Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói?

Ngoài đời, fan của Ai Haibara và Ran Mouri luôn ở trạng thái đối địch khi một bên thì muốn Conan về với cô bạn cool ngầu tóc ngắn, một bên lại ủng hộ tuyệt đối “chiến hạm” thanh mai trúc mã. Thế nhưng ngay cả trong phim Thám Tử Lừng Danh Conan, Haibara ban đầu cũng ghét Ran lắm đấy!

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 1.

Cụ thể trong một tập phim ConanBí Ẩn Trong Tấm Lưới, Haibara đã tận mắt chứng kiến tình cảm của Conan dành cho Ran chỉ thông qua ánh mắt. Sau khi bị cảm nắng và vào bờ nghỉ, Haibara đã đề cập đến việc phát hiện một con “cá heo”, và nhận ra rằng cá heo hiền lành thì không thể là đối thủ của cá mập ăn thịt người. Conan và tiến sĩ Agasa tưởng rằng vì bị ốm nên Haibara không được tỉnh táo, tuy nhiên câu nói này của cô lại có hàm ý sâu xa.

Haibara tỏ thái độ khi Conan và Ran thân thương ở bãi biểnHaibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 3.Cô nhắc đến việc cá mập bơi sâu dưới đáy biển, không hề sánh được với cá heo hiền lành

“Cá heo” mà Haibara nhắc đến ở đây ám chỉ Ran, trong khi “cá mập” chính là bản thân cô. Điều này có thể lý giải rằng Haibara vốn có thành kiến với Ran, thế nhưng không thể phủ nhận rằng Ran là một cô gái lương thiện, hiền lành và xứng đáng được người khác yêu thương (cụ thể ở đây là Conan/ Shinichi). Haibara còn nói thêm rằng huống chi con cá mập này lại hay lẩn trốn dưới biển sâu. Có thể ý của cô nàng chỉ “biển” chính là Shinichi, nhưng thay vì được thỏa thích vùng vẫy trong đại dương như cá heo thì cá mập chỉ có thể lẩn trốn, rình rập.

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 4.Với Conan / Shinichi, Ran vẫn chiếm vị trí số 1Tuy nhiên 1 số ít fan còn nghiên cứu và phân tích vốn dĩ khởi đầu Haibara không thích Ran là vì cô gợi nhớ đến người chị Akemi Miyano của mình – một hình ảnh giống Ran từ ngoại hình cho đến tính cách. Chính vì từng có những ký ức đau thương cùng chị nên Haibara không thích, hay nói đúng hơn là không hề mở lòng để thân thương với Ran. May mắn là sau khi thấy Ran chỉ với một câu nói mà khiến thủ phạm trong tập phim tâm phục khẩu phục, Haibara mới nhận ra bản thân thật sự ấn tượng và muốn kết bạn với Ran ( như những gì bộc lộ ở cảnh cuối ) .Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 5.

Câu nói của Ran về lòng can đảm khiến Haibara vô cùng ấn tượng

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 6.Haibara quyết định hành động can đảm và mạnh mẽ lần này, chính thức làm thân với RanVậy ở đầu cuối Haibara có tình cảm gì với Conan vào thời gian đó hay không ? Câu vấn đáp là ” thật khó để nói không “. Tuy nhiên dù đáp án có là gì thì không hề đổi khác thực sự rằng Conan chỉ có tình cảm với Ran, đồng thời chỉ xem Haibara là một người bạn mưu trí và có chung cảnh ngộ .

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Source: thabet
Category: Game