Huyền Thoại Runeterra – Wikipedia tiếng Việt

Huyền Thoại Runeterra[3] (viết tắt: HTR, tiếng Anh: Legends of Runeterra, viết tắt tiếng Anh: LoR) là một trò chơi thẻ bài kỹ thuật số miễn phí được phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi được phát hành lần đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2020 cho Microsoft Windows, Android và iOS[4]. Trước đó, ngày 24 tháng 1 năm 2020 phiên bản open beta đã được mở trước cho Microsoft Windows. Các nhân vật trong Huyền Thoại Runeterra tồn tại trong cùng vũ trụ với Liên Minh Huyền Thoại (một trò chơi nhập vai dạng đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi của Riot Games), hay nói cách khác: vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại chính là vũ trụ của Huyền Thoại Runeterra.

Huyền Thoại Runeterra được chơi đấu 1vs1. Mỗi người chơi bắt đầu trận đấu với 4 thẻ được rút ngẫu nhiên từ bộ bài của họ, một nhà chính với 20 máu và không mana. Trước khi trận đấu bắt đầu, mỗi người chơi cũng có tùy chọn để thay đổi bất kỳ trong 4 thẻ đầu tiên khi bắt đầu trận đấu để rút lại ngẫu nhiên từ bộ bài của họ.

Sau khi tiến trình này kết thúc, cả hai người chơi đều nhận được một viên ngọc mana, một người chơi nhận được xu tiến công ( hình thanh kiếm ) và người còn lại thì nhận vào lượt sau. Chỉ người chơi có xu tiến công hoặc kích hoạt những thẻ bài mang hiệu ứng tiến công mới hoàn toàn có thể tiến công trong vòng này ( Khi bạn có được quyền tiến công trên phần sân của mình xuất hiện hình thanh kiếm màu vàng phía dưới phần biểu lộ mana ). Sau mỗi vòng, những xu sẽ biến hóa luân phiên giữa những người chơi và mỗi người chơi rút một thẻ ngẫu nhiên từ bộ bài của mình. Khi số lượng vòng tăng lên, số lượng ngọc mana mà mỗi người chơi nhận được cũng tăng lên tối đa là 10. Ở cuối mỗi vòng, bất kể ngọc mana nào không được sử dụng đều trở thành ngọc mana phép dự trữ, tối đa là 3. Lượng Mana này chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng để sử dụng cho thẻ phép .

Để chơi bài, người chơi phải tiêu tốn mana. Có bốn loại thẻ: Tướng, Tùy tùng, Địa điểm vùng và bài phép. Tướng là những quân bài mạnh nhất trong trò chơi, và mỗi tướng sẽ có điều kiện lên cấp riêng, một khi được đáp ứng, sẽ nâng cấp thẻ thành phiên bản mạnh hơn. Tuỳ tùng bao gồm tất cả các thẻ có thể chơi bình thường khác. Địa điểm bao gồm các thẻ bài không có chỉ số phòng thủ hay phản công với hiệu ứng như bài quân. Và bài phép gây ra hiệu ứng khi chơi.

Sau khi chơi, thẻ hoàn toàn có thể được đặt về phía trước một lần nữa để tiến công hoặc phòng thủ. Khi tiến công, nếu không có thẻ bài chặn đòn từ đối phương, lá bài sẽ đánh vào nhà chính của người chơi đối phương, gây sát thương tương tự với chỉ số sức mạnh của nó. Nếu thẻ tiến công đương đầu với 1 thẻ chặn, hai thẻ sẽ đánh nhau, gây ra lượng sát thương tương ứng cho nhau. Mỗi thẻ cũng có một chỉ số phòng thủ. Nếu thiệt hại nhận được lớn hơn hoặc bằng chỉ số phòng thủ của thẻ, nó sẽ bị hủy hoại. Tấn công một quân địch bằng một thẻ bài không gây sát thương cho thẻ tiến công. Mục tiêu của game show là giám máu nhà chính đối phương về 0 .
Huyền Thoại Runeterra phân phối nhiều loại thẻ khác nhau để cho phép mỗi người chơi chơi game show theo cách riêng của họ. Một bộ bài phải gồm có không quá 6 thẻ tướng ( được cho phép có nhiều nhất 6 tướng khác nhau Open ), tối đa 2 khu vực và tổng số 40 thẻ. Sau đây là những thông tin cụ thể có trên mỗi thẻ .
Tất cả những thẻ trong game show đều đi kèm với một mức nguồn năng lượng nhất định. Người chơi phải tiêu tốn lượng nguồn năng lượng được liệt kê trên thẻ để kích hoạt. Lượng nguồn năng lượng tối đa mà người chơi hoàn toàn có thể mở màn vòng đấu là 13 ( gồm có cả nguồn năng lượng phép ) .
Sau đây là những khu vực có trong những thẻ bài. Một thẻ chỉ có một Khu vực duy nhất. Các thẻ trong một bộ bài chỉ hoàn toàn có thể thuộc tối đa hai khu vực .

