừa thích kiến thiết xây dựng thành phố thì có lẽ rằng đây là tựa game xứng danh để bạn thưởng thức. Bạn sẽ mở màn hành trình dài của mình tại Sao Hỏa ( Mars ), và sử dụng bộ công cụ có sẵn trong game để thiết kế xây dựng một môi trường tự nhiên thân thiện hơn với loài người ở Trái Đất. Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 5.Song song với đó, bạn sẽ phải đối phó với thiên nhiên và môi trường vô cùng khắc nghiệt như thiếu oxy và đất đai cằn cỗi. Khi đã thiết kế xây dựng xong một môi trường tự nhiên hoàn toàn có thể sinh sống được thì nhiều người sẽ kéo đến sinh sống, và trách nhiệm của bạn là phải bảo vệ họ hoàn toàn có thể … sống được. Ngoài ra thì bạn còn phải đối phó với những mối rình rập đe dọa khác như những tập đoàn lớn đối thủ cạnh tranh, những yếu tố kinh tế tài chính, cách mạng AI hay thậm chí còn là cả người ngoài hành tinh nữa .

Tropico 4

Tropico 4 là một tựa game kiến thiết xây dựng thành phố dù mang đặc thù chính trị nhưng lại có phần ” nhẹ nhõm ” chứ không đi quá sâu vào những yếu tố xã hội khiến bạn phải đau đầu. Trái lại nó còn khá vui nhộn là đằng khác. Tuy nhiên, chính sách gameplay của tựa game này vẫn có đủ mức độ phức tạp thiết yếu để khiến bạn phải dán chặt mặt vào chiếc màn hình hiển thị máy tính hàng giờ liền để tìm cách ” phá hòn đảo “. Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 6.Trong game, bạn sẽ vào vai ” El Presidente ” ( tạm dịch là tổng thống ) của hòn hòn đảo mà bạn bè đang gầy dựng. Bạn sẽ chỉ huy đời sống người dân nơi đây sau cuộc chiến tranh hạt nhân và đồng thời cố gắng nỗ lực giữ ” cái ghế ” của mình bằng mọi giá. Để nắm được quyền hạn về tay mình, bạn sẽ phải cần đến những ” tiểu xảo ” như dàn xếp cuộc bầu cử, hối lộ cán bộ, hoặc kể cả là dùng đến sức mạnh quân đội nếu cần. Chính trị sẽ là chìa khóa trong tựa game này, chính do đó nên bạn bè hãy sẵn sàng chuẩn bị ý thức, kẻo có bị đâm sau sống lưng thì cũng không bị ngỡ ngàng .

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360


Source: thabet
Category: Game