[Kiến Thức] Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì

[ wpseo_breadcrumb ]

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì ? Mệnh kim Khắc Mệnh Gì

Trong tử vi & phong thủy và thuyết ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho sắt kẽm kim loại, linh khí của trời đất. Những người mệnh Kim tự như sắt kẽm kim loại, được trời đất nuôi dưỡng, được vạn vật thiên nhiên tôi luyện mà tạo thành. Vậy những người mệnh Kim hợp mệnh nào, khắc mệnh nào, đặc trưng của họ ra sao, hãy cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết thời điểm ngày hôm nay nhé .

Hành Kim trong ngũ hành đại diện cho mùa thu và sức mạnh. Là hành đại diện cho sự rắn chắc, sự chịu đựng kiên cường. Mặt khác, hành Kim chính là một chất dẫn, những người mệnh Kim thường có khả năng truyền đạt ý tưởng, thông tin rất tốt và là người công minh.

Mệnh Kim chia làm 5 mệnh là Kiếm Phong Kim ( vàng trong kiếm ), Sa Trung Kim ( vàng trong cát ), Hải Trung Kim ( vàng trong biển ), Bạch Lạp Kim ( vàng trong sáp ), Thoa Xuyến Kim ( vàng trang sức đẹp ), Kim Bạc Kim ( sắt kẽm kim loại màu ) .
Mệnh Kim Hợp Mệnh gì

1. Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo ý niệm trong tử vi & phong thủy và thuyết ngũ hành, việc xem xét mệnh này có hợp với mệnh kia hay không chính là xem xét về việc hợp tác trong làm ăn, duyên vợ chồng. Bởi theo thuyết ngũ hành, nếu 2 người hợp mệnh với nhau sẽ có nhiều như mong muốn, tài lộc kéo đến cũng như có đời sống hòa hợp, niềm hạnh phúc nếu kết hôn với nhau .
Để biết được mệnh Kim hợp với mệnh nào cần xem xét đến quan hệ tương sinh trong ngũ hành :

Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi bao bọc, bảo vệ cho Kim.

Kim sinh Thủy: Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, chính là Thủy.

Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước của Thủy để sinh trưởng và phát triển.

Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa.

Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ hóa thành tàn tro, chính là Thổ.

Vậy nếu theo quan hệ tương sinh trên, mệnh Kim hợp với mệnh Thủy, Thổ và chính mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

2. Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mối quan hệ khắc chế được dùng để chỉ nếu 2 mệnh hợp lại với nhau sẽ mang đến điều không như mong muốn, làm cho phát sinh xích míc, khó khăn vất vả, không thuận tiện trong việc làm, tình duyên cũng như đời sống mái ấm gia đình .
Khắc mệnh được biểu lộ trải qua mối quan hệ khắc chế ở trong ngũ hành, 5 mối quan hệ tương khắc và chế ngự này được biểu lộ như sau :

Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị biến đổi và tan chảy.

Kim khắc Mộc: Kim loại làm tổn hại đến cây cối.

Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển lấy đi dinh dưỡng của đất.

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước hoặc thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đất.

Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa.

Do đó, theo mối quan hệ tương khắc ở trên, có thể thấy hành Kim đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt những người thuộc các mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim đầu khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

3. Đôi nét về người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường khá mưu trí, trán rộng, dáng người phong độ. Họ là người rất giỏi sắp xếp trong việc làm, năng lực thích nghi khá nhanh, có óc tổ chức triển khai và khá thích trấn áp .
Những người mệnh này thường có ý chí kiên trì, quyết đoán, luôn tập trung chuyên sâu vào những tiềm năng của đời mình. Họ là những người trọng nghĩa, khinh tài, biết kiềm chế bản thân, rất quảng giao, biết nhìn xa trông rộng .
Người Mệnh Kim trong Ngũ Hành
Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của họ chính là tâm trạng họ thường khá không an tâm, khó hòa hợp, hay cáu kính. Họ cũng là những người có tính cách khá bướng bỉnh, hay so bì, toan tính và nhiều lúc tự xem mình là TT .

4. Màu sắc hợp với mệnh Kim

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng trong phong thủ cũng như mối quan hệ ngũ hành. Màu sắc chính là yếu tố giúp cân bằng, điều hòa những yếu tố âm dương trong phong thủy và ngũ hành. Do đó, khi lựa chọn các món đồ, quần áo hay những vật dụng quan trọng trong nhà, người mệnh Kim nên chú ý đến yếu tố màu sắc này.

