Cách chơi cờ tỷ phú: Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng – https://Ciudadaniainformada.com

2

45 lượt xem

Cách chơi cờ tỷ phú như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách chơi cờ tỷ phú, luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng. Các bạn tham khảo nhé!

Cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú ( Monopoly ) là tên game show đấu trí được tăng trưởng và sản xuất thương mại bởi Parker Bros của tên thương hiệu chuyên về đồ chơi Hasbro. Cờ tỷ phú sẽ nhu yếu những người chơi trải qua quy trình đổ xí ngầu để đưa ra những quyết định hành động mua hay bán, cho thuê cùng những thanh toán giao dịch khác nhằm mục đích giành lấy gia tài nhiều nhất về mình .
Cờ tỷ phú đã trở thành một mô hình chơi game phổ cập trên khắp quốc tế, đặc biệt quan trọng là tại những nước phương Tây. Tại Nước Ta, ngoài game show cờ tỷ phú giấy truyền thống cuội nguồn thì cờ tỷ phú hay còn được gọi là cờ triệu phú còn tăng trưởng game trực tuyến trên những thiết bị điện thoại thông minh mưu trí và máy tính .

Giới thiệu về bàn cờ tỷ phú

Giới thiệu về bàn cờ tỷ phú

Bộ cờ tỷ phú

Bộ cờ của game show cờ tỷ phú sẽ gồm có những phụ kiện sau :

 • Bàn cờ mang thiết kế đặc trưng riêng với 1 hoặc 2 xí ngầu.
 • Các con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho người chơi.
 • Nhà, khách sạn hay các bất động sản khác đi kèm với sổ đỏ.
 • Các thẻ cơ hội.
 • Các thẻ khí vận.
 • Tiền (giả) để chơi và khay đựng tiền ngân hàng.

Bàn cờ tỷ phú

Bàn cờ tỷ phú sẽ có vài điểm độc lạ như cách phong cách thiết kế và tên gọi khác nhau tùy thuộc vào mỗi vương quốc. Nhìn chung, bàn cờ của cờ tỷ phú thường sẽ gồm có :

 • 40 ô nhỏ ghi tên các địa điểm và địa danh nổi bật.
 • 3 ô hình dấu chấm hỏi.
 • 3 ô hình rương kho báu.

Trong 40 ô nhỏ của bàn cờ tỷ phú sẽ liên tục chia ra những loại ô khác nhau như sau :

 • 28 ô ghi tên các địa điểm và địa danh nổi bật đi kèm với tài sản.
 • 3 ô cơ hội.
 • 3 ô khí vận.
 • 4 ô vuông nằm ngay góc với tên gọi lần lượt theo chiều kim đồng hồ ở góc nhìn của bạn là bắt đầu, vào tù, lễ hội và bãi đậu xe miễn phí.

Luật chơi cờ tỷ phú

Luật chơi cờ tỷ phú

Trò chơi cờ tỷ phú thường cần ít nhất là 2 người chơi. Khi bắt đầu, từng người chơi sẽ lần lượt gieo xí ngầu, sau đó sẽ di chuyển con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho mình theo số ô tương ứng với số nút hiển thị trên kết quả lắc xí ngầu của bạn.

Khi bạn đi đến vị trí ngừng vận động và di chuyển trên bàn cờ tỷ phú, bạn sẽ phải triển khai quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm tương ứng với những điểm như mua nhà, trả tiền thuê nhà, mua đất, trả thuế hoặc đi tù … với những giá trị được xác lập trước của game show .
Ván cờ tỷ phú sẽ kết thúc khi một trong những sự kiện sau xảy ra :

 • Các người chơi đều bị phá sản, ngoại trừ 1 người.
 • Có một người chơi mua được tất cả thành phố ở trên cùng một con đường.
 • Có một người chơi mua được 5 điểm du lịch.
 • Có một người chơi sở hữu được 3 cặp màu.

Cuối cùng, nếu đã đi qua 30 lượt chơi hoặc thời hạn chơi cờ lê dài trên 25 phút mà chưa xảy ra những trường hợp trên thì người chơi nào có nhiều tiền hơn sẽ là người thắng lợi .

Cách chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cơ bản của cờ tỷ phú là tiên phong, những bạn nên chỉ định một người chơi kiêm vai trò quản trị ngân hàng nhà nước và sẽ mở đấu giá khi cần. Với vai trò này, người chơi được chỉ định sẽ có quyền thu thuế, thu tiền phạt, tịch thu nợ hay thu tiền lãi của những người chơi khác. Bên cạnh đó, ngân hàng nhà nước cũng sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm giữ toàn bộ nhà và khách sạn kèm sổ đỏ chính chủ khi chưa có người mua đất hay xây bất động sản nào cả. Các bạn nên chọn 1 người chơi sẽ đảm nhiệm giữ cả 2 vai trò để tránh trường hợp nhầm lẫn những khoản tiền khi chơi .
Những người còn lại sẽ mở màn đặt con vật hoặc vật phẩm tượng trưng cho mình lên ô mở màn. Sau đó, lần lượt từng người chơi gieo xí ngầu và đi theo số nút tương ứng trên tác dụng lắc xí ngầu với số ô theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Các bạn nên lựa chọn người chơi tiên phong và những người chơi sau gieo xí ngầu theo thứ tự một cách cố định và thắt chặt nhằm mục đích hạn chế sự nhầm lẫn và gian lận. Đồng thời, cùng một lúc trong một ô thì vẫn hoàn toàn có thể chứa nhiều người chơi .
Sau khi những bạn gieo xí ngầu và đi theo số ô chỉ định xong. Tại vị trí đó, những bạn cần phải thực thi một số ít nội dung nhu yếu trên đó như :

 • Người chơi có thể được mua đất hay xây thêm bất động sản nếu ở vị trí chưa có người.
 • Người chơi có thể sẽ bị trả tiền thuê đất, thuê nhà nếu di chuyển vào ô đã được mua bởi người khác.
 • Người chơi có thể bị yêu cầu mua lại đất và nhà từ người chơi khác.
 • Hoặc bạn sẽ rơi vào các vị trí mở thẻ cơ hội, khí vận…

Bên cạnh đó, trong trường hợp nếu 2 xí ngầu gieo đều hiển thị số nút như nhau thì sau khi đi đến ô vị trí tương ứng và thực thi quyền hay nghĩa vụ và trách nhiệm bắt buộc, những bạn được quyền gieo xí ngầu thêm một lần nữa. Tuy nhiên, nếu bạn gieo xí ngầu và vận động và di chuyển 3 lần với 2 mặt xí ngầu giống nhau, những bạn sẽ phải vào tù dù đang ở bất kể vị trí nào. Nếu bạn muốn thoát khỏi đó và tránh vào tù thì bạn phải đổ được 2 xí ngầu hiển thị số nút như nhau một lần nữa .
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video hướng dẫn chơi cờ tỷ phú bằng giấy sau đây nhé !

Mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng

Sau đây là một số ít video hướng dẫn những mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng. Mời những bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

Trên đây là cách chơi cờ tỷ phú, luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là có ích so với bạn. Đừng quên tiếp tục ghé META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu yếu mua những mẫu sản phẩm thiết bị chơi game, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe thể chất, thiết bị số – phụ kiện … thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp những mẫu sản phẩm này tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Source: thabet
Category: Game