Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu – https://Ciudadaniainformada.com

Nhiều thống kê cho hay ở nước ta phái mạnh trong độ tuổi từ 18 – 25, cứ 2 người thì sẽ có 1 người đang tham gia liên quân. Điều đó chứng tỏ được sức hút ghê gớm của tựa game khét tiếng số 1 quốc tế này. Nếu chưa từng một lần trở thành kiện tướng thì chắc như đinh đó là một điều vô cùng đáng tiếc đấy nhé. Liên quân chắc như đinh sẽ đem đến cho bạn nhiều thưởng thức mê hoặc. Nhưng trước khi bước vào đại chiến hãy đọc kỹ hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới mở màn sau đây .

Làm quen giao diện trước khi chơi liên quân

Trong hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới mở màn, điều tiên phong chúng tôi luôn nhắc nhở những game thủ phải nhớ đó là nên khám phá và làm quen giao diện trước khi mở màn chinh chiến .
Sẽ có 2 giao diện chính mà tất cả chúng ta cần phải hiểu rõ đó là giao diện trang nền và giao diện trong trận đấu .

Giao diện trang nền

choi-lien-quan-cho-nguoi-moi

Hay còn gọi là trang chủ, đây được ví như là căn cứ địa của các game thủ. Với giao diện này chúng ta sẽ được phép điều chỉnh các thông tin như:

 • Giao diện game.
 • Thiết lập trang bị cho từng tướng.

choi-lien-quan-cho-nguoi-moi

Trong giao diện trang nền, tiên phong tất cả chúng ta phải quan tâm đến mục Shop. Tại đây sẽ cung ứng tướng, phục trang, kho tàng, vật phẩm, thẻ quà khuyến mãi .
Tiếp đó là mạng lưới hệ thống trang bị. Mục có ảnh hưởng tác động lớn tới sức mạnh của bạn khi bước vào trận đấu. Trong mục này sẽ chia thành 4 phần nhỏ và hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy ý đó là :

 • Tuỳ chọn trang bị tướng.
 • Bảng phụ trợ.
 • Bảng ngọc.
 • Phù hiệu.

Cuối cùng tất cả chúng ta cần quan tâm đến phần nhập trận. Có 3 chính sách cho kiện tướng lựa chọn :

 • Đấu thường gồm nhiều chế độ đấu như 10v10, solo 1v1…
 • Đấu tổ hợp 5 v 5.
 • Đấu hạng.

Giao diện trong trận đấu

choi-lien-quan-cho-nguoi-moi

Có 4 vị trí bạn cần chăm sóc khi tiếp xúc với giao diện trong trận đấu của game, gồm có :

 • Bản đồ nhỏ ( đánh dấu 1): giúp chúng ta quan sát được tổng quan toàn bộ cục diện của trận đấu bao gồm số trụ còn sót lại, vị trí của đối phương đã bị lộ diện, các bãi quái, lính bên mình.
 • Shop trang bị ( đánh dấu 2): trang bị đã thiết lập từ trước hiển thị ở cạnh icon shop, giúp chúng ta mua nhanh chóng, đáp ứng kịp thời khi chiến đấu mà không cần phải mở shop.
 • Chỉ số Kill/Die/Assist – KDA ( đánh dấu 3):  bao gồm số lượng tướng kẻ thù đã bị xử lý, số lần bạn đã chết, số lần chúng ta giúp đồng đội tiêu diệt kẻ thù, số kill tổng team đội mình (màu xanh) và đội địch (màu đỏ).
 • Bộ kỹ năng của tướng ( đánh dấu 4): sẽ cõ 3 skill chủ động cho mỗi tướng được hiển thị ở khu vực này. Ở vị trí trên cùng là chiêu cuối (Ultimate) có khả năng sát thương và hiệu quả chiến đấu tốt nhất trong các skill.

Trong giao diện trận đấu bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa những vị trí theo ý thích của mình bằng cách sử dụng phần thiết lập .