Màu sắc tương thích với bản mệnh sẽ giúp mang lại nhiều như mong muốn, thuận tiện cũng như giúp đời sống của họ được suôn sẻ, niềm hạnh phúc hơn .

* Những màu sắc hợp với người mệnh Kim.

– Màu xám : Màu xám, đặc biệt quan trọng là màu xám bạc đại diện thay mặt cho người mệnh Kim. Màu xám rất tốt cho cung con cháu, quý nhân và quan lộc. Màu sắc này cũng giúp những người mệnh Kim phát huy được những tính cách như phát minh sáng tạo, thâm thúy, tinh xảo của mình .
– Màu vàng : Màu vàng dành cho mệnh Kim tượng trưng cho sự suôn sẻ, thành công xuất sắc. Người mệnh Kim hợp với những gam màu vàng nhẹ nhàng, chúng giúp cho người mệnh Kim luôn có cảm xúc dễ chịu và thoải mái, nhẹ nhàng, tự do trong tâm hồn .
– Màu trắng : Màu trắng là gam màu tương sinh với người mệnh Kim. Màu sắc này đại diện thay mặt cho sự thuần khiết, trong sáng và đơn giản và giản dị. Bởi vậy khi mang màu trắng, người mệnh Kim sẽ lôi cuốn được nhiều suôn sẻ, tài lộc .

* Màu sắc tương khắc với mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên tránh những sắc tố tương khắc và chế ngự đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa như màu hồng, đỏ. Những sắc tố này chính là những sắc tố đặc trưng và đại diện thay mặt cho hành Hỏa, do đó khi sử dụng những sắc tố này dễ đem đến sự rủi ro xấu, xua đuổi tài lộc, như mong muốn của người mệnh Kim .
Để lôi cuốn được nhiều như mong muốn và tài lộc, người mệnh Kim nên lựa chọn những người thuộc mệnh Thủy. Kim và Thổ để cùng hợp tác làm ăn cũng như nên duyên vợ chồng. Mệnh tốt nhất chính là Thổ, sau đấy là mệnh Thủy và sau cuối là mệnh Kim .

5. video Tủ Vi Toàn Tập Người Mệnh Kim

Các Bài Viết Liên Quan :
– Người Mệnh Mộc Hợp Với Mệnh Gì Và Khắc Với Mệnh Gì ?
– Người Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khắc Với Mệnh Gi ?

Từ khóa tương quan : mệnh kim hợp mệnh gì, mệnh kim khắc mệnh gì, kim hợp mệnh gì, mệnh kim hợp với mệnh gì, mang kim hop mang gi, kim sinh gì, kim khắc, kim khắc mệnh gì, hợp mệnh kim, kim khắc gì, cái gì sinh mệnh kim, mệnh gì sinh kim, mệnh kim kỵ mệnh gì, kim hợp với mệnh gì, mệnh kim tương sinh mệnh gì, hệ kim khắc hệ nào, mệnh kim hợp mệnh nào, mệnh kim khắc gì, mệnh hợp với mệnh kim, mệnh kim khắc với mệnh gì, mệnh kim, ngũ hành tương sinh mệnh kim, kim hop mang gi, mệnh kim hợp với mệnh nào, mệnh nào hợp với mệnh kim, mạng kim hợp với mạng nào, mệnh kim sinh gì, mạng kim hợp mạng gì, mạng kim hợp với mạng gì, những mệnh hợp với mệnh kim, kim hợp gì, mệnh gì khắc kim, mệnh kim hợp mang gi, mệnh kim hợp màu gì, mệnh kim là gì, mệnh kim hợp gì, mệnh kim hợp, tương sinh mệnh kim, tương sinh với mệnh kim, những mệnh kim trong ngũ hành, người mệnh kim hợp mệnh gì, bạch lạp kim hợp mệnh gì, mạng kim và mệnh mộc, mang kim, mạng gì sinh kim, mệnh gì hợp mệnh kim, mệnh kim khắc

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì ? Mệnh Kim Khắc Mệnh Gì was last modified: by

Share this :

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Source: thabet
Category: Game