 • Demacia
 • Ionia
 • Piltover & Zaun
 • Freljord
 • Noxus
 • Quần đảo Bóng Đêm (Shadow Isles)
 • Bilgewater
 • Targon
 • Shurima
 • Bandle City

Một thẻ chỉ có một loại duy nhất .

 • Tùy tùng (Follower)
 • Tướng (Champion)
 • Phép bổ trợ (Spell)
 • Địa điểm vùng (Landmark)

Sau đây là những cấp bậc ( độ hiếm ) thẻ hoàn toàn có thể có. Một thẻ chỉ có tối đa một cấp bậc. Cấp bậc càng cao, thẻ càng có giá trị .

 • Tướng (Champion),cấp cao nhất và giá trị nhất
 • Sử thi (Epic),cấp cao,nhưng chưa bằng tướng
 • Hiếm (Rare),cấp cao hơn
 • Thông thường (Common),là cấp bậc thấp nhất trong trò chơi

Ví dụ: Thẻ Hấp thụ linh hồn(Absorb Soul) đến từ khu vực Quần đảo Bóng Đêm, là một thẻ Phép (Spell), cấp bậc Thông thường (Common) và tiêu hao 1 Năng lượng (Mana) để sử dụng.

Thẻ Leona đến từ khu vực Targon, là một thẻ Tướng ( Champion ), cấp bậc Tướng ( Champion ), và tiêu tốn 4 Năng Lượng ( Mana ) để sử dụng .
Huyền Thoại Runeterra là game show không lấy phí. Với mỗi thắng lợi hay thất bại, bạn đều sẽ nhận được kinh nghiệm tay nghề. Lượng kinh nghiệm tay nghề này rất hữu dụng trong chặng đường sưu tầm lá, bộ bài của bạn .Đầu tiên là mạng lưới hệ thống phần thưởng khu vực, được cho phép bạn chọn 1 khu vực mà bạn muốn mày mò và mở khóa những phần thưởng, lá bài bằng lượng kinh nghiệm tay nghề đã tích góp. Hệ thống này có rất nhiều phần thưởng, yên cầu bạn phải tốn tương đối thời hạn để triển khai xong toàn bộ phần thưởng của 9 khu vực .Ngoài phần thưởng khu vực, Huyền Thoại Runeterra còn có phần thưởng theo tuần ( mỗi thứ 5 hàng tuần ). Những kho tàng này sẽ tự tăng cấp ( tối đa là 13 ) trải qua lượng kinh nghiệm tay nghề bạn tích góp mỗi tuần. Mỗi lần tăng cấp, kho tàng sẽ ngày càng tăng độ hiếm và số lượng những lá bài mà bạn hoàn toàn có thể nhận được .Đây là mạng lưới hệ thống phần thưởng giúp bạn sưu tầm những lá bài, thiết kế xây dựng bộ bài nhanh nhất mà không phải tốn quá nhiều thời hạn hay tài lộc để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng bộ bài mình mong ước .

Huyền Thoại Runeterra đã được Riot Games công bố và phát hành bản chơi thử đầu tiên vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, trùng với kỷ niệm 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại. Bản chơi thử này kéo dài đến ngày 20 tháng 10 và chỉ dành cho một nhóm nhỏ người chơi.

Bản chơi thử đợt 2 đã cho một số người chơi chơi thử chế độ “Expeditions”, chế độ trò chơi phác thảo trong đó người chơi bắt đầu từ đầu và xây dựng một bộ bài từ một loại thẻ ngẫu nhiên trong bộ sưu tập của họ. Người chơi có thể tiếp tục phát triển bộ bài của mình khi họ có kinh nghiệm qua mỗi lần chơi trong khi chơi ở chế độ Expeditions. Bản chơi thử Expeditions kéo dài từ ngày 14 đến 19 tháng 11 năm 2019.

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2020, Riot Games thông tin rằng phiên bản open beta của Huyền Thoại Runeterra sẽ mở màn vào ngày 24 tháng 1 năm 2020. Các thông tin tài khoản có quyền truy vấn vào game show trong những bản vá xem trước của game show sẽ bị xóa, nhưng Riot công bố rằng sẽ không có thêm thông tin tài khoản nào được đặt lại sau khi khởi chạy open-beta. [ 6 ]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game