Cách chơi liên quân cho người mới

Download và thiết lập game

Liên quân đã có phiên bản dành cho cả 2 hiệu hành Androids và IOS. Bạn chỉ cần lên kho ứng dụng CH Play ( Android ) và App Store ( IOS ), tìm từ khóa “ Liên quân mobilie ”. Sau đó tải về và setup như những ứng dụng thường thì .

Đăng nhập thông tin tài khoản

Hiện Liên quân được cho phép người chơi đăng nhập vào game bằng 2 loại thông tin tài khoản và Garena và Facebook .
Nếu dùng nick Facebook thì bạn chỉ cần ấn vào hình tượng Facebook. Ngay lập tức game sẽ liên kết với thông tin tài khoản face của tất cả chúng ta. Hãy ấn xác nhận để vào game .

Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn nên sử dùng acc Garena để đăng nhập liên quân. Cách tạo thông tin tài khoản Garena cũng rất đơn thuần .

Đặt tên nhân vật

Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc bạn cần phải đặt tên cho nhân vật của mình. Cái tên này nói lên đậm cá tính, sở trường thích nghi … của người chơi, cho nên vì thế nên chọn tên thật độc lạ, độc lạ. Nếu chưa biết nên sử dụng name gì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên google, sẽ có rất nhiều gợi ý mê hoặc .

Chọn mức chơi

Sẽ có 3 mức chơi cho tất cả chúng ta lựa chọn khi đã đặt tên nhân vật thành công xuất sắc đó là Tân Thủ, Trung Cấp, Kỳ Cựu. Lần đầu thử sức với tựa game này tốt nhất nên chọn mức Tân Thủ. Vì nó khá đơn thuần giúp tất cả chúng ta là quen, rèn luyện và nhanh gọn nâng cao kỹ năng và kiến thức .
Chọn mức xong, sẽ mất vài giây để mạng lưới hệ thống thiết lập tài liệu cho thông tin tài khoản .

Làm quen giao diện

Như đã nói ở trên, trước khi thực chiến bạn cần phải chớp lấy thật kỹ giao diện của game .

Luyện tập

Muốn vào trận đấu chính thức người chơi mới bắt buộc phải trải qua bước đấu luyện. Ở bước này, mạng lưới hệ thống sẽ phân phối cho tất cả chúng ta mọi thông tin thiết yếu như :

 • Cách di chuyển.
 • Cách cộng chiêu
 • Mua trang bị và chiến đấu.
 • Cách dùng kỹ năng.
 • Cách đẩy trụ.
 • Cách chơi tướng cơ bản…

Nhiệm vụ ở phần đấu luyện này là diệt trụ và hủy hoại nhà chính của đối phương .

Hoàn thành rèn luyện, nhận tướng

Đấu luyện thành công xuất sắc, bạn đá đánh được trụ chính thì game sẽ có một phần quà mê hoặc đó là tướng Vanhein .
Khi đã có tướng trong tay tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khởi đầu đi chiến đấu ngay lập tức .

Chơi tướng dễ chơi trước

Kho tướng của liên quân có đến hơn 90 vị khác nhau. Tuy nhiên, để tăng trưởng và leo rank nhanh bạn không nên quá hấp tấp vội vàng sử dụng tướng khó mà nên ưu tiên những nhân vật có skill dễ dùng, tinh chỉnh và điều khiển đơn thuần nhưng vẫn đem lại hiệu suất cao cao như Mini, Triệu Vân hay Vanhein .
Khi đã thuần thục với 3 tướng này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nâng độ khó bằng tướng cấp cao hơn trong mục shop .

Hiểu rõ những vị trí đi đường : Top – mid – rừng – ad

choi-lien-quan-cho-nguoi-moi

Trong cách chơi liên quân cho người mới khởi đầu, tất cả chúng ta phải hiểu rõ những đường. Mỗi đường sẽ tăng trưởng lối đánh và giải pháp khác nhau, người chơi phải tìm được vị tướng tương thích với vị trí mà mình muốn đi .

