Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Kẻ tám lạng người nửa cân

Mỗi game đều có sức hút riêng của mình.

Nếu như 3Q 360Mobi ra đời trước và mang đến cho người chơi một sản phẩm MOBA hấp dẫn thì Liên Quân Mobile cũng cho thấy mình là một đối tượng “hậu sinh khả úy” và thách thức ngai vàng của 3Q 360Mobi. Nếu để chọn ra sản phẩm nào xuất sắc hơn thì thật là khó, vậy nên hãy cùng nhìn vào thế mạnh của cả hai sản phẩm này và xem sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của người chơi hơn.

Nội dung: Liên Quân mobile nhỉnh hơn

Có thể nhận ra rằng 3Q 360Mobi được xây dựng dựa trên phiên bản PC trước đó, có nghĩa nội dung game xoay quanh đề tài Tam Quốc, tập trung vào hệ thống các nhân vật trong Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Lữ Bố…v…v…v..

Trong khi đó, Liên Quân Mobile lại mang đề tài phối hợp giữa cả cổ xưa và văn minh, mang một chút ít âm hưởng từ Liên Minh Huyền Thoại ( LMHT ). Công bằng mà nói thì số lượng nhân vật của Liên Quân Mobile hiện tại chưa đa dạng chủng loại như 3Q 360M obi, bù lại thì game lại đa dang hơn về phong thái, trong đó 1 số ít tướng như Triệu Vân, Lữ Bố cũng được đưa vào tựa game này .

Đồ họa: Ngang ngửa

Cả hai loại sản phẩm đều được kiến thiết xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D và được kiến thiết rất là hoành tráng. Đặc biệt ở khoản tạo hình nhân vật và tái hiện những chiêu thức, kiến thức và kỹ năng. Do đi theo 2 phong thái khác nhau nên khó hoàn toàn có thể so sánh được game nào đẹp hơn. Và so với một game MOBA trên di động thì đồ họa của 2 game này được nhìn nhận ở mức xuất sắc, chắc như đinh bạn sẽ không phải tuyệt vọng một chút ít nào khi chơi .

Gameplay: Tương đồng và mỗi bên đều có sự phá cách riêng

Về gameplay, cả hai tựa game cho phép người chơi tham gia vào các trận chiến 5v5, 3vs3 hay 1vs1 hứa hẹn sự kịch tích và hấp dẫn. Ở một mức độ nào đó chúng ta nhận ra được cả 2 đều có sự học tập từ gameplay của LMHT từ hệ thống tướng, bản đồ, trang bị và cách chơi.
Thay vì sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển thì game thủ sẽ phải làm quen với phương thức điều khiển trên màn hình cảm ứng. Ngoài các thao tác chiến đấu thông thường, cả 2 đều chú trọng đến việc chọn hướng tấn công của kỹ năng bằng cách chạm, giữ và điều hướng. Đây là kỹ thuật rất quan trọng mà người chơi cần nắm vững và thuần thục.


Có một điểm trong thao tác điều khiển và tinh chỉnh giữa 2 game này đó là ở 3Q 360M obi việc đổi khác tiềm năng giữa tướng và quái khá thuận tiện với những thao tác vuốt chạm trên màn hình hiển thị. Song Liên Quân Mobile lại không hề như vậy, game chỉ được cho phép người chơi chuyển tiềm năng giữa quái và trụ, còn so với tướng địch thì game chỉ có lựa chọn tiềm năng thấp máu nhất hoặc tiềm năng gần bạn nhất mà thôi .
Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
Còn lại, ưu điểm của những game MOBA là tạo cho game thủ sự phấn khích, gay cấn, quyết tâm và bồn chồn khi trả thù được đối phương. Tất cả những cảm hứng hỉ nộ ái ố đều sẽ được bộc lộ trên ccar hai loại sản phẩm MOBA này. Cả 3Q 360M obi và Liên Quân Mobile cũng đã làm rất tốt điều này khi người chơi hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu bản thân với những thắng lợi vang dội hay hụt hẫng và cố gắng nỗ lực trả thù khi chẳng may thất bại. Người chơi vẫn cần phải hủy hoại sinh lực đối phương và phá tháp của địch để giành thắng lợi .
Sự độc lạ nằm ở chỗ nếu Liên Quân Mobile thuần yếu tố PvP giống LMHT hay 1 số game MOBA khác thì 3Q lại tạo ra sự mê hoặc nhờ thêm vào chất RPG khi được cho phép người chơi tăng cấp tướng của mình để tham gia vào những phụ bản PvE phong phú và đa dạng. Điều này khiến game thủ cảm thấy không bị nhàm chán hơn .
Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
Nói về vận tốc trận đấu thì hoàn toàn có thể thấy 3Q 360M obi có lối chơi nhanh hơn so với Liên Quân Mobi. Một phần bởi map của 3Q không rộng và để thắng lợi ngoài việc tàn phá địa thế căn cứ thì chỉ cần tàn phá được 20 mạng là kết thúc. Do đó, một trận đấu trong 3Q chỉ lê dài khoảng chừng 10-20 phút .

Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười

Còn với Liên Quân Mobile, game tập trung vào bản đồ 5vs5 có thiết kế tượng tự LMHT và để chiến thắng, người chơi cần phải đánh sập toàn bộ tháp trụ và cơ sở của đối phương hoặc trừ khi bên kia tự ý đầu hàng. Thế nên có những trận đấu căng thẳng có thể kéo dài đến hơn 30 phút.

Kết luận

Nhìn chung cả hai mẫu sản phẩm MOBA này đều khá mê hoặc và xuất sắc. Nếu 3Q 360M obi có được lợi thế của người ra đời trước thì Liên Quân Mobile lại có được sức hút từ tên thương hiệu và hội đồng người chơi yêu dấu Liên Minh Huyền Thoại nên dễ có sức hút hơn .

Trang chủ 3Q 360mobi: ĐÂY
Trang chủ Liên Quân mobile: ĐÂY

Source: thabet
Category: Game