Đường Top ( hay còn gọi là đường Caesar, đường trên, đường kingkong)

Game thủ đi đường này sẽ đóng vai trò kiểm tra tầm nhìn, phá nhà quân địch và thủ đường về nhà mình. Gánh team khi diễn ra combat ở giữa và cuối trận. Thông thường đi đường Top thường là tướng có năng lực solo đấu 1 vs 1 tốt, trụ đường mạnh, tốc biến linh động để ra vào tương hỗ những pha giao tranh gần đó .
Nếu bạn chăm sóc thì hãy tìm hiểu thêm : Những vị tướng solo mạnh nhất liên quân ?

Đường Mid hay còn gọi là đường giữa

Là đoạn đường dẫn đến nhà chính của địch ngắn và nhanh nhất. Vị trí của đường này là nằm giữa đường rồng và đường top. Đường giữa có đặc thù là dễ bị gank, quái lên nhanh nên nhiều vàng, lên cấp cũng nhanh hơn, thuận tiện tương hỗ đồng đội .
Tướng thích hợp để chơi trên đường mid là Pháp sư tay dài, có năng lực dọn kính nhanh, đi hòn đảo đường. Người đi đường giữa có vai trò cân team, update và cung cáp cho đồng đội những thông tin về vị trí rừng, mid của kẻ địch, đi gank đường khác hay không … Khi hai đội giao tranh phải tương hỗ đường rồng, vận động và di chuyển khôn khéo, đọc phán đoán, tình huốn nhanh …

Đường rừng

Là vị trí rất quan trọng, muốn đi đường này yên cầu vị tướng đó phải có năng lực vận động và di chuyển linh động giữa những đường, diệt quái nhanh, tương hỗ những vị trí khác linh động, trấn áp đường tốt như xạ thủ, đấu sĩ hay trinh sát .
Xem thêm : Các tướng đi rừng mạnh nhất liên quân mùa 16 ?

Đường ad ( đường rồng, đường bot, đường dưới)

Con đường nằm gần hang rồng, nơi xảy ra tranh trấp liên tục và tác động ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chung cuộc. Thông thường sau vài phút rồng sẽ Open bạn phải nhanh gọn ăn rồng trước đối thủ cạnh tranh để giành lợi thế về team mình. Đi đường này cần có 2 tướng và xạ thủ và tương hỗ .
tin tức hữu dụng cho người mới chơi :

Hiểu rõ về bảng ngọc của tướng – mẹo chơi liên quân cho người mới

choi-lien-quan-cho-nguoi-moi

Bảng ngọc là yếu tố tạo nên sức mạnh và sự độc lạ cho những tướng. Tối ưu hóa bảng ngọc giúp tất cả chúng ta có được lợi thế giao tranh rất lớn .
Hiện nay, bảng ngọc phân thành 3 loại với 3 Lever. Ngọc cấp càng cao thì thuộc tính và giá càng lớn. Một viên ngọc cấp 3 sẽ có giá khoảng chừng 2000 vàng. Và đương nhiên mới chơi tất cả chúng ta khó có đủ vàng để chiếm hữu ngọc loại này. Vì thế hãy tăng cấp từ từ bằng cách săn những mảnh ngọc .

Biết cách khắc chế tướng địch – mẹo chơi liên quân cho người mới

Để khắc chế tướng định bạn cần hiểu rõ hàng loạt những chất tướng. Muốn vậy phải tập luyện và thử sức với toàn bộ những vị trí như trợ thủ, pháp sư, xạ thủ, đi rừng. Khi đã nắm rõ thế mạnh của từng vị trí, chiêu thức đơn cử của từng vị nhân vật tất cả chúng ta sẽ biết cách sử dụng tướng hay chiêu thức nào để khắc chế tướng địch .

Biết cách lên trang bị chuẩn tối đa hoá sức mạnh

Trang bị giúp ngày càng tăng sức mạnh cho tướng. Và từng nhân vật lại cần có trang bị khác nhau như :

 • Đồ Phép: cần có trang bị là Trượng băng, Thập tự kiếm, Trường bùng nổ…
 • Đồ Công: cần có trang bị là Kiếm Muramasa, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm…
 • Đồ Thủ: cần có trang bị là Giáp Gaia, Áo choàng băng giá, Áo choàng thần Ra…
 • Đồ Trợ thủ: cần có trang bị là Liệt hỏa thần khiên, Thủy triều ma nhãn, Đại địa nguyên lục…
 • Đồ Đi rừng: cần có trang bị là Gươm Loki, Kiếm truy hồn, Cung bão tố, Rìu Leviathan…
 • Đồ Tốc độ: cần có trang bị là Giày du mục, Giày Hermes, Giày phù thủy…

Trang bị sẽ có 3 Lever, hãy tăng cấp từ từ, hoặc sử dụng ghép những món đồ cấp 1, cấp 2 .

Khả năng quan sát map – kinh nghiệm tay nghề chơi liên quân cho người mới

Quan sát map giúp tất cả chúng ta sẽ nắm được hướng vận động và di chuyển của team địch nhờ đó cảnh báo nhắc nhở cho đồng đội biết vị trí quân địch, tránh được những trường hợp xấu như trinh sát team địch hủy hoại xạ thủ bên mình, đánh hội đồng …
Cần rất là chú ý quan tâm đến map nhỏ, vì đây là công cụ cực kỳ hữu dụng giúp kiện tướng có cái nhìn tổng quan và giám sát giải pháp hài hòa và hợp lý. Khi dùng map nhỏ cần chú ý quan tâm những điểm sau :

 • Vị trí quái nhỏ, tà thần caesar, rồng,
 • Số trụ ở ba đường từ đầu đến cuối trận
 • Vị trí đồng đội và tướng địch.
 • Khi nhận thấy có biến phải ra hiệu cho team bằng cách ấn vào bản đồ nhỏ.
 • Di chuyển đổ hướng, hỗ trợ đồng đội nhanh chóng.

Khả năng đọc tính huống và combat tổng – kiến thức và kỹ năng chơi liên quân cho người mới

Đọc tính huống và combat tổng tác động ảnh hưởng đến 50 % hiệu quả thắng thua. Chúng ta phải có cái đầu linh động để đọc, nghiên cứu và phân tích được điểm mạnh yếu của bản thân và kẻ địch trong những trường hợp giao tranh đơn cử. Từ đó biết mình nên làm gì, sử dụng chiêu thức nào, tương hỗ đồng đội ra làm sao, lôi kéo cứu viện như thế nào, thống kê giám sát sát thương gây ra cho đối phương …
Trong combat tổng người chơi phải nắm rõ vị trí và trách nhiệm của mình. Phải chiến đấu ở đâu, tương hỗ ai …

Kinh nghiệm chơi game

Xem những clip trên youtuber

Muốn học hỏi kinh nghiệm tay nghề chơi game và tăng trình độ nhanh gọn bạn nên xem thật nhiều clip của những game thủ trên youtube. Tại đây họ sẽ hướng dẫn cụ thể cách chiến đấu, sử dụng tướng, trang bị, săn vàng, bảng ngọc, nội tại, cách sử dụng kỹ năng và kiến thức … Xem càng nhiều, càng tích kỹ cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm tay nghề, thủ pháp và thuận tiện phát huy khi thực chiến .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kênh youtube khét tiếng lúc bấy giờ như :

 • Liên Quân Mobile eSports – Garena
 • Đấng YMe
 • Mèo 2k4
 • LazyBoy
 • Bé Trọc Channel

Luyện tập liên tục nâng cao kỹ năng và kiến thức

Muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức chắc như đinh phải rèn luyện. Không ai vừa chơi đã giỏi, để trở thành bá vương trong liên quân bắt buộc phải trải qua quy trình tập luyện gian truân khó khăn vất vả. “ Có công mài sắt có ngày nên kim ” không chịu khó luyện thì sao mà tân tiến được .

Trong mục đấu luyện của liên quân sẽ có các trận chiến diễn ra y như thật. Đa dạng về thể thức, cách chiến đấu, kẻ thù. Bạn có thể chọn lựa luyện tập ở 3 mức độ khác nhau từ dễ đến khó.

Trọn bộ hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới khởi đầu trên đây chắc như đinh sẽ giúp bạn nhanh chón trở thành kiện tướng kỳ cực trong game .
Chia sẻ :

Source: thabet
Category: Game